Sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi? Lời khuyên từ chuyên gia

Sau khi thực hiện nâng mũi bạn sẽ được cho lời khuyên để chăm sóc phục hồi vết thương tại nhà sao cho đúng cách. Tuy nhiên, những lời khuyên đó vẫn có phần hạn chế và không thể trả lời hết mọi thắc mắc của bạn. Chẳng hạn như sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi sẽ không được giải đáp. Chính vì lẽ đó, dưới bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc đó nhé.

Phẫu thuật nâng mũi là phương pháp chỉnh hình dáng mũi an toàn và hiệu quả cao
Phẫu thuật nâng mũi là phương pháp chỉnh hình dáng mũi an toàn và hiệu quả cao

Sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi?

Sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi tưởng chừng là một vấn đề không mấy quan trọng và ảnh hưởng đến kết quả nhưng thực chất lại đem đến những thay đổi rất lớn trong quá trình tạo hình dáng mũi. Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người nhưng không được bác sĩ giải đáp vì vậy bài viết này sẽ cung cấp thông tin để bạn có được kết quả tốt nhất.

Nâng mũi là một quá trình phẫu thuật can thiệp bằng dao kéo, xâm lấn sâu vào sụn, xương để cải thiện cấu trúc mũi và tạo hình dáng mũi mới đẹp theo tiêu chuẩn thẩm mỹ. Vì độ can thiệp khá nghiêm trọng vì thế cần phải có một quá trình chăm sóc phục hồi an toàn để đảm bảo kết quả đúng như mong đợi.

Để quá trình chăm sóc phục hồi diễn ra đúng cách và thuận lợi, bạn cần phải chú ý kiêng cữ rất nhiều trong chế độ ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi. Một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc tạo hình dáng mũi là tư thế người. Cũng chính vì thế mà nhiều người thắc mắc rằng sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi?

Sau khi phẫu thuật, mũi cần có thời gian để hồi phục và chuẩn form
Sau khi phẫu thuật, mũi cần có thời gian để hồi phục và chuẩn form

Cấu trúc mũi sau khi vừa nâng xong rất yếu và dễ bị thay đổi dù chỉ là một tác động nhỏ. Thực tế, để đảm bảo dáng mũi được đẹp nhất bạn nên ngồi nhiều hơn nằm. Tuy nhiên không nhất thiết là bạn không thể nằm mà có thể nằm khi thực hiện đúng những lưu ý sau đây:

Giữ tư thế đầu luôn hướng lên: Ít nhất sau khi nâng mũi khoảng 5 ngày bạn nên hạn chế nằm, khi nằm hãy cố gắng giữ tư thế đầu thẳng hướng lên trên và không nên trùm chăn, gối lên mặt.

Không nghiêng đầu: Nếu ngủ nghiêng đầu sang một bên thì dáng mũi sẽ bị lệch sang hướng đó. Vì vậy, bạn nên cố định cổ và đầu sao cho luôn nằm thẳng, không bị nghiêng sang một bên. Tốt nhất, bạn nên dùng gối để kê ngay hai bên má và cổ đến cố định đầu phòng trường hợp ngủ sâu đổi tư thế, ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi.

Nằm ít nhất có thể: Bạn có thể nằm nhưng nên hạn chế, chỉ nằm ngủ ban đêm không nên vì kiêng cữ tại nhà mà nằm nhiều giờ trong ngày sẽ làm thay đổi dáng mũi đáng kể đấy.

Sau phẫu thuật nâng mũi nên nằm giữa để tránh mũi bị lệch
Sau phẫu thuật nâng mũi nên nằm giữa để tránh mũi bị lệch

Xem thêm: Nâng mũi có được ăn cá không? Nên kiêng cá trong bao lâu?

Một số lưu ý khác sau khi nâng mũi

Ngoài vấn đề sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi để có dáng mũi đẹp nhất thì bạn nên lưu ý đến một số vấn đề khác cũng ảnh hưởng đến việc hình thành dáng mũi như sau:

Chú ý trong chế độ ăn uống: Sau khi nâng mũi vết thương còn rất mới vì vậy việc ăn uống bổ sung các dưỡng chất không phù hợp sẽ làm chậm quá trình phục hồi vết thương và dễ xảy ra biến chứng.

Để đảm bảo an toàn và chăm sóc phục hồi đúng cách bạn không nên ăn hải sản, thịt bò, thịt gà, đồ ăn dầu mỡ, rau muống, chất kích thích,..để vết thương mau lành. Ngoài ra, việc kiêng cữ sẽ đảm bảo vết thương không lên sẹo và hạn chế nhiễm trùng, biến chứng làm thay đổi dáng mũi.

Ăn uống lành mạnh để mũi nhanh lành vết thương, có được dáng mũi đẹp
Ăn uống lành mạnh để mũi nhanh lành vết thương, có được dáng mũi đẹp

Sinh hoạt lành mạnh: Bạn cần chú ý không tác động đến vết thương trong quá trình sinh hoạt. Tránh các hoạt động làm biến đổi mạnh cơ mặt và tư thế đầu. Không để vết thương nhiễm trùng, nhiễm nước và tuyệt đối không có bất kỳ va chạm nào lên mũi. Nếu bảo đảm được các điều này trong vòng 10 ngày sau khi nâng mũi thì vết thương sẽ ổn định rất tốt và bạn có thể thoải mái hơn trong vấn đề sinh hoạt.

Tránh hoạt động mạnh: Để không làm bung và lung lay cấu trúc mũi thì bạn nên dưỡng thương đặc biệt trong khoảng 10 ngày đầu. Không nên hoạt động mạnh như chơi thể thao, luyện tập hoặc khiêng vác đồ nặng,..

Nghỉ ngơi nhiều, tránh hoạt động mạnh để mũi nhanh phục hồi
Nghỉ ngơi nhiều, tránh hoạt động mạnh để mũi nhanh phục hồi

Uống thuốc, vệ sinh theo chỉ dẫn của bác sĩ: Trong những ngày đầu sau khi nâng mũi sẽ là giai đoạn nhạy cảm nhất để phát sinh các biến chứng như nhiễm trùng, lệch sụn,..Vì thế bạn cần phải thực hiện đúng các chỉ dẫn của bác sĩ để tránh các trường hợp xấu nhất xảy ra.

Uống thuốc đúng liều và giờ nếu có khuyến cáo, kết hợp vệ sinh vết thương thận trọng, tránh làm vết thương nhiễm trùng hay tác động làm thay đổi dáng mũi. Chỉ cần thực hiện chính xác những điều này thì bạn không cần lo lắng về kết quả đâu nhé.

Sau nâng mũi bao lâu có thể đi làm mà không gây ảnh hưởng?

Bên cạnh thắc mắc sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi, thì nâng mũi bao lâu thì được đi làm cũng là vấn đề lo ngại của nhiều chị em. Như đã biết khi phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ sẽ tiến hành với kỹ thuật bóc tách mô mũi và cấu trúc xương để chỉnh hình dáng mũi như mong muốn khách hàng.

Bên cạnh đó, sau khi nâng mũi cơ thể sẽ bị giảm sút sức đề kháng khiến vết thương dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Do đó, hậu phẫu nâng mũi bạn nên nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng ít nhất một tuần để cơ thể hồi phục sức đề kháng ngăn chặn các tác nhân gây hại và thúc đẩy vết thương nhanh chóng hồi phục.

Nên nghỉ ngơi ít nhất 1 tuần để hạn chế ảnh hưởng đến dáng mũi
Nên nghỉ ngơi ít nhất 1 tuần để hạn chế ảnh hưởng đến dáng mũi

Ngoài ra, tùy theo cơ địa mỗi người và phương pháp nâng mũi, thời gian nghỉ ngơi có thể chênh lệch. Do đó, để chắc chắn không ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ thực hiện, tránh tự ý quyết định gây nên các biến chứng mất thẩm mỹ và ảnh hưởng sức khoẻ.

Chia sẻ thực tế kết quả hồi phục sau nâng mũi của khách hàng

Tuỳ thuộc vào từng cơ địa và phương pháp phẫu thuật nâng mũi, thời gian phục hồi hậu phẫu sẽ có sự khác biệt giữa các khách hàng. Vì vậy, để hiểu thêm về phương pháp phẫu thuật nâng mũi, bạn có thể tham khảo một số chia sẻ thực tế từ khách hàng ngay dưới đây.

Tình trạng sưng đau, bầm xung quanh mắt đã giảm chỉ sau 7 ngày thực hiện tại Seoul Center
Tình trạng sưng đau, bầm xung quanh mắt đã giảm chỉ sau 7 ngày thực hiện tại Seoul Center
Dáng mũi cao tự nhiên, hài hòa với tổng thể khuôn mặt chỉ sau 7 ngày thực hiện tại Seoul Center
Dáng mũi cao tự nhiên, hài hòa với tổng thể khuôn mặt chỉ sau 7 ngày thực hiện tại Seoul Center
Sau 7 ngày thực hiện nâng mũi tại Seoul Center, dáng mũi đã ổn định và đứng form
Sau 7 ngày thực hiện nâng mũi tại Seoul Center, dáng mũi đã ổn định và đứng form
Khách hàng đã thăng hạng nhan sắc sau 1 tháng nâng mũi tại thẩm mỹ viện Seoul Center
Khách hàng đã thăng hạng nhan sắc sau 1 tháng nâng mũi tại thẩm mỹ viện Seoul Center

Địa chỉ nâng mũi chất lượng cao và hạn chế biến chứng

Thị trường thẩm mỹ ngày càng phát triển dẫn đến nhiều cơ sở thẩm mỹ ra đời nhằm giúp khách hàng có đa dạng sự lựa chọn. Tuy nhiên việc này cũng dẫn đến rất nhiều khó khăn cho chị em khi lựa chọn cơ thực hiện nâng mũi.

Do đó để đảm bảo kết quả nâng mũi đẹp, thon gọn và hạn chế xuất hiện các biến chứng không mong muốn thì có thể tham khảo thực hiện dịch vụ nâng mũi tại hệ thống thẩm mỹ viện Seoul Center.

Thẩm mỹ viện Seoul Center là một trong những hệ thống thẩm mỹ lớn được nhiều chị em đánh giá cao. Nơi đây sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn kỹ thuật cao và kinh nghiệm dồi dào trong lĩnh vực phẫu thuật chỉnh hình, đảm bảo lựa chọn dáng mũi phù hợp với tỉ lệ khuôn mặt của mỗi người.

Song song với đó, Seoul Center còn sở hữu nhiều máy móc hiện đại, tiên tiến được chuyển giao từ nước ngoài nhằm cung cấp đến khách hàng đa dạng các phương pháp nâng mũi như nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi S-Line, nâng mũi Hàn Quốc,…

Với sự thấu hiểu nhu cầu của nhiều chị em, Seoul Center còn đưa ra nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn cùng với chế độ bảo hành dài hạn. Đảm bảo khách hàng có thể tiết kiệm chi phí hiệu quả và yên tâm khi thực hiện dịch vụ nâng mũi tại đây.

Khách hàng sẽ được thăm khám và tư vấn phương pháp phù hợp với tình trạng mũi
Khách hàng sẽ được thăm khám và tư vấn phương pháp phù hợp với tình trạng mũi

Để có một chiếc mũi đẹp luôn phải trải qua nhiều giai đoạn quan trọng và không thể thiếu các yếu tố tác động đến quá trình hình thành dáng mũi mới. Do đó, bạn cần phải nắm rõ những lưu ý trên để đem lại kết quả tốt nhất và hãy giải đáp cho ai đó nếu họ cũng thắc mắc “sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi” nhé.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận