10 cách làm mũi nhỏ ở tuổi dậy thì chỉ 5 phút mỗi ngày

Mũi cao hay thấp, to hay nhỏ đều có thể nhận biết rõ rệt khi bé trong giai đoạn dậy thì. Nếu không may bé có chiếc mũi thấp “lè tè”, to và dày thì bạn không cần lo lắng bởi cấu trúc mũi vẫn còn phát triển cho đến khi trưởng thành khoảng 25 tuổi. Trong khoảng thời gian này, chúng ta hãy  lựa chọn 1 trong 10 cách làm mũi nhỏ ở tuổi dậy thì theo phương pháp khoa học dưới đây.

1. Massage mũi mỗi ngày

Cách làm mũi nhỏ ở tuổi dậy thì đơn giản nhất là massage. Hãy tạo thói quen massage mũi giống như massage mặt để dưỡng da mỗi ngày, việc làm này sẽ giúp mũi thay đổi sau một thời gian dài thực hiện.

Cách thực hiện: Dùng tay vuốt dọc sống mũi theo hướng thẳng đứng rồi lần lượt kéo từ đầu xuống chân mũi. Tiếp đến, trượt 2 ngón tay 2 bên cánh mũi theo chiều dọc lên xuống đều đặn và nhẹ nhàng. Xương mũi sẽ phát triển do những động tác kích thích, đồng thời thu gọn phần cánh mũi to bè.

Massage mũi mỗi ngày sẽ giúp mũi tăng kích cỡ
Massage mũi mỗi ngày sẽ giúp mũi tăng kích cỡ

2. Bài tập hít thở

Bài tập hít thở được nhiều người biết đến là tập Yoga để cơ thể khỏe mạnh, cũng đồng thời giúp đầu mũi nhỏ lại, nâng cao tự nhiên. Chỉ cần kiên trì trong thời gian dài sẽ cho hiệu quả như mong muốn.

Cách thực hiện: Dùng tay ấn nhẹ vào đầu lỗ mũi rồi hít thở bằng lỗ mũi còn lại, khoảng 10-15 nhịp. Sau đó đổi bên và thực hiện tương tự.

3. Phương pháp đẩy mũi

Cách làm mũi nhỏ ở tuổi dậy thì mà bạn nên tham khảo là đẩy mũi. Phương pháp này có thể “biến” dáng mũi to trở nên nhỏ, mất cân đối trở nên đồng đều và đẹp hơn. Tuy nhiên, sự kiên trì là đều mà các bạn phải cam kết mới có thể thấy được thành quả sau thời gian dài.

Cách thực hiện: Dùng tay đẩy phần đầu chóp mũi rồi giữ vài giây, sau đó thả ra. Cứ nhẹ nhàng thực hiện mỗi ngày, bất cứ khi nào rảnh tay để tạo thói quen sẽ giúp bạn có được chiếc mũi nhỏ, thon gọn.

Đẩy chóp mũi có thể nâng cao mũi, giúp thon gọn hơn
Đẩy chóp mũi có thể nâng cao mũi, giúp thon gọn hơn

4. Bài tập ép mũi

Đối với bài tập ép mũi, có thể dùng tay hoặc dùng thìa.

Cách thực hiện bằng tay: Đặt 2 ngón tay ở 2 bên sống mũi rồi nhẹ nhàng vuốt nhẹ từ chân mũi là điểm giữa 2 khóe mắt xuống hết phần mũi. Lưu ý ép sát 2 bên cánh mũi và lỗ mũi để thu gọn.

Cách thực hiện bằng thìa: Ngâm 2 chiếc thìa bằng inox trong nước nóng. Khi thấy có độ nóng vừa phải thì lấy ra áp thìa vào cạnh chân mũi, sau đó vuốt nhẹ từ cánh đến phần đỉnh mũi.

5. Bài tập ngoáy mũi

Thêm một cách làm mũi nhỏ ở tuổi dậy thì cực kỳ đơn giản đó là ngoáy mũi. Với cách thực hiện dễ dàng nhưng lại có khả năng tăng cường sự phát triển cơ giúp cho mũi sắc nét hơn.

Cách thực hiện: Giữ cho khuôn mặt tự nhiên, sau đó ngoáy mũi vài cái. Hãy áp dụng ít nhất 1 lần/ngày, nhưng không nên thực hiện thường xuyên bởi vô tình sẽ làm mũi to ra.

Ngoáy mũi là cách đơn giản nhất để làm nhỏ mũi
Ngoáy mũi là cách đơn giản nhất để làm nhỏ mũi

6. Bài tập chun mũi

Kiểu cười chun mũi có thể giúp mũi kéo cao lên, hỗ trợ xương phát triển bất ngờ. Mỗi khi cười hãy cố gắng kết hợp với chun mũi, mỗi ngày 30-35 lần giúp thay đổi dáng mũi đáng kể.

7. Xoa bóp mũi

Chỉ cần xoa bóp mũi cũng là cách làm mũi nhỏ ở tuổi dậy thì hữu hiệu. Bài tập không chỉ thu nhỏ cánh mũi mà còn chữa được chứng đau đầu.

Cách thực hiện: Tương tự như bài tập massage, xoa bóp từ phần sống mũi đến đầu và cuối cùng là 2 bên cánh mũi. Cứ liên tục thực hiện như thế, di chuyển theo hình tròn, nhẹ nhàng và đều đặn khoảng 5 phút mỗi ngày sẽ mang lại cho bạn chiếc mũi cao, thanh tú.

Xoa bóp mũi theo chuyển động hình tròn 5 phút mỗi ngày giúp thu nhỏ mũi
Xoa bóp mũi theo chuyển động hình tròn 5 phút mỗi ngày giúp thu nhỏ mũi

8. Bài tập kéo mũi

Lực tác động bằng cách kéo mũi có thể làm chiếc mũi dài ra, thon lại và cân đối hơn. Tuy nhiên, bạn cần khéo léo và biết phối hợp tạo lực vừa phải.

Cách thực hiện: Dùng ngón cái và ngón trỏ giữ chặt phần sống mũi, dùng ngón trỏ bên còn lại để đẩy đầu mũi lên. Tiếp đến, kéo môi trên xuống rồi thả ra để tạo lực đẩy xuống ngón trỏ. Thực hiện động tác liên tiếp 10 lần.

9. Bài tập giúp mũi cân đối

Cách làm mũi nhỏ ở tuổi dậy thì cần nhất là sự cân đối hoàn hảo. Chúng ta gọi đó là bài tập cân đối mũi với cách thực hiện chỉ trong “nháy mắt”, áp dụng thường xuyên sẽ giúp mũi đồng đều, hài hòa.

Cách thực hiện: Há miệng thành chữ O, dùng ngón trỏ đẩy nửa cánh mũi lên. Hít thở ra sao cho lỗ mũi phồng lên, thực hiện 5-10 nhịp. Mỗi ngày nên luyện tập vài lần để nhanh cho hiệu quả.

Bài tập giúp mũi cân đối, hài hòa với khuôn mặt
Bài tập giúp mũi cân đối, hài hòa với khuôn mặt

10. Dùng kẹp nâng mũi

So với các bài tập thu nhỏ sống mũi thì dùng kẹp nâng có lẽ là cách tiện lợi nhất, bởi chỉ cần sản phẩm kẹp phần mũi rồi chờ khoảng 5 phút thì tháo ra. Không cần cử động tay hay hít thở, nhưng cần lựa chọn sản phẩm phù hợp và kẹp đúng cách như hướng dẫn để tránh làm tổn thương cấu trúc mũi.

Tổng hợp 10 cách làm mũi nhỏ ở tuổi dậy thì rất nhanh chóng và tiện lợi. Không tốn một xu vẫn giúp bạn sở hữu chiếc mũi nhỏ xinh. Tuy nhiên, những phương pháp này chỉ thích hợp cho những bạn nhỏ có tính nhẫn nại thôi nhé!

Bài viết liên quan:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận