banner thang 11

Nâng mũi gây tê hay mê? Nâng mũi có đau không?

Trước khi phẫu thuật nâng mũi khách hàng sẽ được gây tê hoặc gây mê. Tuy nhiên, nhiều bạn lo lắng vấn đề nâng mũi gây tê hay mê liệu có đau hay không hoặc có ảnh hưởng đến sức khoẻ. Để biết thông tin chi tiết về phương pháp vô cảm trong phẫu thuật nâng mũi, các bạn hãy xem chia sẻ từ nangmuithammyhanquoc.com!

Nâng mũi gây tê và gây mê khác nhau ra sao?

Nâng mũi gây tê được thực hiện nhanh chóng, bác sĩ tiêm một lượng thuốc trên vùng mũi để làm tê liệt các dây thần kinh. Nhờ thế tại khu vực tiêm tê sẽ không bị đau trong quá trình phẫu thuật, nhưng não bộ vẫn còn tỉnh táo bình thường. Theo đó, có 2 cách gây tê đó là:

Nâng mũi cần thực hiện gây tê hoặc gây mê trước khi tiến hành
Nâng mũi cần thực hiện gây tê hoặc gây mê trước khi tiến hành
  • Gây tê tại chỗ: Đây là cách gây tê đơn giản nhất dành cho các vùng phẫu thuật nhỏ. Sau khi gây tê tại chỗ một cách nhẹ nhàng người thực hiện không cảm giác đau.
  • Gây tê vùng: Cách gây tê này dành cho những trường hợp cần làm mất cảm giác trên toàn vùng rộng như bụng, lưng, tay, chân… Bác sĩ sẽ chích thuốc tê vào tuỷ sống hoặc ngoài màng cứng.

Nâng mũi gây mê là sử dụng thuốc gây mê toàn thân làm tê liệt toàn bộ cơ quan của cơ thể. Khi đó người thực hiện sẽ rơi vào trạng thái hôn mê trở nên vô thức, điều này khác với gây tê não bộ vẫn còn hoạt động. Cách gây mê được thực hiện qua tĩnh mạch ở tay, cổ và cần có ống thở để hỗ trợ hô hấp.

Nên nâng mũi gây tê hay mê?

Các bác sĩ thẩm mỹ cho biết, nâng mũi là một tiểu phẫu đơn giản, vì vậy chỉ chỉ cần gây tê cục bộ trên vùng mũi, ngoài ra có thể tiêm tê ở vùng tai nếu cần sử dụng sụn tai để bọc đầu mũi. Bác sĩ sử dụng lượng thuốc tê đáp ứng cho khoảng thời gian phẫu thuật thông thường là 60 phút. Sau khoảng 1 – 2 tiếng gây tê, cảm giác của khách hàng sẽ trở lại như cũ và hơi ê đau nhẹ.

Nâng mũi gây tê hay mê sẽ phụ thuộc vào mức độ xâm lấn của ca phẫu thuật
Nâng mũi gây tê hay mê sẽ phụ thuộc vào mức độ xâm lấn của ca phẫu thuật

Gây mê chỉ áp dụng đối với những trường hợp phẫu thuật phức tạp cần can thiệp sâu. Chẳng hạn, đối với các ca nâng mũi bằng sụn sườn hoặc chỉnh sửa mũi bị hỏng cần xâm lấn nhiều thì bác sĩ sẽ gây mê. Quy trình phẫu thuật nâng mũi gây mê cần được thực hiện tại bệnh viện đáp ứng đúng quy định của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Tiền mê khi nâng mũi là gì? Có nguy hiểm không?

Ngoài việc nâng mũi gây tê hay mê vẫn còn biện pháp tiền mê trước khi nâng mũi. Cụ thể, tiền mê được hiểu là phương pháp làm giảm đau bằng các loại thuốc an thần có nồng độ nhẹ để ức chế dây thần kinh trung ương tạm thời. Từ đó khiến cho người thực hiện rơi vào trạng thái ngủ mơ màng.

Thực chất tiền mê chỉ là giải pháp khiến khách hàng rơi vào giấc ngủ ngắn, giảm cơn đau tạm thời. Thời điểm thực hiện trước khi gây mê nên hoàn toàn không gây nguy hiểm. Đây cũng là bước quan trọng giúp bác sĩ kiểm tra được trạng thái sức khoẻ và tinh thần của người thực hiện.

Tiền mê trước khi gây mê giúp khách hàng giảm cơn đau nhức
Tiền mê trước khi gây mê giúp khách hàng giảm cơn đau nhức

Gây tê nâng mũi có đau không?

Nâng mũi gây tê hay mê cũng đều có cảm giác hơi ê đau nhẹ trong quá trình thực hiện. Tại vị trí tiêm sẽ nhói nhẹ như ong đốt do kim chích tạo nên, nhưng vẫn trong ngưỡng chịu đựng, không quá đau và rất nhanh chóng hết đau sau đó.

Sau khi gây tê sẽ phát huy công dụng, lúc này ca phẫu thuật diễn ra nhưng khách hàng vẫn còn ý thức mọi việc, có thể trò chuyện với bác sĩ. Bất kể nâng mũi gây tê hay mê cũng đều được tiến hành theo đúng tiêu chuẩn y khoa nên khách hàng không cần lo lắng bị đau nhức hoặc nguy hiểm.

Địa chỉ nâng mũi gây tê an toàn, uy tín

Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center là địa chỉ nâng mũi uy tín hiện nay đáp ứng đầy đủ điều kiện theo đúng quy định. Trước khi phẫu thuật, khách hàng sẽ được bác sĩ có chuyên môn thăm khám sức khoẻ, tình trạng mũi và thực hiện các xét nghiệm cần thiết để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Quy trình nâng mũi đạt tiêu chuẩn an toàn diễn ra tại Seoul Center
Quy trình nâng mũi đạt tiêu chuẩn an toàn diễn ra tại Seoul Center

Nâng mũi tại Seoul Center sẽ áp dụng phương pháp gây tê. Trong suốt quá trình phẫu thuật diễn ra, khách hàng mất cảm giác hoàn toàn tại vùng mũi nên không đau nhức. Sau khi ca phẫu thuật kết thúc, thuốc tê tan có hơi ê đau nhưng bác sĩ sẽ nhanh chóng kê đơn thuốc giảm đau.

Seoul Center là địa chỉ nâng mũi đẹp được hàng ngàn khách hàng tin tưởng lựa chọn. Khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn phù hợp với khuyết điểm trên dáng mũi, bởi nơi đây đa dạng các công nghệ nâng mũi hiện đại như nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bán cấu trúc, nâng mũi Seoul Line, nâng mũi sụn Nano Hàn…

Nâng mũi tại Seoul Center mang đến kết quả tự nhiên với góc nghiêng hoàn hảo
Nâng mũi tại Seoul Center mang đến kết quả tự nhiên với góc nghiêng hoàn hảo

Đặc biệt, Seoul Center sử dụng chất liệu sụn chính hãng được nhập khẩu tại Hàn Quốc, Mỹ… có độ mềm dẻo và khả năng tương thích cao, định hình dáng rất tốt. Do đó, kết quả nâng mũi thường trông rất tự nhiên, mũi có độ cong mềm mại và ổn định lâu dài.

Các bạn đã có câu trả lời nâng mũi gây tê hay mê từ những thông tin chia sẻ của Nâng mũi thẩm mỹ hàn quốc. Như vậy, nâng mũi chỉ gây tê nhẹ nhàng không gây nguy hiểm nên các bạn không cần e ngại quá trình này sẽ đau. Mọi thông tin về dịch vụ nâng mũi có thể liên hệ đến hotline 1800 3333 để được tư vấn chi tiết!

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận