banner thang 11

Sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi để nhanh chóng hồi phục?

Để đạt được kết quả thẩm mỹ tối ưu sau khi nâng mũi, không chỉ dựa vào những yếu tố khách quan như: đơn vị làm đẹp, tay nghề bác sĩ, sụn nâng mũi,…. mà còn phục thuộc vào cách chăm sóc hậu phẫu của khách hàng. Liên quan đến vấn đề này, nhiều khách hàng thắc mắc sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi để nhanh chóng hồi phục.

Sau khi nâng mũi nên nằm hay nên ngồi?

Thực tế, sau khi hoàn thành xong quá trình nâng mũi, các bác sĩ sẽ dùng kẹp nâng mũi để định hình toàn bộ cấu trúc mới. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng về việc ngồi hay nằm ảnh hưởng đến dáng mũi.

 

Cùng tìm hiểu sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi cùng nangmuithammyhanquoc.com
Cùng tìm hiểu sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi cùng nangmuithammyhanquoc.com

 

Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ rằng, sau khi nâng mũi, sụn mũi vẫn chưa hoàn toàn tương thích với cơ thể. Do đó, các bác sĩ cũng khuyến khích bạn nên ngồi hơn nằm. Nguyên nhân bởi khi nằm, bạn có thể làm rớt điện thoại, sách báo,…và khả năng rất cao sẽ gây va chạm đến mũi khiến mũi bị lệch sống.

Ngoài ra, khi nằm bạn thường có xu hướng nằm nghiêng sang trái hoặc phải để đốt sống cổ được thoải mái. Trong khi đó, đây là tư thế nằm bạn nên hạn chế để tránh gây ảnh hưởng đến dáng mũi sau khi hồi phục.

Nâng mũi có được nằm nghiêng không?

Các chuyên gia thẩm mỹ đã chia sẻ rằng, nằm ngửa là tư thế tốt nhất đi ngủ sau khi nâng mũi và cần hạn chế việc nằm nghiêng, nằm sấp. Lý do khi nằm nghiêng hoặc sấp, sống mũi của bạn rất dễ va chạm với gối, nệm có thể gây ảnh hưởng đến sống mũi khi sụn chưa thực sự tương thích với cơ thể.

Sau khi nâng mũi nên nằm như thế nào?

Sau khi tìm hiểu về vấn đề nên ngồi hay nằm sau khi nâng mũi, chắc hẳn nhiều khách hàng cũng sẽ thắc mắc nên nằm như thế nào sau khi nâng mũi là tốt nhất. nangmuithammyhanquoc.com sẽ giải đáp ngay sau đây:

 

 Nằm thẳng, ngửa là tư thế ngủ tốt nhất cho khách hàng sau khi nâng mũi

Nằm thẳng, ngửa là tư thế ngủ tốt nhất cho khách hàng sau khi nâng mũi

 

 • Nằm ngửa, thẳng: Đây là tư thế ngủ tốt nhất sau khi nâng mũi. Bạn dùng gối kê hơi cao so với bình thường để dễ hơn và duy trì tư thế ngủ ngày trong vòng 1 tuần đầu tiên sau khi nâng mũi.
 • Kê gối 2 bên đầu: Nếu như bạn cảm thấy mỏi cổ khi kê gối cao để nằm ngửa khi ngủ. Bạn có thể kê gối 2 bên để có thể hơi nghiêng đầu sang hai bên trong lúc ngủ, giúp cổ được thư giãn hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng bạn cần duy trì việc nằm ngửa sau khi nâng mũi ít nhất 15-20 ngày. Bởi đây là thời gian “vàng” để sụn mũi liên kết với các mô tế bào trong cơ thể.

Nâng mũi ngồi nhiều có sao không?

Tư thế ngồi không gây ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi, tuy nhiên việc ngồi nhiều cũng gây áp lực đến sống mũi. Do đó, bạn nên thường xuyên thay đổi tư thế, đi đứng – ngồi – nằm sau khi nâng mũi. Điều này sẽ đảm bảo lưu thông, tuần hoàn máu qua mũi tốt hơn, hạn chế tụ dịch và bầm tím ở mũi.

 

Các bác sĩ cho biết bạn không nên ngồi quá nhiều, thay đổi tư thế thường xuyên để tránh gây áp lực lên mũi
Các bác sĩ cho biết bạn không nên ngồi quá nhiều, thay đổi tư thế thường xuyên để tránh gây áp lực lên mũi

 

Sau khi nâng mũi bạn cần hạn chế điều gì?

Ngoài việc chú ý đến tư thế sau khi nâng mũi, bạn cũng cần lưu ý về chế độ chăm sóc và kiêng khem sau khi nâng mũi. Dưới đây là những điều bạn cần hạn chế thực hiện sau khi nâng mũi:

 • Không sử dụng sữa rửa mặt sau khi nâng mũi, bởi trong sữa rửa mặt có chứa các chất hoá học để làm sạch da, có thể gây kích ứng vết thương.
 • Không trang điểm, sử dụng các mỹ phẩm bởi thành phần có trong các sản phẩm trên có thể gây viêm nhiễm cho vết thương.
 • Không nên đeo mắt kính sau khi nâng mũi vì sẽ tạo áp lực trên mũi, có thể ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi.
 • Hạn chế cúi người, vì tư thế này có thể dẫn đến tụ dịch, khiến dịch mũi chảy ra nhiều hơn, đồng thời cũng kéo dài tình trạng bầm tím vùng mũi.
 • Không thực hiện các động tác, hoạt động mạnh hoặc có cường độ cao. Điều này sẽ ảnh hưởng đến dáng mũi khi sụn chưa tương thích với cơ thể.
 • Không xông hơi, bơi lội,…. hay để nước chạm vào mũi sau khi nâng mũi vì rất dễ gây viêm nhiễm.
 • Tuyệt đối kiêng khem các loại thực phẩm dễ gây kích ứng, làm vết thương lâu lành như: đồ cay nóng, hải sản, thịt bò, bánh ngọt,….

 

Cần kiêng khem các loại thực phẩm dễ gây kích ứng vết thương
Cần kiêng khem các loại thực phẩm dễ gây kích ứng vết thương

 

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi mà bạn nên biết. Hy vọng có thể giúp bạn xây dựng chế độ chăm sóc hậu phẫu tốt hơn, đảm bảo đạt được kết quả thẩm mỹ tối ưu.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận