banner thang 11

Nâng mũi bao lâu thì tập gym? Gợi ý một số môn thể thao cần tránh sau khi nâng mũi

Sau khi nâng mũi, việc hạn chế các tập gym, các môn thể thao có cường độ cao là cần thiết. Tuy nhiên, chị em thường muốn tìm hiểu nâng mũi bao lâu thì tập gym và các môn thể thao nên tránh khi mới can thiệp thẩm mỹ. Cùng Nâng mũi thẩm mỹ Hàn Quốc khám phá ngay câu trả lời sửa mũi bao lâu mới được tập gym qua bài viết sau.

Nâng mũi bao lâu mới được tập gym?

Nâng mũi là phương pháp phẫu thuật có xâm lấn để chỉnh hình dáng mũi theo mong muốn của khách hàng. Do những tác động đến cấu trúc mà kỹ thuật sẽ tạo vết thương hở và cần thời gian để hồi phục, ổn định dáng mũi. Vì vậy, những hoạt động tốn nhiều sức lực như tập gym nên tránh.

Sau khi nâng mũi ít nhất 3 tháng bạn mới nên tập gym trở lại
Sau khi nâng mũi ít nhất 3 tháng bạn mới nên tập gym trở lại

Theo khuyến cáo của các chuyên gia thẩm mỹ, sau khoảng thời gian ít nhất 3 tháng, mũi mới bắt đầu ổn định, phục hồi hoàn toàn. Lúc này, bạn có thể tập gym mà không lo lắng ảnh hưởng cấu trúc mũi đã định hình.

Tuy nhiên, trong thời gian đầu mới nâng mũi, bạn vẫn nên vận động nhẹ nhàng với một số bài tập như yoga, đi bộ, đạp xe,… Hoạt động thể thao là cách đơn giản để cải thiện lưu thông tuần hoàn máu, giải tỏa căng thẳng, stress. Giai đoạn này không nên tập gym bởi vận động mạnh dễ làm dáng mũi bị biến dạng và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Gợi ý lộ trình tập gym sau khi nâng mũi chi tiết

Không chỉ nên tìm hiểu nâng mũi bao lâu thì tập gym mà bạn cũng cần tham khảo qua lộ trình tập gym sau can thiệp chỉnh hình dáng mũi. Cụ thể các giai đoạn luyện tập khi mới thực hiện nâng mũi:

Giai đoạn sau nâng mũi 7-10 ngày

Trong thời gian này, bạn tuyệt đối không được vận động mạnh để tránh vết thương mới phẫu thuật vẫn chưa lành, lệch cấu trúc mũi. Vết mổ cần được chăm sóc cẩn thận và sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý để mũi nhanh chóng hồi phục.

Từ 7 - 10 ngày sau nâng mũi bạn không nên vận động mạnh
Từ 7 – 10 ngày sau nâng mũi bạn không nên vận động mạnh

Giai đoạn 10 – 30 ngày sau nâng mũi

Sau khi nâng mũi 10 – 30 ngày, vết mổ nâng mũi đã dần ổn định hơn và bạn có thể vận động nhẹ nhàng. Một số bài tập có thể áp dụng như yoga, đi bộ,… đem lại hiệu quả hỗ trợ lưu thông tuần hoàn máu, tăng cường sản sinh tế bào mô da mới giúp dáng mũi sớm lành lặn.

Giai đoạn 30-60 ngày sau khi nâng mũi

Trong thời gian từ 30 – 60 ngày sau nâng mũi, vết thương đã bắt đầu lành và mũi dần vào form ổn định. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tránh tập gym hay chơi các môn thể thao cường độ mạnh. Hoạt động nhiều làm tăng lượng mồ hôi tiết ra dễ gây nhiễm trùng và ảnh hưởng đến thời gian hồi phục dáng mũi.

Từ 30 - 60 ngày sau nâng mũi bạn chỉ nên vận động nhẹ nhàng
Từ 30 – 60 ngày sau nâng mũi bạn chỉ nên vận động nhẹ nhàng

Giai đoạn 2-3 tháng sau khi nâng mũi

Lúc này, bạn có thể thoải mái luyện tập bất cứ môn thể thao nào mình thích, kể cả tập gym. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho cấu trúc mũi đã định hình bạn nên chú ý tránh không để lực tác động quá mạnh lên mũi có thể tiềm ẩn nguy cơ lệch mũi, lộ sụn nâng.

Lộ trình tập gym sau khi nâng mũi có thể thay đổi tùy theo cơ địa của mỗi người cũng như quá trình hồi phục của vết thương. Để có biết rõ nâng mũi bao lâu thì tập gym đối, bạn nên tham khảo tư vấn của bác sĩ thẩm mỹ để có chỉ định phù hợp.

Các môn thể thao cần tránh sau khi nâng mũi

Ngoài nâng mũi bao lâu thì tập gym, các môn thể thao khác cần tránh khi mới can thiệp chỉnh hình dáng mũi cũng có ảnh hưởng quan trọng tác động đến thời gian hồi phục và kết quả làm đẹp. Cụ thể, các môn thể thao không nên luyện tập gồm cardio, chạy bộ, bóng rổ,…

Các bài tập cardio

Cardio là bài tập cường độ cao, tiêu tốn nhiều năng lượng và cơ thể sẽ tiết lượng mồ hôi lớn. Khi tập cardio, cơ thể phải vận động liên tục và rất dễ ảnh hưởng đến dáng mũi vẫn chưa ổn định. Do đó, những người mới phẫu thuật nâng mũi, không nên tập các bài cardio.

Các bài tập cardio không phải là môn thể thao nên luyện tập sau khi nâng mũi
Các bài tập cardio không phải là môn thể thao nên luyện tập sau khi nâng mũi

Các bài chạy bộ

Chạy bộ là môn thể thao rất tốt cho sức khỏe, tiêu tốn lượng lớn calo. Tuy nhiên, giai đoạn sau khi nâng mũi, bạn không nên chạy bộ bởi bài tập này dễ làm cơ thể mất sức, tiết quá nhiều mồ hôi làm kéo dài thời gian hồi phục của dáng mũi sau phẫu thuật.

Bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá

Các bộ môn thể thao với bóng như bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá đều là những hoạt động nên tránh sau khi thực hiện nâng mũi. Đây là những môn thể thao đòi hỏi cơ thể phải vận động nhiều, tỷ lệ bóng va đập vào mũi rất cao dễ làm dáng mũi cong, lệch dẫn đến vô số biến chứng nguy hiểm.

Bóng rổ làm tăng nguy cơ va đập, tổn thương dáng mũi mới phẫu thuật
Bóng rổ làm tăng nguy cơ va đập, tổn thương dáng mũi mới phẫu thuật

Tập aerobic

Aerobic cũng là môn thể thao cần tránh khi mới can thiệp nâng mũi. Luyện tập Aerobic mỗi ngày là cách đơn giản để cơ thể tiêu hao năng lượng, tăng lượng mồ hôi tiết ra. Điều này dễ khiến vết thương nâng mũi bị nhiễm trùng, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.

Một số hoạt động gây va chạm mũi cần tránh sau khi phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật nâng mũi, bạn cần tránh một số hoạt động va chạm mạnh như:

  • Không nên tham gia chơi cầu lông, quần vợt,… trong ít nhất 4 tuần kể từ khi nâng mũi.
  • Tránh các trò chơi đối kháng như tập võ, đấu kiếm, boxing, vật… dễ làm cong, lệch dáng mũi đã định hình.
  • Tránh khuân vác, bê vác đồ nặng làm tiêu tốn nhiều năng lượng ảnh hưởng đến quá trình hồi phục, tăng nguy cơ va đập.
Tránh bê vác đồ quá nặng tiềm ẩn nguy cơ va đập, ảnh hưởng đến cấu trúc mũi
Tránh bê vác đồ quá nặng tiềm ẩn nguy cơ va đập, ảnh hưởng đến cấu trúc mũi

Những thông tin chia sẻ chi tiết về nâng mũi bao lâu thì tập gym đã giúp bạn nắm rõ về đề kiêng cữ sau khi can thiệp nâng mũi. Theo Seoul Center, bạn nên áp dụng chế độ sinh hoạt phù hợp, luyện tập đúng cách mới đảm bảo dáng mũi sớm ổn định, cơ thể nhanh hồi phục.

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận