banner thang 11

Xương mũi phát triển như thế nào? Cách có dáng mũi cao đẹp, thanh tú

Nhiều người không hiểu rõ cơ chế xương mũi phát triển như thế nào. Bài viết này có thể giúp bạn hiểu hơn về sự phát triển của xương mũi. Hơn nữa nếu sở hữu dáng mũi chưa được đẹp thì bạn cũng có thể tham khảo cách giúp dáng mũi đẹp dưới đây.

Xương mũi phát triển như thế nào?

Việc xương mũi phát triển như thế nào rất được quan tâm bởi mọi người cần biết để có thể hy vọng cải thiện được dáng mũi sao cho đẹp hơn. Theo các chuyên gia, xương mũi thường phát triển chậm và được định hình sẵn là theo di truyền từ khi chúng ta sinh ra. Khi bạn dần trưởng thành xương mũi cũng sẽ dần lớn lên nhưng cấu trúc vẫn không thay đổi.

Xương mũi phát triển như thế nào chủ yếu là do di truyền từ gia đình
Xương mũi phát triển như thế nào chủ yếu là do di truyền từ gia đình

Vì vậy, nếu bạn áp dụng những phương pháp như dùng kẹp nâng mũi, mát xa, thực hiện bài tập vuốt mũi… chỉ tác động bên ngoài chứ không làm biến đổi cấu trúc vốn có của mũi. Hơn nữa, hình dáng mũi do sụn và da mũi quyết định chứ không phải là xương mũi.

Nếu các bạn sinh ra không có được dáng mũi cao đẹp, tự nhiên mà tồn tại nhiều khuyết điểm thì có thể tham khảo cách làm mũi cao ở phần nội dung tiếp theo được chia sẻ bên dưới nhé!

Cách sở hữu dáng mũi cao thanh tú hiệu quả

Khi đã biết xương mũi phát triển như thế nào thì các bạn cũng cần biết phương pháp giúp bạn có chiếc mũi cao nếu bẩm sinh không may mắn sở hữu chiếc mũi như ý. Nếu mũi của bạn chưa được đẹp với một số khuyết điểm như mũi tẹt, mũi gồ, mũi thấp… Khi muốn khắc phục những khuyết điểm này một cách hiệu quả thì các bạn có thể tìm đến giải pháp thẩm mỹ tại các trung tâm thẩm mỹ uy tín hiện nay.

Sở hữu chiếc mũi cao thanh tú, hài hòa là mong ước của nhiều chị em
Sở hữu chiếc mũi cao thanh tú, hài hòa là mong ước của nhiều chị em

Trong các phương pháp thẩm mỹ mũi thì phẫu thuật nâng mũi là cách hiệu quả giúp các bạn có thể cải thiện dáng mũi của mình. Tùy theo tình trạng mũi cụ thể, bác sĩ sẽ có tư vấn và cân nhắc gợi ý cho các bạn phương pháp nâng mũi phù hợp, chẳng hạn như nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bán cấu trúc, nâng mũi S Line, nâng mũi L Line…

Các bác sĩ có thế sử dụng sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân và cũng có khi kết hợp cả hai loại sụn này vào ca nâng mũi để sau cùng mang lại cho bạn dáng mũi ưng ý. Một số trường hợp có dáng mũi tương đối đẹp, chỉ có sống mũi hơi thấp thì sẽ phù hợp với loại sụn nhân tạo. Sụn nhân tạo thường có chất liệu là ѕiliᴄon, ѕinh họᴄ định hình… ᴄó độ mềm dẻo nhất định, dễ đẽo gọt để phù hợp với dáng mũi sẵn có của bạn.

Tiêm filler mũi là giải pháp được nhiều người lựa chọn để có chiếc mũi cao
Tiêm filler mũi là giải pháp được nhiều người lựa chọn để có chiếc mũi cao

Với loại sụn tự thân thì nó sẽ được lấy từ một ѕố bộ phần trên ᴄơ thể của chính bạn như ѕụn ѕườn, ѕụn ᴠành tai hoặc ѕụn ᴠáᴄh ngăn. Loại sụn tự thân này có độ tương thíᴄh ᴄao ᴠới ᴄơ thể của chính bạn vì vậy nó sẽ giúp tránh được tình trạng sưng viêm, nhiễm trùng hay cơ thể đào thải chất liệu sụn như khi bạn sử dụng sụn nhân tạo.

Phẫu thuật nâng mũi là một phương pháp thẩm mỹ có xâm lấn nên sẽ cần thời gian nghỉ dưỡng và chăm sóc tốt hậu phẫu tại nhà. Bên cạnh đó cũng cần chú ý khá nhiều trong việc sinh hoạt để tránh tình trạng mũi chưa ổn định, bị lệch vẹo bởi các tác động từ bên ngoài như các va chạm mạnh trong quá trình làm việc, hay tham gia các hoạt động thể dục thể thao…

Ngoài ra, những người có dáng mũi khá đẹp nhưng chưa hoàn hảo lắm thì phương pháp tiêm filler nâng mũi cũng là giải pháp khá lý tưởng để bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn. Tốt nhất là nên tiêm loại filler chất lượng nó sẽ giúp duy trì kết quả thẩm mỹ được lâu hơn.

Phẫu thuật nâng mũi giúp khắc phục nhiều khuyết điểm trên mũi
Phẫu thuật nâng mũi giúp khắc phục nhiều khuyết điểm trên mũi

Một điều bạn cần lưu ý là cho dù chọn tiêm filler nâng mũi hay phẫu thuật nâng mũi thì cũng phải lựa chọn thật kỹ càng trung tâm thẩm mỹ có tên tuổi, có uy tín, cung cấp giải pháp thẩm mỹ mũi chuyên nghiệp, được cấp phép hoạt động minh bạch từ Bộ Y tế, với đầy đủ trang thiết bị để đảm bảo ca nâng mũi thành công nhất, tránh tối đa các biến chứng và rủi ro ngoài ý muốn.

Như vậy, với những chia sẻ trên từ Viện thẩm mỹ Seoul Center thì các bạn có thể hiểu được việc xương mũi phát triển như thế nào rồi đúng không nào. Dáng mũi được định hình thế nào vốn là do di truyền từ gia đình nên nếu bạn không may mắn sở hữu chiếc mũi đẹp thì cũng đừng lo lắng bởi công nghệ thẩm mỹ hiện đại cùng bàn tay khéo léo của các bác sĩ giỏi hoàn toàn có thể giúp bạn khắc phục được những khuyết điểm ở mũi và tự tin hơn trong cuộc sống.

Mong rằng những thông tin từ bài viết này sẽ phần nào giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân trên hành trình hoàn thiện diện mạo.

Bài viết liên quan:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận