banner thang 11

Sau nâng mũi ăn cay được không? Cần kiêng cử gì sau thẩm mỹ?

Không thể phủ nhận sức hút của dáng mũi đẹp và ấn tượng trên cấu trúc gương mặt. Đây cũng là một trong những lý do tín đồ thường quan tâm và lựa chọn thẩm mỹ mũi để thực hiện. Sau nâng mũi, chế độ chăm sóc hậu phẫu quyết định đến 50% chất lượng của ca thẩm mỹ. Đó là lý do nhiều người thắc mắc nâng mũi ăn cay được không?

Sau nâng mũi an cay được không?
Sau nâng mũi ăn cay được không?

Thẩm mỹ nâng mũi là phương pháp làm đẹp hiện đại, sử dụng công nghệ chất lượng can thiệp cải thiện những khuyết điểm còn hạn chế như mũi thấp, thiếu cân xứng, dáng mũi thô bè kém sắc. Đây là công nghệ hiện đại, sử dụng kết hợp sụn tự thân và sụn nhân tạo để nâng cao dáng mũi, chỉnh sửa tình trạng khuyết điểm và hoàn thiện vẻ ngoài. Mặc dù không xâm lấn và tác động quá nhiều nhưng các phương pháp thẩm mỹ mũi có xử lý bên trong. Do đó, sau thời gian làm đẹp cần chú trọng đến những cách chăm sóc hậu phẫu, chú ý chế độ dinh dưỡng để đảm bảo cho kết quả lành thương diễn ra nhanh và có được kết quả thẩm mỹ như mong muốn.

Nâng mũi ăn cay được không?

Chưa kể, theo đánh giá từ các chuyên gia, nâng mũi không nên ăn cay vì chúng còn có thể tác động làm cho dáng mũi bị ảnh hưởng. Theo đó, cần kiêng cử đúng cách, hạn chế sử dụng thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày.

Bởi các thực phẩm cay nóng như ớt, tiêu, tỏi chính là gia vị quen thuộc thường sử dụng trong bữa ăn của gia đình Việt. Nhờ những loại gia vị này mà giúp món ăn thêm ngon, tăng cường sự hấp dẫn.

Thế nhưng, trong số một ca phẫu thuật làm đẹp, chúng ta cần chú trọng đến việc kiêng cử đúng cách. Sau thẩm mỹ mũi, vì vẻ ngoài có những tác động và xâm lấn nên tuyệt đối không sử dụng các thực phẩm cay nóng.

Các loại đồ cay nóng thường gây nên kích ứng, làm cho vết thương dễ loang lỗ và viêm nhiễm. Đặc biệt, sử dụng đồ cay nóng càng nhiều, dáng mũi dễ chảy nước, làm cho quá trình hồi phục kéo dài.

Sau phẫu thuật mũi cần chú ý kiêng các thực phẩm cay nóng
Sau phẫu thuật mũi cần chú ý kiêng các thực phẩm cay nóng

Sau nâng mũi kiêng ăn cay bao lâu?

Mặc dù đã được chia sẻ về việc kiêng cữ sau nâng mũi. Thế nhưng, thời gian kiêng đồ cay trong bao lâu cũng là vấn đề được chị em quan tâm. Theo chia sẻ từ các khách hàng đã thực hiện làm đẹp, tùy thuộc vào cơ địa cũng như phương pháp mỗi người mà chúng ta có thể kiêng đồ cay khác nhau.

Thời gian kiêng đồ cay từ 2 – 3 tuần. Với những ai có cơ địa lâu lành, cần kéo dài kiêng đồ cay trong 1 tháng. Bên cạnh kiêng các thức ăn cay nóng, chúng ta cần chú ý kiêng cử một số thực phẩm kích ứng dáng mũi như:

Rau muống: Mặc dù ngon và mang đến giá trị dinh dưỡng cao nhưng sau nâng mũi cần chú ý không sử dụng rau muống. Bởi đây chính là nguyên liệu làm vết thương mưng mủ, kéo dài thời gian hồi phục.

Điểm danh các thực phẩm cần kiêng sau nâng mũi
Điểm danh các thực phẩm cần kiêng sau nâng mũi

Các loại hải sản: Tổng hợp các hải sản như tôm, cua, ghẹ và các loại ốc là thực phẩm tanh. Chúng không những làm vết thương sưng tấy nhiều hơn mà còn làm cho xuất hiện sẹo xấu sau thẩm mỹ

Các thực phẩm từ nếp: Xôi nếp hay bất cứ món ăn nào từ nếp cũng là “kẻ thù” của vết thương sau thẩm mỹ. Cần chú ý kiêng cử trong khoảng thời gian nhất định, đợi đến dáng mũi hồi phục hãy sử dụng.

Thịt gà, thịt vịt: Mặc dù có nguồn dinh dưỡng cao nhưng đây cũng là thực phẩm cần kiêng sau nâng mũi. Bởi tính chất tanh có trong nguyên liệu này làm dáng mũi dễ sưng tấy và mưng mủ kéo dài.

Bí quyết chăm sóc đúng cách sau thẩm mỹ mũi

Bên cạnh những thắc mắc về nâng mũi ăn cay được không, bạn cần chú trọng chế độ dinh dưỡng đúng cách. Bên cạnh các thực phẩm cần kiêng cữ, sau thẩm mỹ mũi để hỗ trợ cho việc hồi phục nhanh, cần tuân thủ đúng những nguyên tắc chăm sóc như:

 • Hạn chế tác động ngoại lực vào dáng mũi sau nâng
 • Tăng cường uống nhiều nước, sử dụng thêm rau xanh và các loại hoa quả
 • Chú trọng sử dụng những thực phẩm bổ ích cho quá trình lành thương
 • Không nằm nghiêng sau nâng mũi để hạn chế ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.
 • Chú ý chăm sóc mũi đúng cách, hạn chế vận động mạnh vào dáng mũi
 • Che chắn, bảo vệ mũi tránh những tác động từ bên ngoài
 • Vệ sinh dáng mũi bằng nước muối theo đúng nguyên tắc
 • Tái khám, uống thuốc theo đúng những hướng dẫn của bác sĩ

Có nhiều những bí quyết khác nhau để việc chăm sóc nâng mũi diễn ra đúng đắn và hỗ trợ quá trình hồi phục nhanh. Theo đó, chúng ta cần chú trọng tuân thủ đúng và đủ những nguyên tắc được bác sĩ đưa ra.

Cần tuân thủ đúng những bí quyết chăm sóc mũi đúng cách nhất
Cần tuân thủ đúng những bí quyết chăm sóc mũi đúng cách nhất

Hy vọng những chia sẻ về nâng mũi ăn cay được không sẽ giúp mọi người có được câu trả lời đúng đắn và sớm sở hữu dáng mũi đẹp, rút ngắn quá trình hồi phục như mong muốn.

Xem thêm bài viết liên quan

Nâng mũi ăn cháo lòng được không? Có ảnh hưởng đến sức khoẻ không?

Nâng mũi có được ăn sầu riêng không và lưu ý quan trọng

Nâng mũi có được ăn bắp không? Lưu ý trong thiết kế thực đơn

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận