banner thang 11

60 tuổi có nâng mũi được không? Độ tuổi thích hợp nâng mũi

Hầu hết phái đẹp luôn mong muốn có dáng mũi cao vuốt, thẳng tắp nhưng tiếc rằng không phải ai cũng đủ điều kiện để thực hiện. Vậy 60 tuổi có nâng mũi được không? Độ tuổi nào phù hợp nhất để nâng mũi đẹp? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp nhanh trong phần trình bày sau.

Độ tuổi thích hợp để nâng mũi đẹp

Nâng mũi là một ca tiểu phẫu chỉnh hình mũi đơn giản, thao tác thực hiện không quá phức tạp. Tùy vào khuyết điểm, các bác sĩ sẽ thao tác chỉnh hình đầu mũi, thu gọn cánh mũi, đặt chất liệu sụn hay thay đổi cả cấu trúc mũi. Mặc dù ca làm đẹp diễn ra nhanh chóng nhưng cần tuân thủ nghiêm ngặt quá trình thực hiện theo quy định của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Độ tuổi ảnh hưởng đến điều kiện nâng mũi
Độ tuổi ảnh hưởng đến điều kiện nâng mũi

Trong đó, độ tuổi là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến điều kiện phẫu thuật nâng mũi. Vì theo lời khuyên của bác sĩ, chỉ nên đặt chất liệu sụn khi mô mềm và mô xương trong cơ thể phát triển hoàn thiện. Nếu cơ thể chưa phát triển hoàn chỉnh hoặc cơ thể lớn tuổi sẽ không đủ sức đề kháng để thực hiện quy trình phẫu thuật.

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia về sự phát triển của cơ thể, không phải ai cũng đủ tiêu chuẩn nâng mũi, đặc biệt là người lớn tuổi. Độ tuổi lý tưởng nhất để thực hiện phẫu thuật là từ 18-55 tuổi.

Sở dĩ, khoảng độ tuổi này nâng mũi thích hợp là bởi khung xương của cơ thể được hình thành vững chắc. Khi đã trải qua giai đoạn dậy thì, chúng ta hoàn toàn có thể an tâm làm phẫu thuật. Nhưng nếu phẫu thuật quá sớm trước năm 18 tuổi thì không nên, bởi cơ thể đang trong quá trình thay đổi về hooc môn và hoàn thiện các mô xương. Do đó, chiếc mũi cũng sẽ bị biến dạng theo sự phát triển của cơ thể.

Độ tuổi thích hợp nâng mũi là bao nhiêu?
Độ tuổi thích hợp nâng mũi là bao nhiêu?

Theo lời khuyên của bác sĩ, khi bước qua 55 tuổi thì điều kiện phẫu thuật sẽ hạn chế nhiều hơn. Bởi cơ thể của khách hàng sẽ bị lão hóa nhanh chóng và rõ rệt, làn da có biểu hiện nhăn nheo, chảy xệ. Đặc biệt các mô xương cũng bị xơ cứng, cơ thể khó thích nghi với chất liệu sụn. Vì vậy, về mặt thẩm mỹ, mũi sẽ không thể đẹp và có độ bền so với những độ tuổi 20-40 tuổi. Vậy 60 tuổi có nâng mũi được không?

Giải đáp: 60 tuổi có nâng mũi được không?

Theo những phân tích nêu trên thì độ tuổi 60 được khuyến khích là không nên phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên, cơ địa và tình trạng sức khỏe của mỗi người là không giống nhau. Nếu tình trạng sức khỏe của khách hàng ổn định thì hoàn toàn có thể nâng mũi mà không cần lo lắng quá nhiều. Trên thực tế có nhiều trường hợp 60 tuổi vẫn đi phẫu thuật nâng mũi. Nhưng họ phải được thăm khám và chăm sóc kỹ lưỡng để đảm bảo cơ thể hồi phục tốt nhất.

Nâng mũi về già phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe
Nâng mũi về già phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe

Chúng ta cần hiểu rằng, việc phẫu thuật chạm đến dao kéo có thể đi kèm với những rủi ro, mặc dù tỷ lệ này rất thấp khoảng 1-3%. Đối với người già, tỷ lệ này có thể cao hơn 3-5%. Điều này cũng dễ hiểu bởi khi cơ thể già nua thì sức khỏe yếu hơn người trẻ, cơ địa khó xâm lấn. Vì vậy nhiều người lớn tuổi mới đặt ra câu hỏi 60 tuổi có nâng mũi được không.

Theo đó khi cơ thể lớn tuổi, việc thực hiện phẫu thuật nâng mũi có thể gặp một số hạn chế với những biểu hiện như:

– Thời gian lành vết phẫu thuật lâu hơn, lâu kéo da non.

– Dáng mũi không chuẩn form 100% so với người trẻ vì lớn tuổi khó định hình sụn.

– Thời gian sưng bầm kéo dài hơn, dễ bị viêm nhiễm do sức đề kháng cơ thể yếu.

– Cơ thể khó tiếp nhận chất liệu sụn và có thể gặp những biến chứng dị ứng sụn nâng.

Nâng mũi khi lớn tuổi cần được thực hiện cẩn thận
Nâng mũi khi lớn tuổi cần được thực hiện cẩn thận

Các bác sĩ chia sẻ, đối với những ca nâng mũi của người lớn tuổi, họ rất tỉ mỉ trong từng thao tác thực hiện. Đặc biệt là trước đó cần thăm khám rất kỹ càng để xác định chính xác tình trạng sức khỏe có thích hợp trải qua phẫu thuật. Đồng thời sau khi phẫu thuật, chế độ chăm sóc cần đảm bảo thì mũi mau lành và tránh đi những biến chứng.

Như vậy, 60 tuổi có nâng mũi được không? Câu trả lời sẽ tùy vào cơ thể của mỗi người. Nhưng nâng mũi khi về già cần được thực hiện ở những nơi uy tín để hạn chế những rủi ro ngoài ý muốn, đồng thời tính thẩm mỹ sẽ cao hơn.

Hiện nay, Seoul Center là cơ sở có thể đảm bảo yếu tố về chất lượng dịch vụ, có đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, có công nghệ nâng mũi hiện đại, máy móc được nhập khẩu từ nước ngoài. Đặc biệt, đảm bảo chế độ chăm sóc hậu phẫu cực tốt cho khách hàng.

Nếu vẫn còn những thắc thắc về vấn đề 60 tuổi có nâng mũi được không thì các bạn có thể liên hệ đến Seoul Center để đội ngũ nhân viên tư vấn trực tiếp nhé!

Xem thêm bài viết liên quan

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận