Dấu hiệu mũi không hợp sụn và cách khắc phục

Việc dị ứng với sụn mũi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ khuôn mặt. Ngoài ra một số trường hợp còn dẫn đến các hệ lụy khôn lường. Vậy những dấu hiệu mũi không hợp sụn sẽ như thế nào? Cách nào để khắc phục tình trạng trên? Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây!

Những dấu hiệu mũi không hợp với chất liệu sụn

Khi nâng mũi, nếu chất liệu sụn không phù hợp sẽ xảy ra tình trạng dị ứng. Thông thường tình trạng này xuất hiện ở sụn nhân tạo. Bởi khi cơ thể không thể thích ứng, cơ thể sẽ tự động hoạt động chế độ đào thải chất liệu đó ra bên ngoài.

Một số dấu hiệu mũi không hợp sụn có thể kể đến gồm: phần đầu mũi hoặc sóng mũi bị ngứa ngáy, khó chịu, mẩn đỏ tấy lên, sưng nhiều, có xuất hiện chảy máu hoặc chảy dịch,…. Và các dấu hiệu này còn kết hợp tình trạng mùi hôi, gây cảm giác đau nhức, trường hợp nặng hơn sẽ đi kèm nhiệt độ cơ thể tăng, nóng sốt, mũi dần biến dạng, xuất hiện biểu hiện nhiễm trùng.

Điều gì dẫn đến việc dị ứng sụn mũi?

Trong từ 1 đến 2 tuần đầu tiên sau khi vừa nâng mũi, nếu không tương thích được với sụn, bạn sẽ nhanh chóng nhận được các “phản hồi” của cơ thể. Có rất nhiều nguyên dân có thể dẫn đến việc dị ứng sụn, trong đó có thể kể đến ba nguyên nhân thường thấy nhất.

Những dấu hiệu mũi không hợp sụn?

Tay nghề chuyên môn của bác sĩ thẩm mỹ

Kỹ thuật của bác sĩ thẩm mỹ thực hiện vô cùng quan trọng. Bởi vì nếu kỹ thuật, thao tác không đúng sẽ gây ra xâm lấn quá nhiều, tạo tổn thương lên mô và cơ da mũi. Việc này sẽ tăng tỉ lệ dị ứng sụn mũi vô cùng cao. Ngoài ra, nếu không đủ kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm dày dặn, bác sĩ sẽ không đủ tinh tường để tạo nên được chiếc mũi như ý bạn.

Chất liệu sụn không đạt chất lượng

Dấu hiệu mũi không hợp sụn nâng nhẹ nhàng nhất là bị ngứa vùng mũi. Thông thường có thể do cơ thể không tương thích với chất liệu sụn nhân tạo. Hoặc một số trường hợp thường gặp là do chất liệu sụn nâng không đạt chuẩn. Việc này sẽ vô cùng nguy hiểm, bởi có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, gây hoại tử.

Cách chăm sóc sau nâng mũi

Mọi người thường khá xem nhẹ việc chăm sóc sau khi nâng. Điều này vô cùng sai lầm, bởi đây là giai đoạn chiếm 40% thành công cho chiếc mũi thần thái. Việc kỹ lưỡng trong từng công đoạn càng giúp bạn an toàn, được mũi như ý và không “vướng” phải những nguy hiểm không đáng có.

Cách chăm sóc sau nâng mũi vô cùng quan trọng
Cách chăm sóc sau nâng mũi vô cùng quan trọng

Cách xử lý khi dị ứng sụn nâng mũi

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu mũi không hợp sụn nào, hành động đầu tiên bạn cần là đến ngay cơ sở Y Tế hoặc trung tâm thẩm mỹ uy tín để xử lý ngay. Các bác sĩ thẩm mỹ sẽ nhẹ nhàng lấy phần sụn ra khỏi cơ thể, chăm sóc và xử lý vết thương, giúp bạn và chiếc mũi mau hồi phục. Bạn nên xử lý càng nhanh càng tốt, càng hạn chế được tình trạng viêm nhiễm.

Lưu ý hãy đến các thương hiệu thẩm mỹ uy tín. Nếu chọn “trúng” bác sĩ chưa vững tay nghề thì biến chứng sẽ còn nặng hơn rất nhiều. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định, đừng để “tiền mất tật mang”.

Khi dị ứng sụn, bạn nên đến bác sĩ ngay để xử lý
Khi dị ứng sụn, bạn nên đến bác sĩ ngay để xử lý

Làm thế nào để khắc phục vấn đề trên?

Điều đầu tiên, cách khắc phục không gặp tình trạng dị ứng sụn là chính bạn phải trang bị đầy đủ kiến thức. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ từ chất liệu, kỹ thuật phù hợp lẫn địa chỉ thẩm mỹ uy tín để ngăn ngừa biến chứng.

Nhưng nhìn chung, bạn chỉ cần lựa chọn đúng nơi uy tín thì mọi vấn đề đều được giải quyết. Một thẩm mỹ có chất lượng sẽ có đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, có chuyên môn cao lẫn đôi mắt thẩm mỹ tinh tường để mang lại chiếc mũi bạn hằng ao ước. Ngoài ra, viện thẩm mỹ lớn luôn sử dụng sụn nâng chất lượng, bạn sẽ không cần lo lắng vấn đề phải sử dụng sụn “dỏm” nữa.

Hơn hết, vì kết quả của bạn sẽ là bộ mặt của thương hiệu. Thế nên sau khi nâng mũi, bạn sẽ được bác sĩ dặn dò chu đáo chế độ chăm sóc sau nâng mũi thật kỹ lưỡng. Các nhân viên cũng sẽ tận tình nhắc nhở bạn trong từng giai đoạn.

Trong các thương hiệu nâng mũi uy tín nhất hiện nay, chúng ta không thể không kể đến Seoul Center. Đây là viện thẩm mỹ lớn và chất lượng, bạn sẽ không cần bận tâm về vấn đề dị ứng sụn sau nâng.

Nên lựa chọn thẩm mỹ uy tín để không phải bị dị ứng sụn nâng
Nên lựa chọn thẩm mỹ uy tín để không phải bị dị ứng sụn nâng

Sau khi nắm được những dấu hiệu mũi không hợp sụn và cách khắc phục, chắc hẳn bạn đã phần nào nắm được những việc mình cần làm. Dáng mũi quyết định được thẩm mỹ tổng thể khuôn mặt, bạn hãy thật cẩn thận trong việc lựa chọn cũng như tìm hiểu. Việc lựa chọn nơi uy tín như Seoul Center để nâng mũi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và an toàn, an tâm hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công, sở hữu được dáng mũi như ý!

Bài viết liên quan:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận