Lỗ mũi két là gì? Xem ngay tính cách, vận mệnh của dáng mũi này

Theo quan niệm dân gian những người sở hữu sống mũi thẳng, đầu mũi đầy đặn và lỗ mũi không bị phô ra thì được đánh giá là lỗ mũi đẹp. Còn nếu ngược lại, những người sở hữu lỗ mũi két thường không được đánh giá cao về tài vận, tính cách. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc về dáng mũi két này.

Mũi két là mũi như thế nào?

Dáng mũi két thường dễ bắt gặp ở người châu Âu, còn Việt Nam xuất hiện nhiều tại khu vực miền Trung. Đây là dáng mũi dễ bắt gặp ở nam giới và một số ít ở nữ giới.

Đặc điểm nhận biết lỗ mũi két
Đặc điểm nhận biết lỗ mũi két

Lỗ mũi két hay còn được gọi là mũi khoằm, mũi diều hâu hay mũi quặp với đặc điểm nhận dạng như sau:

Về phần trực diện: Có sống mũi nhô cao và trông hơi trơ xương. Đầu mũi dài và cong xuống, phần cánh mũi rộng, to, lỗ khiến lỗ mũi trở nên to và xấu. Ngoài ra, dáng mũi này còn được gọi là mũi dòm mồm bởi nếu để ý kĩ, phần chóp mũi có xu hướng quặp xuống và che đi một phần môi trên.

Nhìn theo góc nghiêng: Dáng mũi này được gọi là dáng mũi diều hâu khi nhìn theo góc nghiêng. Vì lúc ấy, đầu mũi quặp xuống và trông nhỏ nhọn rất giống với hình mỏ chim ưng.

Thông thường, nguyên nhân trực tiếp dẫn đến dáng mũi két là do bẩm sinh từ trong bụng mẹ. Đây là một phần biểu hiện của sự bất thường trong quá trình thai nhi phát triển.

Bên cạnh những đối tượng mắc bẩm sinh, một số người sau khi bị tai nạn hay chấn thương gây những thương tổn nặng đến cấu trúc của mũi khiến mũi biến dạng thành lỗ mũi két. Tuy nhiên, đây là trường hợp không thường xảy ra.

Dù do nguyên nhân trực tiếp hay gián tiếp, lỗ mũi két được đánh giá không tốt về thẩm mỹ lẫn tướng số. Nhiều nhân tướng học cho rằng người có mũi két thường vận mệnh của người đó gian nan, tính khí thất thường. Vậy thực hư thế nào, hãy cùng xem tiếp ngay dưới đây!

Xét người có tướng mũi két trong nhân tướng học

Theo góc nhìn của nhân tướng học, nhờ vào những đặc điểm của đầu, xương mũi có thể phỏng đoán tính cách cũng như tương lai của con người. Đàn ông và phụ nữ thường có vận mệnh không giống nhau.

Phụ nữ có lỗ mũi két

Trong nhân tướng học, những người phụ nữ có lỗ mũi két thường không được đánh giá cao. Đặc điểm này thường liên quan đến kiểu người chi li tính toán, chỉ nghĩ đến lợi ích bản thân, không có được hạnh phúc, lòng tin, cụ thể như sau:

Về tính cách

Phụ nữ sở hữu dáng mũi diều hâu thường được nhận xét có tính cách thủ đoạn, bất chấp để đạt được lợi ích của bản thân thậm chí có thể gây hại đến những người khác để có được lợi ích của mình. Do đó, những người có mũi két thường không được lòng những người bạn chơi cùng.

Mặc dù, phụ nữ lỗ mũi két thường biết lo xa nhưng vì tham lam, ích kỷ nên thường dùng điều đó để gây hại cho người khác.

Về sự nghiệp

Chỉ vì bản tính tham lam, thủ đoạn và ác độc nên sự nghiệp thường không ổn định, long đong, lận đận và khó tiến xa trong sự nghiệp. Do đó, thường không được đối tác hay các mối quan hệ xã hội không tin tưởng và hợp tác lâu dài bởi tính hay lật lọng, dễ thay đổi.

Bởi những tính tình trên của người có lỗ mũi két, họ thường có xu hướng sống một mình khi về già, khó hoà hợp với mọi người.

Về hôn nhân

Người có lỗ mũi két thường có cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, cuộc sống vợ chồng thường xảy ra cãi vã, xích mích bởi họ không kiềm chế được cảm xúc. Những người phụ nữ sở hữu dáng mũi này thường lăng nhăng, muốn thay đổi và không chung thuỷ.

Phụ nữ có dáng mũi két nguy hiểm tính toán thường không được tin tưởng
Phụ nữ có dáng mũi két nguy hiểm tính toán thường không được tin tưởng

Đàn ông có lỗ mũi két

Đàn ông có lỗ mũi két cũng tương tự như vậy, bị coi là kiểu người tính toán, hẹp hòi, đào hoa hay đứng núi này trông núi nọ. Cuộc sống của họ thường bấp bênh không trọn vẹn, cụ thể được chia sẻ như bên dưới đây:

Về tính cách

Đàn ông có lỗ mũi két thường đa số có tính cách tính toán, chi li, luôn lo sợ bản thân bị thiệt thòi trong từng chi tiết nhỏ nhất. Mặc dù họ là người có đầu óc nhanh nhạy, thông minh nhưng lại dùng những ưu điểm đó vào những mục đích xấu hại đến bạn bè đồng nghiệp.

Về sự nghiệp

Đàn ông lỗ mũi két có tài trong buôn bán. Tuy nhiên, chỉ vì bản tính hay chơi xấu, dùng mánh khóe để đoạt lợi cho bản thân nên về lâu dài thường bị mọi người xa lánh, tránh xa.

Vì vậy, nếu tính đến thời gian lâu dài, sự nghiệp thường không phát triển bền vững bởi những tính khí khó chịu, bản chất mưu mô như trên.

Về hôn nhân

Mặc dù không phải tất cả, nhưng theo cách nhìn nhận từ nhân tướng học, đàn ông có lỗ mũi két thường có xu hướng đào hoa, hay bị hấp dẫn bởi những cái mới, lạ nên không biết trân trọng tình cảm hiện tại, gây đổ vỡ, hôn nhân khó bền.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những cái nhìn tổng quan của nhân tướng học về dáng mũi này. Do vậy, bạn không nên đánh giá một người chỉ dựa vào một đặc điểm nào đó.

Đàn ông có lỗ mũi két thường đa số có tính cách tính toán, chi li
Đàn ông có lỗ mũi két thường đa số có tính cách tính toán, chi li

Có nên thay đổi dáng lỗ mũi két không?

Mũi két không những khiến gương mặt mất hài hoà, trông dữ tợn gây mất cảm tình cho người đối diện và theo góc độ nhìn nhận của tướng số thì dáng mũi này thường làm ăn thất bại, không lâu dài. Vì vậy, việc chỉnh sửa mũi là hoàn toàn nên để giúp mọi người trở nên xinh đẹp, đồng thời thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Thực tế có nhiều trường hợp sở hữu dáng mũi két đã lựa chọn chỉnh sửa mũi. Sau đó, họ không ngần ngại mà chia sẻ rằng, công việc trở nên thuận lợi, may mắn hơn trong làm ăn và cuộc sống.

Hơn thế nữa, với những phương pháp, kỹ thuật tiên tiến nâng mũi hiện đại như ngày nay thì việc phẫu thuật không có gì đáng lo ngại. Theo đó các bác sĩ sẽ can thiệp đến cấu trúc xương để mài phần xương mũi bị gồ, thu nhỏ đầu mũi. Đồng thời kết hợp với kỹ thuật nâng mũi giúp mũi thẳng, đầu mũi nhỏ và cân đối với khuôn mặt.

Việc chỉnh sửa mũi két là hoàn toàn nên để thay đổi phong thủy
Việc chỉnh sửa mũi két là hoàn toàn nên để thay đổi phong thủy

Cách khắc phục lỗ mũi két

Để khắc phục tình trạng lỗ mũi két bác sĩ thường ưu tiên hai phương pháp là tiêm filler hoặc phẫu thuật điều chỉnh dáng mũi. Giúp khắc phục đồng thời khuyết điểm ở đầu mũi, sống mũi và cánh mũi, đưa dáng mũi về tỷ lệ vừa phải, tự nhiên, sang trọng hơn và thay đổi vận số về sau. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn một trong hai phương pháp sau:

Tiêm filler mũi khoằm

Sử dụng chất làm đầy để định hình lại dáng mũi được rất nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. Với  những khách hàng ngại xâm lấn và cần phương pháp có chi phí thấp thì có thể cân nhắc tiêm filler. ư

Theo đó, với phương pháp này bác sĩ sẽ tiêm filler vào phần đầu và cánh mũi làm thon gọn hơn, khắc phục tình trạng chóp mũi thuôn và cong về phía khuôn miệng. Filler cũng được sử dụng để  điều chỉnh lại phần ống mũi dài và phần nhô cao ở sống mũi để đưa dáng mũi về trạng thái ổn định. Phương pháp này duy trì hiệu quả từ 9 đến 18 tháng.

Tiêm filler giúp sửa dáng mũi khoằm
Tiêm filler giúp sửa dáng mũi khoằm

Phẫu thuật nâng mũi

Với một số trường hợp khách hàng có nhiều khuyết điểm, muốn đạt hiệu quả cao nhất và có khả năng duy trì thời gian dài hoặc trọn đời thì nên cân nhắc phẫu thuật nâng mũi. Với phương pháp này tùy theo nhu cầu của mỗi cá nhân mà có thể cân nhắc lựa chọn nâng mũi cấu trúc, bán cấu trúc hay nâng mũi bọc sụn.

Bằng việc sử dụng giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo kết hợp với việc bóc tách và định hình lại dáng mũi cho phép loại bỏ tình trạng mũi khoằm nhanh chóng và hiệu quả. Thường bác sĩ sẽ sử dụng sụn tai hoặc sụn sườn để bóc lấy phần đầu mũi, sụn vách ngăn hoặc sụn surgiform để làm trụ mũi. Loại bỏ được phần nhô cao ngay sống mũi, cải thiện độ dài của ống mũi và đưa mũi đạt đến tỷ lệ ổn định.

Phẫu thuật nâng mũi giúp khắc phục tình trạng mũi khoằm hiệu quả
Phẫu thuật nâng mũi giúp khắc phục tình trạng mũi khoằm hiệu quả

Sửa lỗ mũi két giá bao nhiêu?

Thường để sửa lỗ mũi két sẽ có mức giá từ 20.000.000 – 90.000.000 VND. Mức giá này có thể thay đổi tùy vào khuyết điểm, nhu cầu và vấn đề tài chính của khách hàng. Bạn có thể tham khảo bảng giá nâng, sửa mũi mới nhất dưới đây để cân nhắc lựa chọn phương pháp phù hợp:

Dịch vụ thẩm mỹ mũi Chi phí
Nâng Mũi Sụn Hàn 20.000.000 VNĐ
Nâng Mũi Sụn Mỹ 25.000.000 VNĐ
Nâng Mũi Bọc Sụn Nano Hàn 30.000.000 VNĐ
Nâng Mũi Bọc Sụn Nano Mỹ 35.000.000 VNĐ
Nâng Mũi Bán Cấu Trúc 5D 50.000.000 VNĐ
Nâng Mũi Siêu Cấu Trúc 8D 90.000.000 VNĐ
Miếng Megaderm Bọc Sống Mũi 20.000.000 VNĐ
Thu Gọn Cánh Mũi 15.000.000 VNĐ
Thu Gọn Đầu Mũi 20.000.000 VNĐ
Tháo Sụn Cũ + Xử Lý Bao Xơ 20.000.000 VNĐ

Bảng giá nâng, sửa mũi mới nhất năm 2023

Địa chỉ sửa lỗ mũi két an toàn, hiệu quả

Dịch vụ  sửa lỗ mũi két tại Seoul Center được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn với nhiều ưu điểm vượt trội. Quá trình tư vấn, thăm khám và phẫu thuật được trực tiếp các bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam thực hiện. Nhờ đó tình trạng mũi khoằm, mũi két được giải quyết triệt để, trả lại cho bạn dáng mũi đẹp tự nhiên.

Sở hữu quy trình nâng mũi chuẩn y khoa, công nghệ hiện đại, kỹ thuật mới cho  phép phẫu thuật nhanh chóng, ít sưng đau, khó chịu, thời gian phẫu thuật nhanh, mau lành, hiệu quả lâu dài hơn. Toàn bộ trang thiết bị, dụng cụ y tế phòng mổ đều vô khuẩn 100% hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo trong và sau điều trị.

Ngoài ra, tại Seoul Center còn đa dạng phương thức làm đẹp, sở hữu nhiều công nghệ nâng mũi khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Cơ sở cũng có nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi để đáp ứng nhu cầu tài chính của nhiều bạn.

Dịch nâng sửa lỗ mũi két  tại Seoul Center được rất nhiều khách hàng tin tưởng
Dịch nâng sửa lỗ mũi két  tại Seoul Center được rất nhiều khách hàng tin tưởng

Lỗ mũi két với những luận đoán không tốt trong phong thủy là lý do khiến nhiều khách hàng muốn thay đổi. Tùy vào nhu cầu có thể cân nhắc phương pháp phù hợp nhưng ưu tiên chọn các cơ sở uy tín để đảm bảo được hiệu quả cao nhất.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận