Nâng mũi bao lâu thì đi xe máy được – Lời khuyên từ chuyên gia

Đi xe máy sẽ không có gì để nói nếu như đó là trường hợp của những người khỏe mạnh, bình thường. Vậy trường hợp sau phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi thì sao? Nâng mũi bao lâu thì đi xe máy trở lại được như bình thường? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu tường tận hơn về vấn đề khá quen thuộc này!

Sau khi nâng mũi có đi xe máy được không?

Việc bạn điều khiển phương tiện giao thông, dù là xe máy hay ô tô đó cũng là điều hết sức bình thường. Đó là trường hợp người điều khiển xe máy tỉnh táo, khỏe mạnh, không bị các bệnh về thần kinh, không mắc các bệnh lý nghiêm trọng, không bị thương tích, không rượu bia…

Sau khi vừa nâng mũi không nên điều khiển xe máy, các phương tiện giao thông
Sau khi vừa nâng mũi không nên điều khiển xe máy, các phương tiện giao thông

Vậy còn trong trường hợp bạn vừa trải qua ca phẫu thuật nâng mũi thì sao? Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sau nâng mũi bạn không nên lập tức sử dụng xe máy, hay các phương tiện giao thông nào khác. Tất cả đều có nguyên nhân của nó và điều này sẽ được lý giải chi tiết hơn trong phần nội dung tiếp theo ngay bên dưới đây!

Vì sao cần hạn chế đi xe máy sau khi nâng mũi?

Nâng mũi là phương pháp làm đẹp phổ biến và hiện nay có đa dạng phương pháp nâng mũi như nâng mũi chỉ, tiêm filler và đây là những phương pháp mang tính tạm thời, hiệu quả ngắn hạn và có nhiều biến chứng.

Trong các phương pháp nâng mũi, phương pháp phẫu thuật là phương pháp có hiệu quả lâu dài và tốt nhất trong các phương pháp. Vì có tác động và xâm lấn sâu vào cơ thể nên việc kiêng cữ sau phẫu thuật là việc phải làm để đảm bảo nhanh chóng lành vết thương.

Đi xe máy có thể khiến mũi mới phẫu thuật bị tụt sụn, lệch sống
Đi xe máy có thể khiến mũi mới phẫu thuật bị tụt sụn, lệch sống

Sau khi nâng mũi, bác sĩ tại bệnh viện sẽ đưa ra những chế độ ăn uống và sinh hoạt sau phẫu thuật để hạn chế những biến chứng gây ảnh hưởng đến kết quả dáng mũi sau này.

Sau nâng mũi, bạn nên sinh hoạt nhẹ nhàng để tránh tác động mạnh đến mũi, vì sẽ dễ ảnh hưởng đến vết thương hở, có thể gây vỡ mạch máu nhỏ dẫn đến chảy máu vùng phẫu thuật. Hoặc gây lệch trụ sống mũi, tụt sống mũi,…

Sau khi kết thúc phẫu thuật, thuốc tê hoặc thuốc mê vẫn chưa tan hoàn toàn, tinh thần bạn chưa thật sự tỉnh táo để tham gia phương tiện giao thông. Vì thế bạn không nên đi xe máy ngay sau khi phẫu thuật để hạn chế xảy ra những tai nạn không đáng có.

Bên cạnh đó, dù sau đó 1 đến 2 ngày, thuốc tê hoặc thuốc mê tan hết, dáng mũi bạn vẫn chưa thật sự ổn định, sụn mũi chưa thật sự định hình chắc chắn, nếu hoạt động mạnh dễ gây các vấn đề như tụt sụn, ảnh hưởng dáng mũi sau này.

Vậy sau nâng mũi bao lâu thì đi xe máy được?

Theo các bác sĩ và chuyên gia ngành thẩm mỹ trả lời cho câu hỏi nâng mũi bao lâu thì đi xe máy được thì khoảng 3 – 5 ngày hoặc sau thời gian tháo nẹp mũi, khi sức khỏe và dáng mũi dần ổn định thì việc lái xe sẽ thuận tiện và tốn hơn.

Bạn có thể đi xe máy trở lại sau 3- 5 ngày hoặc sau khi tháo nẹp mũi
Bạn có thể đi xe máy trở lại sau 3- 5 ngày hoặc sau khi tháo nẹp mũi

Sau 3 – 5 ngày bạn có thể tham gia phương tiện giao thông nhưng cần lưu ý vài điều dưới đây:

  • Chạy xe với tốc độ vừa phải, giữ an toàn và tránh các đường xuống cấp, có ổ gà, dằn xóc để hạn chế những tác động xấu đến mũi.
  • Ưu tiên các loại nón bảo hiểm gọn nhẹ, tránh các loại nón dành cho xe phân khối lớn và có phần kính chắn gió để hạn chế bị chạm vào sống mũi
  • Khi mang khẩu trang nên chọn các loại khẩu trang mềm, thoải mái không quá chật để tránh bị siết chặt phần mũi, có thể gây lệch hoặc tuột sống mũi.
  • Đối với các bạn bị cận hoặc các vấn đề về mắt, bạn nên lựa chọn loại kính áp tròng phù hợp không nên đeo kính vì sức nặng của kính có thể gây ra tình trạng tuột sống.
Nâng mũi bao lâu thì đi xe máy được
Bạn có thể đi xe máy trở lại sau 3- 5 ngày hoặc sau khi tháo nẹp mũi

Như vậy, bạn có thể biết được việc nâng mũi bao lâu thì đi xe máy rồi đúng không. Tốt nhất bạn nên tránh đi xe máy khoảng từ 3 đến 5 ngày hoặc sau khi đã tháo nẹp mũi. Có như vậy mới đảm bảo việc điều khiển phương tiện này không làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục và lên form của mũi hậu phẫu.

Ngoài ra bạn cũng cần tuân thủ đúng và đủ những chỉ dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc hậu phẫu và những kiêng cữ cần thiết để ca phẫu thuật được thành công nhất. Chúc bạn sở hữu diện mạo mới với dáng mũi đẹp tự nhiên, thanh tú như mong đợi nhé!

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận