banner thang 11

Những trường hợp không được nâng mũi bạn nên biết

Nâng mũi là một trong những phương pháp thẩm mỹ phổ biến và hiệu quả để sửa đổi hình dạng mũi trở nên cao, thanh tú hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể được nâng mũi. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những trường hợp không được nâng mũi và lý do tại sao chúng lại bị chống chỉ định.

Cần biết rõ các đối tượng chống chỉ định với phương pháp nâng mũi
Cần biết rõ các đối tượng chống chỉ định với phương pháp nâng mũi

Đối tượng chống chỉ định nâng mũi

Nâng mũi được xem là tiểu phẫu đơn giản, an toàn, bác sĩ thực hiện nâng mũi cho khách hàng nhanh chóng chỉ trong vòng 40 – 60 phút. Tuy nhiên, bác sĩ cũng đưa ra những trường hợp không được nâng mũi để đảm bảo an toàn cho sức khỏe như:

Chưa đủ 18 tuổi

 Ở độ tuổi dưới 18 tuổi, cấu trúc khuôn mặt, đặc biệt là phần mũi vẫn đang trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện. Việc phẫu thuật nâng mũi vào thời điểm này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển tự nhiên của mũi, dẫn đến kết quả không như mong muốn hoặc thậm chí biến dạng.

Người có huyết áp cao

Một trong những trường hợp không được nâng mũi là những người có huyết áp cao. Người bị huyết áp cao có thể khiến cho việc kiểm soát chảy máu trong quá trình phẫu thuật trở nên khó khăn hơn, dẫn đến nguy cơ biến chứng cao hơn. Hơn nữa, việc sử dụng thuốc tê trong quá trình phẫu thuật nâng mũi sẽ khiến người bị huyết áp cao khó chịu.

Những người có huyết cao không nên nâng mũi
Những người có huyết cao không nên nâng mũi

Bệnh tiểu đường

Những người bị bệnh tiểu đường cũng không được phép thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Người bị bệnh tiểu đường thường khó lành vết thương hơn so với những người sức khỏe bình thường. Điều này sẽ có nguy cơ cao dẫn đến bị nhiễm trùng, viêm sưng vết thương và gây nên sẹo lồi.

Bệnh tim mạch

Trong những trường hợp không được nâng mũi, bệnh tim mạch là một trong những yếu tố quan trọng. Những người có bệnh tim mạch trước đây hoặc đang mắc các bệnh tim mạch như: cao huyết áp, bệnh van tim, bệnh tim bẩm sinh,… có nguy cơ cao gặp tình trạng rối loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim nếu thực hiện nâng mũi.

Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú

Việc nâng mũi có thể ảnh hưởng đến thai nhi hoặc trẻ sơ sinh của phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú do thành phần trong thuốc tê hoặc thuốc gây mê. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể và cần được thảo luận kỹ lưỡng với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định nâng mũi.

Phụ nữ đang mang thai không nên thực hiện bất kỳ cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nào vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé
Phụ nữ đang mang thai không nên thực hiện bất kỳ cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nào vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé

Bệnh máu khó đông

Những người có bệnh máu khó đông cũng không nên thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Bởi vì khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi, những người có bệnh máu khó đông có thể gặp phải các biến chứng như: chảy máu kéo dài, khó cầm máu, hình thành cục máu đông. Những biến chứng này có thể dẫn đến nguy cơ tử vong cao.

Người có bệnh truyền nhiễm

Nếu bạn đang mắc bệnh truyền nhiễm như viêm gan, HIV/AIDS,… bạn cũng không nên thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Những người có bệnh truyền nhiễm có nguy cơ cao lây truyền bệnh sang cho người khác trong quá trình phẫu thuật.

Đối tượng được chỉ định thực hiện phương pháp nâng mũi

Bên cạnh những trường hợp không được nâng mũi, cũng có những trường hợp được chỉ định nâng mũi để cải thiện hình dạng mũi hoặc sửa chữa các vấn đề liên quan đến mũi. Cụ thể:

 • Những người có nhu cầu cải thiện dáng mũi: Mũi thấp, tẹt, sống mũi gồ ghề, lồi lõm, mũi to, thô, đầu mũi to, bè, mũi hếch, mũi lệch
 • Những người có sẵn dáng mũi nhưng muốn chỉnh sửa đều có vẻ đẹp hoàn hảo hơn.
 • Những người có tình trạng sức khỏe tốt, không gặp các vấn đề về tim mạch, huyết áp, tiểu đường,…
 • Người đủ 18 tuổi đã phát triển hoàn thiện, đảm bảo đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật.
Người có khuyết điểm về dáng mũi muốn phẫu thuật để có dáng mũi cân đối, thu hút hơn
Người có khuyết điểm về dáng mũi muốn phẫu thuật để có dáng mũi cân đối, thu hút hơn

Lưu ý trước và sau khi nâng mũi để có kết quả hoàn hảo

Để đảm bảo kết quả tốt nhất và tránh các biến chứng sau khi nâng mũi, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Tìm hiểu kỹ về bác sĩ thẩm mỹ và bệnh viện trước khi quyết định nâng mũi.
 • Thực hiện đầy đủ các xét nghiệm trước khi phẫu thuật để đảm bảo sức khỏe của bạn.
 • Tuân thủ đúng các chỉ định của bác sĩ về việc kiêng khem, uống thuốc hay sử dụng các sản phẩm chăm sóc da.
 • Theo dõi sức khỏe và thực hiện các cuộc hẹn tái khám theo lịch trình được đề ra.
 • Thực hiện chế độ dinh dưỡng và vệ sinh cá nhân đúng cách để tránh các nhiễm trùng và biến chứng sau khi phẫu thuật.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh các hoạt động thể chất và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong vòng 2-3 tuần sau khi phẫu thuật để giảm thiểu nguy cơ tổn thương khuôn mặt.

Lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín sẽ giúp bạn có được kết quả hoàn hảo
Lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín sẽ giúp bạn có được kết quả hoàn hảo

Việc nắm rõ những trường hợp không được nâng mũi và đối tượng chỉ định nâng mũi giúp bạn đưa ra quyết định phẫu thuật thẩm mỹ đúng đắn. Nếu bạn băn khoăn không biết nên nâng mũi hay không, hãy liên hệ đến cơ sở nâng mũi uy tín để được bác sĩ Nâng mũi thẩm mỹ hàn quốc tư vấn và đưa ra đề xuất phù hợp.

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận