banner thang 11

Sau thu gọn cánh mũi bị khó thở: Nguyên nhân và cách khắc phục

Thu gọn cánh mũi là một kỹ thuật làm đẹp đơn giản, nhanh chóng nhưng vẫn tồn tại những rủi ro nhất định. Trong đó, sau thu gọn cánh mũi bị khó thở là tình trạng gây hoang mang nhiều nhất. Hãy cùng Nâng mũi thẩm mỹ Hàn Quốc bài viết dưới đây tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục càng sớm càng tốt để phòng tránh biến chứng nghiêm trọng về sau.

 Thu gọn cánh mũi là kỹ thuật thu nhỏ dáng mũi

Thu gọn cánh mũi là kỹ thuật thu nhỏ dáng mũi

Nguyên nhân sau thu gọn cánh mũi bị khó thở

Thu gọn cánh mũi chỉ thực hiện ở phần mô mũi, không hề can thiệp đến cấu trúc bên trong nên không gây ảnh hưởng đến đường thở. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp sau thu gọn cánh mũi bị khó thở  có thể là do những nguyên nhân sau đây:

Sẹo phẫu thuật

Thu gọn cánh mũi cắt bỏ bớt một phần mô mũi để thu gọn dáng mũi. Nếu quá trình này được thực hiện bởi một bác sĩ có tay nghề kém hoặc chế độ chăm sóc phục hồi tại nhà không đúng cách sẽ gây nên sẹo ở vết thương. Sẹo phẫu thuật thu gọn cánh mũi chính là nguyên nhân gây cản trở lưu thông khí, mang lại cảm giác khó thở, nghẹt mũi.

Lỗ mũi quá hẹp

Thu gọn cánh mũi, chân cánh mũi làm lỗ mũi quá hẹp sẽ gây nên tình trạng tắc nghẽn, nghẹt mũi, khó thở do ảnh hưởng đến van mũi ngoài. Trong trường hợp vừa thực hiện thu gọn cánh mũi bị khó thở có thể là do độ mở của cánh mũi quá yếu khi vết thương chưa lành. Tình trạng này có thể khắc phục được và sẽ thuyên giảm sau vài ngày.

Lỗ mũi quá hẹp sau khi thu gọn cánh mũi sẽ gây cảm giác hơi khó thở
Lỗ mũi quá hẹp sau khi thu gọn cánh mũi sẽ gây cảm giác hơi khó thở

Viêm xoang

Thu gọn cánh mũi là kỹ thuật can thiệp vào phần mô mũi bên ngoài, không hề thay đổi cấu trúc xương. Chính vì vậy thu gọn cánh mũi không thể giải quyết tình trạng viêm xoang. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến bạn cảm thấy khó thở hơn sau khi thu gọn cánh mũi.

Lệch vách ngăn

Một số dáng mũi quá thấp, xương mũi to khi thu gọn cánh mũi sẽ gây nên tình trạng khó thở, nghẹt mũi. Nguyên nhân là do cấu trúc giải phẫu bên trong mũi có vấn đề như lệch vách ngăn, mao, lồi xương,…mà kỹ thuật thu gọn cánh mũi không thể chỉnh sửa. Để giải quyết tình trạng này buộc phải nâng mũi cấu trúc hoặc phẫu thuật can thiệp chỉnh sửa cấu trúc mũi.

Cách khắc phục sau thu gọn cánh mũi bị khó thở

Tùy thuộc vào nguyên nhân mà cách khắc phục thu gọn cánh mũi bị khó thở sẽ đem lại hiệu quả hoặc không. Sau đây là một vài biện pháp khắc phục tình trạng này:

Thu gọn cánh mũi bị khó thở do viêm xoang, lệch vách ngăn

Trường hợp thu gọn cánh mũi bị khó thở do viêm xoang hoặc lệch vách ngăn mũi thì cách khắc phục hiệu quả là nâng mũi cấu trúc kết hợp điều trị. Theo đó, các bác sĩ sẽ xác định tình trạng mũi cần xử lý, tác động vào cấu trúc bên trong mũi để điều chỉnh vách ngăn, vệ sinh vùng xoang mũi, hỗ trợ điều trị viêm xoang, lệch vách ngăn.

Tái phẫu thuật nâng mũi để giải quyết tình trạng khó thở
Tái phẫu thuật nâng mũi để giải quyết tình trạng khó thở

Trong một số trường hợp mắc chứng viêm xoang cấp nghiệm trọng buộc phải thực hiện điều trị trước mới phẫu thuật nâng mũi, thu gọn cánh mũi. Điều này giúp phòng tránh nhiễm trùng, ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật.

Thu gọn cánh mũi bị khó thở do lỗ mũi hẹp

Nếu lỗ mũi quá hẹp sau khi thu gọn cánh mũi gây khó thở vài ngày đầu thì có thể khắc phục bằng cách đặt miếng ghép để hỗ trợ củng cố vành mũi. Sau khi chỉnh sửa, bác sĩ sẽ chỉ định đặt stent vào ban đêm để giúp bạn dễ thở và phục hồi vết thương nhanh hơn.

Sau vài ngày đặt miếng ghép, tình trạng khó thở sẽ được giải quyết. Nếu bị khó thở kéo dài, bạn nên đến thăm khám chuyên khoa Tai – Mũi – Họng để xác định nguyên nhân và được bác sĩ tư vấn phương pháp khắc phục phù hợp.

Thu gọn cánh mũi bị khó thở do sẹo phẫu thuật

Sau thu gọn cánh mũi bị khó thở do sẹo phẫu thuật sẽ khắc phục bằng cách tái phẫu thuật để loại bỏ mô sẹo. Trước đó, bạn phải chăm sóc vết thương phục hồi tốt tại nhà, phòng tránh biến chứng và chờ đến thời điểm thích hợp để tái phẫu thuật.

Cách phòng ngừa thu gọn cánh mũi bị khó thở

Để phòng ngừa tình trạng thu gọn cánh mũi bị khó thở, bạn có thể áp dụng những điều sau:

Lựa chọn bác sĩ phẫu thuật có tay nghề tốt để thực hiện
Lựa chọn bác sĩ phẫu thuật có tay nghề tốt để thực hiện
  • Tìm đến địa chỉ làm đẹp an toàn, uy tín, chất lượng.
  • Lựa chọn bác sĩ phẫu thuật có trình độ chuyên môn, kỹ thuật vững vàng và dày dặn kinh nghiệm.
  • Khai báo với bác sĩ về tình trạng bệnh lý như viêm xoang, nghẹt mũi,…trước khi thực hiện phẫu thuật.
  • Tham khảo tư vấn của bác sĩ để lựa chọn phương pháp làm đẹp phù hợp, khắc phục được khuyết điểm và phòng tránh được các rủi ro.
  • Xem xét tình trạng cấu trúc mũi, không nên thu hẹp cánh mũi quá mức.

Sau thu gọn cánh mũi bị khó thở do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên mà bạn phải áp dụng cách khắc phục phù hợp mới có thể giải quyết triệt để. Đừng quên lưu lại được nâng mũi thẩm mỹ Hàn Quốc cách phòng ngừa thu gọn cánh mũi bị khó thở trên bài viết để làm đẹp an toàn, tránh để lại biến chứng.

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận