banner thang 11

Nâng mũi bao lâu thì tự gội đầu được? Cần lưu ý điều gì?

Bên cạnh việc kiêng khem trong dinh dưỡng, sau khi nâng mũi, việc có một số thay đổi trong sinh hoạt cũng ảnh hưởng nhiều đến quá trình phục hồi. Trong đó, thói quen gội đầu cũng cần được xem xét kỹ lưỡng. Vậy, nâng mũi bao lâu thì tự gội đầu được? Hãy cùng bài viết tìm lời giải đáp cho điều này, đồng thời sẽ chia sẻ đến bạn những cách chăm sóc mũi tốt nhất nhé!

Vì sao cần kiêng tự gội đầu sau khi nâng mũi?

Nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ có can thiệp xâm lấn, để lại vết thương hở trên da. Do đó, việc kiêng hoàn toàn nước chạm vào vết thương hở là cần thiết để tránh gây viêm nhiễm và kích ứng, dẫn đến các biến chứng thẩm mỹ không mong muốn.

Mặc khác, việc gội đầu rất dễ làm nước làm ướt toàn bộ gương mặt, trong đó có vùng mũi chưa kể đến các chất hóa học có trong dầu gội đầu và dầu xả. Vì vậy, các bác sĩ thẩm mỹ khuyên bạn nên kiêng tự gội đầu sau khi nâng mũi.

 Việc kiêng nước chạm vào mũi là điều quan trọng sau khi nâng mũi để tránh viêm nhiễm
Việc kiêng nước chạm vào mũi là điều quan trọng sau khi nâng mũi để tránh viêm nhiễm

Nâng mũi bao lâu thì tự gội đầu được?

Theo lời khuyên đến từ các chuyên gia, chúng ta sẽ có thể gội đầu sau khi nâng mũi khoảng từ 5 – 7 ngày. Tuy nhiên, đây sẽ là thời gian thích hợp với những người có cơ địa lành, còn với những người có cơ địa dữ thì sẽ cần thời gian dài hơn.

Mặc dù, sau thời gian này, bạn đã có thể gội đầu, nhưng vẫn cần tiếp tục hạn chế không để nước sinh hoạt tiếp xúc trực tiếp với mũi. Và tốt nhất, bạn nên gội đầu theo tư thế nằm ngửa, tránh để nước tiếp xúc với mũi, tránh làm cho sống mũi bị xô lệch khiến dáng mũi sau này bị vẹo lệch hoặc rạn nứt vết khâu.

 Đối với những ai có cơ địa lành, sau khi nâng mũi 1 tuần đã có thể tự gội đầu
Đối với những ai có cơ địa lành, sau khi nâng mũi 1 tuần đã có thể tự gội đầu

Vì thế, nâng mũi bao lâu thì tự gội đầu được? Câu trả lời phù hợp nhất sẽ là sau ít nhất 1 tháng. Ở giai đoạn này, mũi đã dần ổn định, chất liệu nâng mũi đã có thể cố định với cơ thể nên bạn đã có thể tự gội đầu ở nhà. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý gội đầu đúng cách để đảm bảo an toàn và duy trì hiệu quả thẩm mỹ lâu dài hơn nhé!

Xem thêm

Nâng mũi bao lâu được dưỡng da và cần lưu ý điều gì?

Những điều cần lưu ý khi tự gội đầu sau khi nâng mũi

Nâng mũi bao lâu thì tự gội đầu được đã được bài viết giải đáp, thời gian cần sẽ là ít nhất 1 tháng. Vậy trong khoảng thời gian này, chúng ta nên gội đầu thế nào để vừa đảm bảo an toàn và vừa giúp mái tóc sạch sẽ nhất? Bạn sẽ cần có một số lưu ý quan trọng sau đây:

  • Nên ưu tiên gội đầu theo tư thế nằm ngửa sau khi nâng mũi trong vòng 7 ngày đầu tiên. Tốt nhất nên nhờ sự hỗ trợ của người thân.
  • Lựa chọn những loại dầu gội có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, lành tính cho làn da để hạn chế gây kích ứng.
  • Sau khi gội đầu nên lau khô ngay bằng khăn, không sử dụng máy sấy để làm khô tóc.
  • Khi mũi vẫn chưa hồi phục hoàn toàn sau khi nâng mũi, bạn kéo dài thời gian gội đầu 2-3 ngày một lần.
  • Có thể sử dụng chai gội khô dạng xịt để làm sạch tóc, cách này sẽ hạn chế được tối đa tình trạng nước chạm vào vết thương nhưng vẫn giữ được tóc sạch sẽ, không bết tóc hay ngứa ngáy.
Sau khi nâng mũi bạn có thể sử dụng chai xịt gội khô giúp sạch tóc và bớt khó chịu
Sau khi nâng mũi bạn có thể sử dụng chai xịt gội khô giúp sạch tóc và bớt khó chịu

Trên đây là những chia sẻ nâng mũi thẩm mỹ hàn quốc để giúp bạn giải đáp cho thắc mắc Nâng mũi bao lâu thì tự gội đầu được. Có thể thấy, kiêng khem tại nhà sẽ có ảnh hưởng lớn đến quá trình phục hồi mũi. Và đặc biệt, để rút ngắn thời gian hồi phục sau nâng mũi, bạn hãy lựa chọn đúng địa chỉ nâng mũi uy tín cùng phương pháp nâng mũi phù hợp.

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận