banner thang 11

Nâng mũi bằng chỉ sinh học được bao lâu? Thời gian ổn định

Nâng mũi là phương pháp làm đẹp được nhiều chị em yêu thích bởi chúng mang đến một dáng mũi đẹp, hài hoà với khuôn mặt. Vậy nâng mũi bằng chỉ sinh học được bao lâu? Cùng nangmuithammyhanquoc.com tìm câu trả lời trong những chia sẻ dưới đây.

Thời gian duy trì nâng mũi bằng chỉ sinh học phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Thời gian duy trì nâng mũi bằng chỉ sinh học phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Hiểu rõ về bản chất nâng mũi bằng chỉ sinh học

Để tìm được câu trả lời chi tiết và đầy đủ nhất, điều đầu tiên, bạn cần hiểu được bản chất của nâng mũi bằng chỉ sinh học. Từ đó, giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn phương pháp nâng mũi nhằm cải thiện gương mặt của mình.

Nâng mũi mũi chỉ sinh học là gì?

Nâng mũi mũi chỉ sinh học là công nghệ nâng mũi không phẫu thuật, không xâm lấn. Các chuyên gia, bác sĩ sẽ sử dụng sợi chỉ sinh học luồn vào kim và đưa vào sâu dưới tầng biểu bì. Sau đó, sẽ kéo căng phần mô để phần cánh mũi được nhô ra, khiến dáng mũi cao hơn.

Nâng mũi bằng chỉ sinh học dùng chỉ tự tiêu để cải thiện dáng mũi
Nâng mũi bằng chỉ sinh học dùng chỉ tự tiêu để cải thiện dáng mũi

Chỉ sinh học được biết đến là một loại chỉ có khả năng tự tiêu. Bởi vậy, chúng sẽ không để lại sẹo sau một khoảng thời gian. Đây cũng là một điều đặc biệt khiến công nghệ nâng mũi bằng chỉ sinh học được nhiều người đánh giá cao và sử dụng. Sau một lần nâng mũi, bạn đã có thể thấy được sử thay đổi khác biệt rõ rệt của toàn bộ gương mặt.

Ưu điểm khi nâng mũi bằng chỉ sinh học

Nâng mũi chỉ sinh học không chỉ giúp bạn được sở hữu một chiếc mũi thanh tú, dáng cao thẳng, mà cơn giúp cải thiện rất nhiều các vấn đề  về da. Một số ưu điểm nổi bật mà phương pháp nâng mũi bằng chỉ sinh học sở hữu đó là:

 • Thời gian thực hiện phương pháp nhanh chóng. Mỗi lần nâng mũi chỉ kéo dài khoảng 20 – 30 phút.
 • Không xâm lấn, không phẫu thuật, an toàn cho mọi đối tượng khi thực hiện, đặc biệt không để lại sẹo
 • Thời gian ổn định và phục hồi nhanh. Các bước chăm sóc sau phẫu thuật cũng vô cùng đơn giản.
 • Phương pháp phù hợp với hầu hết mọi người, đặc biệt là những ai có dáng mũi thấp và đầu mũi tròn.
 • Chi phí thực hiện thấp hơn các phương pháp phẫu thuật nâng mũi.
Nâng mũi chỉ sinh học sở hữu nhiều ưu điểm
Nâng mũi chỉ sinh học sở hữu nhiều ưu điểm

Nhược điểm của căng mũi chỉ sinh học

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, căng mũi chỉ sinh học vẫn còn một số mặt hạn chế. Điều này khiến nhiều người vẫn băn khoăn trước khi lựa chọn phương pháp làm đẹp này.

 • So với các phương pháp phẫu thuật, nâng mũi bằng chỉ sinh học có hiệu quả trong thời gian ngắn hơn.
 • Đây là phương pháp tác động chủ yếu đến phần sống mũi. Đối với những ai mũi ngắn, hoặc mũi quá to, phương pháp này gần như không có hiệu quả.
 • Đối với những người hay dị ứng, có thể gặp phải một vài biến chứng như thủng đầu mũi, lệch vách ngăn, nhiễm trùng…

Nâng mũi bằng chỉ sinh học được bao lâu?

Theo các chuyên gia, bác sĩ thẩm mỹ trong lĩnh vực, phương pháp nâng mũi này có thể duy trì được trong vòng khoảng 6 tháng – 1 năm. Như đã nói ở trên, phương pháp nâng mũi bằng chỉ sinh học có hiệu quả không được lâu như phương pháp phẫu thuật.

Nâng mũi bằng chỉ sinh học hiệu quả kéo dài từ 6 tháng đến vài năm
Nâng mũi bằng chỉ sinh học hiệu quả kéo dài từ 6 tháng đến vài năm

Nâng mũi bằng chỉ sinh học được bao lâu phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Có nhiều trường hợp, sau 4 tháng, chỉ sinh học đã tự tiêu hết, mũi của bạn sẽ trở về trạng thái ban đầu. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp, chỉ lâu tan khiến biến chứng xảy ra. Lúc này, cần tiến hành nạo chỉ hoặc thay thế bằng những loại chỉ cao cấp hơn.

Nâng mũi bằng chỉ sinh học bao lâu thì ổn định?

Mũi sau khi được tiến hành cấy chỉ sẽ ổn định sau khoảng 7 – 10 ngày. Trong khoảng thời gian này, bạn nên cẩn thận theo dõi sự thay đổi của chiếc mũi. Tuy nhiên, bạn không nên nắn bóp, hay sờ lên phần sống mũi. Sau khoảng 4 – 6 tuần, mũi của bạn sẽ trở nên hoàn toàn tự nhiên với dáng cao, thanh thoát như mong muốn.

Từ 4 - 6 tuần, mũi căng chỉ sẽ hoàn toàn ổn định
Từ 4 – 6 tuần, mũi căng chỉ sẽ hoàn toàn ổn định

Sau khi căng chỉ từ 3 – 5 ngày, bạn sẽ cảm nhận được một số thay đổi như xuất hiện một vài vết tím nơi căng chỉ. Phần mũi cảm thấy hơi căng nhức. Điều này đều là những phản ứng hoàn toàn bình thường và tự nhiên. Bạn không cần phải quá lo lắng.

Nếu bạn cảm nhận được những cảm giác bất thường như sưng tấy, đau, mẩn đỏ, khó chịu…không dứt trong một thời gian dài, bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ để xử lý kịp thời. Hầu hết những biến chứng hay rủi ro mà bạn gặp phải là do lựa chọn địa chỉ thực hiện kém uy tín.

Cách chăm sóc để kéo dài kết quả nâng mũi bằng chỉ

Để tránh những biến chứng, rủi ro sau khi thực hiện nâng mũi bằng chỉ sinh học, cũng như kéo dài kết quả, bạn cần phải có cách chăm sóc hợp lý. Điều này cũng đã được các chuyên gia, bác sĩ dặn dò đầy đủ sau khi quá trình thực hiện kết thúc.

 • Không nằm sấp: Trong 1 vài tuần đầu tiên, nên kê cao gối và nằm ngửa để bảo vệ dáng mũi. Vì nằm sấp hoặc nằm nghiêng trong khoảng thời gian mũi chưa ổn định có thể làm gãy hoặc sưng tấy về nâng chỉ.
 • Không sờ mũi hoặc các hành động tác động đến mũi: Nên tránh một số hoạt động như gãi mũi, ngoáy mũi… Lúc này, mũi chưa hoàn toàn phục hồi, những hành động lên mũi có thể làm ảnh hưởng đến hiệu quả của phương pháp.
 • Một tuần đầu không trang điểm và đeo kính: Sau 1 tuần căng chỉ, bạn không nên trang điểm trong khoảng thời gian này. Nếu bạn bị cận nặng, bạn có thể sử dụng loại kính áp tròng, hoặc dùng những loại kính có gọng bằng nhựa. Tuyệt đối không nên ấn mạnh phần kính ở vị trí mũi.
Tránh các hoạt động liên quan đến mũi trong khoảng thời gian đầu sau căng chỉ
Tránh các hoạt động liên quan đến mũi trong khoảng thời gian đầu sau căng chỉ

Đến đây, câu hỏi nâng mũi bằng chỉ sinh học được bao lâu có lẽ bạn đã biết được câu trả lời. Đây là phương pháp nâng mũi không phẫu thuật, không xâm lấn nhưng hiệu quả kéo dài không quá lâu. Tuy nhiên, nâng mũi bằng chỉ sinh học hoàn toàn là lựa chọn tốt nếu chiếc mũi của bạn không quá nhiều khuyết điểm.

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận