nâng mũi trả góp 0%
nâng mũi trả góp 0%

Cắt cánh mũi có đau không – Kinh nghiệm “vàng” dành cho bạn

Cánh mũi to bè ở nữ giới khiến khuôn mặt mất cân đối, do đó đường nét của nàng cũng bị trừ điểm theo. Giải quyết vấn đề này các phương pháp thu gọn cánh mũi là phù hợp nhất. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người lo lắng cắt cánh mũi có đau không nên do dự, chưa dám thực hiện. Tham khảo ngay những kinh nghiệm review thực tế để mạnh dạn thay đổi, bạn nhé!

Cắt cánh mũi là giải pháp phổ biến giúp mũi thon gọn
Cắt cánh mũi là giải pháp phổ biến giúp mũi thon gọn

Cắt cánh mũi là gì?

Trong các phương pháp thẩm mỹ mũi, thì thu gọn cánh mũi được xem là tiểu phẫu đơn giản và dễ thực hiện nhất. Bác sĩ sẽ xác định tình trạng 2 cánh mũi, sau đó tiến hành cắt bớt các phần mô thừa, sụn cứng khiến cánh mũi bị thô, bè. Sau đó, sử dụng chỉ thẩm mỹ để khâu lại vết thương một cách khéo léo, giấu nhẹm được mối chỉ ngay sát chân mũi.

Cắt cánh mũi có thể thực hiện bằng 2 kỹ thuật: Cắt cánh mũi bên trong và cắt cánh mũi bên ngoài. Mặc dù 2 phương pháp đem lại hiệu quả như nhau, nhưng nếu cắt mũi  phía trong thì sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ hơn nếu bạn không muốn người khác biết mũi mình đã qua can thiệp dao kéo.

Cắt cánh mũi có đau không?

Các thông tin trên đã mô tả bản chất của kỹ thuật cắt cánh mũi, do đó bạn có thể thấy rằng đây là một tiểu phẫu siêu đơn giản. Tất cả các tác động đều liên quan đến mô mềm, không tác động đến phần xương của mũi. Do đó, cắt cánh mũi vừa có tính an toàn cao, vừa đem lại hiệu quả lâu dài, như ý.

Trước khi động đến phần mô mềm, các bác sĩ sẽ tiêm tê vùng da sẽ thực hiện. Chính vì vậy, vùng da này sẽ không cảm nhận được cơn đau hay bất kỳ các cảm giác châm chích, khó chịu nào. Toàn bộ tiểu phẫu diễn ra rất thoải mái, nhanh chóng, chỉ cần 30 – 45 phút đã có thể hoàn thành. Người làm có thể ra về ngay sau khi ca tiểu phẫu kết thúc. Chính vì vậy, có thể không cần lo lắng cắt cánh mũi có đau không mà hãy yên tâm thực hiện để sở hữu dáng mũi như mong muốn.

Cắt cánh mũi chỉ là tiểu phẫu nhỏ, không đau khi thực hiện
Cắt cánh mũi chỉ là tiểu phẫu nhỏ, không đau khi thực hiện

Review từ “người từng trải” sau cắt cánh mũi

Tất cả các chuyên gia đều khuyến cáo cắt cánh mũi không đau, vậy người đã từng thực hiện tiểu phẫu này sẽ có đánh giá như thế nào? Đọc qua để có được sự chuẩn bị tốt nhất nếu muốn thu gọn cánh mũi, cân đối tỉ lệ khuôn mặt!

Chị H.K.Ngân (36 tuổi, HCM) chia sẻ: “Ai cũng sợ cắt cánh mũi sẽ đau, nhưng với tôi thì rất bình thường. Chỉ châm chích nhẹ như kiến cắn trong lúc làm thôi, còn sau khi về nhà tôi sinh hoạt, làm việc bình thường à”.

Anh Trần Nam cho hay: “Ai cũng hỏi cắt cánh mũi có đau không, mình cũng hỏi bác sĩ như vậy. Nhưng bác sĩ bảo, không đau chút nào nên mình cũng mạnh dạn làm. Trong lúc làm thì không đau thật, nhưng về nhà mình hơi đau sưng nhẹ. Tuy nhiên, uống vài viên thuốc giảm đau bác sĩ kê cho thì giảm hẳn, vết thương lành rất nhanh. Sau khi trải qua, mình cảm thấy cắt cánh mũi cũng không phải là một phẫu thuật to tát gì lắm đâu, nên nếu ai đang tìm hiểu thì mạnh dạn làm đẹp đi”.

Bác sĩ Hào – Phó Khoa Thẩm mỹ Seoul Center chia sẻ: “Thật ra, mọi khách hàng đến đây đều có cùng một thắc mắc: cắt cánh mũi có đau không? Nhưng đây chỉ là tâm lý khi bạn chưa từng làm đẹp. Còn đối với người đã đụng đến dao kéo 1 hay 2 lần thì cắt cánh mũi chỉ là chuyện nhỏ. Vậy nên nếu bạn chưa vừa lòng với cánh mũi hoặc dáng mũi của chính mình thì nên quyết đinh nhanh chóng để chỉnh sửa khuyết điểm dễ dàng”.

Cắt cánh mũi có đau không là thắc mắc phổ biến các chuyên gia hay gặp
Cắt cánh mũi có đau không là thắc mắc phổ biến các chuyên gia hay gặp

Làm thế nào nếu cắt cánh mũi bị đau?

Nếu bạn vẫn còn lo lắng và thắc mắc không biết xử lý như thế nào nếu bản thân cắt cánh mũi lại bị đau. Thì đây là câu trả lời dành cho bạn:

Sưng nhẹ, cánh mũi nặng nề, cảm giác hơi khó nhói sau khi cắt cánh mũi là hoàn toàn bình thường. Các biểu hiện này là do trong quá trình phẫu thuật, dù ít hay nhiều thì các bác sĩ cũng đã tác động đến các mô mềm ở phần cánh mũi. Do đó, sưng nề tạm thời là chuyện dễ hiểu.

Để xử lý trường hợp này, bạn hãy bình tĩnh thực hiện chườm đá 15 – 20 phút, tiến hành nhiều lần trong ngày sẽ đem lại cảm giác dễ chịu hơn. Sau khoảng 3 -4 ngày, vết thương sẽ nhanh chóng ổn định và không còn đau nữa.

Cắt cánh mũi bị đau phần lớn là do cơ địa
Cắt cánh mũi bị đau phần lớn là do cơ địa

Tuy nhiên, đau sưng sau cắt cánh mũi chiếm tỉ lệ rất thấp, rơi vào các trường hợp cơ địa khách hàng dữ hay da dễ kích ứng, mẫn cảm với chỉ thẩm mỹ,…Còn lại thì hầu như bạn không cần bận tâm cắt cánh mũi có đau không!

Như vậy, bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cắt cánh mũi cũng như những chia sẻ của “người trong cuộc”, chuyên gia thu gọn cánh mũi dành cho bạn. Hy vọng bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp để chỉnh sửa khuyết điểm về mũi!

Bài viết liên quan:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận