banner thang 11

Tướng mũi chẻ ảnh hưởng thế nào đến tướng số?

Trong nhân tướng học, hình dáng và dáng vẻ của khuôn mặt được coi là yếu tố quan trọng trong việc đánh giá và đoán định vận mệnh của mỗi người đã từ lâu thu hút sự quan tâm của nhiều người với niềm tin rằng nó có thể ảnh hưởng đến tướng số và sự may mắn trong cuộc sống. Hãy cùng khám phá tướng mũi chẻ thực sự có tác động gì đến tướng số và cuộc sống của con người trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về tướng mũi chẻ và hậu vận của những người có dáng mũi này
Tìm hiểu về tướng mũi chẻ và hậu vận của những người có dáng mũi này

Thế nào là người có tướng mũi chẻ?

Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của dáng mũi chẻ là đầu mũi thường to và sống mũi có độ cao vừa phải, tạo sự cân đối. Đầu mũi bị chia thành hai thùy riêng biệt, cân xứng bởi một rãnh hoặc khe hở rõ ràng. Đường chẻ ở đầu mũi có thể hiện rõ ràng hoặc mờ nhạt, tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Tuy mũi chẻ không mang vẻ thô hoặc dữ dằn như các dáng mũi diều hâu, mũi hếch, hay mũi khoằm, hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn thẩm mỹ hiện đại. So với các dáng mũi dọc dừa, mũi S line hay L line được ưa thích bởi sự thon gọn và thanh thoát, mũi chẻ có thể khiến khuôn mặt trông không được mềm mại và thiếu sự hài hoà.

Mũi chẻ là tình trạng đầu mũi bị chia thành hai thùy riêng biệt bởi một rãnh hoặc khe hở
Mũi chẻ là tình trạng đầu mũi bị chia thành hai thùy riêng biệt bởi một rãnh hoặc khe hở

Những dạng mũi chẻ phổ biến thường thấy

Mũi chẻ kết hợp với dáng mũi, cánh mũi khác nhau tạo ra những đặc điểm riêng biệt về tướng số. Cụ thể, một số tướng mũi chẻ thường gặp như:

Đầu mũi bị chẻ, sống mũi cao, cánh mũi dày

Trong nhân tướng học, người có sống mũi cao, thon gọn nói lên sự nghiệp phát triển thuận lợi, còn cánh mũi dày cho thấy có nhiều tài lộc. Tuy nhiên, khi sống mũi cao, cánh mũi dày nhưng xuất hiện một đường chẻ ở đầu mũi thì tài lộc bị chia tách, sự nghiệp gặp thử thách. Đặc biệt, nếu đường chẻ càng đậm thì càng gặp nhiều sóng gió trong cuộc sống.

Người có tướng mũi chẻ, sống mũi cao, cánh mũi hai bên dày ảnh hưởng đến nhân tướng học.
Người có tướng mũi chẻ, sống mũi cao, cánh mũi hai bên dày ảnh hưởng đến nhân tướng học.

Chóp mũi bị chẻ, sống mũi cao, cánh mũi mỏng

Người có sống mũi cao có đường công danh phát triển thuận lợi, nhưng cánh mũi mỏng sẽ kém thu hút về tài lộc. Trong trường hợp này, tướng mũi chẻ kết hợp với sống mũi cao, cánh mũi mỏng cho thấy chủ nhân là người thông minh, nhưng có tính cách thất thường. Họ dễ bị tổn thương và thường bị người khác cản trở con đường phát triển.

Đầu mũi bị chẻ, sống mũi thấp, hai bên cánh mũi dày dặn

Cánh mũi dày dặn là nét tướng tốt, nói lên chủ nhân sẽ có nhiều may mắn về tài lộc. Thế nhưng, cánh mũi dày nhưng đầu mũi chẻ, sống mũi thấp sẽ có tướng mệnh xấu. Những ai sở hữu các đặc điểm này có đường công danh sự nghiệp và tình duyên kém may mắn, gặp nhiều trắc trở cần phải vượt qua.

Chóp mũi bị chẻ, sống mũi thấp, cánh mũi mỏng

Những người có sống mũi gặp các khuyết điểm như tướng mũi chẻ, sống mũi thấp, hai bên cánh mũi mỏng tiết lộ tướng mệnh rất xấu. Sống mũi thấp có sự nghiệp bấp bênh, cánh mũi mỏng kém về đường tài lộc, kết hợp với mũi chẻ sẽ bị phân tách tài lộc. Tổng quan vận mệnh cuộc đời của những người này gặp nhiều chuyện buồn, biết bao thử thách chông gai cần phải đối mặt.

Chóp mũi bị chẻ, sống mũi thấp, hai bên cánh mũi mỏng ảnh hưởng tiêu cực đến vận mệnh
Chóp mũi bị chẻ, sống mũi thấp, hai bên cánh mũi mỏng ảnh hưởng tiêu cực đến vận mệnh

Hậu vận của người có tướng mũi chẻ

Nam, nữ sở hữu dáng mũi chẻ tiết lộ nhiều điều trong tướng mệnh, cụ thể trong tính cách, sự nghiệp và tình duyên như sau:

Hậu vận của nam giới tướng mũi chẻ

Các bạn nam sở hữu dáng mũi chẻ gặp nhiều khó khăn trên con đường công danh sự nghiệp. Tổng quan tướng vận có nhiều gian truân, thử thách trong công việc lẫn tình duyên.

  • Tính cách: Những người đàn ông có đầu mũi chẻ thường gia trưởng và đa nghi, luôn cho mình là nhất và không chịu nhận lỗi. Tính cách cứng đầu và kiểm soát này khiến họ ít bạn bè và gặp khó khăn trong các mối quan hệ xung quanh.
  • Sự nghiệp: Sự nghiệp của họ thường không mấy khả quan, thường chỉ giữ chức vụ nhân viên và khó thăng tiến lên quản lý. Tính cách chi li tính toán khiến họ ít bạn bè, đồng nghiệp, dẫn đến công việc trắc trở và ít được giúp đỡ.
  • Tình duyên: Tình duyên của nam mũi chẻ thường gặp trắc trở, trải qua nhiều lần tan hợp. Họ kết hôn muộn và khó tìm được ý trung nhân do kén chọn. Trong hôn nhân thường xảy ra tranh cãi với người bạn đời nên khó có được hạnh phúc trọn vẹn.

Hậu vận của nữ giới tướng mũi chẻ

Dáng mũi chẻ ở nữ giới là nét tướng xấu, những người này có cuộc sống vô cùng khó khăn. Họ gặp nhiều phiền muộn bất kể trong sự nghiệp hay cuộc sống gia đình.

  • Tính cách: Các bạn nữ mũi chẻ có tính cách tự cao, họ thường không nhận lỗi về mình nên khó chiếm được cảm tình của người khác. Trong nhiều hoàn cảnh, họ còn bộc lộ tính cách gian xảo, mưu mô để dành lợi ích cho mình.
  • Sự nghiệp: Trong công việc, con gái mũi chẻ có tính cách thụ động, thiếu ý chí nên khó thăng tiến. Trong làm ăn kinh doanh, họ thường hay lật lọng, lắm mưu kế và làm mất lòng tin từ những người xung quanh.
  • Tình duyên: Con gái tướng mũi chẻ biết cách quán xuyến, lo toan trong gia đình. Dù vậy, họ vẫn gặp nhiều khó khăn, không chỉ về tài chính mà cuộc sống hôn nhân cũng muôn vàn sóng gió từ những tranh cãi, vụn vặt thường ngày.
Phụ nữ có mũi chẻ thường tự tin và kiêu hãnh, họ thường khó chịu khi phải thừa nhận sai lầm của mình.
Phụ nữ có mũi chẻ thường tự tin và kiêu hãnh, họ thường khó chịu khi phải thừa nhận sai lầm của mình.

Các phương pháp để khắc phục tình trạng mũi chẻ?

Dáng mũi chẻ không tốt về mặt tướng số và cũng không phải là kiểu mũi đẹp trong quan điểm thẩm mỹ Á Đông. Nhiều trường hợp mũi chẻ kết hợp với sống mũi thấp tẹt, cánh mũi to khiến cho tổng thể khuôn mặt bị mất đi sức hút. Do đó, có nhiều bạn luôn mong muốn tìm cách khắc phục dáng mũi chẻ của mình.

Một số phương pháp được áp dụng khắc phục tướng mũi chẻ như massage, dùng kẹp nâng mũi… Tuy nhiên, những cách làm này không cải thiện đáng kể và không thể khắc phục trong trường hợp mũi chẻ có nhiều khuyết điểm như sống mũi thấp, mũi ngắn, cánh mũi dày…

Hiện nay, chỉ có các công nghệ nâng mũi mới có thể khắc phục triệt để tình trạng mũi chẻ và tái tạo lại dáng mũi mới đạt tỷ lệ vàng. Tuỳ vào khuyết điểm trên sống mũi, bác sĩ sẽ tư vấn các công nghệ nâng mũi như nâng mũi bán cấu trúc hay nâng mũi cấu trúc, nâng mũi sụn sườn, … Mỗi phương pháp đặc điểm riêng biệt, phù hợp với dáng mũi và nhu cầu cụ thể của từng người.

Có nhiều phương pháp khắc phục dáng mũi chẻ khác nhau
Có nhiều phương pháp khắc phục dáng mũi chẻ khác nhau

Trường hợp đầu mũi chẻ, sống mũi thấp, cánh mũi dày, mũi ngắn chưa đạt tỷ lệ hài hoà…, bác sĩ sẽ xử lý từng khuyết điểm như nâng cao sống mũi, thu gọn cánh mũi hai bên, kéo dài đầu mũi… Từ đó, tái tạo lại dáng mũi mới có độ cao vừa phải, tạo dáng S line, Line với đường cong mềm mại, thanh thoát.

Như vậy, trong nhân tướng học, tướng mũi chẻ thường được cho là mang lại những điều không tốt trong vận mệnh. Việc thay đổi tướng mũi có thể là một trong những giải pháp hữu ích để tăng tính thẩm mỹ và cải thiện vận mệnh của bản thân. Nâng mũi hàn quốc hy vọng rằng, thông qua những chia sẻ này, bạn có thể tìm ra giải pháp phù hợp nhất để có được dáng mũi ưng ý.

Xem thêm bài viết liên quan

Mũi gồ là gì? Cách khắc phục tình trạng mũi gồ an toàn

Mũi chim ưng là gì? Cách khắc phục hiệu quả nhất

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận