Cách nhận biết mũi cao theo tiêu chuẩn thẩm mỹ Á Đông

Cách nhận biết mũi cao cần dựa vào độ cao, nhìn trực diện hay nhìn nghiêng ra dáng S-Line theo quan điểm Á Đông. Tiêu chuẩn này phù hợp với thẩm mỹ người Việt mà hiện nay ai ai cũng đều phát cuồng vì độ đẹp, sang chảnh. Vậy, số đo lý tưởng của dáng mũi cao theo tiêu chuẩn ra sao?

Cách nhận biết mũi cao cho cả nam và nữ

Cách nhận biết mũi cao phải dựa theo tiêu chuẩn số đo như sau:

– Về độ dài, dáng mũi cao đẹp phải có độ dài bằng 1/3 khuôn mặt với số đo cụ thể là 60-75mm.

– Về độ rộng, cánh mũi tạo độ rộng phải từ 42-52mm, gốc mũi 10mm, phần đỉnh mũi 12mm.

– Từ nhân trung, chóp mũi và môi tạo góc 90 – 100 độ. Phần giữa chân mày, giữa 2 mắt và sống mũi tạo góc khoảng 120 độ. Phần sống mũi so với mặt phẳng tạo góc nghiêng 30-40 độ, đồng thời sống mũi cùng với đầu mũi ra dáng S-Line hoặc L-Line.

Cách nhận biết mũi cao
Cách nhận biết mũi cao

Khi nhìn bằng mắt trực diện, chiếc mũi đẹp sẽ có phần sống mũi thẳng và cao, 2 bên cân đối nhau, không để lộ lỗ mũi, đỉnh mũi nhô cao. Dáng mũi thon tròn, phần cánh mũi gọn, uốn cong nhẹ không gồ ghề, gãy tại điểm giữa 2 mắt.

Khi nhìn từ dưới lên, phần cao nhất là chóp mũi và 2 bên cánh mũi tạo hình tam giác cân hoặc chữ A. Phần trụ mũi thẳng tắp, 2 bên cánh mũi vuông góc với phần chân mũi.

Theo thuật tướng số, nam và nữ có sống mũi cao đều mang đến vận mệnh tốt. Những cô nàng sống mũi cao có tính cách khá tự tin, thông minh, hoạt bát. Họ được xem là những người có tướng phú quý, hậu vận an nhàn, giàu có, hậu phương vững chắc cho chồng con.

Qua cách nhận biết mũi cao của các anh chàng, bạn có thể đoán biết họ là người tự chủ, quyết đoán, mạnh mẽ. Sự nghiệp thành đạt từ 35 tuổi trở đi, cuộc sống đầy đủ. Nhờ vào tài năng nổi bật, tài chính vững chắc, họ tạo dựng cuộc sống êm ấm cho gia đình mình.

Một số dáng mũi cao đẹp “hớp hồn” nhất hiện nay

Dựa vào cách nhận biết mũi cao, chúng ta sẽ biết đâu là chiếc mũi đẹp, duyên dáng, phù hợp với khuôn mặt. Cũng đồng thời nhận ra những khuyết điểm mũi thấp, tẹt, mũi gãy… Từ đó mới chỉnh sửa dáng mũi đẹp hơn, hài hòa với gương mặt.

Những dáng mũi thịnh hành nhất hiện nay
Những dáng mũi thịnh hành nhất hiện nay

Một số kiểu mũi cao, đẹp và đang là xu hướng mới phải kể đến:

Mũi S-Line Hàn Quốc

Xu hướng nâng mũi S-Line đang rất thịnh hành nhờ vào sự phù hợp với khuôn mặt của người Á Đông. Dáng mũi cao tự nhiên, hình chữ S uốn lượn. Những cô nàng Hàn Quốc đã rất thành công mang tới vẻ đẹp cho mình nhờ chiếc mũi cao, thanh tú và còn mang xu hướng mới cho nhiều người khác.

Mũi S-Line cao tây

Dáng mũi S-Line cao tây là sự kết hợp hoàn hảo giữa mũi S-line Á Đông với L-line cao tây. Đặc điểm của dáng mũi này là phần sống mũi cao khá tây nhưng vẫn có độ mềm mại, tự nhiên phù hợp với khuôn mặt.

Mũi L-Line cao tây

Dáng mũi L-Line là xu hướng mũi cao, thẳng từ góc giữa 2 chân mày kéo đến phần đầu mũi. Khi nhìn từ góc nghiêng, dáng mũi có hình chữ L. Nhưng để tạo dáng mũi L-Line cao tây phải có làn da đàn hồi tốt và cần hài hòa với khuôn mặt.

Bên cạnh những chiếc mũi thời thường, cũng không ít người lựa chọn dáng mũi với độ cao sao cho phù hợp với khuôn mặt. Chỉnh sửa một ít khuyết điểm hoặc can thiệp cả cấu trúc đạt chuẩn, mang dáng tự nhiên chuẩn Á Đông.

Một số cách giúp nâng cao đầu mũi tự nhiên

Qua những cách nhận biết mũi cao, các bạn có thể tìm hiểu các cách làm cho mũi cao hơn. Một số phương pháp được áp dụng tại nhà, một số khác là những phương pháp phẫu thuật, tiêm hoạt chất đang được rất nhiều người lựa chọn.

Những cách giúp nâng cao đầu mũi
Những cách giúp nâng cao đầu mũi

Massage mũi

Cách thực hiện là dùng ngón tay trỏ đặt ở cánh mũi rồi vuốt lên phía trước để đẩy đầu mũi cao lên, giữ 3-5 giây. Cứ thực hiện liên tục như thế, mỗi ngày làm 2 lần để kích thích xương mũi phát triển.

Kẹp mũi

Hiện nay, nhiều sản phẩm kẹp nâng có xuất xứ từ Nhật Bản, Hàn Quốc giúp cho mũi phát triển. Chỉ cần kẹp mỗi ngày khoảng 10-15 phút sẽ thấy hiệu quả.

Những cách làm này mang nhiều lợi ích vì dễ dàng, ít tốn kém, nhưng lại cần thời gian khá lâu mới thấy hiệu quả. Bên cạnh đó, cấu trúc xương mũi phát triển cao lên dành cho những ai dưới 25 tuổi, trên độ tuổi này, mũi đã ổn định, không còn cao lên.

Nâng mũi bằng công nghệ hiện đại
Nâng mũi bằng công nghệ hiện đại

Bên cạnh đó, dáng mũi có thể thay đổi nhanh chóng nhờ vào công nghệ nâng mũi hiện đại. Các bạn có thể tham khảo qua các phương pháp như nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bán cấu trúc…

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu cách nhận biết mũi cao ra sao khi nhìn vào. Những ai chưa có dáng mũi như ý có thể thay đổi bằng nhiều cách, chẳng hạn lựa chọn các phương pháp mới hiện nay được cập nhật tại website SeoulCenter.Vn. Mọi người hãy tham khảo qua nhé!

Bài viết liên quan:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận