banner thang 11

Nâng mũi không bọc đầu mũi có sao không? Một số lưu ý khi thực hiện

Ngày nay, các công nghệ nâng mũi có tác động đến toàn bộ dáng mũi, đặc biệt là dùng sụn tự thân để bao bọc đầu mũi giúp hạn chế bị biến chứng. Nhưng nhiều bạn lo lắng không biết nâng mũi không bọc đầu mũi có sao không. Nếu bạn đang có ý định thực hiện phương pháp này, hãy tìm hiểu kỹ càng qua chia sẻ từ nangmuithammyhanquoc.com ngay sau đây.

Nâng mũi không bọc đầu mũi là như thế nào?

Nâng mũi không bọc đầu mũi là phương pháp nâng mũi đơn giản và ít xâm lấn. Bác sĩ chỉ can thiệp ở phần sống mũi đặt sụn giúp dáng mũi cao và thẳng hơn, hoàn toàn không đụng chạm đến đầu mũi. Do đó, kỹ thuật nâng mũi này rất nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian.

Nâng mũi không bọc đầu mũi là phương pháp đơn giản, không can thiệp quá sâu đến cấu trúc mũi
Nâng mũi không bọc đầu mũi là phương pháp đơn giản, không can thiệp quá sâu đến cấu trúc mũi

Tuy nhiên, nâng mũi không bọc đầu mũi chỉ phù hợp với những ai có da mũi dày, đầu mũi nhỏ và sống mũi bị thấp cần nâng độ cao. Trường hợp khách hàng có sống mũi hếch, đầu mũi to, cánh mũi dày, mũi ngắn hay lệch vẹo… thì không thích hợp để nâng mũi không bọc sụn.

 Sau khi nâng mũi không bọc đầu mũi có sao không? 

Nâng mũi không bọc đầu mũi có sao không sẽ phụ thuộc vào tình trạng mũi của khách hàng. Nếu khách hàng có da mũi dày, cơ nâng mũi chắc khỏe thì phương pháp này không gây nguy hiểm. Trái lại, da đầu mũi mỏng và cơ nâng mũi yếu, mũi có nhiều khuyết điểm thì nâng mũi bọc sụn không đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, để biết nâng mũi không bọc đầu mũi có sao hay không thì xem xét đến các yếu tố trong quá trình phẫu thuật và sau khi thực hiện:

Trong quá trình phẫu thuật nâng mũi không bọc đầu mũi

Nâng mũi không bọc đầu mũi chỉ đảm bảo an toàn khi thực hiện ở những địa chỉ uy tín và đáp ứng các tiêu chí như:

Nâng mũi không bọc đầu mũi có sao không phụ thuộc vào tình trạng mũi của khách hàng
Nâng mũi không bọc đầu mũi có sao không phụ thuộc vào tình trạng mũi của khách hàng
 • Bác sĩ nâng mũi có trình độ chuyên môn cao và có kinh nghiệm thực hiện nâng mũi không bọc đầu mũi.
 • Quy trình phẫu thuật thẩm mỹ diễn ra trong phòng kín có đầy đủ trang thiết bị và được vô trùng tuyệt đối.
 • Sử dụng chất liệu sụn nâng chất lượng và có độ bền cao.
 • Nâng mũi với độ cao phù hợp với tình trạng mũi của khách hàng, không nên nâng mũi quá cao.
 • Khách hàng có đủ điều kiện về sức khoẻ thực hiện phẫu thuật, không mắc các bệnh lý được chống chỉ định nâng mũi.

Sau khi phẫu thuật nâng mũi không bọc đầu mũi

Nâng mũi không bọc đầu mũi có sao không còn được xem xét dựa trên kết quả sau khi nâng mũi. Như đã nêu trên, phương pháp nâng mũi không bọc sụn không giải quyết được nhiều khuyết điểm, đặc biệt là phần đầu mũi. Do đó, kết quả nâng mũi không được đánh giá cao, thời gian duy trì dáng mũi đẹp không lâu và có thể gặp các biến chứng khác.

Ngoài ra, sau nâng mũi khách hàng cần chăm sóc mũi cẩn thận để không bị tụt sóng, lộ sụn nhằm duy trì dáng mũi ổn định lâu dài. Trường hợp tình trạng mũi không đạt kết quả cao nhất thì cần chỉnh sửa bằng phương pháp khác phù hợp hơn.

Nâng mũi không bọc đầu mũi khó giải quyết triệt để các khuyết điểm nên hiệu quả thẩm mỹ thường không cao
Nâng mũi không bọc đầu mũi khó giải quyết triệt để các khuyết điểm nên hiệu quả thẩm mỹ thường không cao

 

Các phương pháp nâng mũi khác thay thế cho nâng mũi không bọc đầu mũi

Qua tìm hiểu nâng mũi không bọc đầu mũi có sao không, có thể thấy được giải pháp này tồn tại nhiều nhược điểm. Vậy có phương pháp nào thay thế được nâng mũi không bọc sụn?

Nâng mũi cấu trúc

Khác với nâng mũi không bọc sụn, nâng mũi cấu trúc sẽ tác động đến toàn bộ dáng mũi bao gồm nâng cao sống mũi, bao bọc đầu mũi và dựng lại trụ mũi… Do đó, kỹ thuật thực hiện phức tạp hơn nâng mũi không bọc sụn, thời gian thực hiện cũng lâu hơn và đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm để thao tác chuẩn xác.

Nâng mũi cấu trúc là một trong những phương pháp nâng mũi thịnh hành mang đến dáng mũi đạt chuẩn tỷ lệ vàng trên khuôn mặt. Đặc biệt, phương pháp này còn ngăn ngừa các biến chứng, nhất là phần đầu mũi được bao bọc bằng sụn tự thân nên giữ được dáng mũi ổn định, ngăn chặn tình trạng bóng đỏ, lộ sóng.

Nâng mũi bán cấu trúc

Nâng mũi bán cấu trúc cũng là giải pháp được áp dụng rộng rãi. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ can thiệp một của sống mũi mà không xâm lấn đến toàn bộ cấu trúc. Thông thường khách hàng phù hợp với nâng mũi bán cấu trúc khi đã có sẵn dáng mũi đẹp, chỉ cần chỉnh sửa một chút ít khuyết điểm trên sống mũi.

Nâng mũi bán cấu trúc giúp chỉnh sửa khuyết điểm nhỏ trên sống mũi
Nâng mũi bán cấu trúc giúp chỉnh sửa khuyết điểm nhỏ trên sống mũi

Chẳng hạn, nếu bạn có sẵn dáng mũi thon gọn, sống mũi chỉ hơi thấp thì chỉ cần nâng cao sống mũi, không tác động đến cánh mũi hay dựng lại trụ mũi. Phương pháp nâng mũi bán cấu trúc không tác động đến cấu trúc mũi bên trong và ít xâm lấn nên thời gian thực hiện nhanh chóng.

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo

Bỏ qua vấn đề nâng mũi không bọc đầu mũi có sao không, các bạn có thể tham khảo giải pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo. Kỹ thuật nâng mũi này sử dụng 100% sụn sinh học để tạo hình sống mũi cao. Kết quả làm đẹp được đánh giá cao về độ bền và an toàn, bởi chất liệu sụn cao cấp khắc phục nhược điểm của nâng mũi truyền thống.

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo có độ mềm dẻo, thiết kế với nhiều kích cỡ khác nhau được nâng cấp hơn so với trước đây. Vì vậy có thể duy trì tuổi thọ nâng mũi lâu từ 10 – 20 năm, hạn chế bị lộ sóng và bao bọc đầu mũi, hơn hẳn so với nâng mũi không bọc sụn.

Nâng mũi sụn sườn

Nâng mũi sụn sườn thực hiện phức tạp hơn so với các phương pháp khác, bởi cần phải lấy sụn từ xương sườn của người thực hiện. Tuy nhiên, giải pháp này rất hoàn hảo giúp chỉnh hình cấu trúc mũi, khắc phục được nhiều nhược điểm khác nhau trên sống mũi như mũi ngắn, mũi lệch, mũi bị hỏng…

Nâng mũi bằng sụn sườn giúp tạo dáng mũi đẹp tự nhiên và hạn chế bị dị ứng sụn
Nâng mũi bằng sụn sườn giúp tạo dáng mũi đẹp tự nhiên và hạn chế bị dị ứng sụn

Sụn sườn mềm dẻo và cong tự nhiên, đặc biệt có độ tương thích cao với cơ thể nên khách hàng không gặp tình trạng bị dị ứng với chất liệu độn. Nếu nâng mũi bằng sụn nhân tạo tiềm ẩn nguy cơ bị lộ sóng thì nâng mũi sụn sườn hạn chế xảy ra tình trạng này, kết quả nâng mũi còn rất tự nhiên và bền bỉ.

Những lưu ý sau khi nâng mũi giúp mũi nhanh chuẩn form

Nâng mũi không bọc đầu mũi có sao không còn phụ thuộc vào cách chăm sóc hậu phẫu. Để lưu giữ kết quả lâu dài, bạn hãy chăm sóc mũi theo chỉ dẫn của bác sĩ với những điều cầu lưu ý như:

 • Sau nâng mũi nên vệ sinh bằng nước muối sinh lý theo hướng dẫn của bác sĩ, thực hiện 2 lần mỗi ngày và tránh đụng nước.
 • Giữ cho nẹp mũi ổn định, không đụng chạm và không tự ý tháo nẹp khi chưa có ý kiến của bác sĩ.
 • Không vận động mạnh, không sờ hoặc gãi, ngoáy mũi khi vết thương chưa lành lại.
 • Khi ngủ nên nằm ngửa, không nằm sấp hay nằm nghiêng người để tránh mũi bị lệch.
 • Sau nâng mũi nên hạn chế ra đường để tránh ánh nắng, bụi bẩn và không nên đeo kính, bịt khẩu trang.
 • Không massage, không trang điểm hay sử dụng sản phẩm chăm sóc da khi vết thương chưa lành lại.
 • Uống thuốc kháng sinh giảm đau, chống sưng viêm đúng cữ theo chỉ định của bác sĩ.
 • Kiêng ăn các thực phẩm như hải sản, thịt gà, đồ nếp, thức ăn cay nóng, thức ăn cứng, rượu, bia… khi vừa mới nâng mũi để tránh vết thương bị sưng đau, mưng mủ.
 • Tăng cường các thực phẩm như rau xanh đậm, thịt heo, trái cây tươi, sữa, ngũ cốc, thức ăn mềm dễ tiêu hoá, uống nhiều nước… để giúp vết thương nhanh lành.
 • Theo dõi tình trạng mũi, tái khám theo lịch hẹn hoặc nếu có bất cứ dấu hiệu nào bất thường nên đến cơ sở thẩm mỹ thăm khám.
Sau nâng mũi nên chăm sóc cẩn thận và tránh mọi va chạm đến mũi
Sau nâng mũi nên chăm sóc cẩn thận và tránh mọi va chạm đến mũi

Như vậy, các bạn đã biết nâng mũi không bọc đầu mũi có sao không. Với những chia sẻ từ  Nâng mũi thẩm mỹ hàn quốc các bạn nên cân nhắc khi thực hiện giải pháp này. Trước khi đưa ra quyết định nâng mũi, tốt nhất hãy liên hệ đến bác sĩ có chuyên môn để được tư vấn kỹ càng. Nếu còn thắc mắc liên quan đến phương pháp nâng mũi không bọc sụn, vui lòng liên hệ hotline 1800 3333 để được tư vấn!

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận