banner thang 11

Nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không? Cách giảm nguy cơ sụn sườn bị teo lại?

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp nâng mũi sử dụng sụn sườn tự thân của khách hàng để nâng cao sống mũi, chỉnh hình đầu mũi và trụ mũi. Đây là phương pháp nâng mũi được đánh giá cao về độ an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không? Hãy cùng Nâng mũi thẩm mỹ hàn quốc theo dõi các nội dung dưới đây.

Phương pháp nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không?

Câu hỏi về nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không sau nhiều năm phẫu thuật nâng mũi. Câu trả lời là có thể không bị teo nếu sụn sườn được đặt ở vị trí đầu mũi và trụ mũi. Vì vùng da này có lớp mô dày, hệ thống mạch máu nuôi dưỡng tốt giúp sụn dễ dàng tương thích và ổn định lâu dài.

Ngược lại, nếu sụn sườn được đặt ở vị trí sống mũi, nơi có hệ thống mạch máu ít và lớp mô da mỏng, sẽ làm cho sụn sườn dễ bị teo, co rút lại theo thời gian do thiếu nguồn dinh dưỡng cung cấp cho sụn để phát triển và duy trì hiệu quả.

Nâng mũi sụn sườn không bị teo lại nếu đặt ở vùng da có lớp mô dày hoặc hệ thống mạch máu nuôi dưỡng tốt
Nâng mũi sụn sườn không bị teo lại nếu đặt ở vùng da có lớp mô dày hoặc hệ thống mạch máu nuôi dưỡng tốt

Ngoài vị trí đặt sụn, các yếu tố khác như cơ địa của khách hàng, kỹ thuật nâng mũi, chế độ chăm sóc hậu phẫu sau nâng mũi cũng ảnh hưởng đến tình trạng teo sụn sườn.

Chính vì thế, bạn nên lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao để đảm bảo thực hiện các kỹ thuật đặt sụn chính xác, hạn chế để lại biến chứng không mong muốn.

Nguyên nhân dẫn đến nâng mũi sụn sườn bị teo lại

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp nâng mũi được đánh giá cao về độ an toàn và khả năng duy trì kết quả lâu dài. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sụn sườn sau khi nâng mũi có thể bị teo lại, dẫn đến dáng mũi bị biến dạng.

Một trong những nguyên nhân chính là do khi sụn sườn tự thân được cấy vào vị trí ở mũi, cơ thể sẽ phản ứng tự nhiên và tự điều chỉnh để thích ứng với sự thay đổi của cấu trúc mũi. Cơ thể sẽ hấp thụ các dưỡng chất và loại bỏ các tế bào không cần thiết trong khu vực vừa cấy sụn. Điều này làm cho mũi dần teo lại theo thời gian, nếu vị trí đặt sụn đó không cung cấp đủ dưỡng chất cho sụn.

Kỹ thuật phẫu thuật của bác sĩ là nguyên nhân ảnh hưởng đến kết quả sụn sườn bị teo lại sau nâng mũi
Kỹ thuật phẫu thuật của bác sĩ là nguyên nhân ảnh hưởng đến kết quả sụn sườn bị teo lại sau nâng mũi

Ngoài ra, hiện tượng nâng mũi sụn sườn bị teo lại còn phụ thuộc vào các yếu tố như kỹ thuật phẫu thuật, cơ địa của khách hàng và chăm sóc sau phẫu thuật. Nếu khách hàng tuân thủ đúng chế độ chăm sóc sau phẫu thuật, duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý và chăm sóc mũi theo hướng dẫn của bác sĩ, khả năng sụn sườn bị teo lại sẽ giảm đi, giúp kiến tạo ra dáng mũi đẹp ưng ý và lâu dài.

Tỷ lệ sụn sườn teo lại sau khi nâng mũi

Tỷ lệ sụn sườn teo lại sau nâng mũi là một trong những điều mà khách hàng quan tâm khi đưa ra quyết định về phẫu thuật thẩm mỹ. Phần lớn các trường hợp nâng mũi sụn sườn thường đạt được kết quả tốt và không gặp vấn đề về teo lại. Nhưng hiện tượng này vẫn có thể xảy ra và chiếm tỷ lệ từ 10 – 20%.

Tỷ lệ teo lại của sụn sườn thường thấp hơn ở những khách hàng được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, thực hiện kỹ thuật đúng cách và có chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sau phẫu thuật hợp lý.

Tỷ lệ co rút sụn sườn sau nâng mũi thường dao động từ 10 - 20%, tùy thuộc vào kỹ thuật thực hiện, chế độ chăm sóc hậu phẫu sau nâng mũi
Tỷ lệ co rút sụn sườn sau nâng mũi thường dao động từ 10 – 20%, tùy thuộc vào kỹ thuật thực hiện, chế độ chăm sóc hậu phẫu sau nâng mũi

Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng teo lại của sụn sườn sau nâng mũi

Sau khi đã có câu trả lời về nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không, bạn cũng nên quan tâm đến những yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến khả năng teo lại của sụn sườn sau nâng mũi để có biện pháp phòng tránh kịp thời và không làm ảnh hưởng đến dáng mũi mới của bạn. Sau đây là các yếu tố bạn cần được xem xét:

 • Cơ địa của khách hàng: Những khách hàng có cơ địa tốt, da dày, khỏe mạnh thì sẽ giảm nguy cơ sụn sườn bị teo lại. Ngược lại, khách hàng có cơ địa xấu, da mỏng, dễ bị viêm nhiễm thì sụn sườn dễ bị teo lại hơn.
 • Kỹ thuật nâng mũi: Bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ bóc tách đường mổ chính xác, không gây tổn thương đến các mạch máu và mô da xung quanh sụn sườn, hạn chế tình trạng sụn sườn teo lại sau khi nâng mũi.
 • Chế độ chăm sóc hậu phẫu: Chăm sóc sau nâng mũi đúng cách sẽ giúp sụn sườn nhanh chóng thích nghi với cơ thể và duy trì hiệu quả lâu dài, hạn chế sụn teo lại.
Chế độ chăm sóc hậu phẫu là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng teo lại của sụn sườn sau nâng mũi
Chế độ chăm sóc hậu phẫu là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng teo lại của sụn sườn sau nâng mũi

Cách giảm nguy cơ nâng mũi sụn sườn bị teo lại

Để giảm nguy cơ teo lại của sụn sườn sau phẫu thuật nâng mũi, quy trình phẫu thuật và chăm sóc hậu phẫu đóng vai trò quan trọng. Dưới đây là những cách giảm nguy cơ sụn sườn bị teo lại một cách hiệu quả:

 • Khách hàng nên thảo luận kỹ với bác sĩ thẩm mỹ về vị trí đặt sụn sườn khi nâng mũi, để đảm bảo đặt sụn vào nơi có đầy đủ dưỡng chất để cung cấp, tránh sụn sườn bị teo lại.
 • Chọn bác sĩ thẩm mỹ có tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm để thực hiện kỹ thuật nâng mũi chính xác, hạn chế xâm lấn vào các mạch máu và mô da xung quanh sụn sườn, giúp dáng mũi được cố định và bền lâu.
 • Chườm lạnh lên vùng mũi trong 2 – 3 ngày đầu để giảm sưng nề. Khách hàng có thể sử dụng túi đá hoặc khăn lạnh được bọc kín để tránh tiếp xúc trực tiếp lên vùng mũi và nên chườm nhẹ nhàng lên vết thương.
 • Sau phẫu thuật, khách hàng nên nghỉ ngơi đầy đủ (8 tiếng/ngày) và tránh vận động mạnh trong 1 – 2 tuần đầu tiên để đảm bảo quá trình phục hồi vết thương được diễn ra suôn sẻ.
 • Hạn chế tiếp xúc với bụi bẩn và vi khuẩn để ngăn chúng xâm nhập vào vết thương và gây ra các biến chứng xấu như ngứa, nhiễm trùng, lở loét,…
Không nên uống rượu, bia, chất kích thích trước và sau khi phẫu thuật nâng mũi
Không nên uống rượu, bia, chất kích thích trước và sau khi phẫu thuật nâng mũi

Kết quả nâng mũi sụn sườn duy trì được bao lâu?

Ngoài việc tìm hiểu về nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không, khách hàng cũng nên nắm rõ về thời gian duy trì kết quả nâng mũi sụn sườn sau phẫu thuật. Điều này, sẽ giúp bạn tự tin đưa ra quyết định chính xác hơn khi thực hiện nâng mũi.

Thông thường, nâng mũi sụn sườn có thể giữ được từ 10 – 15 năm hoặc vĩnh viễn, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như kỹ thuật thực hiện, cơ địa của khách hàng, chăm sóc sau phẫu thuật, chất lượng sụn sườn,…

Do đó, để duy trì dáng mũi đẹp tự nhiên, lâu dài sau nâng mũi, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Bác sĩ sẽ đưa ra các đánh giá chính xác về khả năng tương thích của sụn mũi với cơ thể của bạn để tránh xảy ra biến chứng không mong muốn. Đồng thời, bạn cũng được tư vấn về cách bảo vệ và chăm sóc mũi sau phẫu thuật để đảm bảo duy trì kết quả lâu dài và an toàn.

Nâng mũi sụn sườn có thể duy trì được 10 - 15 năm hoặc vĩnh viễn sau phẫu thuật nâng mũi
Nâng mũi sụn sườn có thể duy trì được 10 – 15 năm hoặc vĩnh viễn sau phẫu thuật nâng mũi

Trên đây nâng mũi thẩm mỹ hàn quốc chia sẻ là câu trả lời cho câu hỏi nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ nắm được những thông tin hữu ích về phương pháp nâng mũi sụn sườn này, hiểu được những nguyên nhân nào ảnh hưởng đến khả năng teo lại của sụn sườn và cách khắc phục chúng để giữ cho dáng mũi luôn đẹp tự nhiên và lâu dài theo thời gian.

Xem thêm bài viết liên quan

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận