banner thang 11

Cách làm cho xương mũi phát triển CAO hơn không cần phẫu thuật

Sống mũi cao, thon gọn là mong ước của nhiều người nhưng do nhiều nguyên nhân khác nhau mà độ cao của mũi sẽ không được hoàn hảo. Vậy có thể áp dụng những cách làm cho xương mũi phát triển tại nhà hay không? Cùng khám phá những phương pháp đơn giản mà lại hiệu quả ngay sau đây bạn nhé!

Sử dụng kẹp nâng mũi giúp mũi cao

Dùng kẹp nâng mũi giúp mũi cao hơn
Dùng kẹp nâng mũi giúp mũi cao hơn

Sử dụng kẹp nâng mũi là trào lưu cosplay nổi tiếng từ Nhật Bản để hóa trang thành những nhân vật có chiếc mũi cao hoàn hảo. Cũng từ đó, dùng kẹp nâng là một trong những cách làm cho xương mũi phát triển được nhiều người ưa chuộng.

Việc sử dụng kẹp nâng mũi cũng khá đơn giản, bạn có thể tìm mua các sản phẩm trên thị trường với giá khá rẻ. Sau đó, kiên trì thực hiện mỗi ngày khoảng 10-15 phút trong thời gian dài để mang lại hiệu quả cao.

Tuy nhiên, dùng kẹp nâng mũi chỉ tác động bên ngoài nên rất khó tác động đến cấu trúc sụn mũi. Khi dùng kẹp mũi có thể mang lại tác dụng nhưng khi tháo ra sẽ quay lại trạng thái ban đầu. Hơn thế nữa, chúng ta cần sử dụng đúng cách, nếu dùng sai cách có thể khiến mũi bị sưng đỏ ảnh hưởng đến mô mềm.

Dùng thìa giúp mũi cao hơn

Sử dụng thìa cũng là cách làm cho xương mũi phát triển giúp mũi cao hiệu quả. Theo đó, chúng ta sẽ lợi dụng nhiệt độ để định hình sự phát triển của mô bằng cách làm nóng chiếc thìa để đẩy mũi lên cao. Việc này có thể làm thay đổi sụn mũi giúp mũi cao và thon gọn hơn ban đầu.

Dùng thìa nâng mũi cao
Dùng thìa nâng mũi cao

Để thực hiện phương pháp này, chúng ta cần chuẩn bị 2 thìa bằng inox và 1 cốc nước nóng. Cách thực hiện như sau:

– Cho thìa vào cốc nước nóng khoảng 2 phút.

– Lấy thìa ra và lau khô.

– Ép thìa lên cánh mũi và đẩy đầu mũi lên cao.

– Thực hiện động tác đẩy liên tục theo dọc sống mũi.

– Khi thìa nguội thì chúng ta cho vào nước nóng rồi tiếp tục thực hiện động tác.

Thực hiện việc nâng cao sống mũi bằng phương pháp này cần phải kiên trì mỗi ngày 10 phút thì mới mong đạt được kết quả như mong muốn.

Vuốt mũi đúng cách từ bé

Ngay từ khi còn bé, các mẹ thường thực hiện các động tác vuốt nhẹ chiếc mũi của trẻ để giúp mũi chúng cao lên. Động tác này khá hữu hiệu, dễ thực hiện nhưng cần kiên trì.

Vuốt sống mũi ngay khi còn bé giúp xương mũi phát triển
Vuốt sống mũi ngay khi còn bé giúp xương mũi phát triển

Theo ý kiến của nhiều người, vuốt mũi thực hiện càng sớm càng tốt bởi khi còn bé phần xương mũi, mô và sụn chưa định hình nên những tác động này có thể giúp kích thích xương sống mũi.

Vuốt sống mũi cần được thực hiện đúng cách như sau:

– Dùng ngón cái và ngón trỏ nâng nhẹ gốc mũi, giữ 5s rồi thả ra, thực hiện 20 lần.

– Dùng ngón cái và ngón trỏ thực hiện động tác tương tự phần ở đầu mũi.

– Dùng ngón cái và ngón trỏ vuốt từ gốc mũi đến phần đầu mũi, liên tục duy trì động tác này trong suốt quá trình vuốt, lặp lại động tác 30 lần.

Lưu ý: Mũi của các bé khi còn nhỏ sẽ rất mềm yếu, do đó chúng ta nên thực hiện nhẹ nhàng và đúng thao tác theo chiều vuốt thẳng để tránh làm lệch vách ngăn mũi. Đặc biệt, chúng ta nên cắt móng tay để tránh làm da của bé bị trầy xước.

Massage mũi kích thích xương sống mũi

Massage là cách làm cho xương mũi phát triển đơn giản nhất bằng nhiều động tác thực hiện khác nhau và vô cùng hiệu quả. Bạn có thể thực hiện những động tác như sau:

Thực hiện các động tác massage giúp kích thích sống mũi
Thực hiện các động tác massage giúp kích thích sống mũi
  • Động tác nhấc mũi

Cách thực hiện là dùng ngón cái và ngón trỏ cầm đầu mũi và dùng lực vừa phải nhấc lên rồi thả ra, lặp lại động tác 20 lần. Tiếp tục di chuyển ngón cái và ngón trỏ dọc theo phần sống mũi, lặp lại động tác 20 lần.

  • Động tác đẩy mũi

Cách thực hiện là dùng 2  ngón trỏ rồi đẩy nhẹ mũi lên, giữ động tác khoảng 10s. Di chuyển tay từ góc trụ đến phần đầu mũi, không thực hiện chiều ngược lại. Thực hiện động tác này khoảng 50 lần mỗi ngày.

  • Động tác đẩy đầu mũi

Cách thực hiện của phương pháp này là kéo phần cằm xuống rồi đẩy 2 môi vào bên trong để tạo độ căng cho mũi. Tiếp tục dùng 2 ngón trỏ đẩy 2 cánh mũi lên cao. Cần áp dụng động tác 10s và 3 lần mỗi ngày.

Áp dụng những cách làm cho xương mũi phát triển như đã nêu trên sẽ giúp sống mũi cao đẹp hơn. Tuy nhiên, những tác động của các phương pháp này đến từ bên ngoài nên sẽ cho hiệu quả chậm, do vậy cần phải kiên trì tránh nôn nóng. Đồng thời tùy vào cơ địa của mỗi người mà độ cao thay đổi khác nhau.

Trên thực tế, nếu phần xương sống mũi thấp bẩm sinh thì rất khó có thể thay đổi bằng các phương pháp thông thường. Thay vào đó, phẫu thuật là lựa chọn phù hợp nhất có thể thay đổi cấu trúc xương mũi và đặt chất liệu sụn để giúp sống mũi cao lên.

Nếu đã thực hiện những cách làm cho xương mũi phát triển mà vẫn không hiệu quả thì chúng ta có thể tìm đến Viện Thẩm mỹ Seoul Center. Nơi đây đi đầu trong việc chỉnh sửa dáng mũi mới hoàn hảo. Do đó, những ai có cấu trúc xương mũi thấp tẹt thì có thể liên hệ đến đây để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận