banner thang 11

Cắt cánh mũi có đau không – Kinh nghiệm “vàng” dành cho bạn

Cánh mũi to bè ở nữ giới khiến khuôn mặt mất cân đối, do đó đường nét của nàng cũng bị trừ điểm theo. Giải quyết vấn đề này các phương pháp thu gọn cánh mũi là phù hợp nhất. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người lo lắng cắt cánh mũi có đau không nên do dự, chưa dám thực hiện. Tham khảo ngay những kinh nghiệm review thực tế để mạnh dạn thay đổi, bạn nhé!

Cắt cánh mũi là giải pháp phổ biến giúp mũi thon gọn
Cắt cánh mũi là giải pháp phổ biến giúp mũi thon gọn

Cắt cánh mũi là gì?

Trong các phương pháp thẩm mỹ mũi, thì thu gọn cánh mũi được xem là tiểu phẫu đơn giản và dễ thực hiện nhất. Bác sĩ sẽ xác định tình trạng 2 cánh mũi, sau đó tiến hành cắt bớt các phần mô thừa, sụn cứng khiến cánh mũi bị thô, bè. Sau đó, sử dụng chỉ thẩm mỹ để khâu lại vết thương một cách khéo léo, giấu nhẹm được mối chỉ ngay sát chân mũi.

Cắt cánh mũi có thể thực hiện bằng 2 kỹ thuật: Cắt cánh mũi bên trong và cắt cánh mũi bên ngoài. Mặc dù 2 phương pháp đem lại hiệu quả như nhau, nhưng nếu cắt mũi  phía trong thì sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ hơn nếu bạn không muốn người khác biết mũi mình đã qua can thiệp dao kéo.

Đối tượng phù hợp với cắt cánh mũi

Cắt cánh mũi là giải pháp mang đến dáng mũi đẹp hoàn hảo và cân đối hơn. Theo đó, tùy vào đối tượng mà bác sĩ sẽ cân nhắc có nên thực hiện cắt cánh mũi hay không.

Những đối tượng phù hợp nên thực hiện phương pháp cắt cánh mũi
Những đối tượng phù hợp nên thực hiện phương pháp cắt cánh mũi

Một số đối tượng nên thực hiện phương pháp thẩm mỹ này như sau:

 • Những người có sẵn sống mũi cao, thẳng, ít khuyết điểm nhưng cánh mũi lại to bè mất thẩm mỹ.
 • Những người bị lỗ mũi hếch, lỗ mũi rộng làm tổng thể mũi bè, thô.
 • Những người có 2 lỗ mũi không đều nhau, một bên to một bên nhỏ.
 • Những người có da mũi dày, cánh mũi to bè, đầu mũi thấp tẹt.

Cắt cánh mũi có đau không?

Theo bác sĩ, cắt cánh mũi hoàn toàn không gây đau đớn, khó chịu cho khách hàng. Bản chất của kỹ thuật cắt cánh mũi là một dạng tiểu phẫu siêu đơn giản. Tất cả các tác động đều liên quan đến mô mềm, không tác động đến phần xương của mũi. Do đó, cắt cánh mũi vừa có tính an toàn cao, vừa đem lại hiệu quả lâu dài, như ý.

Trước khi động đến phần mô mềm, các bác sĩ sẽ tiêm tê vùng da sẽ thực hiện. Chính vì vậy, vùng da này sẽ không cảm nhận được cơn đau hay bất kỳ các cảm giác châm chích, khó chịu nào. Toàn bộ tiểu phẫu diễn ra rất thoải mái, nhanh chóng, chỉ cần 30 – 45 phút đã có thể hoàn thành. Người làm có thể ra về ngay sau khi ca tiểu phẫu kết thúc. Chính vì vậy, có thể không cần lo lắng cắt cánh mũi có đau không mà hãy yên tâm thực hiện để sở hữu dáng mũi như mong muốn.

Cắt cánh mũi chỉ là tiểu phẫu nhỏ, không đau khi thực hiện
Cắt cánh mũi chỉ là tiểu phẫu nhỏ, không đau khi thực hiện

Cắt cánh mũi bao lâu thì hết đau?

Sau khi có đáp án cắt cánh mũi có đau không, phần nào chúng ta cũng hiểu hơn về phương pháp này. Theo đó, cắt cánh mũi chỉ là một dạng tiểu phẫu nhỏ, không xâm lấn, không gây đau nên dễ dàng hồi phục chỉ sau 1 tuần.

Cắt cánh mũi không gây đau nhức nhưng sẽ trải qua 3 giai đoạn hồi phục, cụ thể như sau:

 • Giai đoạn 1: Ngay sau khi vừa cắt cánh mũi, mũi sẽ bị sưng nhẹ, hơi khó chịu vì có sự tác động đến cơ thể. Sau 2 – 3 ngày, tình trạng này sẽ hoàn toàn biến mất và không để lại đau nhức.
 • Giai đoạn 2: Cánh mũi ổn định, vết thương bắt đầu liền lại sẽ gây ra tình trạng ngứa vùng mũi. Tình trạng này diễn ra từ 7 – 10 ngày khi da non bắt đầu hình thành.
 • Giai đoạn 3: Mũi ổn định, cánh mũi thon gọn, tự nhiên sau 2 – 3 tuần tiếp theo.
Cắt cánh mũi thường không đau và nhanh hồi phục
Cắt cánh mũi thường không đau và nhanh hồi phục

Cắt cánh mũi có hại không?

Cắt cánh mũi không đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, không xâm lấn nên hoàn toàn không gây hại. Ngoài ra, với công nghệ hiện đại, việc cắt cánh mũi cũng đơn giản hơn, không chảy máu, không để lại sẹo. Đường khâu cánh mũi được máy kín bên trong, gây tê nhẹ nên khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi thực hiện.

Tuy nhiên, bạn cần chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, bác sĩ có tay nghề cao để đảm bảo an toàn tối đa. Đừng quên chú trọng vào cơ sở vật chất, phòng ốc phẫu thuật vì chúng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nhiễm trùng, biến chứng.

Cắt cánh mũi không gây hại nếu chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín
Cắt cánh mũi không gây hại nếu chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín

Review từ “người từng trải” sau cắt cánh mũi

Tất cả các chuyên gia đều khuyến cáo cắt cánh mũi không đau, vậy người đã từng thực hiện tiểu phẫu này sẽ có đánh giá như thế nào? Đọc qua để có được sự chuẩn bị tốt nhất nếu muốn thu gọn cánh mũi, cân đối tỉ lệ khuôn mặt!

Chị H.K.Ngân (36 tuổi, HCM) chia sẻ: “Ai cũng sợ cắt cánh mũi sẽ đau, nhưng với tôi thì rất bình thường. Chỉ châm chích nhẹ như kiến cắn trong lúc làm thôi, còn sau khi về nhà tôi sinh hoạt, làm việc bình thường à”.

Anh Trần Nam cho hay: “Ai cũng hỏi cắt cánh mũi có đau không, mình cũng hỏi bác sĩ như vậy. Nhưng bác sĩ bảo, không đau chút nào nên mình cũng mạnh dạn làm. Trong lúc làm thì không đau thật, nhưng về nhà mình hơi đau sưng nhẹ. Tuy nhiên, uống vài viên thuốc giảm đau bác sĩ kê cho thì giảm hẳn, vết thương lành rất nhanh. Sau khi trải qua, mình cảm thấy cắt cánh mũi cũng không phải là một phẫu thuật to tát gì lắm đâu, nên nếu ai đang tìm hiểu thì mạnh dạn làm đẹp đi”.

Bác sĩ Hào – Phó Khoa Thẩm mỹ Seoul Center chia sẻ: “Thật ra, mọi khách hàng đến đây đều có cùng một thắc mắc: cắt cánh mũi có đau không? Nhưng đây chỉ là tâm lý khi bạn chưa từng làm đẹp. Còn đối với người đã đụng đến dao kéo 1 hay 2 lần thì cắt cánh mũi chỉ là chuyện nhỏ. Vậy nên nếu bạn chưa vừa lòng với cánh mũi hoặc dáng mũi của chính mình thì nên quyết đinh nhanh chóng để chỉnh sửa khuyết điểm dễ dàng”.

Cắt cánh mũi có đau không là thắc mắc phổ biến các chuyên gia hay gặp
Cắt cánh mũi có đau không là thắc mắc phổ biến các chuyên gia hay gặp

Làm thế nào nếu cắt cánh mũi bị đau?

Nếu bạn vẫn còn lo lắng và thắc mắc không biết xử lý như thế nào nếu bản thân cắt cánh mũi lại bị đau. Thì đây là câu trả lời dành cho bạn:

Sưng nhẹ, cánh mũi nặng nề, cảm giác hơi khó nhói sau khi cắt cánh mũi là hoàn toàn bình thường. Các biểu hiện này là do trong quá trình phẫu thuật, dù ít hay nhiều thì các bác sĩ cũng đã tác động đến các mô mềm ở phần cánh mũi. Do đó, sưng nề tạm thời là chuyện dễ hiểu.

Để xử lý trường hợp này, bạn hãy bình tĩnh thực hiện chườm đá 15 – 20 phút, tiến hành nhiều lần trong ngày sẽ đem lại cảm giác dễ chịu hơn. Sau khoảng 3 -4 ngày, vết thương sẽ nhanh chóng ổn định và không còn đau nữa.

Cắt cánh mũi bị đau phần lớn là do cơ địa
Cắt cánh mũi bị đau phần lớn là do cơ địa

Tuy nhiên, đau sưng sau cắt cánh mũi chiếm tỉ lệ rất thấp, rơi vào các trường hợp cơ địa khách hàng dữ hay da dễ kích ứng, mẫn cảm với chỉ thẩm mỹ,…Còn lại thì hầu như bạn không cần bận tâm cắt cánh mũi có đau không!

Những lưu ý quan trọng khi thực hiện cắt cánh mũi

Theo bác sĩ, trả lời câu hỏi cắt cánh mũi có đau không cũng cần lưu ý đến vết thương sau khi cắt. Một số trường hợp không tuân thủ hướng dẫn khiến mũi bị nhiễm trùng và sưng đau. Do đó, cần chú trọng một số việc dưới đây để bảo vệ dáng mũi và cơ thể:

Một số lưu ý quan trọng sau khi cắt cánh mũi cần nhớ
Một số lưu ý quan trọng sau khi cắt cánh mũi cần nhớ
 • Sau khi cắt cánh mũi cần theo dõi mũi có bị chảy máu, tiết dịch vàng hoặc cứng đơ hay không.
 • Mũi sau khi cắt có đau nhức kéo dài quá 5 ngày hay không, nếu gặp tình trạng trên cần thăm khám bác sĩ kịp thời.
 • Vệ sinh mũi với nước muối sinh lý hàng ngày để đảm bảo vệ sinh và an toàn.
 • Theo dõi cánh mũi có đồng đều không, lỗ mũi và đầu mũi có hài hoà sau khi thực hiện không.
 • Chú ý tuân thủ các chế độ ăn uống, kiêng khem lành mạnh cho cơ thể nhanh chóng hồi phục.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cắt cánh mũi cũng như những chia sẻ của “người trong cuộc”, chuyên gia thu gọn cánh mũi dành cho bạn. Hy vọng bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp để chỉnh sửa khuyết điểm về mũi!

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận