banner thang 11

Nâng mũi cấu trúc bao lâu thì gom lại? Cách giúp mũi nhanh gom lại

Sau khi nâng mũi, bạn phải trải qua giai đoạn hồi phục vết thương và chăm sóc để đầu mũi gom nhỏ lại, mang đến vẻ đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, rất nhiều người thắc mắc liệu nâng mũi cấu trúc bao lâu thì gom lại? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.

Sau khi nâng mũi cấu trúc bao lâu mũi sẽ gom lại, đẹp tự nhiên?
Sau khi nâng mũi cấu trúc bao lâu mũi sẽ gom lại, đẹp tự nhiên?

Nâng mũi bao lâu thì đầu mũi gom lại?

Thông thường, Sau khi nâng mũi, bạn cần từ 5 – 7 ngày để ổn định và mất 10 – 30 ngày để gom lại tự nhiên. Thời gian này sẽ phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nếu cơ thể bạn tương thích nhanh với chất liệu sụn nâng thì chỉ cần 10 – 14 ngày là đầu mũi gom lại nhưng với những người cơ địa nhạy cảm thì cần ít nhất 1 tháng để đầu mũi liền sẹo và gom gọn lại.

Ngoài ra, thời gian gom đầu mũi sau nâng của mỗi người sẽ khác nhau tùy thuộc vào phương pháp áp dụng. Cụ thể sẽ được làm sõ sau đây:

Phương pháp nâng mũi sụn sườn

Đối với phương pháp nâng mũi sụn sườn, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép sụn sườn của chính khách hàng lên khoang mũi. Nhờ có khả năng tương thích nhanh nên mũi của bạn sẽ hết sưng và gom lại sau khoảng 1 tuần. Tuy nhiên, lúc này mũi vẫn chưa ổn định hoàn toàn nên bạn cần tuân thủ các biện pháp chăm sóc để tránh tình trạng nhiễm trùng, chảy mủ,…

Nâng mũi sụn sườn cần khoảng 7 ngày để mũi gom lại
Nâng mũi sụn sườn cần khoảng 7 ngày để mũi gom lại

Trong quá trình chăm sóc 1 tháng đầu, bạn không nên dùng tay ấn vào dáng mũi vì có thể sẽ gây nên biến chứng tụt sụn, lệch sụn, đầu mũi bóng đỏ… Sau 2 – 3 tháng, bạn sẽ thấy mũi ổn định và có thể sinh hoạt bình thường nhưng cũng cần tiếp tục tuân theo chỉ dẫn chăm sóc của bác sĩ từ 6 – 12 tháng để đảm bảo có được dáng mũi đẹp như ý.

Nâng mũi cấu trúc bao lâu thì gom lại?

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp có quy trình phức tạp, can thiệp đến toàn bộ dáng mũi nên hậu phẫu cần nhiều thời gian hồi phục hơn. Thông thường, sau khi nâng mũi cấu trúc, bạn cần chăm sóc vết thương theo chỉ dẫn bác sĩ khoảng 1 tháng để đầu mũi sớm ổn định và gom lại. Tuy nhiên, hiệu quả gom đầu mũi vẫn chưa rõ rệt mà cần đến tháng từ 2 hoặc tháng thứ 3 mới có được kết quả như ý.

Nâng mũi cấu trúc cần chăm sóc 1 - 3 tháng để đầu mũi gom lại
Nâng mũi cấu trúc cần chăm sóc 1 – 3 tháng để đầu mũi gom lại

Phương pháp nâng mũi bọc sụn

Quá trình nâng mũi bọc sụn thường sử dụng kết hợp sụn tự thân và sụn nhân tạo. Trong đó, đầu mũi thường dùng sụn tự thân để giúp dáng mũi nhanh thích ứng và ổn định còn sống mũi là sụn nhân tạo để tạo dáng mũi cao sang. Đối với phương pháp nâng mũi bọc sụn, thường cần 1 – 2 tháng thì dáng mũi mới có thể gom gọn, đẹp tự nhiên.

Mẹo để giúp gom đầu mũi nhanh hơn

Như chúng ta đã biết, thời gian đầu mũi gom lại phù thuộc vào rất nhiều yếu tố như cơ địa, phương pháp áp dụng và cách chăm sóc. Theo đó, các yếu tố như cơ địa hoặc phương pháp áp dụng sẽ rất khó thay đổi, nhưng bạn có thể tuân theo các lưu ý chăm sóc, đặc biệt là về chế độ ăn uống và sinh hoạt, vệ sinh để giúp đầu mũi nhanh chóng gom lại.

Chế độ ăn uống khoa học

Chế độ ăn uống khoa học là yếu tố quan trọng giúp cho đầu mũi gom lại nhanh hơn. Bạn nên tăng cường ăn các loại thực phẩm giàu vitamin C và protein để giúp cho quá trình tái tạo tế bào nhanh chóng. Những thực phẩm bạn nên bổ sung như rau xanh, trái cây, thịt nạc, các loại hạt, sữa,…

Cần xây dựng chế độ thực đơn khoa học sau nâng mũi, nạp nhiều vitamin, khoáng chất cho cơ thể
Cần xây dựng chế độ thực đơn khoa học sau nâng mũi, nạp nhiều vitamin, khoáng chất cho cơ thể

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế ăn các loại thức ăn có tính nóng, cay hay có nhiều đường để tránh viêm nhiễm và làm chậm quá trình tái tạo tế bào. Đồng thời, bạn cũng nên kiêng thực phẩm có nguy cơ gây kích ứng như hải sản, đồ nếp, chất kích thích để giúp vết thương sớm hồi phục.

Hạn chế vận động mạnh

Trong thời gian đầu sau khi nâng mũi cấu trúc, bạn nên hạn chế vận động mạnh để tránh làm cho mũi bị chảy máu hoặc biến dạng. Tốt nhất, bạn nên tránh tập gym, đá bóng, chạy bộ khoảng 1 – 2 tháng cho dáng mũi ổn định. Nếu bạn muốn tập luyện thể dục, hãy chọn các bài tập nhẹ nhàng và không ảnh hưởng đến khu vực mũi.

Vệ sinh mũi đúng cách

Vệ sinh mũi đúng cách cũng rất quan trọng để giúp cho đầu mũi gom lại nhanh hơn. Bạn nên sử dụng nước muối sinh lý để rửa mũi hàng ngày và tránh tiếp xúc với bụi bẩn hay vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng. Ngoài ra, bạn cũng nên tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ để vệ sinh mũi sau khi phẫu thuật.

Luôn vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý tránh tích tụ vi khuẩn
Luôn vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý tránh tích tụ vi khuẩn

Như vậy, câu hỏi nâng mũi cấu trúc bao lâu thì gom lại đã được giải đáp trong bài viết nâng mũi thẩm mỹ hàn quốc trên. Có thể thấy, nâng mũi cấu trúc có kỹ thuật phức tạp nhất nên thời gian để gom đầu mũi cũng lâu hơn so với những phương pháp khác. Tuy nhiên, bạn cũng có thể giúp đầu mũi gom lại nhanh hơn bằng cách tuân thủ đúng các chỉ dẫn của bác sĩ và có chế độ dinh dưỡng và vệ sinh mũi khoa học.

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận