banner thang 11

Tiêm filler mũi được ăn thịt bò không? Nên kiêng gì?

Tiêm filler mũi được ăn thịt bò không là thắc mắc rất phổ biến được nhiều người quan tâm vì những lo lắng liên quan tới thẩm mỹ. Ngày hôm nay, thắc mắc này sẽ được giải đáp một cách chi tiết trong bài viết sau của Nâng Mũi Thẩm Mỹ Hàn Quốc.

Tiêm filler mũi xong có được ăn thịt bò không là thắc mắc của nhiều người
Tiêm filler mũi xong có được ăn thịt bò không là thắc mắc của nhiều người

Sau khi tiêm filler mũi được ăn thịt bò không?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sau khi tiêm filler mũi không được ăn thịt bò không. Bạn tuyệt đối không nên ăn loại thịt này sau khi nâng mũi vì sẽ gây ra những biến chứng xấu, ảnh hưởng tới dáng mũi và quá trình thích ứng của filler.

Mặc dù thịt bò là một loại thịt giàu protein, một trong những loại chất rất tốt cho những người vừa trải qua các cuộc phẫu thuật, tiểu phẫu nhưng hàm lượng protein trong thịt bò lại quá cao nên sẽ dễ gây ra sự hình thành của sẹo lồi, sẹo thâm. Vì thế, bạn cần kiêng ăn loại thịt này để không làm ảnh tới thẩm mỹ của mũi và khuôn mặt.

Bên cạnh đó, việc ăn thịt bò sau khi tiêm filler mũi cũng có thể gây ra tình trạng sưng tấy, ngứa ngáy tại mũi. Điều này sẽ khiến cho quá trình phục hồi của vết thương diễn ra lâu hơn, tạo cảm giác khó chịu.

Bạn KHÔNG nên ăn thịt bò sau khi tiêm filler để tránh làm ảnh hưởng tới dáng mũi
Bạn KHÔNG nên ăn thịt bò sau khi tiêm filler để tránh làm ảnh hưởng tới dáng mũi

Lỡ ăn thịt bò sau tiêm filler mũi có sao không?

Như vậy, thắc mắc sau khi tiêm filler mũi được ăn thịt bò không đã được giải đáp ở trên. Nếu bạn đã lỡ ăn thịt bò sau khi tiêm filler, thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là liên hệ với cơ sở thẩm mỹ mà bạn đã thực hiện để được tư vấn về cách phòng tránh, làm giảm nguy cơ của các biến chứng xấu có thể xảy ra.

Dựa trên tần suất và lượng thịt bò mà bạn đã ăn, bác sĩ sẽ đưa ra được những tư vấn phù hợp dành cho bạn. Trong trường hợp bạn ăn ít thì có thể không cần quá lo lắng về những biến chứng kể trên, nhưng nếu bạn đã ăn quá nhiều thì bạn sẽ được kê thêm thuốc để uống.

Tiêm filler mũi kiêng thịt bò bao lâu?

Sau khi đã giải đáp xong thắc mắc hậu tiêm filler mũi được ăn thịt bò không, bạn cần phải biết được khoảng thời gian thích hợp mà bạn cần kiêng loại thịt này. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, bạn cần kiêng ăn thịt bò tối thiểu từ 2 – 4 tuần sau khi tiêm filler nâng mũi.

Trên thực tế, khoảng thời gian này có thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào cơ địa của bạn cũng như chất lượng của loại filler mà bạn đã tiêm. Nếu bạn thực hiện tiêm filler tại các cơ sở thẩm mỹ chất lượng, uy tín, cộng với cơ địa lành, thì có thể bạn sẽ chỉ mất khoảng 7-10 ngày là filler đã ổn định và dáng mũi sẽ đẹp như mong muốn.

Ngược lại, nếu bạn được tiêm các loại filler không rõ nguồn gốc, cơ địa dữ thì khoảng thời gian để có thể ăn uống bình thường trở lại, trong đó có việc ăn thịt bò sẽ lâu hơn, lên tới 2-3 tháng. Vì thế, điều quan trọng mà bạn cần phải làm trước khi tiêm filler mũi đó chính là lựa chọn một địa chỉ tin cậy, chất lượng nhằm đảm bảo kết quả được như ý và hạn chế các rủi ro xấu có thể xảy ra.

Bạn cần kiêng ăn thịt bò trong khoảng 2 - 4 tuần sau khi tiêm filler nâng mũi
Bạn cần kiêng ăn thịt bò trong khoảng 2 – 4 tuần sau khi tiêm filler nâng mũi

Ngoài thịt bò, nên kiêng gì sau khi tiêm filler mũi?

Bên cạnh câu hỏi tiêm filler mũi được ăn thịt bò không, nhiều người quan tâm đến các món ăn cần kiêng khác sau khi thực hiện phương pháp làm đẹp này. Ngoài thịt bò ra, sau khi tiêm filler nâng mũi, bạn cần kiêng các loại thực phẩm sau đây:

  • Rau muống: Rau muống là loại rau có khả năng gây ra các vết sẹo lồi xấu xí, vì thế bạn cũng không được ăn loại rau muống này hậu tiêm filler nâng mũi để tránh làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của khuôn mặt.
  • Hải sản: Hải sản mặc dù không gây sẹo, nhưng lại gây ra tình trạng nhiễm trùng, sưng tấy và ngứa ngáy tại mũi. Điều này sẽ làm bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và khiến cho quá trình phục hồi diễn ra lâu hơn.
  • Thịt gà, thịt vịt, các loại thịt gia cầm: Đây là các loại thực phẩm có tính nóng cao, rất dễ gây ra biến chứng mưng mủ, chảy dịch tại mũi. Ngoài ra, ăn các loại thực phẩm này cũng sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của filler, khiến thời gian hiệu quả của filler bị rút ngắn.
  • Đồ cay nóng: Bạn cũng cần hạn chế ăn các loại đồ ăn cay, nóng vì sẽ làm chậm quá trình thích ứng của filler với cơ thể. Bên cạnh đó, ăn các loại đồ ăn này cũng có thể sẽ khiến filler bị đào thải ra sớm hơn.
Hải sản là một trong những loại thực phẩm “đen” mà bạn cần kiêng sau khi tiêm filler mũi
Hải sản là một trong những loại thực phẩm “đen” mà bạn cần kiêng sau khi tiêm filler mũi

Hy vọng bài viết trên của Nâng Mũi Thẩm Mỹ Hàn Quốc đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc liên quan tới vấn đề sau khi tiêm filler mũi được ăn thịt bò không. Song song với việc thực hiện chế độ kiêng khem, ăn uống đúng cách, điều quan trọng nhất mà bạn cần phải làm khi tiêm filler mũi đó là lựa chọn một địa chỉ chất lượng, uy tín để đảm bảo không bị rơi vào tình trạng tiêm filler bị hỏng nhé.

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận