banner thang 11

Nâng cao đầu mũi là gì? Quy trình thực hiện như thế nào?

Mũi có thể quyết định 70% nhan sắc, do đó một sống mũi cao chưa chắc đã đẹp. Từ xưa đến nay, mũi đẹp đòi hỏi phải có sự hoà hợp cân đối từ sống mũi, đầu mũi và cánh mũi. Vì vậy, để đem lại vẻ đẹp trọn vẹn ngoài nâng mũi, thu gọn cánh mũi thì còn có phương pháp nâng cao đầu mũi. Nếu bạn đang quan tâm về phương pháp này, có thể tham khảo những chia sẻ của nangmuithammyhanquoc.com được bật mí qua bài viết dưới đây.

Nâng đầu mũi có thể khắc phục hiệu quả nhược điểm mũi tẹt, mũi bè, đầu mũi to
Nâng đầu mũi có thể khắc phục hiệu quả nhược điểm mũi tẹt, mũi bè, đầu mũi to

Nâng cao đầu mũi là gì?

Nâng cao đầu mũi là phương pháp thẩm mỹ ra đời nhằm giúp những chị em khắc phục hiệu quả đầu mũi hếch, to, tròn và bẹt. Phương pháp này sẽ giúp chị em nhanh chóng thăng hạng nhanh chóng với đầu mũi nhỏ, đẹp và hài hoà với sống mũi.

Phương pháp này là một tiểu phẫu đơn giản, không can thiệp quá nhiều vào mũi gây tổn thương phần mô cơ. Chỉ sau một lần thực hiện, chị em có thể vĩnh viễn sở hữu dáng mũi cao, cân đối, lỗ mũi hạt chanh nhỏ nhắn và tự nhiên.

Các phương pháp nâng cao đầu mũi

Cơ địa và dáng mũi mỗi người khác nhau vì vậy không thể áp dụng một phương pháp cho tất cả mọi người. Do đó, các chuyên gia đã tìm hiểu và nghiên cứu rất nhiều phương pháp nâng đầu mũi đảm bảo phù hợp với các đối tượng khách hàng. Cụ thể gồm 3 phương pháp dưới đây:

Mỗi khách hàng sẽ sử dụng phương pháp khác nhau tùy theo tình trạng mũi
Mỗi khách hàng sẽ sử dụng phương pháp khác nhau tùy theo tình trạng mũi
 • Công nghệ bọc sụn Model 2D: Phương pháp này sử dụng kĩ thuật nâng đầu mũi bằng sụn tự thân. Đây là phương pháp thường được khuyến khích đối với những chị em có đầu mũi mỏng. Bác sĩ sẽ sử dụng sụn tự thân như sụn tai, sụn sườn để bảo vệ đầu mũi tránh biến chứng bỏng đỏ, tụt sụn, thủng đầu mũi,…
 • Sử dụng công nghệ nâng mũi Model 3D: Công nghệ nâng mũi này có thể giúp chị em sở hữu dáng S line hay L line đẹp và tự nhiên, đồng thời tạo hình đầu mũi hài hoà và cân đối bằng cách loại bỏ phần mô mềm hay sụn dư thừa làm to đầu mũi. Từ đó, giúp chị em thắng hạng nhan sắc với dáng mũi đẹp, cân đối và hài hoà với tổng thể khuôn mặt.
 • Công nghệ cấu trúc Model 4D: Phương pháp này áp dụng kĩ thuật chính sửa toàn bộ cấu trúc mũi. Sử dụng sụn sinh học để tạo hình sóng mũi và sụn tự thân để bọc bảo vệ phần đầu mũi, Đồng thời, công nghệ cấu trúc Model 4D còn tác động chỉnh sửa phần sụn vách ngăn cho những trường hợp bị mũi hếch.
Nâng đầu mũi có thể giúp chị em thăng hạng nhan sắc vượt trội
Nâng đầu mũi có thể giúp chị em thăng hạng nhan sắc vượt trội

Quy trình nâng cao đầu mũi

Nhằm đảm bảo độ an toàn cho chị em trong khi thực hiện phương pháp nâng cao đầu mũi, các bác sĩ sẽ tiến hành theo một quy trình chuẩn theo quy định của Bộ Y Tế. Quá trình chuẩn sẽ diễn ra theo 6 bước như sau:

 • Bước 1: Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng da mũi và cấu trúc toàn bộ vùng mũi của bạn. Sau đó sẽ lựa chọn phương pháp nâng đầu mũi phù hợp.
 • Bước 2: Theo quy định của Bộ Y Tế, bắt buộc phải khám sức khỏe tổng quát cho bệnh nhân trước khi thực hiện phẫu thuật. Cách này có thể phát hiện các bệnh nền và dị ứng thuốc, đảm bảo an toàn trong khi thực hiện phẫu thuật.
 • Bước 3: Đo đạc tỉ lệ và mức độ nâng cao đầu mũi phù hợp để tránh sai lệch trong khi phẫu thuật đem đến kết quả kém tự nhiên và không hài lòng khách hàng.
 • Bước 4: Tiến hành sát trùng vị trí phẫu thuật đảm bảo không tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây hại. Đồng thơi, bác sĩ sẽ gây tê nhằm giúp bệnh nhân không cảm thấy đau khi phẫu thuật diễn ra.
 • Bước 5: Bác sĩ sẽ thực hiện nâng cao đầu mũi như đã phác họa tỉ lệ trước đó, đem đến dáng mũi đẹp và tự nhiên như mong muốn của khách hàng.
 • Bước 6: Kết thúc phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được chuyển về phòng bệnh để chăm sóc và quan sát một thời gian. Bác sĩ sẽ dặn dò một số điều cần lưu ý trong ăn uống và sinh hoạt nhằm đảm bảo không xảy ra các biến chứng ảnh hưởng sức khoẻ và mất thẩm mỹ.
Quá trình phẫu thuật phải luôn được bảo đảm vô trùng
Quá trình phẫu thuật phải luôn được bảo đảm vô trùng

Nâng mũi bị lộ đầu mũi phải làm sao?

Dù có sự đảm bảo từ tay nghề bác sĩ, cơ sở thẩm mỹ uy tín nhưng có một sô trường hợp không tránh khỏi biến chứng nâng mũi bị lộ đầu mũi. Thông thường, nguyên nhân dẫn đến biến chứng này có thể xuất phát từ một số vấn đề như sau:

 • Đầu mũi quá mỏng: Dù các phương pháp nâng cao đầu mũi hiện nay hầu hết đều có cách để bảo vệ đầu mũi tránh bị tụt sống hay lộ sụn. Tuy nhiên, một số khách hàng có mô da quá mỏng có thể xuất hiện biến chứng lộ đầu mũi gây mất thẩm mỹ.
 • Sụn kém chất lượng, không phù hợp: Nguyên nhân xuất hiện biến chứng lộ đầu mũi có thể đến từ loại sụn kém chất lượng. Sụn có kích thước quá to, cứng, không phù hợp với cấu trúc mũi hoặc cơ thể đào thải có thể dẫn đến lộ đầu mũi và nhiều biến chứng nghiêm trọng khác.
 • Tay nghề bác sĩ: Nâng cao đầu mũi đòi hỏi phải có kỹ thuật chính xác để đem đến độ tương thích sửa mũi và sụn. Tuy nhiên, việc lựa chọn bác sĩ có tay nghề còn non trẻ có thể dẫn đến biến chứng bị lộ đầu mũi hậu phẫu.
 • Nâng đầu mũi quá cao: Nhiều khách hàng lựa chọn nâng mũi quá cao vì mong muốn sở hữu vẻ đẹp như Tây. Tuy nhiên, hầu hết người Châu Á đều có kết cấu da mũi mỏng, vì vậy nâng mũi quá cao sẽ khiến mô mũi bị tổn thương và gây nên biến chứng lộ đầu mũi không mong muốn.
Lộ đầu mũi có thể gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều chị em
Lộ đầu mũi có thể gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều chị em

Cách chăm sóc sau khi nâng cao đầu mũi

Ngoài quá trình phẫu thuật, chăm sóc hậu phẫu cũng góp phần quan trọng ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi. Chăm sóc đúng cách có thể đem lại kết quả phẫu thuật nâng đầu mũi tự nhiên, đẹp và không xảy ra biến chứng mất thẩm mỹ.

 • Đảm bảo vết thương sau phẫu thuật được khô ráo, không bị dính nước nhằm ngăn chặn hiện tượng viêm nhiễm, mưng mủ,…
 • Không nên dùng tay chạm, gãi, sờ, nắn phần mũi vì có thể khiến cấu trúc mũi bị lệch gây mất thẩm mỹ.
 • Tuyệt đối không vận động mạnh như chạy bộ, tập gym,..để đảm bảo sụn mũi có thời gian tương thích với mô mũi đem lại kết quả nâng cao đầu mũi như mong đợi.
 • Nên ăn uống, nghỉ ngơi điều độ theo lời dặn của bác sĩ. Nên kiêng cữ một số thực phẩm dễ gây kích ứng và sẹo như hải sản, rau muống, nếp,..
 • Tuân thủ uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ và tái khám đúng lịch hẹn để đảm bảo kết quả đẹp như mong đợi.
Không nên chạy bộ sau phẫu thuật vì có thể gây nên biến chứng lệch sụn
Không nên chạy bộ sau phẫu thuật vì có thể gây nên biến chứng lệch sụn

Nếu bạn đang tự ti vì dáng mũi không đẹp, kém sắc có thể căn nhắc khắc phục bằng cách thực hiện phương pháp nâng cao đầu mũi. Tuy nhiên, hãy chú ý lựa chọn cơ sở uy tín cũng như bác sĩ có trình độ tay nghề cao, để đem lại kết quả đẹp như mong đợi.

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận