banner thang 11

Cắt mí mắt bị trợn – Nguyên nhân và Cách khắc phục hiệu quả

Cắt mí mắt từ lâu đã trở thành công nghệ thẩm mỹ được nhiều phái đẹp quan tâm và thực hiện. Tuy nhiên, không phải lúc nào điều này cũng mang lại kết quả như ý muốn. Đã có không ít trường hợp cắt mí bị trợn, gây ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ. Vậy nguyên nhân là gì và cách khắc phục ra sao. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Nguyên nhân cắt mí mắt bị trợn

Cắt mí mắt giúp sở hữu đôi mắt to tròn, nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ bị trợn
Cắt mí mắt giúp sở hữu đôi mắt to tròn, nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ bị trợn

Hiện tượng cắt mí hỏng, khiến mắt bị trợn không phải là trường hợp hiếm khi xảy ra tại những địa chỉ không uy tín. Theo đó, biến chứng sau cắt mí sẽ khiến tình trạng đôi mắt của bạn bị biến dạng nặng nề.

Cụ thể, mắt bị trợn sau thực hiện cắt mí có thể do một số những nguyên nhân sau đây:

– Cắt mí mắt bị trợn xảy ra là do khi bác sĩ cắt bỏ lớp da thừa quá nhiều so với tỷ lệ mắt, khiến mí mắt bị lật và nhắm không kín. Hơn hết, việc lấy mỡ ở vùng mắt quá nhiều cũng sẽ khiến hốc mắt bị sâu hơn bình thường. Và lỗi phẫu thuật này được gọi là cắt mí mắt bị sâu.

– Nguyên nhân tiếp theo có thể là do kỹ thuật thực hiện của bác sĩ không chính xác, từ đó khiến nếp gấp mí cách xa so với bờ mi. Đôi mắt cũng vì thế mà trở nên mất cân đối, khó khép kín hoặc không thể khép kín 2 mắt.

– Bên cạnh đó, cắt mí mắt bị trợn cũng có thể do địa chỉ mà bạn lựa chọn thực hiện phương pháp này thiếu uy tín và không chất lượng. Cơ sở thẩm mỹ với công nghệ cắt mí thô sơ sẽ rất khó để có thể xử lý những trường hợp phức tạp. Đồng thời, làm gia tăng tỷ lệ thẩm mỹ mắt hỏng.

Ảnh hưởng của việc cắt mí mắt bị trợn

Mí mắt bị trợn ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt
Mí mắt bị trợn ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt

Đôi mắt là bộ phận được các chuyên gia xếp vào nhóm cơ quan có cấu tạo phức tạp, rất nhạy cảm. Nên cần phải được thực hiện phẫu thuật tại một địa chỉ uy tín với công nghệ cắt mí hiện đại, cùng đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm.

Người ta thường nói đôi mắt là “cửa sổ tâm hồn” phản ánh sự tinh nhanh, linh hoạt, cũng như quyết định thần thái khi giao tiếp của mỗi người. Tuy nhiên, sẽ rất mất thiện cảm nếu chúng trợn ngược lên và trông khá dữ.

Đó cũng là lý do vì sao tất cả những trường hợp cắt mí mắt bị trợn đều muốn nhanh chóng tìm mọi cách khắc phục. Chưa kể, khi đôi mắt bị trợn lên trông bạn sẽ rất khó gần, khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp, gặp gỡ với những người xung quanh.

Ngoài ra, tình trạng mí mắt bị trợn cũng gây ảnh hưởng đến thị lực và sức khỏe của bạn. Dù không quá nghiêm trọng, nhưng tình trạng khó nhắm hay chớp mắt chắc chắn sẽ gây cho bạn nhiều phiền phức và khó chịu.

Khắc phục cắt mí mắt bị trợn có nguy hiểm không?

Khắc phục cắt mí mắt bị trợn có nguy hiểm không?

Mặc dù việc khắc phục mí mắt bị trợn không gây ra nguy hiểm hay ảnh hưởng gì đến đôi mắt. Thế nhưng, phương pháp này thường không dễ thực hiện. Người bác sĩ cần phải hết sức khéo léo và có tay nghề cao, giúp cho vùng da mắt bị kéo trở nên đầy hơn. Từ đó, khắc phục tình trạng mắt bị trợn.

Đồng thời, để đảm bảo an toàn và có được hiệu quả cao nhất khi thực hiện, bạn nên chờ đến khi ca phẫu thuật cũ đã phục hồi hoàn toàn. Thông thường, thời gian để bạn có thể làm lại từ lần đầu là khoảng từ 1 – 2 tháng.

Cách khắc phục tình trạng mí mắt bị trợn

Cần đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để khắc phục cắt mí mắt bị trợn
Cần đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để khắc phục mí mắt

Đối với những ca phẫu thuật cắt mí hỏng như cắt mí trợn, cắt mí lệch hay cắt mí sâu, bạn cần phải đợi khoảng 1 – 2 tháng, kể từ ngày phẫu thuật để chờ cho phần da và mỡ thừa được tái tạo. Rồi sau đó mới có thể tiến hành phẫu thuật chỉnh sửa.

Tại những thẩm mỹ viện lớn có uy tín và chất lượng, trước khi tiến hành phẫu thuật chỉnh sửa cắt mí mắt, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng mắt. Cũng như đo vẽ tỷ lệ chuẩn để quá trình khắc phục lỗi diễn ra nhanh chóng và chính xác.

Tiếp theo đó, các bác sĩ sẽ tiến hành can thiệp vào một phần mô cơ và giải phóng chúng. Đồng thời, cấy bì mỡ lên phần hốc mắt, cải tạo phần mí bị lỗi, giúp cân chỉnh đường cung mắt trở nên rộng mở và tươi tắn hơn.

Kỹ thuật chỉnh sửa mí mắt bị trợn thường sẽ khó và phức tạp hơn rất nhiều so với việc cắt mí mắt. Chính vì vậy, bạn nhất định phải tìm hiểu và xem xét thật kỹ để có thể lựa chọn cho mình một nơi thực hiện uy tín. Tất cả là nhằm đảm bảo kết quả thẩm mỹ và độ an toàn cho vùng mắt của bạn.

Qua những thông tin mà bài viết chia sẻ, chắc hẳn bạn cũng đã biết được nguyên nhân cắt mí mắt bị trợn là gì cũng như cách khắc phục tình trạng cắt mí mắt hỏng này rồi phải không nào? Chúc bạn sớm sở hữu được đôi mắt to tròn và xinh đẹp như ý.

Bài viết liên quan:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận