banner thang 11

Niềng răng có giúp mũi cao hơn không?

Niềng răng có giúp mũi cao hơn không là một thắc mắc rất phổ biến vì nhiều người thường nói niềng răng sẽ phần nào khiến sống mũi và đầu mũi cao hơn. Vậy niềng răng có thực sự giúp thay đổi dáng mũi hay không? Hãy cùng tìm hiểu về thắc mắc qua bài viết sau của Nâng Mũi Thẩm Mỹ Hàn Quốc.

Niềng răng xong có giúp mũi cao hơn không là thắc mắc của nhiều người
Niềng răng xong có giúp mũi cao hơn không là thắc mắc của nhiều người

Giải đáp niềng răng có giúp mũi cao hơn không?

Trước tiên, có thể khẳng định niềng răng không giúp mũi cao hơn. Niềng răng không hề khiến cho sống mũi hay bất kỳ bộ phận nào trên mũi thay đổi như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Lý do rất đơn giản vì việc niềng răng sẽ chỉ giúp cố định, thay đổi lại vị trí, cấu trúc của hàm răng. Do đó, phương pháp thẩm mỹ này sẽ không làm thay đổi cấu trúc sụn mũi của bạn để giúp mũi cao hơn.

Việc nhiều người cảm thấy mũi nhìn cao hơn sau khi niềng răng được giải thích như sau. Với những người bị răng vẩu, răng hô, răng hàm trên bị lệch so với khuôn mặt thì sau khoảng thời gian niềng răng khoảng 1-2 năm, những khuyết điểm này sẽ được khắc phục. Điều này sẽ giúp cho khoảng cách từ môi trên với mũi xa hơn, rộng hơn nên sẽ khiến bạn lầm tưởng rằng mũi cao hơn so với ban đầu.

Niềng răng không giúp mũi cao hơn như nhiều người nghĩ
Niềng răng không giúp mũi cao hơn như nhiều người nghĩ

Những thay đổi ở khuôn mặt sau khi niềng răng

Để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn thắc mắc niềng răng có giúp mũi cao hơn không, dưới đây sẽ là những thay đổi trên khuôn mặt sau khi niềng răng theo những chia sẻ từ các chuyên gia nha khoa thẩm mỹ:

Xương hàm

Thay đổi đầu tiên và cũng là thay đổi dễ nhận ra nhất sau khi niềng răng xong đó là cấu trúc xương hàm sẽ đều hơn và đẹp hơn. Nhờ đó, gương mặt trở nên cân đối, thon gọn, nhờ đó khuôn mặt cũng trở nên thu hút, rạng ngời hơn.

Ngoài ra, các vị trí như răng cửa, răng nanh,… nếu bị mọc lệch, mọc thưa hay bất kỳ khuyết điểm nào khác cũng sẽ đều được khắc phục một cách hoàn hảo sau khi niềng răng.

Góc nhìn của gương mặt

Thông thường, những người niềng răng là những người bị răng lệch, răng mọc lộn xộn, vẩu, chìa ra ngoài, lưỡi cày,… vì thế góc nghiêng của họ sẽ rất xấu và kém thẩm mỹ. Sau khi các khuyết điểm này được khắc phục thì bạn có thể tự tin hơn rất nhiều vì lúc này răng khuôn mặt của bạn đã trở nên cân đối hơn so với ban đầu.

Vì thế bạn sẽ có thể dễ dàng nhận thấy gương mặt trở nên góc cạnh, thanh thoát hơn rất nhiều, đặc biệt là khi nhìn ở góc nghiêng. Không chỉ vậy, kể cả khi nhìn chính diện thì gương mặt của bạn cũng đã trở nên hài hòa, thanh thoát hơn rất nhiều.

Niềng răng sẽ giúp cho gương mặt trở nên thon gọn, thanh thoát hơn
Niềng răng sẽ giúp cho gương mặt trở nên thon gọn, thanh thoát hơn

Những lưu ý cần nhớ khi niềng răng để đạt hiệu quả tốt nhất

Như vậy, thắc mắc niềng răng có giúp mũi cao hơn không đã được giải đáp cụ thể ở trên. Khi niềng răng bạn cần lưu ý những điều sau để đạt được kết quả tốt nhất:

  • Lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng: Việc lựa một địa chỉ niềng răng tin cậy sẽ giúp bạn đảm bảo kết quả được như ý và hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra nhờ vào tay nghề, trình độ của bác sĩ, ekip thực hiện cũng như trang thiết bị, máy móc tại đây.
  • Ăn uống đúng cách: Khi niềng răng, bạn cần loại bỏ thói quen ăn các loại thực ăn, đồ uống như kẹo cao su, các loại kẹo mềm, ngọt, bánh ngọt, đồ uống có gas hoặc các loại thực phẩm cứng.
  • Vệ sinh răng miệng: Sau khi ăn xong bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ để tránh việc vi khuẩn tích tụ tại bộ nẹp. Thói quen này cũng sẽ hạn chế bị sâu răng, viêm nướu hoặc các bệnh về răng miệng.
  • Tới gặp bác sĩ định kỳ: Trong suốt quá trình niềng răng, bạn cần phải tới thăm khám thường xuyên để các bác sĩ có thể theo dõi, điều chỉnh và kiểm tra xem có vấn đề gì hay không. Thông thường, bạn sẽ cần phải điều chỉnh lại bộ nẹp sau 6-8 tuần để hiệu quả đạt được tốt nhất.
Vệ sinh răng miệng và bộ nẹp mỗi ngày là điều vô cùng quan trọng khi niềng răng
Vệ sinh răng miệng và bộ nẹp mỗi ngày là điều vô cùng quan trọng khi niềng răng

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn trả lời thắc mắc niềng răng có giúp mũi cao hơn không. Để mũi cao hơn, đẹp hơn, bạn nên áp dụng các phương pháp thẩm mỹ mũi như tiêm filler, nâng mũi cấu trúc,… thay vì niềng răng. Nên nhớ, hãy lựa chọn các địa chỉ uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt nhất nhé.

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận