banner thang 11

Vuốt mũi có cao lên không? Hướng dẫn vuốt mũi cao lên đúng cách

Nhiều người truyền tai nhau rằng, nếu vuốt mũi thường xuyên và đủ lâu sẽ giúp bạn cải thiện được dáng mũi thấp, ngắn. Vậy, vuốt mũi có cao lên không? Hãy cùng nangmuithammyhanquoc.com kiểm chứng “tin đôn” trên qua bài viết sau đây.

Mũi tẹt, thấp là như thế nào? 

Dáng mũi tẹt, thấp có đặc điểm sống mũi thấp, không nhô cao và khi nhìn thẳng hay nhìn nghiêng đều khiến gương mặt thiếu chiều sâu. Điều này, làm gương mặt mất đi sự hài hòa, thiếu tinh tế và đặt biệt khiến gương mặt bẹt ra, khiến gương mặt trở nên to tròn hơn.

 

Mũi thấp, tẹt là đặc điểm gương mặt đặc trưng của người Châu Á
Mũi thấp, tẹt là đặc điểm gương mặt đặc trưng của người Châu Á

Tuy nhiên, mũi tẹt thấp lại là điểm đặc trưng của người Châu Á, do đó đa số người Việt Nam đều có dáng mũi này bởi gen di truyền, bẩm sinh. Vì vậy, người xưa đã nghĩ ra nhiều cách để cải thiện dáng mũi trở nên cao thẳng hơn trước khi có dịch vụ thẩm mỹ. 

Một trong số đó là vuốt mũi, tuy nhiên phương pháp này có thực sự giúp mũi cao hơn không? Hãy cùng nangmuithammyhanquoc tìm câu trả lời qua phần thông tin tiếp theo.

Vuốt mũi có cao lên không? 

Thực tế, kết quả của nghiên cứu khoa học cho thấy, dáng mũi được quyết định bởi cấu trúc của xương sống mũi. Trong khi đó, vuốt mũi chỉ tác động đến vùng da bên ngoài và không thể tác động sâu hơn đến xương mũi nên KHÔNG thể cải thiện mũi trở nên cao hơn.

Tuy nhiên, việc vuốt mũi đúng cách sẽ khiến vùng da mũi trở nên săn chắc, từ đó khiến dáng mũi trông như cao hơn nhưng không quá rõ ràng và cần rất nhiều thời gian. Ngoài ra, thực hiện vuốt sống mũi đối với em bé, khi xương mũi chưa cứng cáp và phát triển hoàn chỉnh, có thể mang lại hiệu quả khắc phục mũi thấp tẹt như ý.

Vuốt mũi KHÔNG thể khiến cho mũi trở nên cao hơn
Vuốt mũi KHÔNG thể khiến cho mũi trở nên cao hơn

Hướng dẫn vuốt mũi cao đúng cách

Để giúp khách hàng đạt được hiệu quả cải thiện dáng mũi trở nên cao thẳng, thon gọn tự nhiên mà không cần phẫu thuật. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về các cách vuốt mũi mà nangmuithammyhanquoc.com muốn gửi đến bạn.

Vuốt mũi hằng ngày

Đây là bài tập vuốt mũi đơn giản nhất và phổ biến nhất. Theo đó, bạn chỉ cần dành ra từ 5-10 phút mỗi ngày để thực hiện những bước vuốt mũi như sau trong khoảng vài tháng, bạn sẽ thấy được hiệu quả cải thiện dáng mũi cao thon hơn.

 • Bước 1: Sử dụng ngón tay trỏ đặt vào phía dưới của đầu mũi và nâng cao lên.
 • Bước 2: Sử dụng các ngón tay cái và ngón trỏ của bàn tay con lại đặt vào vị trí 2 bên cánh mũi.
 • Bước 3: Di chuyển 2 ngón tay đặt ở phần cánh mũi vuốt dần lên trên sống mũi. Luu ý, khi vuốt bạn nên sử dụng lực nhẹ để ép cánh và sống mũi vào, giúp dáng mũi thon gọn hơn.
 • Bước 4: Lặp lại các bước trên trong vòng 5-10 phút.

 

Vuốt mũi hằng ngày trong vòng 5-10 phút để cải thiện mũi thấp, tẹt
Vuốt mũi hằng ngày trong vòng 5-10 phút để cải thiện mũi thấp, tẹt

Vuốt mũi “liên hoàn”

Vuốt mũi “liên hoàn” tác động đến mô sụn, giúp chúng không còn xơ cứng. Từ đó, quá trình vuốt mũi sẽ có thể “nắn chỉnh” sụn mũi trở nên thon hơn làm dáng mũi trở nên cao thẳng. Để thực hiện bài tập vuốt mũi “liên hoàn” bạn cần làm theo các bước như sau:

 • Bước 1: Dùng ngón cái và ngón trỏ của bàn tay phải kéo dài đầu mũi.
 • Bước 2: Đồng thời, dùng ngón cái và trỏ của bàn trái để vuốt dọc sống mũi từ dưới lên (không vuốt từ trên xuống sẽ làm da mũi bị chảy xệ).
 • Bước 3: Cho 2 ngón trỏ xuống phía dưới của lỗ mũi và kéo nhẹ hướng ra ngoài.
 • Bước 4: Thực hiện lặp lại tiên lục 3 bước trên trong vòng 5-10 phút mỗi ngày.

Vuốt đẩy sống mũi

Đẩy sống mũi là phương pháp làm đầu mũi dài hơn, điều này giúp tạo hiệu ứng sống mũi trở nên coi và đầu mũi thon gọn nhằm cải thiện dáng mũi thấp, tẹt hiệu quả. Các bước thực hiện vuốt đẩy sống mũi như sau:

 • Bước 1: Đặt 2 ngón trỏ vào phía dưới lỗ mũi (không cần đặt quá sâu).
 • Bước 2: Sử dụng lực để đẩy phần đầu mũi nhô dài ra trước, giữ khoảng vài giây, sau đó thả trở về vị trí ban đầu.
 • Bước 3: Thực hiện lặp lại động tác trên trong vòng 5 phút.

 

Lặp lại động tác vuốt đẩy sống mũi thường xuyên sẽ giúp mũi cao thon hơn
Lặp lại động tác vuốt đẩy sống mũi thường xuyên sẽ giúp mũi cao thon hơn

Vuốt ép mũi thon gọn

Phương pháp vuốt mũi cuối cùng mà nangmuithammyhanquoc.com muốn chia sẻ đến bạn là ép mũi thon gọn. Kỹ thuật thực hiện của bài tập này sẽ giúp sống và cánh mũi trở nên thon gọn hơn, khắc phục mũi thấp tẹt tự nhiên hiệu quả. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đặt 2 ngón trỏ ở 2 bên cánh mũi.
 • Bước 2: Dùng lực nhẹ nhàng để ép hai cánh mũi vào trong vòng 5 phút, tuy nhiên không ép quá chặt để tránh ảnh hưởng đến hô hấp.
 • Bước 3: Di chuyển 2 ngón tay trỏ lên phần sống mũi và lặp lại việc ép chặt sống mũi trong vòng 5 phút.

Lưu ý khi vuốt mũi tại nhà

Để quá trình vuốt mũi đạt được hiệu quả cải thiện mũi thấp, tẹt như ý và nhanh chóng. Bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

 • Lạm dụng vuốt mũi có thể gây ảnh hưởng đến hô hấp hoặc làm chảy xệ da. Do đó, bạn chỉ nên vuốt mũi từ 5-10 phút mỗi ngày, rửa sạch tay trước khi vuốt mũi và không vuốt mũi từ trên xuống dưới để tránh chảy xệ da.
 • Không nên vuốt mũi cho trẻ sơ sinh, vì điều này sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến niêm mạc và huyết quản của trẻ.
Không nên vuốt mũi trẻ sơ sinh vì dễ ảnh hưởng đến hô hấp
Không nên vuốt mũi trẻ sơ sinh vì dễ ảnh hưởng đến hô hấp

Vuốt mũi cao tại nhà bao lâu hiệu quả?

Như nangmuithammyhanquoc.com đã chia sẻ về vấn đề vuốt mũi có cao lên không. Việc vuốt mũi hoàn toàn không tác động đến xương sống mũi, nên không thể làm mũi cao lên. Tuy nhiên, việc tác động lực nhẹ nhàng đến mũi như một cách massage sẽ khiến da mũi săn chắc hơn, tạo hiệu ứng dáng mũi thon gọn hơn. Để đạt được kết quả này, bạn cần kiên trì vuốt mũi 5-10 phút mỗi ngày trong vòng ít nhất 4-6 tháng.

Cách để có mũi cao nhanh chóng

Hiện nay, nhu cầu tân trang nhan sắc ngày càng cao. Do đó, các dịch vụ thẩm mỹ định hình gương mặt đã ra đời, giúp chị em nhanh chóng sở hữu vẻ đẹp như mong muốn. Trong đó, nâng mũi là phương pháp giúp khách hàng khắc phục khuyết điểm mũi tẹt một cách toàn diện.

Các bác sĩ sẽ sử dụng các loại sụn nâng mũi (tự thân hoặc nhân tạo) để định hình lại toàn bộ sống mũi, giúp sống mũi trở nên cao hơn. Đồng thời, thực hiện kỹ thuật thu hoặc cuộn cánh mũi để mũi trở nên thon gọn. Từ đó, giúp bạn sở hữu dáng mũi đẹp chuẩn tỉ lệ vàng, hài hòa với gương mặt.

Nâng mũi là phương pháp khắc phục sống mũi thấp, tẹt toàn diện
Nâng mũi là phương pháp khắc phục sống mũi thấp, tẹt toàn diện

Trên đây là những chia sẻ đến từ nangmuithammyhanquoc.com về thắc mắc vuốt mũi có cao lên không. Hy vọng có thể giúp bạn hiểu hơn về phương pháp khắc phục mũi thấp, tẹt tự nhiên này và thực hiện vuốt mũi đúng cách để nhanh chóng sở hữu dáng mũi thon gọn.

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận