banner thang 11

Mũi rồng, lân, sư tử là gì? Những dáng mũi này có ý nghĩa thế nào?

Mũi rồng, lân, sư tử đều là những dáng mũi có điểm đặc biệt, dễ gây chú ý. Xét về mặt thẩm mỹ thì những dáng mũi này không được đánh giá cao, tuy nhiên trong nhân tướng học thì chúng được cho là có ảnh hưởng tích cực đến vận mệnh, cuộc đời của chủ nhân. Vậy mũi rồng, lân, sư tử là gì? Chúng có ý nghĩa gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Cùng tìm hiểu về tướng mũi rồng, lân, sư tử
Cùng tìm hiểu về tướng mũi rồng, lân, sư tử

Mũi rồng có đặc điểm ra sao? Mũi rồng nói lên điều gì?

Mũi là một vị trí quan trọng tạo nên ngũ quan cân đối, đặc biệt là với đặc trưng gương mặt của người Châu Á nên mọi người thường ưa chuộng mũi có đường nét thanh tú. Mũi rồng là dáng mũi đầu tiên được nhắc đến trong bộ ba mũi rồng, lân, sư tử. Dáng mũi rồng không thể xem là quá đẹp, nhưng ở phương diện nhân tướng học, mũi rồng là tướng tốt cho cả nam và nữ. Chúng ta có thể nhận diện lỗ mũi rồng qua các đặc điểm như sau:

 • Sống mũi hơi cong, thấp và gồ ghề, phần cánh mũi to và bè rộng sang hai bên nên tổng thể chiếc mũi to tròn.
 • Phần trụ mũi ngắn, lỗ mũi hơi kín và khó nhìn thấy.
 • Đầu mũi hơi to và đặc biệt là khoằm xuống giống với đầu rồng. Vì vậy mà dáng mũi được gọi là mũi rồng.

Phụ nữ tướng mũi rồng

Những người phụ nữ mũi rồng thường được đánh giá là những người thật thà, tốt bụng. Họ có tính cách mạnh mẽ, độc lập, rất kiên cường. Tuy nhiên đôi lúc do quan niệm nên tự làm mọi thứ một mình, họ có xu hướng sống khá nội tâm khiến nhiều người lầm tưởng rằng họ kiêu ngạo và không thân thiện. Một số chị em tự ti vì vẻ ngoài kém sắc nên rất ngại giao tiếp và không có nhiều bạn bè.

Nói đến những người phụ nữ mũi rồng trong sự nghiệp và công việc, người ta thường dành hai mỹ từ đó chính là “tài” và “đức”. Họ được cho là có quý nhân phù trợ, dễ dàng thăng tiến và có địa vị cao trong xã hội. Cùng với những nguyên tắc đạo đức tốt đẹp và khả năng tháo vát của mình, phụ nữ sở hữu đặc điểm này thường xuyên gặt hái được nhiều thành công trong công việc và được cấp trên trọng dụng.

Chiếc mũi rồng tuy giúp đỡ rất nhiều trên đường công danh sự nghiệp của người nữ, tuy nhiên lại khiến họ khó khăn trong việc tìm kiếm người bạn đời. Nhiều phụ nữ mũi rồng trở thành trụ cột kinh tế, chính vì vậy mà khiến cánh đàn ông thường cảm thua kém và ngại qua lại, khiến họ khó khăn trong việc tìm kiếm người thích hợp, đường tình duyên lận đận.

Phụ nữ tướng mũi rồng thường tài năng hơn người
Phụ nữ tướng mũi rồng thường tài năng hơn người

Đàn ông sở hữu tướng mũi rồng

Người đàn ông mũi rồng được xem là hình mẫu lý tưởng khi tính cách hội tụ đủ các ưu điểm như lương thiện, khiêm tốn, khôn khéo, nhạy bén và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Nhờ vào những yếu tố này mà họ thường kết giao với nhiều bạn bè, có vòng quan hệ rộng. Họ là những người học rộng tài cao được nhiều người kính trọng.

Tương tự với phụ nữ sở hữu tướng mũi rồng, đàn ông có đặc điểm này cũng cực kỳ thành công trong công việc và sự nghiệp. Với tư chất thông minh và óc quan sát nhạy bén, họ có thể dễ dàng xử lý các rắc rối phát sinh trong quá trình làm việc. Đa phần những người này có tầm nhìn xa trông rộng, có địa vị trong xã hội. Đàn ông tướng mũi rồng thích hợp làm các công việc liên quan đến kinh tế tài chính. Họ cũng thường có tiền bạc dư dả, không phải lo lắng nhiều về vật chất.

Về con đường tình duyên, họ là người nghiêm túc trong tình cảm, tuy nhiên do tính cách nghiêm khắc nên thường có xích mích nhỏ với bạn đời. Điểm đặc biệt là càng có tuổi thì cuộc sống của những người này càng đầy đủ sung túc. Bọn họ thường kết hôn muộn hơn người khác, bù lại thì cuộc sống gia đình êm ấm và con cháu hưng vượng. Trong bộ ba mũi rồng, lân, sư tử, các chàng trai mũi rồng được đánh giá là có tình duyên suôn sẻ nhất.

Đàn ông mũi rồng thường là người có địa vị trong xã hội
Đàn ông mũi rồng thường là người có địa vị trong xã hội

Mũi lân có đặc điểm ra sao? Ý nghĩa của chiếc mũi lân trong phong thủy

Mũi lân hay còn gọi là mũi kỳ lân được lấy tên phỏng theo đặc điểm và hình dáng của loài vật kỳ lân trong truyền thuyết. Trong mũi rồng, lân, sư tử, mũi lân dễ nhận biết nhất nhờ những đặc điểm như sau:

 • Sống mũi ngắn, hẹp, chóp mũi to và chiếm chưa đầy ⅓ tổng chiều dài chiếc mũi.
 • Lỗ mũi có hình bầu dục, nhìn trực diện không nhìn thấy được. Phần đầu mũi to hơn mũi thông thường và nhô về phía trước.
 • Phần cánh mũi dày và bè rộng về hai phía, trông thô to và không được sắc nét. Tuy nhiên, do sự phát triển mô mềm bất thường ở sống mũi mà trong một số trường hợp chỉ thấy được sống mũi và đầu mũi, còn cánh mũi sẽ bị che khuất.

Đàn ông mũi lân

Đàn ông mũi lân thường là người bản lĩnh, kiên cường, không tự phụ. Đặc biệt, họ được đánh giá là sở hữu khả năng phản ứng cực kỳ nhanh nhẹn và óc quan sát tốt. Chính vì vậy mà họ thường ít khi nào làm phật lòng người khác vì rất biết cách cư xử và ăn nói khéo léo. Họ thường không có quá nhiều bạn bè thân thiết nhưng bù lại luôn được hỗ trợ, giúp đỡ hết lòng khi có việc cần.

Trong tướng mũi rồng, lân, sư tử, người nam mũi lân hội tụ đủ 3 mỹ từ “phú”, “quý” và “thiện”, đây là tướng tốt, có số may mắn. Như đã chia sẻ, nam mũi lân có thể ứng biến nhanh nhẹn và nắm bắt thời cơ tốt nên thường nhanh chóng thăng tiến trong công việc, gặt hái được nhiều thành công. Đặc biệt, đàn ông sở hữu đặc điểm này được cho là rất phù hợp với kinh doanh, làm ăn.

Tuy nhiên, nếu phần đầu mũi phì to, gồ ghề và không hài hòa với gương mặt thì sẽ vướng vào thiên sát, khiến bạn thường xuyên gặp phải rắc rối và thị phi. Chính vì vậy, lời khuyên đưa ra là nam mũi lân cần cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói, cũng như không tiêu pha phung phí.

Bù lại, con đường gia đạo của họ khá thuận lợi khi dễ dàng tìm được người tâm đầu ý hợp với mình. Cuộc sống ấm êm, hòa thuận, đôi khi sẽ có mâu thuẫn nhỏ nhưng không đáng kể và dễ dàng giải quyết.

Đàn ông mũi lân là người có học thức, sự nghiệp thành đạt
Đàn ông mũi lân là người có học thức, sự nghiệp thành đạt

Phụ nữ mũi lân

Tính cách của phụ nữ mũi lân có thể xem là dung hòa giữa tính cách mạnh mẽ, dứt khoát, biết phấn đấu của người lãnh đạo. Nhưng lại biết cách cư xử khéo léo, hòa nhã và tôn trọng mọi người xung quanh nên rất được yêu mến. Các cô gái sở hữu đặc điểm này thường có vòng quan hệ rộng và là trung tâm của sự chú ý.

Trong công việc, họ được xem là nhân tố nổi bật khi có kiến thức, có thực lực và lòng quyết tâm vươn tới thành công. Với bản chất khiêm nhường, họ ít khi nào chủ quan mà thay vào đó kiểm tra kỹ càng thành quả công việc, nhờ vậy mà dễ dàng thăng tiến và được trọng dụng. Họ có khiếu kinh doanh và gặp nhiều thuận lợi nhờ vào chiếc mũi “thần tài”. Tuy nhiên, cũng có lúc họ trở nên nhẹ dạ cả tin và dễ bị người xấu lừa gạt làm hao tài tốn của.

Đây là những người hiểu biết sâu rộng, giỏi việc nước đảm việc nhà. Cùng với những ưu điểm trên mà các cô nàng sở hữu mũi lân thường được xem là hình mẫu lý tưởng và được nhiều người theo đuổi. Tuy nhiên, họ thường gặp khó khăn trong việc lựa chọn người bạn đời phù hợp. Do quá độc lập và mạnh mẽ nên họ không biết cách chia sẻ cảm xúc. Vì thế dù rất biết cách vun vén cho gia đình, họ chẳng mấy thuận lợi trong cuộc hôn nhân, đường tình trắc trở. Một số người phải trải qua một lần đổ vỡ rồi mới tìm thấy nửa kia đích thực của mình.

Phụ nữ mũi lân mạnh mẽ, khéo léo và có khiếu kinh doanh
Phụ nữ mũi lân mạnh mẽ, khéo léo và có khiếu kinh doanh

Mũi sư tử có đặc điểm ra sao? Ý nghĩa thế nào?

Mũi sư tử là dáng mũi cuối cùng trong bộ ba mũi rồng, lân, sư tử. Có một số ý kiến cho rằng, mũi sư tử thực chất chính là mũi lân. Nhưng mũi sư tử lại là một dáng mũi khác, tuy nhìn qua có phần tương tự nhưng bạn có thể phân biệt dựa trên các  đặc điểm khác biệt như sau:

 • Phần sống mũi ở giữa hai đầu mắt hơi ngắn và thấp.
 • Sống mũi có thể hơi gồ lên, gấp khúc ở khoảng ⅓ chiều dài mũi. Tuy nhiên đoạn gấp khúc này phải nằm phần đầu mũi thì mới là tướng phú quý, gồ ở gần mắt sẽ gặp nhiều thất bại.
 • Đầu mũi tròn, hơi tẹt nên che phủ lỗ mũi. Phần trụ mũi vuông góc với nhân trung.
 • Cánh mũi dày và nảy nở, trông toàn bộ dáng mũi to tròn, đầy đặn rất có khí thế.
Mũi sư tử tượng trưng cho quyền lực, có tiếng nói trong xã hội
Mũi sư tử tượng trưng cho quyền lực, có tiếng nói trong xã hội

Mũi lân có ảnh hưởng gì đến tính cách và cuộc đời?

Trong mũi rồng, lân, sư tử, nam và nữ có mũi sư tử không có nhiều khác biệt trong cuộc đời và vận mệnh. Những người có tướng mũi sư tử, dù là đàn ông hay phụ nữ cũng đều có tướng đại phú đại quý. Họ là những người có quyền uy trong xã hội được người người kính nể.

Về tính cách, tướng mũi sư sử đa phần đều là người thông minh, tài trí hơn người. Tuy mũi sư tử sẽ khiến gương mặt của một số người có vẻ hung dữ và khó gần. Nhưng nhờ sự thân thiện, dễ gần và cách cư xử khéo léo hợp lòng người khiến họ dễ dàng tạo thiện cảm với đối phương.

Trong nhân tướng học, mũi sư tử nói lên quyền lực và địa vị, những người sở hữu đặc điểm này thường là những nhà kinh doanh tài ba. Tính tình trung thực, giỏi giao tiếp làm ăn, cùng với sự mạnh mẽ và quyết đoán giúp họ xây dựng được cơ nghiệp cho mình. Tiềm lực tài chính vững mạnh, để lại nhiều của cải cho con cháu.

Tuy nhiên trong gia đạo tình duyên, nam nữ có mũi sư tử thường có yêu cầu khá cao, có phần mộng mơ và muốn đối phương làm theo ý mình nên rất khó tìm được người tâm đầu ý hợp. Nam có mũi sư tử thường có xu hướng hơi gia trưởng, trong khi đó các bạn gái thường quá mạnh mẽ dẫn đến lấn át người bạn đời. Từ đó dễ xảy ra mâu thuẫn và rạn nứt tình cảm.

Nam nữ có mũi sư tử đều là những người thành đạt trong công việc
Nam nữ có mũi sư tử đều là những người thành đạt trong công việc

Vậy là bạn đã biết cách phân biệt mũi rồng, lân, sư tử cũng như ý nghĩa của những dáng mũi này. Những ai sở hữu một trong ba dáng mũi này đều có điểm chung đó là bản lĩnh, tài năng hơn người. Đa phần họ có chỗ đứng vững chắc trong xã hội, tạo sự uy tín, được nhiều người nể phục.

Xem thêm bài viết liên quan

Mũi nhòm mồm là gì? Có ý nghĩa thế nào về tướng số?

Mũi đại bàng là gì? Đây có phải tướng mũi xấu không?

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận