banner thang 11

Tiêm filler mũi được ăn thịt vịt không? Vì sao?

Tiêm filler mũi được ăn thịt vịt không là thắc mắc của rất nhiều người mặc dù đây là một loại thịt giàu chất dinh dưỡng và cũng rất ngon miệng. Vậy có nên kiêng ăn thịt vịt không? Cùng các chuyên gia thẩm mỹ của Nâng Mũi Thẩm Mỹ Hàn Quốc giải đáp trong bài viết sau.

Có được ăn thịt vịt hậu tiêm filler nâng mũi không là câu hỏi của nhiều người
Có được ăn thịt vịt hậu tiêm filler nâng mũi không là câu hỏi của nhiều người

Sau khi tiêm filler mũi được ăn thịt vịt không?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sau khi tiêm filler mũi thì bạn không nên ăn thịt vịt. Theo đó, thịt vịt nằm trong danh sách các loại thực phẩm cần phải kiêng hậu tiêm filler vì những lý do sau:

  • Gây dị ứng: Thịt vịt dù là một loại thịt có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, nhưng cũng chính vì thế mà thịt vịt lại là một loại thịt rất dễ gây ra tình trạng dị ứng, ngứa ngáy ở mũi. Do đó, ăn thịt vịt sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình thích ứng của filler với cơ thể và ảnh hưởng trực tiếp tới dáng mũi.
  • Gây mưng mủ: Thịt vịt là một loại thịt gia cầm nên cũng có tính nóng rất cao. Vì thế, ăn thịt vịt sẽ gây ra tình trạng mưng mủ, chảy dịch vàng tại mũi. Điều này cũng sẽ làm giảm đi chất lượng của filler, hoặc có thể khiến cho filler tự đào thải ra khỏi cơ thể.
  • Gây sẹo: Ngoài 2 lý do trên, bạn cũng cần kiêng ăn thịt vịt vì hàm lượng protein trong loại thịt này cũng rất cao, điều này sẽ có thể gây ra sẹo lồi, làm mất thẩm mỹ khuôn mặt.
Bạn không nên ăn thịt vịt sau khi tiêm filler nâng mũi vì sẽ gây ra nhiều biến chứng xấu
Bạn không nên ăn thịt vịt sau khi tiêm filler nâng mũi vì sẽ gây ra nhiều biến chứng xấu

Lỡ ăn thịt vịt sau tiêm filler có sao không?

Như vậy, thắc mắc tiêm filler mũi được ăn thịt vịt không đã được giải đáp. Vậy nếu lỡ ăn thịt vịt sau khi tiêm filler có sao không? Câu trả lời sẽ còn phụ thuộc vào lượng thịt vịt và tần suất mà bạn ăn.

Nếu bạn mới chỉ ăn thịt vịt với một lượng nhỏ sau khi tiêm filler, thì khả năng cao là các biến chứng kể trên chưa xảy ra. Tuy nhiên, bạn vẫn cần theo dõi xem mũi phản ứng như thế nào trong 3 ngày đầu tiên và hãy ngừng ngay việc ăn loại thịt này lại trước khi quá muộn.

Ngược lại, nếu bạn đã lỡ ăn quá nhiều thịt vịt thì hãy gọi điện hoặc tốt nhất là tới trực tiếp cơ sở thẩm mỹ mà bạn đã tiêm filler để được bác sĩ tư vấn về cách phòng tránh, khắc phục các biến chứng sẽ xảy ra.

Nếu lỡ ăn thịt vịt sau khi tiêm filler, bạn cần liên hệ tới bác sĩ để được tư vấn
Nếu lỡ ăn thịt vịt sau khi tiêm filler, bạn cần liên hệ tới bác sĩ để được tư vấn

Nên kiêng ăn thịt vịt trong bao lâu sau khi tiêm filler mũi

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, bạn nên kiêng ăn thịt vịt trong tối thiểu là 1 tháng sau khi tiêm filler. 1 tháng là khoảng thời gian thích hợp và vừa đủ để filler thích ứng với cấu trúc mũi của bạn cũng như dáng mũi đã trở nên ổn định.

Trong khoảng thời gian này, bạn nên tích cực bổ sung các loại thực phẩm giàu protein, sắt, vitamin C, A, B và uống đủ nước mỗi ngày để quá trình vào form của mũi diễn ra nhanh hơn. Ngoài kiêng thịt vịt ra, bạn nên kiêng các loại đồ ăn cay nóng, đồ nếp, hải sản,… để tránh gây ra các biến chứng xấu hậu tiêm filler nâng mũi.

Bạn nên kiêng ăn thịt vịt trong tối thiểu là 1 tháng để đảm bảo an toàn
Bạn nên kiêng ăn thịt vịt trong tối thiểu là 1 tháng để đảm bảo an toàn

Xem thêm bài viết liên quan

Sau khi tiêm filler mũi có phải kiêng trứng không ?

Tiêm filler mũi được ăn thịt bò không? Nên kiêng gì?

1 số câu hỏi liên quan sau khi tiêm filler mũi

Bên cạnh thắc mắc tiêm filler mũi được ăn thịt vịt không, còn rất nhiều các câu hỏi khác liên quan tới chế độ kiêng khem hậu tiêm filler được nhiều người quan tâm. Một vài câu hỏi phổ biến bao gồm:

Tiêm filler mũi có ăn được thịt gà không?

Thịt gà cũng là một loại thịt gia cầm và có hàm lượng dinh dưỡng tương đối giống thịt vịt, vì thế, bạn cũng không nên ăn loại thịt này sau khi tiêm filler mũi. Ăn thịt gà sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của filler, dẫn tới hiệu quả không được lâu và dáng mũi có thể sẽ bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, ăn thịt gà cũng sẽ khiến vết thương bị mưng mủ, dẫn tới vết thương lâu khỏi. Bên cạnh đó, tình trạng ngứa ngáy, khó chịu cũng sẽ xảy ra nếu bạn ăn thịt gà sau khi tiêm filler.

Ăn thịt gà sau khi tiêm filler sẽ gây ra tình trạng mưng mủ, chảy dịch
Ăn thịt gà sau khi tiêm filler sẽ gây ra tình trạng mưng mủ, chảy dịch

Tiêm filler mũi có ăn được trứng vịt lộn không?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, bạn không nên ăn trứng vịt lộn sau khi tiêm filler mũi. Lý do vì ăn trứng vịt lộn mặc dù không gây ra các biến chứng như mưng mủ, chảy dịch, sưng tấy như thịt gà hay thịt vịt, nhưng lại có thể khiến vết thương trở thành vết sẹo lồi, sẹo trắng. Điều này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả thẩm mỹ sau này. Ngoài trứng vịt lộn ra thì bạn cũng không nên ăn trứng cút lộn hay trứng gà vì các loại trứng này cũng đều có nguy cơ gây ra sẹo lồi, sẹo trắng.

Ăn trứng vịt lộn sẽ gây ra sẹo lồi, sẹo trắng làm ảnh hưởng thẩm mỹ khuôn mặt
Ăn trứng vịt lộn sẽ gây ra sẹo lồi, sẹo trắng làm ảnh hưởng thẩm mỹ khuôn mặt

Hy vọng bài viết trên đây của Nâng Mũi Thẩm Mỹ Hàn Quốc đã giúp bạn giải đáp thắc mắc tiêm filler mũi được ăn thịt vịt không. Một lưu ý quan trọng khác mà bạn cần ghi nhớ đó là hãy lựa chọn các địa chỉ thẩm mỹ tin cậy, chất lượng để tiêm filler hoặc thực hiện bất kỳ phương pháp làm đẹp nào để đảm bảo an toàn và hiệu quả được tốt nhất nhé.

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận