nâng mũi trả góp 0%
nâng mũi trả góp 0%

Vuốt mũi có làm mũi to? Sự thật oái oăm ít người biết

Từ lâu, bài tập vuốt mũi được áp dụng phổ biến để mũi cao lên. Không nhiều người thắc mắc gì về vấn đề này và họ vẫn đang thực hiện. Tuy nhiên, bỗng xuất hiện ý kiến vuốt mũi sẽ làm mũi to ra. Liệu đây có phải là lời đồn vô căn cứ? Vuốt mũi có làm mũi to thật sự không?

Sự thật về hiệu quả của phương pháp vuốt mũi

Trước hết, chúng ta hãy bàn luận về bài tập vuốt mũi để làm mũi cao lên. Bởi từ đây có thể trả lời được vấn đề vuốt mũi có làm mũi to.

Như chúng ta đã biết, ông bà ta từ xưa đã có thói quen vuốt mũi cho trẻ để giúp mũi chúng cao vút. Trong giai đoạn dậy thì, thói quen này vẫn được giữ như một bài tập làm đẹp sống mũi.

Vuốt mũi giúp mũi cao hơn
Vuốt mũi giúp mũi cao hơn

Các chuyên gia cũng thừa nhận rằng, vuốt mũi có thể tác động một phần đến khung xương, tăng sự phát triển. Tuy không có cơ sở khoa học nào có thể khẳng định 100% vuốt mũi có hiệu quả, nhưng đây vẫn là việc làm nên thử.

Vấn đề quan trọng nhất là các bạn phải thực hiện đúng cách như sau:

– Dùng ngón trỏ đẩy đầu mũi lên cao và giữ yên.

– Vuốt nhẹ phần sống mũi và cánh mũi.

– Liên tục vừa bóp vừa vuốt, đồng thời uốn cong mũi để tạo dáng.

Mỗi ngày thực hiện 35 lần, sau một thời gian sẽ thấy sự thay đổi.

Vuốt mũi sai cách có thể khiến mũi bị lệch
Vuốt mũi sai cách có thể khiến mũi bị lệch

Với cách thực hiện như trên khá là đơn giản, nhưng có một số người thực hiện thành công, trái lại một số khác lại không thấy hiệu quả. Điều đáng nói hơn là càng thực hiện càng thấy mũi to, thô cứng hơn, xuất hiện mụn hoặc nghiêm trọng hơn là bị lệch.

Theo các chuyên gia phân tích, hiệu quả vuốt mũi vẫn còn là “ẩn số”, không thể khẳng định thành công. Vì mỗi người có cách thực hiện khác nhau, nếu đúng cách thì sẽ cải thiện được khuyết điểm, ngược lại sẽ khiến mũi bị ảnh hưởng cong, lệch do lực tác động.

Trên thực tế, mũi cao hay thấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như gen di truyền, sự phát triển cơ thể của mỗi người, độ tuổi. Cụ thể giai đoạn mới sinh và tuổi dậy thì khoảng dưới 18 tuổi, cấu trúc xương còn mềm thì có thể dễ chỉnh nắn. Đến lúc trưởng thành, xương đã ổn định thì không thể chỉnh sửa bằng cách vuốt mũi.

Vuốt mũi có làm mũi to?

Qua những thật hư về câu chuyện vuốt mũi, chúng ta đã phần nào hiểu rõ, đây thật chất là phương pháp còn nhiều hạn chế. Nhưng vuốt mũi có làm mũi to hay không?

Theo các chuyên gia chia sẻ, vuốt mũi không làm mũi to ra. Bởi vuốt mũi ít nhiều cũng là một cách làm “nhàn hạ” lúc rảnh rỗi có thể thực hiện với hi vọng mũi cao hơn.

Thói quen không tốt khiến mũi bị to
Thói quen không tốt khiến mũi bị to

Mũi to thông thường do bẩm sinh, sự phát triển khung xương. Trong giai đoạn dậy thì, cụ thể dưới 16 tuổi, các bạn có thói quen như hay nhăn, chun mũi, kéo rộng, nhét vật nào đó vào mũi, đặc biệt ngoáy mũi thường xuyên… cũng sẽ làm mũi to ra.

Như vậy, để ngăn chặn mũi to thì trước tiên nên hạn chế những thói quen xấu ảnh hưởng đến quá trình định hình sống mũi. Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo các bài tập làm cho mũi thon gọn lại.

Phép màu “biến” mũi to thành nhỏ chỉ trong tích tắc

Phần lớn mũi to là do di truyền  bẩm sinh.  Đến lúc trưởng thành, chúng ta mới quan tâm đến việc đẹp, xấu mà không còn vô tư như lúc nhỏ. Nhưng tiếc rằng, vuốt mũi có làm mũi to không hay vuốt mũi có làm mũi cao đều không còn tác dụng lúc này.

Trong trường hợp khi đã đủ 18 tuổi, những phương pháp làm mũi cao tại nhà không còn là biện pháp tối ưu, bởi hiệu quả dường như là không thể. Thay vào đó, chúng ta nên chọn những phương pháp thực tế hơn.

Thu gọn cánh mũi nhờ vào kỹ thuật hiện đại
Thu gọn cánh mũi nhờ vào kỹ thuật hiện đại

Hiện nay, mũi to và dày có thể khắc phục dễ dàng, nhanh chóng bằng cách phẫu thuật. Tên gọi của dịch vụ này là thu gọn cánh mũi, kỹ thuật thực hiện là cắt phần cánh mũi hay cuộn cánh mũi. Sau khi thực hiện, kích cỡ mũi sẽ nhỏ lại thấy rõ, chỉ cần vài ngày nghỉ ngơi là bạn sẽ thấy ngay một chiếc mũi đẹp trên khuôn mặt của mình.

Đặc biệt, nếu mũi to và thấp, mũi tẹt thì các bạn có thể kết hợp với việc nâng mũi bằng những công nghệ hiện đại như nâng mũi cấu trúc hoặc vô số công nghệ mới hiện nay. Bác sĩ sẽ dùng chất liệu sụn để nâng cao phần sống mũi. Ngay sau đó, mũi không chỉ nhỏ lại mà còn cao lên, mang đến vẻ đẹp sắc nét hơn.

Chắc hẳn vuốt mũi có làm mũi to không còn là vấn đề gây trăn trở. Vì sự ra đời của những phương pháp chỉnh hình mũi như là “cứu tính” giúp chị em loại bỏ những khuyết điểm ngay trong “nháy mắt”. Tham khảo những hình ảnh tại website SeoulCenter.Vn để hiểu hơn bạn nhé!

Bài viết liên quan:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận