banner thang 11

Sau khi cắt mí có kiêng quan hệ không?

Phẫu thuật mí mắt cũng cần có những lưu ý kiêng cữ để mí mắt đẹp rạng rỡ. Tuy nhiên, có quá nhiều kiêng cữ và không phải nguồn thông tin nào cũng liệt kê đầy đủ, ví dụ như cắt mí có kiêng quan hệ không là thắc mắc thầm kín của rất nhiều người.

Cắt mí có kiêng quan hệ không?

Mắt là bộ phận hoạt động nhiều nhất và không ngừng nghỉ cho đến khi bạn đi ngủ. Có thể bạn không ngờ rằng, bất kỳ sự cử động nào trên cơ mặt cũng sẽ ảnh hưởng đến cơ mí mắt, hơn nữa hệ thống tuần hoàn máu cần phải ổn định để tránh xuất huyết vết thương.

Cắt mí dù là một vết thương tiểu phẫu rất nhỏ nhưng lại gây cản trở rất lớn trong vấn đề sinh hoạt của bạn. Do đó, mặc dù muốn hay không thì bạn vẫn phải áp dụng những kiêng cữ khắc nghiệt để có một kết quả thẩm mỹ như ý.

Cắt mí phải gây cản trở cho đời sống sinh hoạt
Cắt mí phải gây cản trở cho đời sống sinh hoạt

Tuy nhiên đứng trước quá nhiều sự kiêng cữ thì cắt mí có kiêng quan hệ không lại là thắc mắc trong lòng của nhiều người nhưng chưa được giải đáp rõ ràng. Vậy cắt mí có được quan hệ hay không?

Câu trả lời tốt nhất và phù hợp nhất cho câu hỏi cắt mí có kiêng quan hệ không? là “có nhé”.

Việc bạn quan hệ sau khi cắt mí tốt nhất là “không nên” vì khi quan hệ bạn có thể sẽ bất cẩn và va chạm đến vết thương. Điều này sẽ khiến vết thương nhiễm trùng và sưng viêm to hơn, thậm chí có thể để lại biến chứng về sau ảnh hưởng nặng nề đến yếu tố thẩm mỹ.

Hơn nữa, khi quan hệ sẽ không đảm bảo vết thương sẽ được sạch sẽ và có khả năng bị nhiễm trùng vì thế tốc độ phục hồi sẽ chậm hơn nếu nhẹ hoặc nặng hơn là hoại tử mí mắt, ảnh hưởng đến thị lực.

Không những vậy, quan hệ chi phối khá nhiều đến hệ thống tuần hoàn máu khiến máu lưu thông quá nhanh và không đều khắp cơ thể.

Điều này sẽ hoàn toàn không tốt nếu bạn vừa cắt mí được khoảng vài ngày đầu, vì vết thương lúc này còn khá mới nên việc máu lưu thông không ổn định sẽ gây xuất huyết và nhiễm trùng trong vết thương.

Quan hệ sau khi mới cắt mí có thể gây xuất huyết, nhiễm trùng mí mắt
Quan hệ sau khi mới cắt mí có thể gây xuất huyết, nhiễm trùng mí mắt

Tóm lại, sau khi cắt mí bạn nên kiềm chế, không nên quan hệ trong giai đoạn này để đảm bảo mí mắt được phục hồi đúng với dự tính và có một kết quả thẩm mỹ tốt nhất nhé!

Bao lâu mới có thể sinh hoạt và quan hệ bình thường?

Đi kèm với câu hỏi cắt mí có kiêng quan hệ không là bao lâu sau khi cắt mí thì có thể quan hệ và sinh hoạt bình thường trở lại? Khoảng thời gian kiêng cữ được áp dụng cho hai trường hợp sẽ khác nhau như sau:

Trường hợp quan hệ

Như bạn đã biết sau khi cắt mí thì việc quan hệ vợ chồng là không tốt cho mí mắt và có thể để lại những hệ lụy khôn lường về sau khó khắc phục. Tuy nhiên không hẳn là bạn không thể quan hệ mà chính xác là phải kiêng trong một khoảng thời gian nhạy cảm.

Thời gian trung bình cho vết thương mí mắt khô hẳn, lành vết thương bên ngoài là từ 5-10 ngày và thời gian cho mí mắt lành hoàn toàn từ trong đến ngoài, hình thành mí mắt mới là 1-3 tháng.

Sau khoảng thời gian kiêng cữ bạn có thể quan hệ bình thường trở lại
Sau khoảng thời gian kiêng cữ bạn có thể quan hệ bình thường trở lại

Thế nhưng, việc quan hệ chỉ có ảnh hưởng đến mí mắt ở giai đoạn đầu khi vết thương ngoài chưa lành và miệng vết thương còn hở, vì vậy khi mí mắt bước qua giai đoạn lành vết thương ngoài thì bạn đã có thể quan hệ bình thường.

Hay nói cách khác là bạn chỉ cần kiêng cữ, giữ gìn không quan hệ trong khoảng ít nhất 1 tuần sau khi cắt mí là được và sau đó thì có thể thoải mái hơn trong đời sống sinh lý nhé.

Trường hợp sinh hoạt bình thường

Sau khi cắt mí thì bạn vẫn có thể sinh hoạt bình thường nhưng vẫn gặp khá nhiều trở ngại trong vấn đề ăn uống, vệ sinh cá nhân, vận động. Do đó, khoảng thời gian kiêng cữ sinh hoạt sau khi cắt mí sẽ tùy theo định nghĩa của mỗi người.

Tuy nhiên, để có câu trả lời chắc chắn là phải kiêng cữ bao lâu thì mới có thể sinh hoạt bình thường trở lại thì ít nhất là 1,5 tháng.

Sau khoảng thời gian này, bạn có thể tắm gội, rửa mặt, skincare da mặt, làm việc với ánh sáng điện tử bình thường. Nhưng vẫn phải chú ý một chút không tác động quá mạnh đến mí mắt và đặc biệt là không trang điểm cho mắt.

Hơn nữa, việc ăn uống bạn vẫn nên duy trì kiêng cữ cho đến khi vết thương bên trong phục hồi hoàn toàn và có một mí mắt đẹp nhất có thể.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh làm việc với mắt quá nhiều giờ liền và không nên thức khuya, dùng thiết bị điện tử trước khi đi ngủ để mí mắt có thể duy trì được lâu hơn và tránh bị lão hóa, sụp mí sớm nhé.

Không nên dùng thiết bị điện tử trước khi đi ngủ khi mí mắt chưa lành hẳn
Không nên dùng thiết bị điện tử trước khi đi ngủ khi mí mắt chưa lành hẳn

Có lẽ là bạn đã tìm được câu trả lời hài lòng nhất cho nỗi băn khoăn rằng liệu cắt mí có kiêng quan hệ không? vì vậy hãy cố gắng thực hiện đúng các chỉ dẫn để có một đôi mắt đẹp. Hơn nữa, bạn cũng hãy lưu ý khoảng thời gian kiêng cữ kết thúc để thoải mái hơn trong vấn đề sinh hoạt cũng như quan hệ nhé!

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận