banner thang 11

Tiêm filler mũi khi cho con bú có nên hay không?

Tiêm filler mũi khi cho con bú có thật sự an toàn như những gì mà mọi người thường đồn đại. Nhìn chung, phương pháp tiêm filler mũi khá an toàn và ít gặp các biến chứng như thủ thuật phẫu thuật. Nhưng không phải cách làm đẹp nào cũng tốt và phù hợp với mọi đối tượng. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được rõ hơn các thông tin có ích.

Phụ nữ đang trong quá trình cho con bú nhưng vẫn muốn tiêm filler mũi
Phụ nữ đang trong quá trình cho con bú nhưng vẫn muốn tiêm filler mũi

Có nên tiêm filler mũi khi cho con bú hay không?

Theo như các chuyên gia về thẩm mỹ cho biết tiêm filler mũi khi cho con bú trước là việc làm không nên. Vì đây là thời kỳ mà cả mẹ và bé đều rất dễ nhạy cảm với các thành phần có trong chất làm đầy. Do vậy để không gây hại đến sức khỏe và tính mạng của trẻ thì các mẹ nên hạn chế các phương pháp làm đẹp trong giai đoạn này.

Nên hạn chế tiêm filler mũi khi đang cho con bú vì sẽ ảnh hưởng đến bé
Nên hạn chế tiêm filler mũi khi đang cho con bú vì sẽ ảnh hưởng đến bé

Tiêm filler mũi sau sinh em bé có ảnh hưởng gì đến sữa mẹ hay không?

Loại filler được sử dụng nhiều nhất hiện nay có thành phần chính là HA nên rất lành tính và không gây ảnh hưởng đến sữa mẹ. Tuy nhiên, chất làm đầy sẽ không gây hại đến sữa mẹ nếu bạn sử dụng loại filler có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ dẫn đến hậu quả sưng tấy, đau nhức,…

Khi gặp các tình trạng viêm nhiễm như vậy thì buộc các các bác sĩ phải kê các loại thuốc kháng sinh để chữa trị. Nhưng các thành phần trong thuốc kháng sinh có nguy cơ làm biến đổi chất trong sữa mẹ gây hệ lụy nghiêm trọng cho con.

Nếu muốn tiêm filler mũi khi con tròn 6 tháng thì có thể tham khảo ý kiến bác sĩ
Nếu muốn tiêm filler mũi khi con tròn 6 tháng thì có thể tham khảo ý kiến bác sĩ

Những lưu ý cần tránh tiêm filler mũi khi cho con bú?

Tiêm filler mũi khi cho con bú sau thời gian mà bác sĩ chỉ định có thể thực hiện, nhưng để đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối thì các mẹ cần lưu ý các điều như sau:

  • Lựa chọn các địa chỉ làm đẹp có chất lượng tốt, được nhiều lượt bình chọn và đánh giá tích cực từ các khách hàng đã thực hiện thành công. Ngoài ra, các cơ sở làm đẹp này phải có giấy chứng nhận từ Bộ Y tế và có đầy đủ các loại giấy tờ.
  • Không nên tiêm filler quá nhiều lần mà chỉ nên tiêm sau khoảng từ 9 đến 12 tháng.
  • Các mẹ đang trong giai đoạn cho con bú 3 tháng đầu tiện hoặc vừa sinh em bé xong thì không nên tiêm filler mũi.
  • Chọn các loại filler có có chất lượng tốt, được nhập khẩu từ nước ngoài và có thành phần lành tính.
Cần lưu ý một số vấn đề trước khi tiêm filler để không gây hại đến mẹ và bé
Cần lưu ý một số vấn đề trước khi tiêm filler để không gây hại đến mẹ và bé

Sau sinh bao lâu thì tiêm filler là an toàn nhất?

Thời gian tốt nhất để tiêm filler sau sính đó chính là sau 6 tháng, nhưng nếu có nhu cầu làm đẹp sớm hơn thời gian này thì bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ thẩm mỹ trước khi quyết định thực hiện. Khi thực hiện tiêm filler mũi bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì chất làm đầy không gây hại đến làn da và lượng sữa mẹ.

Tuy nhiên, sau khi tiêm có khả năng cao bạn có thể uống thuốc kháng sinh nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi sử dụng để không gây ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn sữa mẹ tự nhiên.

Bạn có thể làm đẹp bằng phương pháp tiêm filler mũi khi con hơn 6 tháng tuổi
Bạn có thể làm đẹp bằng phương pháp tiêm filler mũi khi con hơn 6 tháng tuổi

Tiêm filler mũi khi cho con bú sẽ không còn là vấn đề đau đầu của nhiều chị em sau khi đã được Nangmuithammyhanquoc.com giải đáp chi tiết ở bài viết trên. Hy vọng các chị em sẽ cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi thực hiện tiêm filler mũi và có thể tự tin làm đẹp cho dù đã trở thành những bà mẹ bỉm.

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận