banner thang 11

Phương pháp nâng mũi chỉ tự tiêu có thực sự hiệu quả và an toàn?

Phương pháp nâng mũi chỉ tự tiêu này đang được các trung tâm thẩm mỹ viện, spa ưa chuộng và quảng cáo rộng rãi. Câu cửa miệng là hiệu quả, tiết kiệm, không xâm lấn đang lấy được lòng tin của rất nhiều người. Tuy nhiên thực hư như thế nào, hãy cùng tìm hiểu ngay!

Phương pháp nâng mũi chỉ tự tiêu là như thế nào?

Phương pháp nâng mũi chỉ tự tiêu làm dáng mũi đẹp lên từ từ mà không cần can thiệp phẫu thuật. Cơ chế hoạt động là đưa các sợi chỉ chất liệu collage vào bên dưới da trong mũi, qua thời gian cho nó tự liên kết vào phần mô mũi.

Các bó chỉ có vai trò thúc đẩy tăng sinh collagen, lấp vùng da bị trống tự nhiên. Từ đó kéo da mũi nâng lên cao từ đó tạo độ cao và tạo dáng cho mũi.

Phạm vi nâng mũi bằng bó chỉ tự tiêu này khá hạn hẹp. Thường chỉ áp dụng với những người mũi không có quá nhiều khuyết điểm kèm với đó là không thích sử dụng biện pháp can thiệp phẫu thuật.

Phương pháp nâng mũi bằng chỉ tự tiêu khá an toàn, không cần can thiệp phẫu thuật
Phương pháp nâng mũi bằng chỉ tự tiêu khá an toàn, không cần can thiệp phẫu thuật

Hạn chế khác của phương pháp này là khá kén dáng mũi nên chị em không có quá nhiều lựa chọn. Đồng thời, độ bền của dáng mũi theo phương pháp này cũng còn nhiều tranh cãi.

Nâng mũi với chỉ tự tiêu thường cho sống mũi cao tự nhiên. Mũi không bị xâm lấn và thời gian thực hiện phương pháp cũng khá nhanh chóng. Bên cạnh đó, phương pháp cũng có giá tiết kiệm hơn nhiều với các phương pháp phẫu thuật hiện tại.

Kết quả nâng mũi chỉ tự tiêu có lâu bền không?

Theo chia sẻ của các chuyên gia thẩm mỹ về thời gian duy trì kết quả nâng mũi chỉ tự tiêu thường kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm, tùy thuộc vào loại chỉ sử dụng, tay nghề bác sĩ, tuổi tác và cơ địa của mỗi người. Sau thời gian này, chỉ sẽ tự tiêu và dáng mũi sẽ trở về trạng thái ban đầu. Do đó, nếu bạn muốn duy trì dáng mũi lâu dài, cần thực hiện cấy chỉ định kỳ.

Tuy nhiên, đã có nhiều trường hợp mũi trở về dáng mũi ban đầu chỉ sau vài tháng nâng mũi. Nguyên nhân là do cơ thể không tương thích với chất liệu sợi chỉ được sử dụng, nhất là ở những người từ 30 tuổi trở lên. Ở độ tuổi này, tốc độ lão hóa diễn ra nhanh hơn, các sợi collagen bên trong bị đứt gãy nên chỉ nâng mũi khó có thể giữ được dáng mũi lâu dài.

Kết quả nâng mũi bằng chỉ tự tiêu thường kéo dài từ 6-12 tháng, tùy thuộc vào cơ địa, tuổi tác, loại chỉ sử dụng và tay nghề bác sĩ thực hiện
Kết quả nâng mũi bằng chỉ tự tiêu thường kéo dài từ 6-12 tháng, tùy thuộc vào cơ địa, tuổi tác, loại chỉ sử dụng và tay nghề bác sĩ thực hiện

Chính vì thế, để giữ được dáng mũi cao lâu dài, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn phương pháp nâng mũi bằng chỉ tự tiêu. Nếu có quá nhiều khuyết điểm trên mũi hoặc cơ địa không phù hợp, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ thẩm mỹ để lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp hơn.

Nâng mũi chỉ có tự tiêu không?

Nâng mũi bằng chỉ là phương pháp thẩm mỹ mũi ít xâm lấn, sử dụng các sợi chỉ sinh học có khả năng tự tiêu để nâng cao sống mũi, giúp mũi thon gọn hơn, hài hòa với khuôn mặt. Các sợi chỉ này thường được làm từ chất liệu PDO (polydioxanone), là một chất liệu an toàn, tương thích sinh học 100% với cơ thể người và có khả năng tự tiêu hoàn toàn trong cơ thể sau khoảng 6-12 tháng.

Nâng mũi bằng chỉ thường sử dụng các sợi chỉ sinh học được làm từ chất liệu PDO, có khả năng tự tiêu hoàn toàn trong cơ thể sau khoảng 6-12 tháng
Nâng mũi bằng chỉ thường sử dụng các sợi chỉ sinh học được làm từ chất liệu PDO, có khả năng tự tiêu hoàn toàn trong cơ thể sau khoảng 6-12 tháng

Nâng mũi chỉ tự tiêu có thực sự an toàn và hiệu quả?

Nguồn gốc phương pháp nâng mũi chỉ tự tiêu là từ các quốc gia phát triển về công nghệ làm đẹp như Thái Lan, Hàn Quốc. Dạo gần đây bắt đầu được áp dụng phổ biến tại Việt Nam.

Điều này trông có vẻ khá tuyệt vời cho các chị em mong muốn có mũi đẹp nhưng lại sợ đau hoặc không có đủ điều kiện tài chính. Những thế lực xấu cũng lợi dụng nhu cầu đó mà tự lập ra các spa, thẩm mỹ không được bảo đảm chất lượng với mức giá “hạt dẻ”.

Phương pháp dùng chỉ tự tiêu này thực sự ít an toàn
Phương pháp dùng chỉ tự tiêu này thực sự ít an toàn

Nhiều chị em đã vô tình trao chiếc mũi mình cho những tay nghề không bằng cấp, không kinh nghiệm. Dùng các loại chỉ kém chất lượng, không vệ sinh để rồi nhận lại những rủi ro không đáng có.

Đã có rất nhiều trường hợp sử dụng phương pháp nâng mũi chỉ tự tiêu gặp phải tình trạng nguy hiểm như:

 • Đầu mũi sưng to, biến dạng, lệch 2 lỗ mũi,…
 • Dị ứng, đau đớn, mũi bị chảy máu, thủng đầu mũi
 • Ảnh hưởng xấu đến chức năng hô hấp
 • Nhiễm trùng mũi, hoại tử mũi
 • Tình trạng đau đớn kéo dài dẫn đến cấp cứu

Vậy nên phương pháp này chỉ thực sự an toàn khi:

 • Cơ sở thẩm mỹ uy tín, an toàn và được cấp phép hoạt động bởi các cơ quan có thẩm quyền
 • Có chứng nhận bảo đảm dùng chỉ loại chính hãng, chất lượng và không gây kích ứng
 • Bác sĩ thực hiện phẫu thuật có bằng cấp, chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn

Mũi có giữ dáng được khi dùng phương pháp nâng mũi chỉ tự tiêu không?

Khi nâng mũi bằng chỉ tự tiêu tại các spa, thẩm mỹ viện uy tín. Được thực hiện với tay nghề giỏi, chỉ có chất liệu sinh học, chất lượng và an toàn thì mũi sẽ nhanh chóng thích ứng và dễ dàng nhận thấy kết quả sau 2 tuần.

Mũi sẽ trở nên cao hơn, dáng mũi cũng dần trở nên tự nhiên, thanh thoát hơn. Hiệu quả sẽ ngày càng rõ rệt sau 3 – 4 tuần.

Hiệu quả phương pháp nâng mũi chỉ tự tiêu phụ thuộc nhiều yếu tố
Hiệu quả phương pháp nâng mũi chỉ tự tiêu phụ thuộc nhiều yếu tố

Tuy nhiên, hiệu quả và độ bền của phương pháp này ngoại trừ phụ thuộc yếu tố khách quan. Còn phụ thuộc vào 2 yếu tố chủ quan chủ yếu sau đây:

Tốc độ sản sinh collagen trong cơ thể

Thường thì nếu sử dụng chỉ chất lượng, an toàn và tương thích với cơ thể. Thời gian để mũi tồn tại trong khoang mũi và sau đó tự tiêu là 6-8 tháng. Sau đó trong điều kiện lý tưởng, dáng mũi sẽ vẫn đẹp và bền vững theo thời gian.

Tuy nhiên đó phải là điều kiện lý tưởng và trong thực tế thì rất khó có được điều kiện này ( phụ thuộc chế độ ăn uống, chăm sóc, tay nghề bác sĩ, cơ địa,…)

Trong thực tế, chỉ một số ít trung tâm, viện thẩm mỹ có khả năng bảo đảm và kiểm soát hoàn toàn chất lượng của các loại chỉ này. Chỉ không thể tự tiêu dễ đem lại nhiều biến chứng nguy hiểm cho cơ thể.

Đặc biệt là, quá trình tự sản sinh collagen sẽ thường chậm lại với những người ngoài 30 tuổi. Điều này cũng ảnh hưởng khá nhiều đến hiệu quả nâng mũi bằng phương pháp này ở độ tuổi 30.

Khi collagen không tự sản sinh được thì hình dáng mũi sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu. Thực chất thì quá trình nâng mũi này sẽ cần sự tái lặp lại thường xuyên.

Đồng thời, dùng phương pháp mắc tiền với loại chỉ cao cấp hơn thì độ bền cũng sẽ bền vững hơn.

Cơ địa của từng người

Tùy thuộc cơ địa từng người mà phương pháp nâng mũi chỉ tự tiêu này có hiệu quả được hay không. Những người có quá nhiều khuyết điểm trên mũi như cánh mũi bè, đầu mũi to,…. thường không nhận được hiệu quả rõ rệt lắm.

Cơ địa nhạy cảm còn dễ gặp các vấn đề như dị ứng, viêm nhiễm,…ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe và sinh hoạt của bản thân.

Tóm lại, phương pháp này chỉ nên dùng cho những người mũi thon gọn sẵn, ít khuyết điểm và có sức khỏe tốt.

Khuyến khích nâng mũi sử dụng phương pháp can thiệp phẫu thuật
Khuyến khích nâng mũi sử dụng phương pháp can thiệp phẫu thuật

Tóm lại, nâng mũi chỉ tự tiêu thực chất không hiệu quả và an toàn như lời đồn. Phương pháp này vẫn có thể mang lại hiệu quả tuy nhiên với tỉ lệ rất thấp, điều kiện là các thẩm mỹ viện và spa phải chất lượng và uy tín. Mong rằng các bạn đủ tỉnh táo và khôn ngoan để lựa được phương pháp thẩm mỹ phù hợp với bản thân.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận