Giải đáp bí ẩn đằng sau lỗ mũi bên to bên nhỏ

Lỗ mũi bên to bên nhỏ chỉ có thể che dấu được khi đeo khẩu trang. Những lẽ nào lại đeo khẩu trang cả đời? Nhiều bạn cảm thấy buồn và tự ti rất nhiều khi gặp phải vấn đề trên. Vậy tại sao lỗ mũi lại có bên to bên nhỏ? Hướng khắc phục như thế nào? Tìm hiểu ngay dưới bài viết sau đây:

Lỗ mũi bên to bên nhỏ là như thế nào?

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lỗ mũi bên to bên nhỏ là như thế nào? Lỗ mũi không đều là một trong những biến dạng của mũi do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vấn đề này khiến cho nhiều người cảm thấy tự ti và ảnh hưởng tâm lý rất nhiều. Vậy tại sao lại xảy ra vấn đề lỗ mũi bên to bên nhỏ. Theo dõi ngay nguyên nhân.

Nguyên nhân khiến mũi không cân xứng

Lỗ mũi không đều khiến bạn tự ti?
Lỗ mũi không đều khiến bạn tự ti?

Do bẩm sinh

Từ khi sinh ra đã có cánh mũi bị lệch dẫn đến lỗ mũi không đều. Hoặc cũng do vách ngăn giữa hai lỗ mũi không thẳng mà lệch sang một bên cũng khiến lỗ mũi bên to bên nhỏ. Bạn không cần lo lắng là sức khỏe của mình có ảnh hưởng gì không vì đây là vấn đề liên quan đến cấu trúc cơ thể bẩm sinh

Chấn thương tai nạn vùng mũi

Nhiều trường hợp tai nạn khiến sóng mũi bị lệch hoặc cánh mũi bị rách. Khi vết thương lành lại thì xuất hiện lỗ mũi lệch.

Do phẫu thuật nâng mũi hỏng

Đây là tình trạng khá phổ biến hiện nay. Nhiều trường hợp thực hiện những ca phẫu thuật nâng mũi tại những trung tâm thẩm mỹ kém chất lượng, bác sĩ không có chuyên môn tay nghề cao. Những ca phẫu thuật mũi hỏng thường sẽ để lại những hậu quả như: tụt sụn mũi sau nâng.

Bên cạnh đó nếu như khách hàng sử dụng sụn mũi kém chất lượng thì sẽ xảy ra hiện tượng dị ứng sụn mũi sau nâng. Đối với trường hợp này bác sĩ cũng phải tiến hành lấy sụn mũi ra ngoài và thay bằng những loại sụn thích hợp khác.

Những nguyên nhân trên đều khiến bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật nâng mũi lại, vết thương khâu đi khâu lại nhiều lần khiến cho cánh mũi bị lệch dẫn đến lỗ mũi bên to bên nhỏ.

Nguyên nhân khiến lỗ mũi bên to bên nhỏ do phẫu thuật hỏng
Nguyên nhân do phẫu thuật hỏng

Cách khắc phục lỗ mũi bên to bên nhỏ

Cách duy nhất giúp khắc phục chính là phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Dù là nguyên nhân nào thì trước tiên bạn phải để bác sĩ thăm khám. Tùy theo tình trạng tổn thương và hình dáng của mũi mà bác sĩ sẽ có những phương hướng chữa trị tốt nhất.

Thăm khám bác sĩ khi mũi bị lệch
Thăm khám bác sĩ khi mũi bị lệch
  • Mũi bị lệch bẩm sinh: Trường hợp mũi thấp, tẹt lỗ mũi bên to bên nhỏ không đều bác sĩ sẽ tiến hành thu hẹp cánh mũi và nâng mũi thẩm mỹ giúp bạn có dáng mũi cao, thon gọn và cân đối. Nếu mũi có dáng cao chỉ có cánh mũi bị lệch thì bác sĩ sẽ thực hiện các phương pháp giúp cánh mũi cân đối.
  • Mũi bị lệch do tai nạn: Khi gặp tai nạn, mũi của bạn rất có thể sẽ gặp những trường hợp như: sứt mũi, mũi bị lệch,.. Lúc này tùy vào tình trạng nặng nhẹ mà bác sĩ sẽ tiến hành ghép sụn mũi, thu gọn cánh mũi, chỉnh sửa những phần cấu trúc mũi bị tổn thương.
  • Mũi bị lệch do phẫu thuật mũi hỏng: Nếu như phẫu thuật mũi hỏng do không tương thích, dị ứng với sụn mũi mới thì bác sĩ sẽ thực hiện loại bỏ sụn và nghiên cứu những phương pháp nâng mũi tốt hơn. Còn trường hợp nâng mũi bị hỏng do tay nghề không có chuyên môn và địa điểm thẩm mỹ không uy tín. Bạn hãy nhanh chóng tìm cho mình một địa chỉ thẩm mỹ đáng tin cậy, được chứng nhận của Bộ Y Tế. Tiền cũng đã mất nhưng bạn chỉ nên đặt niềm tin một lần. Chuyện làm đẹp là chuyện quan trọng, đừng vì tiếc tiền mà nhận lại kết quả là một chiếc mũi dị dạng.
Khắc phục lỗ mũi bên to bên nhỏ
Khắc phục lỗ mũi bên to bên nhỏ

Vì vậy, bạn nên lựa chọn cho mình bệnh viện thẩm mỹ an toàn, chất lượng và có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao để “giao phó” chiếc mũi của mình. Đây chính là một trong những bước quan trọng đầu tiên bạn cần làm nếu mong muốn có được chiếc mũi cao, cân đối và xinh xắn.

Địa chỉ thẩm mỹ cải thiện lỗ mũi

“Chọn mặt gửi vàng”! Chọn sai địa chỉ thẩm mỹ thì xem như chuyện “gửi vàng” thất bại. Ngay tại bài viết, giới thiệu đến bạn một Bệnh viện thẩm mỹ Seoul Center. Một trong những địa chỉ thẩm mỹ an toàn và uy tín bật nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là địa chỉ được cấp phép và có giấy chứng nhận an toàn của Bộ Y Tế. Sử dụng công nghệ thẩm mỹ hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp. Dịch vụ thẩm mỹ tại Seoul Centar sẽ khiến bạn an tâm và bớt đi những lo lắng về nâng mũi bị hỏng, biến chứng sau khi nâng mũi.

Lỗ mũi bên to bên nhỏ vốn là vấn đề khiến nhiều bạn “ăn ngủ không yên” và ảnh hưởng tâm lý rất nhiều. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có được những lựa chọn đúng đắn cho mình. Chúc bạn có chiếc mũi xinh!

Bài viết liên quan:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận