banner thang 11

Tinh dầu nâng mũi có hiệu quả không và những giải đáp chi tiết

Câu hỏi tinh dầu nâng mũi có hiệu quả không hiện đang là từ khóa được tìm kiếm hàng đầu. Điều này một phần minh chứng cho việc có rất nhiều người đang gặp các vấn đề liên quan đến hình dáng và cấu trúc mũi. Trong bài viết này bạn sẽ được giải mã cho câu hỏi trên và tham khảo một số biện pháp nâng mũi an toàn, hiệu quả nhé.

 Tinh dầu nâng mũi có hiệu quả không?
Tinh dầu nâng mũi có hiệu quả không?

Tinh dầu nâng mũi là gì?

Bắt đầu bằng những quảng cáo rầm rộ trên Facebook hay Tiktok, đi kèm là hàng ngàn các cam kết về công dụng khác nhau, đã vô tình biến những tinh dầu nâng mũi trở thành thần dược của ngành thẩm mỹ.

Trên thực tế, tinh dầu nâng mũi có bản chất giống như một loại serum dưỡng da. Với thành phần chính là HA và một số loại tinh dầu chiết xuất từ mù u, hạt nho, tràm trà hay Jojoba… Nhà sản xuất thường ví những loại tinh dầu này có tác dụng tương đương với các liệu trình thẩm mỹ như nâng mũi cấu trúc, phẫu thuật đầu mũi hay làm thon gọn cánh mũi. Có khả năng sửa chữa những khuyết điểm liên quan đến mũi bao gồm cả nguyên nhân di truyền hay do phẫu thuật.

Tinh dầu nâng mũi có bản chất giống như một loại serum dưỡng da
Tinh dầu nâng mũi có bản chất giống như một loại serum dưỡng da

Tinh dầu nâng mũi có hiệu quả không?

Với những quảng cáo rầm rộ liệu tinh dầu nâng mũi có hiệu quả không hay chỉ là lời đồn? Trên thực tế, kết quả của sản phẩm này chỉ được xác nhận thông qua những đánh giá và bình luận của người dùng trên các diễn đàn làm đẹp, tuy nhiên tỷ lệ thành công cũng không cao.

Nhiều bác sĩ thẩm mỹ và chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp cũng cho rằng, công dụng chính của những loại tinh dầu vẫn là dưỡng da chuyên sâu và làm cho vùng da mũi trở nên mềm mịn và săn chắc hơn. Điều này vô hình chung đã tạo hiệu ứng giả trên vùng đầu mũi và hai bên cánh mũi khiến khách hàng lầm tưởng là mũi đang cao lên.

Thêm vào đó, hiệu quả có thể nhìn thấy của tinh dầu nâng mũi phải tính bằng năm, không hề có công dụng 2 – 3 tuần như quảng cáo. Đồng thời khách hàng phải kết hợp song song với nhiều loại serum và các loại dưỡng chất khác mới đảm bảo duy trì được độ đàn hồi và săn chắc nơi vùng da mũi và hai bên cánh mũi.

Hiệu quả của tinh dầu nâng mũi đến nay vẫn chưa được kiểm chứng
Hiệu quả của tinh dầu nâng mũi đến nay vẫn chưa được kiểm chứng

Những serum nâng mũi có trên thị trường

Thời gian gần đây, với sức mạnh của phương tiện truyền thông có rất nhiều loại serum/tinh dầu nâng mũi đã thay nhau hô mưa gọi gió trên thị trường. Điển hình phải kể đến những sản phẩm nổi tiếng như:

Tinh dầu nâng mũi Miracle

Trả lời cho câu hỏi tinh dầu nâng mũi có hiệu quả không sẽ là lời giới thiệu về một sản phẩm nâng mũi đến từ Pháp, được nhà sản xuất cam kết sẽ nâng cao chóp mũi và hỗ trợ thu gọn cánh mũi trong vòng 2 tháng sử dụng. Sản phẩm được lăng xê bởi rất nhiều beauty blogger và xuất hiện với tần suất dày đặc trên Tiktok.

Tinh dầu nâng mũi Miracle với cam kết nâng mũi
Tinh dầu nâng mũi Miracle với cam kết nâng mũi

Với thành phần chính là HA và một số loại tinh dầu dưỡng da. Serum đóng vai trò trong việc liên kết các mô dưới da, nổi bật với khả năng cung cấp độ ẩm và làm mềm da hơn là nâng mũi.

Tinh dầu nâng mũi Nose Lift up essential oil

Một sản phẩm đến từ thương hiệu Dioche, tinh dầu nâng mũi với thành phần chính là chiết xuất hoa hồng, ngọc lan tây. Nhà sản xuất cam kết sản phẩm có khả năng sửa chữa khuyết điểm liên quan đến cánh mũi, loại bỏ tình trạng xiêu vẹo, mũi lệch hay cánh mũi bị bè sang hai bên.

Nose Lift up essential oil có thực sự giúp mũi thon gọn?
Nose Lift up essential oil có thực sự giúp mũi thon gọn?

Với tần suất 2 lần/ngày, khách hàng cần kiên trì thực hiện từ 3 – 4 tháng sẽ cải thiện được dáng mũi. Tuy nhiên, trên thực tế cho thấy tinh dầu này chỉ có tác dụng cung cấp độ ẩm và cải thiện độ đàn hồi của da nhưng hiệu quả nâng mũi không rõ ràng.

Tinh dầu nâng mũi Light Skin

Sau thành công của rất nhiều các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc da, Light Skin tiếp tục cho ra mắt dòng tinh dầu nâng mũi. Với kết cấu mỏng nhẹ, thành phần từ thiên nhiên, cam kết sẽ giúp thon gọn đầu mũi sau 3 tháng sử dụng.

Tinh dầu nâng mũi Light Skin và hiệu quả nâng mũi
Tinh dầu nâng mũi Light Skin và hiệu quả nâng mũi

Tuy nhiên, dựa theo đánh giá khách quan, thì với mức giá thành hợp lý, sản phẩm này có tác dụng dưỡng da nổi trội hơn là nâng mũi. Rất nhiều khách hàng sau 3 tháng sử dụng vẫn không nhận ra được hiệu quả làm mũi cao thực sự của sản phẩm.

Những lưu ý khi dùng serum nâng mũi

Tinh dầu nâng mũi nổi lên nhờ những quảng cáo mang tính chất phóng đại đánh vào tâm lý của người tiêu dùng. Trên thực tế, hiệu quả thực sự của sản phẩm không hề đạt như mong đợi, thậm chí có một vài loại tinh dầu không hề có công dụng như thế. Chính vì thế khi lựa chọn tinh dầu bạn cần lưu ý:

  • Khách hàng không nên đặt kỳ vọng quá cao vào hiệu quả nâng mũi của sản phẩm. Trên thực tế, không có bất kỳ sản phẩm bôi thoa nào có thể giúp mũi thon gọn hơn. Những trường hợp gặp khuyết điểm về mũi do bẩm sinh hoặc do tai nạn đều cần đến phẫu thuật mới có thể cải thiện.
  • Lựa chọn những thương hiệu uy tín, thành phần an toàn, nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo dù không đạt hiệu quả nâng mũi vẫn không gây kích ứng hay biến chứng cho vùng da mũi.
Lựa chọn những thương hiệu uy tín, thành phần an toàn
Lựa chọn những thương hiệu uy tín, thành phần an toàn
  • Nên chọn những loại tinh dầu có kết cấu mỏng nhẹ, không gây bết dính để tránh làm nổi mụn hay gây kích ứng cho da.

Phương pháp nâng mũi hiệu quả cao và an toàn

Thay vì loay hoay trả lời cho câu hỏi tinh dầu nâng mũi có hiệu quả không chúng ta vẫn nên nhìn nhận vào những liệu trình thực tế hơn. Theo chuyên gia thẩm mỹ, không có một phương pháp nâng mũi nào có thể thay thế phẫu thuật thẩm mỹ. Tùy theo tình trạng và điều kiện của khách hàng mà có thể xem xét thực hiện những phương pháp sau:

Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc là một trong những kỹ thuật giúp cải thiện 100% các khuyết điểm về mũi. Phương pháp này cho phép sử dụng sụn tự thân và sụn nhân tạo trong cùng một lần thực hiện, nhờ đó nâng cao hiệu quả và cho kết quả đạt tỷ lệ thẩm mỹ cao nhất.

Nâng mũi cấu trúc mang đến dáng mũi tự nhiên, lâu dài
Nâng mũi cấu trúc mang đến dáng mũi tự nhiên, lâu dài

Nâng mũi cấu trúc cho phép chuyên gia tự do điều chỉnh hình dáng mũi theo ý muốn. Ngoài ra còn đảm bảo an toàn tuyệt đối và hạn chế đến mức tối đa những biến chứng không mong muốn xảy ra. Tất cả những điều khách hàng cần lưu ý là lựa chọn được cơ sở thẩm mỹ an toàn và chất lượng. Sự thay đổi về diện mạo sẽ có bác sĩ và chuyên gia thẩm mỹ cam kết cho bạn.

Mũi siêu cấu trúc 8D

Mũi siêu cấu trúc 8D sử dụng sụn mũi Surgiform cao cấp bậc nhất trong ngành thẩm mỹ hiện nay. Dành cho những đối tượng khách hàng gặp đa khuyết điểm về mũi và muốn thay đổi trong một lần thực hiện duy nhất.

Mũi siêu cấu trúc 8D sử dụng sụn mũi Surgiform cao cấp
Mũi siêu cấu trúc 8D sử dụng sụn mũi Surgiform cao cấp

Hiệu quả của phương pháp này đã được kiểm chứng thực tế, duy trì khoảng 5 – 10 năm tùy theo chế độ chăm sóc của khách hàng. Hiện nay hầu như rất ít cơ sở thẩm mỹ có thể thực hiện phương pháp này. Do đó khách hàng cần cẩn trọng để lựa chọn được địa chỉ phù hợp.

Tinh dầu nâng mũi có hiệu quả không qua bài viết hôm nay chắc hẳn bạn đã có câu trả lời. Là một người tiêu dùng thông thái, hãy đảm bảo lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả nhất. Nếu bạn vẫn đang lưỡng lự băn khoăn không biết nên chọn lựa phương pháp nào thì có thể liên hệ với Seoul Center để được nhận tư vấn miễn phí nhé.

Xem thêm

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận