banner thang 11

Cắt cánh mũi bị lệch – Tái tạo để có dáng mũi đẹp

Chiếc mũi chính là “tâm điểm” làm nổi bật lên các đường nét của gương mặt. Thế nhưng, bẩm sinh không phải ai cũng được “thiên phú” sở hữu chiếc mũi đẹp. Có không ít người gặp phải tình trạng mũi bị lệch giới hạn phần nào vẻ đẹp của mình. Khi đó, cắt cánh mũi bị lệch sẽ là một giải pháp hiệu quả để khắc phục điều đó. Cùng bài viết tìm hiểu nhé!

Cánh mũi bị lệch là do đâu?

Rất nhiều trường hợp xuất hiện cánh mũi bị lệch hay cánh mũi bị vẹo gây mất cân xứng. Những nguyên nhân khiến bạn gặp phải tình trạng này có thể đến từ:

Do bẩm sinh

Cánh mũi lệch dù không hại sức khỏe nhưng làm mất thẩm mỹ khuôn mặt
Cánh mũi lệch dù không hại sức khỏe nhưng làm mất thẩm mỹ khuôn mặt

Ngay từ khi sinh ra, nhiều người không may mắn đã mắc phải tình trạng cánh mũi bị lệch. Đây cũng được xem là một dạng dị tật bẩm sinh. Mũi bị lệch tuy không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại gây thiếu thẩm mỹ tới tổng thể gương mặt. Vì thế khuyết điểm này cần được thay đổi và khắc phục.

Do chấn thương, tai nạn

Cánh mũi bị lệch có thể gặp ở rất nhiều người do quá trình sinh hoạt hoặc không may bị chấn thương do tai nạn. Thông thường, những biến chứng ở mũi do va chạm sẽ có thể biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến tổng thể gương mặt.

Do phẫu thuật mũi bị hỏng

Theo một số khảo sát gần đây, phần lớn những người lựa chọn cắt cánh mũi bị lệch là do ảnh hưởng bởi những lần phẫu thuật mũi bị hỏng. Điều này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mặt mà còn gây ra những ảnh hưởng khác nhau tới hoạt động của cơ thể.

Và nguyên nhân chính gây nên tình trạng này thường đến từ điều kiện phẫu thuật mũi không tốt, tay nghề của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ còn non yếu nên đã dẫn đến cánh mũi hai bên lệch nhau, tác động xấu đến cấu trúc gương mặt.

Vì sao cần cắt cánh mũi bị lệch?

Như chúng ta đã biết, mũi là một bộ phận quan trọng làm nổi bật lên các đường nét trên gương mặt. Một dáng mũi đẹp sẽ tạo nên sức hút lớn với người đối diện, giúp người sở hữu thêm tự tin hơn trong cuộc sống.

Dáng mũi hài hòa với khuôn mặt làm nổi bật vẻ đẹp của chị em phụ nữ
Dáng mũi hài hòa với khuôn mặt làm nổi bật vẻ đẹp của chị em phụ nữ

Thế nhưng, một số trường hợp dáng mũi thấp, cánh mũi không đều và lệch đã phần nào hạn chế vẻ đẹp ấy, khiến gương mặt không cân đối. Có thế thấy rằng, mặc dù không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng tình trạng cánh mũi bị lệch này sẽ khiến chúng ta cảm thấy tự ti, mặc cảm.

Cánh mũi không đều đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và là nỗi lo lắng lớn của nhiều chị em. Ai cũng quan tâm đến việc cắt cánh mũi bị lệch để có được tính thẩm mỹ cao nhất.

Cắt cánh mũi bị lệch được thực hiện như thế nào?

Thấu hiểu những ảnh hưởng từ tình trạng cánh mũi bị lệch, các phương pháp thẩm mỹ đã ra đời và mang đến những giải pháp khắc phục hiệu quả. Trong đó có thể kể đến phương pháp cắt cánh mũi bị lệch. Đây là một phương pháp mang đến nhiều ưu điểm vượt trội, hiện được nhiều thẩm mỹ viện áp dụng.

Cắt cánh mũi bị lệch hiện là kỹ thuật tác động trực tiếp vào phần cánh mũi, các bác sĩ sẽ khéo léo cắt bỏ phần mô mềm ở 2 bên cánh mũi theo tỉ lệ được đo đạc trước. Để từ đó, hai bên cánh mũi sẽ thon gọn và đều hơn, không còn tồn tại tình trạng lệch lạc “kém duyên” như trước.

cắt cánh mũi bị lệch
Cắt cánh mũi giúp khắc phục tình trạng lệch lạc “kém duyên” trước đó

Phương pháp cắt cánh mũi được đánh giá là một một tiểu phẫu đơn giản và thời gian thực hiện trong khoảng 30 – 45 phút. Tuy nhiên, để có được kết quả tốt nhất, phương pháp cắt cánh mũi bị lệch hiện đại sẽ cần đáp ứng những điều sau đây:

– Không cắt ở vùng gây sẹo: trước đây, cắt cánh mũi thường xuất hiện sẹo xấu do vết cắt nằm ở vùng chân cánh mũi. Do đó, để khắc phục tình trạng này, ở phương pháp hiện đại, các bác sĩ sẽ cắt nhích lên phần ngã khoảng 3 mm để ngăn ngừa sẹo hiệu quả.

– Không cắt quá nhiều: để khắc phục một cách hiệu quả, trước khi cắt cánh mũi bị lệch, bác sĩ sẽ phải đo vẽ chính xác tỉ lệ mỗi bên để sau khi thực hiện có được kết quả tốt nhất. Hạn chế tình trạng xâm lấn nhiều khiến dáng mũi hếch và thiếu tự nhiên.

– Hạn chế gây dau đớn: cắt cánh mũi bị lệch sẽ cần gây tê trước khi thực hiện. Hơn nữa, bác sĩ cần khéo léo và đường cắt siêu mảnh ở chân cánh mũi để phần nào hạn chế cảm giác đau đớn cho khách hàng trong quá trình thực hiện.

Cần lưu ý khi cắt cánh mũi lệch để có kết quả ưng ý
Cần lưu ý khi cắt cánh mũi lệch để có kết quả ưng ý

Các phương pháp giúp được khắc phục cánh mũi bị lệch?

Cánh mũi bị lệch có thể được khắc phục thông qua các phương pháp thẩm mỹ hiện đại. Bên cạnh phương pháp cắt cánh mũi bị lệch, bạn có thể tham khảo hai phương pháp dưới đây. Cần lưu ý, việc sử dụng phương pháp nào để điều chỉnh cánh mũi bị lệch cũng cần được thảo luận với bác sĩ thẩm mỹ.

Phẫu thuật ghép sụn

Phương pháp này thường được sử dụng khi cánh mũi bị lệch do sụn mũi bị cong hoặc thiếu sụn. Sụn ghép có thể là sụn tự thân hoặc sụn nhân tạo. Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để điều chỉnh cánh mũi bị lệch, giúp nó trở nên cân đối hơn. .

Tiêm filler

Đây là phương pháp này giúp điều chỉnh cánh mũi bị lệch một cách tạm thời, không can thiệp dao kéo. Trong trường hợp cánh mũi bị lệch nhẹ, tiêm filler sẽ giúp cánh mũi cân đối hơn. Ưu điểm của tiêm filler là đơn giản, không đòi hỏi thời gian hồi phục lâu dài. Hạn chế là chỉ tạo ra kết quả tạm thời, thường kéo dài từ vài tháng đến một năm.

Có thể chỉnh lại cánh mũi bị lệch bằng các biện pháp thẩm mỹ
Có thể chỉnh lại cánh mũi bị lệch bằng các biện pháp thẩm mỹ

Một số lưu ý khi cắt cánh mũi bị lệch

Có thể thấy, cánh mũi bị lệch nếu được điều trị sớm thì hoàn toàn có thể khắc phục được. Tuy nhiên, để có được kết quả làm đẹp tốt nhất, không còn xảy ra bất cứ biến chứng đáng tiếc nào, chị em cần lưu ý những điều sau:

Hãy tham khảo trước từ những người xung quanh đã cắt cánh mũi bị lệch thành công để có được sự chia sẻ kinh nghiệm từ thực tế, càng chắc chắn hơn cho quyết định làm đẹp của mình.

Một điều quan trọng, quyết định đến 80% kết quả cắt cánh mũi bị lệch chính là cơ sở thẩm mỹ. Bạn hãy chọn cho mình một địa chỉ làm đẹp uy tín và chất lượng, đáp ứng có điều kiện cơ sở vật chất đạt chuẩn, đội ngũ bác sĩ giỏi và áp dụng công nghệ hiện đại. Seoul Center sẽ là một điểm đến phù hợp, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu đấy.

Cơ sở thẩm mỹ càng uy tín, kết quả cắt cánh mũi càng mỹ mãn
Cơ sở thẩm mỹ càng uy tín, kết quả cắt cánh mũi càng mỹ mãn

Ngoài yếu tố trên, các bạn nên chú ý đến việc chăm sóc tại nhà sau khi khi thực hiện cắt cánh mũi, tuân thủ đúng các dẫn của bác sĩ để có được dáng mũi cân đối và duy trì hiệu quả lâu dài nhất nhé!

Cánh mũi không đều đã ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn. Phương pháp cắt cánh mũi bị lệch sẽ là một giải pháp khắc phục hiệu quả. Tuy nhiên, hãy luôn đặt “niềm tin” đúng vào những địa chỉ cắt cánh mũi uy tín. Làm đẹp luôn là một nhu cầu chính đáng, nhưng làm đẹp sẽ còn cần đến sự an toàn cho sức khỏe nữa bạn nhé! Nâng mũi thẩm mỹ  hàn quốc chúc các bạn thành công.

Xem thêm bài viết liên quan:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận