banner thang 11

Vuốt mũi có làm mũi cao? Hướng dẫn cách vuốt mũi hiệu quả

Vuốt mũi có làm mũi cao hơn không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng tại các diễn đàn làm đẹp, đặc biệt là những đối tượng sợ tác động dao kéo và chưa có điều kiện phẫu thuật. Cùng chuyên gia thẩm mỹ giải đáp thắc mắc này trong bài viết ngày hôm nay cũng như hướng dẫn cách vuốt mũi cao hiệu quả.

Thực hư vấn đề vuốt mũi có làm mũi cao hơn không
Thực hư vấn đề vuốt mũi có làm mũi cao hơn không

Phương pháp vuốt mũi có làm mũi cao không?

Với mục đích chính là cải thiện dáng mũi, làm cho mũi thanh thoát và thon gọn hơn. Ngày nay trên các diễn đàn làm đẹp đã chia sẻ với nhau những cách vuốt mũi hiệu quả hơn có khi đi kèm dụng cụ. Vậy thực sự vuốt mũi có làm mũi cao hơn không?

Trên thực tế, mũi được cấu tạo từ xuống nên được quyết định hoàn toàn bằng yếu tố di truyền. Do đó, kỹ thuật vuốt mũi có tác động rất ít đến việc thay đổi hình dáng và làm mũi cao, thon gọn hơn. Trừ một số trường hợp bạn thực hiện vuốt mũi trong thời gian dài từ độ tuổi dậy thì đến khi trưởng thành thì dáng mũi có thể thay đổi.

Kỹ thuật vuốt mũi chỉ tác động rất ít đến dáng mũi
Kỹ thuật vuốt mũi chỉ tác động rất ít đến dáng mũi

Hướng dẫn những bài tập vuốt mũi hiệu quả

Mặc dù chưa có những nghiên cứu rõ ràng về tính hiệu quả của bài tập vuốt mũi. Song trên thực tế nếu khách hàng chưa có điều kiện phẫu thuật mà vẫn muốn cải thiện được đôi chút thì có thể kiên trì với những bài tập dưới đây:

Bài tập vuốt mũi lên trên

Cách vuốt mũi cao lên bằng phương pháp này vô cùng đơn giản. Bạn có thể thực hiện những lúc rảnh rỗi để có một dáng mũi thon gọn hơn. Tuy nhiên, cần phải cố gắng duy trì trong một thời gian dài có thể kết hợp thêm dụng cụ để đạt hiệu quả cao nhất.

Các bước thực hiện:

 • Vệ sinh sạch sẽ tay và da mặt trước khi thực hiện.
 • Dùng ngón tay trỏ để vào phần đầu mũi sau đó từ từ đẩy nhẹ lên trên.
 • Dùng ngón tay cái và ngón giữa thực hiện động tác vuốt nhẹ từ sống mũi xuống gốc cánh mũi. Sau đó dùng ngón tay trỏ và ngón cái vuốt ngược lại từ dưới lên trên.
 • Mỗi lần thực hiện trong vòng 5 – 10 phút, mỗi ngày có thể thực hiện 2 đến 3 lần.
Vuốt mũi cần phải cố gắng duy trì trong một thời gian dài
Vuốt mũi cần phải cố gắng duy trì trong một thời gian dài

Bài tập vuốt mũi kết hợp massage

Bài tập vuốt mũi kết hợp với phương pháp massage sẽ làm gia tăng hiệu quả trong việc làm thon gọn đầu mũi. Động tác này vừa giúp lưu thông máu huyết, tác động trực tiếp lên sụn mũi và sống mũi giúp cánh mũi đồng đều và mềm mại hơn.

Các bước thực hiện:

 • Dùng hai ngón tay trỏ kẹp nhẹ vào sống mũi sau đó vuốt nhẹ từ dưới lên trên và từ trên xuống dưới.
 • Dùng ngón tay giữa chống vào đầu mũi sau đó từ từ đẩy nhẹ lên trên.
 • Dùng 4 ngón tay giữa và trỏ đặt hai bên cánh mũi, massage hình tròn theo chiều đồng hồ.
 • Mỗi ngày thực hiện khoảng 2 đến 3 lần, mỗi lần kéo dài 5 đến 10 phút để gia tăng hiệu quả.
Bài tập vuốt mũi kết hợp với massage sẽ làm gia tăng hiệu quả
Bài tập vuốt mũi kết hợp với massage sẽ làm gia tăng hiệu quả

Bài tập ép mũi

Động tác ép mũi với mục đích chính là làm hai cánh mũi thon gọn hơn và phần đầu mũi thanh thoát hơn. Tuy nhiên lưu ý trong quá trình thực hiện động tác cần nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương đến sụn và các mô mềm.

Các bước thực hiện:

 • Rửa tay và mặt trước khi thực hiện.
 • Để hai ngón tay trỏ ngay phần sống mũi sau đó ép nhẹ vào trong từ từ đưa xuống tới tận gốc của cánh mũi.
 • Sau đó đẩy nhẹ từ dưới lên trên kết hợp với xoay tròn theo chiều kim đồng hồ.
 • Mỗi ngày thực hiện khoảng 10 – 15 phút mỗi ngày 2 đến 3 lần để nâng cao tính hiệu quả.
Cách vuốt mũi cao với động tác ép hai bên cánh mũi
Cách vuốt mũi cao với động tác ép hai bên cánh mũi

Những lưu ý quan trọng khi thực hiện kỹ thuật vuốt mũi

Như vậy có thể thấy kỹ thuật vuốt mũi có làm mũi cao hơn không phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng của khách hàng cũng như thao tác sử dụng khi vuốt. Do đó khi thực hiện phương pháp này bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Trước khi thực hiện kỹ thuật vuốt mũi có làm mũi cao hơn không cần cần đến bác sĩ hoặc chuyên gia thẩm mỹ để được tư vấn tùy theo tình trạng cụ thế. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách đặt tay, thao tác sao cho đúng để tránh làm ảnh hưởng đến dáng mũi hay gây tổn thương cho các mô mềm bên trong.
Đến bác sĩ hoặc chuyên gia để được nhận tư vấn
Đến bác sĩ hoặc chuyên gia để được nhận tư vấn
 • Tay và mặt cần được rửa sạch trước khi massage hay vuốt mũi để tránh vi khuẩn xâm nhập. Nên vuốt từ trên xuống dưới sau đó mới vuốt ngược lại một cách nhẹ nhàng. Có thể kết hợp thêm với một số dụng cụ kẹp mũi để nâng cao hiệu quả và rút ngắn quá tình thực hiện.
 • Lưu ý không thực hiện kỹ thuật vuốt mũi với người đã từng thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ mũi, khách hàng là trẻ sơ sinh hay người có tiền sử bệnh lý liên quan đến chức năng mũi.
Không thực hiện kỹ thuật vuốt mũi với người đã từng phẫu thuật mũi
Không thực hiện kỹ thuật vuốt mũi với người đã từng phẫu thuật mũi
 • Vuốt mũi có làm mũi cao hơn thực sự đòi hỏi khách hàng phải kiên trì trong thời gian rất dài và hầu như không có tác dụng với người đã qua độ tuổi 25. Thời điểm này bạn nên cân nhắc đến các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ.

Hi vọng với những giải đáp xoay quanh vấn đề vuốt mũi có làm mũi cao hơn không thực sự đã mang đến kiến thức bổ ích cho bạn. Khách hàng có thể đánh giá sơ tình trạng mình và gặp bác sĩ tư vấn để được tư vấn kỹ thuật vuốt mũi hiệu quả nhất.

Xem thêm

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận