banner thang 11

Làm sao biết trẻ sơ sinh mũi cao hay thấp? Cách giúp mũi cao tự nhiên

Bằng mắt thường chúng ta có thể thấy rõ mũi cao hay thấp ở trẻ. Nhưng không thể xác định chắc chắn sống mũi của bé có phát triển cao hơn hay không. Vì lúc này cấu trúc mũi chưa hoàn thiện và ổn định dáng. Tuy nhiên, làm sao biết trẻ sơ sinh mũi cao hay thấp có thể nhìn qua một số đặc điểm sau đây.

Làm sao biết trẻ sơ sinh mũi cao hay thấp?

Trên webtretho, chúng ta vẫn thường bắt gặp những bà mẹ bỉm sữa tâm sự với nhau về cách để làm cho sống mũi bé cao. Trong đó, một số chị em chưa biết làm sao biết trẻ sơ sinh mũi cao hay thấp. Điều này cũng khá khó khăn vì mũi bé vẫn còn nhỏ, chưa định hình nên rất khó xác định.

Đặc điểm nhận dạng mũi thấp ở trẻ sơ sinh
Đặc điểm nhận dạng mũi thấp ở trẻ sơ sinh

Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ thì các bạn sẽ nhận thấy được sống mũi của bé cao hay thấp qua những đặc điểm dưới đây:

– Phần sống mũi thấp thấy rõ, hai bên cánh mũi to bè, lỗ mũi rộng.

– Nhìn góc nghiêng thì thấy rõ thấp tẹt, đỉnh đầu mũi, môi và cằm không cùng trên một đường thẳng.

– Mũi thấp trông khuôn mặt bé thiếu điểm nhấn, xương mũi to và đôi khi lỗ mũi hơi hếch lên.

Mặc dù mũi của bé có thể thấp, nhưng vẫn giúp mũi nâng cao bằng các phương pháp xoa bóp, massage mũi tại nhà để kích thích xương mũi phát triển. Do đó, chúng ta không cần bận tâm làm sao biết trẻ sơ sinh mũi cao hay thấp. Thay vào đó, hãy  kiên trì các bài tập nâng mũi tại nhà để mang lại hiệu quả.

Bí quyết giúp trẻ có sống mũi cao tự nhiên

Ở giai đoạn trẻ sơ sinh có thể dễ tác động chỉnh nắn sống mũi. Các mẹ bỉm sữa chia sẻ với nhau về những phương pháp giúp con họ có sống mũi đẹp. Kết quả này đạt được sau một thời gian thực hiện.

Vuốt mũi trẻ giúp nâng cao sống mũi
Vuốt mũi trẻ giúp nâng cao sống mũi

Nhiều người chẳng cần tìm hiểu làm sao biết trẻ sơ sinh mũi cao hay thấp mà họ chỉ việc thực hiện theo những gì chuyên gia chia sẻ. Cụ thể, những phương pháp giúp cải thiện sống mũi như sau:

– Vuốt mũi trẻ: Mỗi ngày đều đặn vuốt mũi trẻ theo dọc sống mũi và hai bên cánh mũi, lặp đi lặp lại 5 lần trong khoảng 2-3 phút. Kiên trì thực hiện như thế để xương mũi phát triển, khi lớn lên khoảng vài tuổi bạn sẽ thấy mũi trẻ thay đổi hẳn.

– Xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp: Trong giai đoạn phát triển cơ thể, việc bổ sung dinh dưỡng để xương chắc khỏe là đặc biệt quan trọng. Theo đó mũi của trẻ cũng sẽ phát triển nhờ vào dưỡng chất dinh dưỡng thích hợp. Khẩu phần ăn hãy bổ sung nhiều canxi, chất xơ có trong tôm, cua, cá hồi, các loại rau, củ, sữa, ngũ cốc…

Tiêu chuẩn đánh giá mũi đẹp

Thật chất phải đợi đến khi trẻ lớn lên thì mới có thể biết được mũi của bé cao hay thấp. Đôi khi nhìn bằng mắt thường có thể thấy mũi bé thấp, nhưng dần lớn lên mũi sẽ phát triển nhô cao. Bên cạnh đó, các mẹ thường xuyên áp dụng các cách nâng mũi cho trẻ cũng góp phần cải thiện đáng kể.

Sống mũi cao phải đạt tỷ lệ “vàng”cân đối, hài hòa với khuôn mặt
Sống mũi cao phải đạt tỷ lệ “vàng”cân đối, hài hòa với khuôn mặt

Nếu sống mũi cao đẹp sẽ đạt những tiêu chí như sau:

– Độ dài mũi bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt.

– Độ cao của mũi từ 9 – 11mm.

– Độ cao của phần đỉnh mũi và độ rộng của cánh mũi bằng 1/3 chiều dài mũi.

– Dáng mũi chữ A thon gọn, cao hài hòa với khuôn mặt.

– Góc được tạo từ nhân trung, chóp mũi với môi khoảng 90 – 100 độ.

– Góc từ giữa chân mày, giữa 2 mắt và sống mũi khoảng 120 độ.

– Góc nghiêng sống mũi khoảng 30 – 40 độ so với mặt phẳng.

– Dáng mũi S-Line hoặc L-Line.

Nhìn chung, khi trẻ lớn lên có sống mũi đạt tỷ lệ “vàng” nêu trên thì các bạn đã thành công trong việc kích thích mũi cho trẻ. Nhưng nếu mũi bé chứa nhiều khuyết điểm, vẫn thấp tẹt, to, thô cứng thì vẫn có cách để can thiệp chỉnh sửa.

Công nghệ nâng mũi hiện đại giúp khắc phục mọi khuyết điểm

Bỏ qua mọi nỗi lo làm sao biết trẻ sơ sinh mũi cao hay thấp, chúng ta hãy tham khảo những công nghệ nâng mũi hiện nay. Trên thực tế, việc vuốt mũi cho trẻ không phải ai thực hiện cũng cho kết quả như ý.

Có thể khắc phục khuyết điểm mũi thấp dễ dàng sau khi trẻ lớn lên
Có thể khắc phục khuyết điểm mũi thấp dễ dàng sau khi trẻ lớn lên

Đa phần khi lớn lên, cấu trúc mũi ổn định thì mọi người mới tìm cách khắc phục bằng cách chỉnh sửa mũi. Điều này hoàn toàn dễ dàng nhờ vào sự tiến bộ của kỹ thuật nâng mũi hiện đại. Trong nhiều năm qua, các phương pháp nâng mũi như nâng mũi bọc sụn, nâng mũi cấu trúc, nâng mũi Hàn Quốc… được áp dụng rất rộng rãi ở nhiều quốc gia.

Tại Việt Nam, dịch vụ thẩm mỹ này rất thịnh hành phù hợp với đặc điểm sống mũi của người Việt. Hầu hết các chị em đều rất vui mừng vì có thể thay đổi sống mũi thấp tẹt của mình.

Chủ đề làm sao biết trẻ sơ sinh mũi cao hay thấp được bàn luận ở nhiều diễn đàn. Thông qua đây, nhiều chuyên gia cũng chia sẻ một số cách nâng mũi cho trẻ tự nhiên. Cũng đồng thời bật mí những phương pháp chỉnh sửa nếu như mũi của bé vẫn thấp tẹt bẩm sinh. Các bạn hãy tham khảo thêm thông tin bổ ích về các phương pháp nâng mũi nhé!

Bài viết liên quan:

2/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận