banner thang 11

Nâng mũi bao lâu thì được nhuộm tóc? Giải đáp từ chuyên gia

Để quá trình nâng mũi đạt hiệu quả tốt nhất, người phẫu thuật thường phải tuân thủ các chế độ sinh hoạt nghiêm ngặt. Theo đó, nâng mũi bao lâu thì được nhuộm tóc. Cùng nangmuithammyhanquoc.com khám phá câu trả lời về chủ đề nâng mũi bao lâu thì được nhuộm tóc qua bài viết dưới đây.

Nâng mũi có được nhuộm tóc không?

Theo chia sẻ từ các bác sĩ thẩm mỹ, bạn nên tránh nhuộm tóc khi mới thực hiện nâng mũi. Đây là lưu ý kiêng cữ quan trọng cần nhớ để bảo vệ vết thương nâng mũi an toàn, tránh nguy cơ biến chứng có thể xảy ra.

Khi mới thực hiện nâng mũi bạn nên hạn chế nhuộm tóc
Khi mới thực hiện nâng mũi bạn nên hạn chế nhuộm tóc

Sau khi nâng mũi, sức đề kháng của bạn sẽ yếu hơn so với bình thường. Trong khi đó, việc nhuộm cần dùng khá nhiều hóa chất, khiến tóc và da đầu bị tổn thương. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và làm chậm khả năng phục hồi của cơ thể.

Ngoài ra, hóa chất nhuộm có thể dính vào vết thương, gây ra nhiễm trùng. Do đó, chị em hãy chờ đến khi dáng mũi đã ổn định, vết mổ nâng mũi liền da mới nhuộm tóc.

Nâng mũi bao lâu thì được nhuộm tóc?

Như đã nói ở trên, bạn không nên nhuộm tóc khi mới thực hiện nâng mũi để hạn chế hóa chất có thể tiếp xúc vào vết thương hở hoặc cơ thể xảy ra kích ứng với thuốc nhuộm. Tuy nhiên, nâng mũi bao lâu thì được nhuộm tóc. Câu trả lời phụ thuộc vào thời gian hồi phục và ổn định dáng mũi của mỗi người.

Thông thường, thời gian vết mổ sau nâng mũi lành có thể kéo dài từ 1 – 2 tuần. Do đó, sau ít nhất 2 tuần kể từ khi can thiệp chỉnh hình dáng mũi là bạn đã có thể nhuộm tóc. Tuy nhiên, để chắc chắn và an tâm hơn, giảm nguy cơ kích ứng, bạn nên chờ đến tuần thứ 4 sau phẫu thuật mới nhuộm tóc. Lúc này mũi đã ổn định hơn và vết thương hoàn toàn hồi phục.

Sau tuần thứ 4 nâng mũi bạn có thể nhuộm tóc mà không lo lắng ảnh hưởng đến vết thương
Sau tuần thứ 4 nâng mũi bạn có thể nhuộm tóc mà không lo lắng ảnh hưởng đến vết thương

Xem thêm bài viết liên quan

Nâng mũi bao lâu thì tập gym? Một số môn thể thao cần tránh

Sau nâng mũi bao lâu có thể vặn lắc bình thường?

Các hoạt động khác cần kiêng sau khi nâng mũi

Sau khi nâng mũi, có một số hoạt động mà bạn nên kiêng kỵ để đảm bảo quá trình lành tốt và tránh gây tổn thương đến vùng mũi:

Vận động mạnh

Hạn chế các hoạt động mạnh như chạy, nhảy, tập thể dục, đi xe đạp trong khoảng thời gian đầu sau phẫu thuật nâng mũi. Những bài tập vận động này làm cơ thể tiết nhiều mồ hôi dễ gây nhiễm trùng và có thể tiềm ẩn nguy cơ lệch, vẹo dáng mũi.

Uống rượu và hút thuốc

Rượu và thuốc lá có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình lành lặn của chiếc mũi, làm tăng nguy cơ viêm nhiễm. Bạn nên kiêng rượu và thuốc lá trong ít nhất 4 tuần kể từ khi nâng mũi.

Bạn không nên hút thuốc lá khi mới thực hiện nâng mũi
Bạn không nên hút thuốc lá khi mới thực hiện nâng mũi

Đeo kính sau khi nâng mũi

Trong giai đoạn đầu sau phẫu thuật, hạn chế đeo kính để tránh gây áp lực lên mũi. Nếu cần thiết, hãy thảo luận với bác sĩ về các phương pháp thay thế như sử dụng kính áp tròng.

Chạm mũi

Tránh chạm (sờ, nắm) hoặc cạo, wax lông vùng mũi để hạn chế nguy cơ tổn thương và gây nhiễm trùng. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên để bất cứ tác động ngoại lực nào ảnh hưởng đến dáng mũi vừa mới phẫu thuật.

Không sờ, chạm tay vào mũi để tránh gây nhiễm trùng
Không sờ, chạm tay vào mũi để tránh gây nhiễm trùng

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trực tiếp

Tuyệt đối không để ánh sáng mặt trời tiếp xúc trực tiếp với vết thương nâng mũi trong 1 – 2 tuần đầu sau phẫu thuật. Tia UV có thể gây thâm sạm, bầm tím kéo dài, làm vết mổ lâu hồi phục.

Sử dụng mỹ phẩm

Không nên dùng mỹ phẩm tại vùng mũi và khu vực xung quanh sau khi mới phẫu thuật nâng mũi nhằm giảm nguy cơ kích ứng, nhiễm trùng. Nguyên nhân bởi trong thành phần của mỹ phẩm có chứa nhiều loại hóa chất bảo quản, nâng tông da,… ảnh hưởng đến kết quả làm đẹp.

Không nên sử dụng mỹ phẩm để tránh gây kích ứng, nhiễm trùng vết thương sau nâng mũi
Không nên sử dụng mỹ phẩm để tránh gây kích ứng, nhiễm trùng vết thương sau nâng mũi

Kinh nghiệm chăm sóc sau khi nâng mũi rất quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hồi phục của dáng mũi. Do đó, bạn cần tuân thủ đúng, chính xác lời khuyên của bác sĩ và theo dõi sát sao diễn biến hồi phục của vết thương.

Kinh nghiệm chăm sóc mũi sau nâng mau hồi phục

Không chỉ nên quan tâm đến nâng mũi bao lâu thì được nhuộm tóc mà bạn cũng cần nắm rõ một số kinh nghiệm chăm sóc mũi sau phẫu thuật để quá trình hồi phục nhanh chóng, ít biến chứng xảy ra:

  • Chú trọng vào chế độ ăn uống và dinh dưỡng: Xây dựng một chế độ ăn giàu dinh dưỡng và cung cấp đủ các loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất.
  • Nghỉ ngơi đủ: Quá trình hồi phục sau phẫu thuật mũi cần thời gian nghỉ ngơi đầy đủ để sức khỏe nhanh chóng ổn định.
  • Vệ sinh mũi: Làm sạch mũi hàng ngày bằng cách sử dụng dung dịch muối sinh lý cùng bông y tế vô trùng. Chú ý thao tác vệ sinh nhẹ nhàng tránh thực hiện quá mạnh có thể gây lệch, vẹo dáng mũi.
  • Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ: Lưu ý các chỉ dẫn của bác sĩ về việc sử dụng thuốc, vệ sinh mũi, và các hoạt động cần kiêng cữ.
Tuân thủ đúng các hướng dẫn của bác sĩ về vấn đề kiêng cữ sau khi nâng mũi
Tuân thủ đúng các hướng dẫn của bác sĩ về vấn đề kiêng cữ sau khi nâng mũi

Nâng mũi bao lâu thì được nhuộm tóc là chủ đề đã được Seoul Center giải đáp chi tiết trong bài viết trên đây. Theo đó, bạn nên chờ đến khi dáng mũi hồi phục  mới nhuộm tóc để tránh hóa chất trong thuốc nhuộm tiếp xúc vết thương gây nhiễm trùng, kéo dài thời gian hồi phục.

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận