banner thang 11

Mũi gồ là gì? Cách khắc phục tình trạng mũi gồ an toàn

Mũi gồ là một trong những dáng mũi xấu cả về tính thẩm mỹ và về mặt nhân tướng học. Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng mũi gồ làm chủ nhân kém tự tin, gặp nhiều cản trở trong cuộc sống. Vậy bạn có biết mũi gồ là gì? Nếu không may có chiếc mũi gồ thì có cách nào để sửa không?

Hướng dẫn cách nhận biết và khắc phục tình trạng mũi gồ
Hướng dẫn cách nhận biết và khắc phục tình trạng mũi gồ

Đặc điểm nhận biết dáng mũi gồ là gì?

Không quá khó để chúng ta bắt gặp người có dáng mũi gồ trong cuộc sống. Mũi gồ sở hữu một số đặc điểm dễ nhận dạng và có nhiều nguyên nhân dẫn đến dáng mũi này.

Mũi gồ có sống mũi không thẳng, gồ ghề, trên sống mũi có một điểm nhọn nhô lên chia sống mũi thành hai đoạn rõ rệt. Khi nhìn nghiêng bạn sẽ thấy rất rõ khuyết điểm của mũi gồ là gì. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mũi gồ như:

  • Bẩm sinh: Đây là trường hợp bình thường vì từ khi sinh ra bạn đã có cấu trúc xương mũi như thế. Di truyền cũng là một trong những lý do khiến bạn sở hữu chiếc mũi gồ từ trong bụng mẹ.
  • Hậu quả của việc nâng mũi: Khi nâng mũi tại các cơ sở thẩm mỹ không chất lượng, tay nghề kém sẽ cho ra kết quả không được ưng ý. Hoặc sau khi nâng mũi một thời gian, do chăm sóc không đúng cách nên mũi bị biến dạng gồ ghề.
  • Do chấn thương: Có thể trước đây trải qua một vụ tai nạn làm cho xương mũi nạn nhân bị tác động mạnh: gãy, nứt, biến dạng… Trường hợp này rất nghiêm trọng cần được điều trị kịp thời để tránh gây nhiều hậu quả về sau.
Có nhiều nguyên nhân gây tình trạng dáng mũi gồ
Có nhiều nguyên nhân gây tình trạng dáng mũi gồ

Mũi gồ không ảnh hưởng đến sức khỏe và đường hô hấp của chúng ta. Tuy nhiên, dù là nam hay nữ thì cũng không ai mong muốn sở hữu chiếc mũi kém xinh xắn này.

Vận mệnh của người có tướng mũi gồ là gì? Tốt hay xấu?

Nhân tướng học là phương pháp suy đoán vận mệnh, tính cách và những điều liên quan đến một người trong suốt cuộc đời của họ. Đối với nam và nữ sở hữu tướng mũi gồ sẽ dự báo đặc điểm trong tính cách, sự nghiệp và tình yêu. Vậy vận mệnh của người tướng mũi gồ là gì?

Phụ nữ có dáng mũi gồ

Tính cách: Những người phụ nữ này thường có tính cách độc lập, tự chủ, mạnh mẽ và không thích dựa dẫm vào người khác. Đây là đức tính tốt nhưng đôi khi họ quá cứng nhắc nên dễ gây mất lòng người khác, tự tách biệt mình với mọi người xung quanh.

Sự nghiệp: vì tính cách quá tự chủ nên khó để người phụ nữ này hạ thấp cái tôi, không chịu lắng nghe ý kiến người khác. Họ thường bị đánh giá là người tự cao, tự phụ và khó hòa đồng. Công việc cũng từ đó mà ảnh hưởng rất nhiều.

Tình yêu: người phụ nữ có mũi gồ thường dễ sinh bất đồng và mâu thuẫn trong hôn nhân. Chính cái tôi quá lớn của họ làm cho người bạn đời dễ cảm thấy mệt mỏi và không thể chia sẻ được với nhau. Tình cảm gặp nhiều trắc trở và có thể dẫn đến chia tay.

Phụ nữ có tướng mũi gồ thường lận đận trong cuộc sống
Phụ nữ có tướng mũi gồ thường lận đận trong cuộc sống

Đàn ông có dáng mũi gồ

Tính cách: tính độc lập và mạnh mẽ của người đàn ông có chiếc mũi gồ còn nổi trội hơn cả người phụ nữ. Họ là những người quyết đoán, thích tự làm chủ mọi vấn đề trong cuộc sống.

Sự nghiệp: đàn ông mũi gồ thường gặp nhiều trắc trở trong sự nghiệp. Con đường đi đến thành công khá vất vả, long đong. Có thể vì tính cách quá bộc trực của họ nên dễ gây mất thiện cảm với người khác, dễ bị tiểu nhân chơi xấu.

Tình yêu: đàn ông có tướng mũi này thường có xu hướng sống cô đơn mặc dù họ rất khao khát được yêu thương.

Đàn ông mũi gồ gặp nhiều vất vả trong sự nghiệp
Đàn ông mũi gồ gặp nhiều vất vả trong sự nghiệp

Sau khi tìm hiểu vận mệnh tướng mũi gồ là gì, có thể thấy dù là đàn ông hay phụ nữ khi sở hữu chiếc mũi gồ đều thường gặp nhiều vất vả, mặc dù trong tính cách họ cũng có điểm tốt.

Cách khắc phục mũi gồ đẹp và an toàn nhất hiện nay

Chắc hẳn đến đây bạn đã biết rõ mũi gồ là gì. Như đã chia sẻ, mũi bị gồ là do cấu trúc xương mũi không được hoàn hảo. Chính phần xương nhô ra ngay sống mũi làm cho mũi chúng ta trông gồ ghề, thô kệch, kém thẩm mỹ. Hiện nay, có 2 cách phổ biến để khắc phục mũi gồ như sau:

  • Mài xương: cách này thích hợp với trường hợp mũi ít gồ ghề, phần mũi có ít khuyết điểm, đầu mũi nhỏ và thon gọn.
  • Chỉnh hình xương: nếu trường hợp mũi nhiều khuyết điểm, phần xương mũi gồ quá to hoặc sống mũi mất cân đối thì cần đến phương pháp chỉnh hình.
Sử dụng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để sửa mũi gồ
Sử dụng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để sửa mũi gồ

Đặc biệt, để sở hữu chiếc mũi xinh xắn như ý thì có thể kết hợp nâng mũi, thu gọn cánh mũi để trông chiếc mũi hài hòa với khuôn mặt hơn. Trước khi tiến hành sửa mũi, bạn nên tìm chọn một địa chỉ thẩm mỹ uy tín và chất lượng. Tham khảo bác sĩ tư vấn là điều cần thiết và quan trọng để có phác đồ thẩm mỹ phù hợp riêng cho bạn.

Sau khi đã biết được dáng mũi gồ là gì, bạn đừng quá tự ti và lo lắng nếu không may đang sở hữu chiếc mũi gồ ghề kém xinh xắn. Bằng các phương pháp thẩm mỹ hiện đại, bạn sẽ dễ dàng thay đổi để có chiếc mũi ưng ý giúp bạn có gương mặt hài hòa và giúp bạn tự tin hơn.

Xem thêm

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận