banner thang 11

Cách khắc phục đầu mũi to sau khi nâng mũi

Nhiều chị em chia sẻ lại với các cơ sở thẩm mỹ rằng, đầu mũi xuất hiện tình trạng to sau khi nâng. Điều này khiến mọi người rất hoang mang không biết bao giờ thì hết. Vậy theo ý kiến đánh giá của các chuyên gia, đầu mũi to sau khi nâng mũi có nguy hiểm hay không? Theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn hiện tượng này bạn nhé!

Đầu mũi to sau khi nâng mũi là do đâu?

Đầu mũi to sau khi nâng mũi là biểu hiện thường thấy nhưng có nhiều chị em tỏ ra lo lắng. Thông thường khoảng 7-10 ngày sau thì hiện tượng này sẽ dần khỏi. Nhưng cũng có một số trường hợp kéo dài, nguyên nhân là do:

Đầu mũi bị to sau khi nâng mũi nguyên nhân do đâu?
Đầu mũi bị to sau khi nâng mũi nguyên nhân do đâu?

– Chất liệu sụn chưa tương thích: Sau khi đưa chất liệu sụn vào mũi thì hầu hết nhiều ai cũng gặp tình trạng đầu mũi to. Thông thường sau khi cắt chỉ, tháo nẹp, mọi người sẽ thấy rõ biểu hiện này. Nhưng đây là tình trạng phổ biến bởi chất liệu sụn chưa “làm quen” với mũi và sẽ trở lại bình thường sau khoảng 1 tháng.

– Tay nghề bác sĩ: Bác sĩ thực hiện đóng vai trò quan trọng trong phẫu thuật. Bởi thao tác gọt dũa sụn nâng nếu không cẩn thận sẽ khiến sụn thô cứng. Vì vậy mà khi đưa vào mũi sẽ không được thon gọn, tự nhiên. Bên cạnh đó, nếu chúng ta chỉ tác động đến sống mũi mà bỏ qua chỉnh sửa đầu mũi thì cũng sẽ làm mất sự cân đối.

Phương pháp thực hiện không đúng cách có thể khiến đầu mũi to không đồng đều
Phương pháp thực hiện không đúng cách có thể khiến đầu mũi to không đồng đều

– Chọn sai phương pháp thực hiện: Đầu mũi to sau khi nâng mũi có thể là do không lựa chọn đúng phương pháp thực hiện. Chẳng hạn có nhiều trường hợp cần nâng phần sống mũi cao kết hợp với xử lý đầu mũi to. Nhưng chúng ta chỉ thực hiện việc nâng sống mũi mà bỏ qua không thu gọn đầu mũi dẫn đến thiếu sự hài hòa.

– Chăm sóc không đúng cách: Nhiều chuyên gia đánh giá rằng, việc chăm sóc mũi sau khi nâng cũng là nguyên do khiến đầu mũi bị sưng to bất thường. Các bạn chủ quan không tuân thủ việc kiêng cữ trong ăn uống nên ăn phải các loại thực phẩm “cấm” như: Thịt bò, thịt gà, hải sản, rau muống, đồ nếp… thì rất dễ khiến mũi sưng, nổi mủ kéo dài lâu lành.

Theo chia sẻ của nhiều chuyên gia, đầu mũi to sau khi nâng mũi thường gặp nhất ở các trường hợp nâng mũi cấu trúc. Vì kĩ thuật thực hiện tác động đến hầu hết phần mũi, trong đó dựng lại trụ, định hình đầu mũi… Nên ít nhiều sẽ gây tổn thương các mô khiến mũi bị sưng to và phải nghỉ dưỡng một thời gian mới có thể phục hồi như ban đầu.

Biện pháp khắc phục đầu mũi to sau khi nâng mũi

Các trung tâm thẩm mỹ nhận rất nhiều câu hỏi về vấn đề đầu mũi to. Do xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau nên khi nhận được ý kiến phản hồi thì các bác sĩ phải thăm khám tình trạng của mũi rồi mới đưa ra biện pháp xử lý. Cụ thể có những cách khắc phục như sau:

Chườm lạnh, chườm nóng

Cần chườm lạnh, chườm nóng sau khi nâng mũi
Cần chườm lạnh, chườm nóng sau khi nâng mũi

Sau khi nâng mũi khoảng 10 ngày đầu, thông thường đầu mũi sẽ sưng nề, phình to. Các bạn đừng vội lo lắng vì đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Dần theo thời gian khoảng 1-3 tháng thì mũi sẽ trở lại như ban đầu và đẹp tự nhiên. Nhưng để thời gian này mau chóng thì những ngày đầu chúng ta nên chườm lạnh liên tục (khoảng 2-3 ngày đầu), sau đó chuyển qua chườm nóng để giảm sưng, đồng thời sau 10 ngày có thể massage sống mũi để mũi nhanh chóng ra dáng chuẩn.

Đến cơ sở thăm khám

Khi đưa chất liệu sụn vào bên trong, khoảng 20-30 ngày thì chúng sẽ liên kết chặt chẽ với các tế bào. Vì vậy, mũi cũng dần hồi phục sau thời gian khoảng 1 tháng. Nhưng nếu lúc này mà mũi vẫn chưa thu nhỏ lại thì rất có thể xảy ra hiện tượng bất thường, chúng ta cần đến gặp bác sĩ ngay.

Thực hiện thu nhỏ đầu mũi

Đối với những trường hợp lựa chọn sai phương pháp thực hiện khiến phần mũi không được hài hòa, đầu mũi to. Các bạn có thể lựa chọn thêm dịch vụ thu nhỏ đầu mũi để chỉnh sửa dáng mũi hoàn hảo hơn.

Kiêng vận động và ăn uống

Tránh tác động đến mũi sau khi nâng
Tránh tác động đến mũi sau khi nâng

Giai đoạn chăm sóc mũi khoảng 1 tháng đầu rất là quan trọng. Trong đó, chúng ta cần tuyệt đối kiêng va chạm, tránh sờ nắn, vệ sinh sạch sẽ mũi mỗi ngày để tránh viêm nhiễm và làm lệch sống mũi. Đặc biệt là phải chú ý tránh xa các món ăn làm độc khiến mũi kéo dài thời gian phục hồi và thậm chí là hỏng kết quả làm đẹp.

Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín

Xuyên suốt câu chuyện phẫu thuật được đăng trên các diễn đàn, chúng ta nhận thấy rằng, việc phẫu thuật thành công hay thất bại phụ thuộc rất lớn đến cơ sở thực hiện. Trong đó, tay nghề bác sĩ, trang thiết bị, chất liệu sụn là nguyên nhân dẫn đến ca làm đẹp có được an toàn hay không. Do vậy, ngay từ đầu thì mọi người nên cân nhắc lựa chọn những nơi uy tín, chất lượng để thực hiện.

Hiện nay, Seoul Center chính là cái tên sáng giá trong lĩnh vực thẩm mỹ. Hầu hết, các khách hàng tại đây đều hạn chế gặp phải tình trạng đầu mũi to sau khi nâng mũi. Vì vậy, các chị em có thể tìm đến nơi này nếu chẳng may gặp phải các vấn đề mũi hỏng.

Bài viết liên quan:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận