banner thang 11

Nâng mũi phải nghỉ dưỡng bao lâu? Bao lâu thì mũi hồi phục hoàn toàn

Chế độ nghỉ ngơi hợp lý, dinh dưỡng phù hợp quyết định rất nhiều đến kết quả thẩm mỹ sau nâng mũi. Để có được dáng mũi hoàn hảo như mong đợi, chị em cần phải tuân thủ đúng những chỉ dẫn mà bác sĩ thẩm mỹ đưa ra về cách chăm sóc và chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi sau nâng mũi. Vậy nâng mũi phải nghỉ dưỡng bao lâu?

Tại sao cần nghỉ dưỡng sau khi nâng mũi?

Nâng mũi hiện nay là một giải pháp thẩm mỹ không còn quá xa lạ đối với những người yêu thích cái đẹp toàn diện. Những giải pháp nâng mũi hiện nay đa số đều được cải tiến hiện đại hơn, hạn chế xâm lấn một cách tối đa, không gây đau đớn, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng nhưng kết quả mang lại sẽ giúp bạn có được dáng mũi hoàn toàn tự nhiên.

Cần nghỉ dưỡng sau khi nâng mũi để hồi phục sức khỏe
Cần nghỉ dưỡng sau khi nâng mũi để hồi phục sức khỏe

Tuy nâng mũi là tiểu phẫu nhỏ và sau khi thực hiện bạn không cần phải nghỉ dưỡng tại bệnh viện, tuy nhiên bạn cần phải nghỉ ngơi tại nhà để sức khỏe được hồi phục và dáng mũi được ổn định hoàn toàn.

Là một giải pháp hạn chế  tối đa xâm lấn và sử dụng dao kéo, tuy nhiên các bác sĩ vẫn sẽ phải thực hiện mổ xẻ ở những nơi cần thiết, chính vì vậy, sau ca phẫu thuật chắc chắn bạn cũng cần phải nghỉ ngơi để cho sức khỏe hồi phục hoàn toàn.

Ngoài ra, trong quá trình nâng mũi, để giúp cho dáng mũi cao hơn, các bác sĩ sẽ thực hiện sử dụng sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân để giúp cho dáng mũi cao hơn, sau khi phẫu thuật xong, sụn mới đưa vào sẽ chưa có được sự kết nối với những mô da xung quanh.

 Chính vì vậy, bạn cần có thời gian nghỉ ngơi hợp lý để những mô da ở khu vực mũi liên kết với nhau bền chặt hơn, giúp cho dáng mũi vững chắc hơn.

Sau khi nâng mũi cần phải nghỉ dưỡng bao lâu?

Sau nâng mũi chắc chắn bạn cần phải có thời gian nghỉ dưỡng hợp lý để hồi phục sức khỏe avf cho dáng mũi ổn định vững chắc hơn. Vậy sau nâng mũi phải nghỉ dưỡng bao lâu?

Nghỉ dưỡng sau nâng mũi bao lâu tùy thuộc vào nhiều yếu tố
Nghỉ dưỡng sau nâng mũi bao lâu tùy thuộc vào nhiều yếu tố

Nâng mũi phải nghỉ dưỡng bao lâu còn tùy thuộc vào mức độ can thiệp dao kéo trong quá trình thực hiện nâng mũi, phương pháp thực hiện và kỹ thuật và thực hiện của bác sĩ thẩm mỹ cũng như cơ địa của người thẩm mỹ mà sẽ có thời gian nghỉ dưỡng dài hay ngắn.

Nếu như bạn là người có cơ địa nhanh hồi phục và áp dụng những giải pháp nâng mũi đơn giản như nâng cao sống mũi, nâng mũi bọc sụn thì thời gian nghỉ dưỡng cũng rất ngắn, chỉ cần nghỉ ngơi 1 ngày là sang ngày hôm sau có thể sinh hoạt như bình thường.

Còn nếu như bạn có cơ địa khó phục hồi và áp dụng những giải pháp nâng mũi phức tạp như nâng mũi cấu trúc, nâng mũi sụn sườn tự thân thì chắc chắn thời gian nghỉ dưỡng sẽ kéo dài hơn, bạn có thể phải nghỉ dưỡng tại nhà từ 3-4 ngày để cấu trúc mũi ổn định là có thể sinh hoạt lại bình thường.

Nghỉ dưỡng phù hợp giúp dáng mũi nhanh hồi phục
Nghỉ dưỡng phù hợp giúp dáng mũi nhanh hồi phục

Tuy nhiên, thời gian nghỉ dưỡng nêu trên là nghỉ dưỡng hoàn toàn, không hoạt động gì khác, còn sau thời gian trên bạn cũng không nên vận động mạnh hoặc hoạt động quá sức, có chế độ chăm sóc hợp lý trong khoảng thời gian 1 tháng cho đến khi mũi dần ổn định lại.

Xem thêm bài viết liên quan

Mổ vách ngăn mũi bao lâu mới lành? Lưu ý trước và sau phẫu thuật

Nâng mũi bao lâu thì vào form, ổn định và đẹp như tự nhiên

Khi nào dáng mũi sẽ ổn định hoàn toàn?

Như đã phân tích ở nội dung trên, nâng mũi phải nghỉ dưỡng bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên, bạn nên nghỉ dưỡng hoàn toàn từ 2-5 ngày để sức khỏe được ổn định.

Sau đó, bạn có thể sinh hoạt lại bình thường, tuy nhiên cần sinh hoạt nhẹ nhàng, không vận động mạnh và làm việc quá sức cho đến khi mũi hoàn toàn ổn định. Khi nào dáng mũi ổn định hoàn toàn còn phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

  • Độ phức tạp của ca phẫu thuật: nếu như áp dụng phương pháp can thiệp anang mũi với kỹ thuật càng đơn giản thì sự hồi phục càng nhanh chóng.
  • Vật liệu cấy ghép: Trong trường hợp sử dụng vật liệu cao cấp thì có thời gian hồi phục nhanh chóng hơn.
  • Tay nghề và kỹ thuật thực hiện của bác sĩ
  • Chế độ chăm sóc và tuân thủ theo chỉ dẫn sau khi phẫu thuật của bạn.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ khuyến cáo thì thời gian phục hồi sẽ trong khoáng tầm 3 tháng để mũi ổn định hoàn toàn như bình thường.

Nên nâng mũi tại địa chỉ uy tín để rút ngắn thời gian nghỉ dưỡng sau khi nâng
Nên nâng mũi tại địa chỉ uy tín để rút ngắn thời gian nghỉ dưỡng sau khi nâng

Tốt nhất, để cho quá trình nâng mũi an toàn và rút ngắn thời gian nghỉ dưỡng, bạn nên tìm hiểu địa chỉ thẩm mỹ uy tín để được đội ngũ bác sĩ giỏi thực hiện, không nên ham rẻ mà thực hiện nâng mũi ở những địa chỉ kém chất lượng có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng.

Bạn có thể tham khảo Viện thẩm mỹ Seoul Center để thực hiện nâng mũi, tại đây có đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ chuyên môn giỏi, tay nghề cao, cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, chắc chắn sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian nghỉ dưỡng sau nâng mũi hiệu quả.

Hy vọng với những chia sẻ sau nâng mũi phải nghỉ dưỡng bao lâu, bạn đã giải đáp được những băn khoăn của mình. Hãy cân nhắc lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín để rút ngắn thời gian nghỉ dưỡng và có dáng mũi hoàn hảo như mong đợi bạn nhé!

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận