banner thang 11

Nâng mũi chỉ collagen là gì? Có tốt không?

Với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ, nâng mũi bằng chỉ collagen đã trở thành một giải pháp an toàn và hiệu quả cho những ai muốn có một chiếc mũi đẹp tự nhiên, không xâm lấn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về phương pháp này và có thắc mắc liệu nâng mũi chỉ collagen có tốt không? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp nâng mũi này và có câu trả lời cho câu hỏi trên.

Nâng mũi chỉ collagen ngày càng được nhiều người lựa chọn
Nâng mũi chỉ collagen ngày càng được nhiều người lựa chọn

Hiểu rõ nâng mũi bằng chỉ collagen là gì?

Phương pháp nâng mũi bằng chỉ collagen ngày càng được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ nâng mũi bằng chỉ collagen là gì và có ưu nhược điểm ra sao.

Nâng mũi bằng chỉ collagen

Nâng mũi bằng chỉ collagen là một phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật, sử dụng kim chuyên dụng để đưa các sợi chỉ collagen đưa vào vùng mũi để tạo nên sự thay đổi về hình dáng và kích thước của mũi. Các sợi chỉ này thường có kích thước rất mảnh, khá nhỏ và có gai, khi được đưa vào dáng mũi sẽ giúp tạo sự liên kết với các cơ, giúp mũi căng và có độ định hình cho sống mũi và giúp mũi cao, hài hòa hơn với các đường nét khuôn mặt.

Chỉ collagen có thành phần tự nhiên, sau một thời gian sẽ tự tiêu và không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, phương pháp này không được đánh giá an toàn 100% vì còn tùy thuộc vào tay nghề bác sĩ, đơn vị thực hiện, cơ địa của mỗi người,…

Phương pháp này được áp dụng cho những trường hợp mũi không có quá nhiều khuyết điểm phức tạp như lệch, lõm. Quy trình thực hiện nâng mũi bằng chỉ cần bác sĩ có tay nghề cao thực hiện để đảm bảo an toàn.

Nâng mũi bằng chỉ collagen an toàn, không xâm lấn sâu
Nâng mũi bằng chỉ collagen an toàn, không xâm lấn sâu

Ưu điểm khi nâng mũi bằng chỉ collagen

Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của phương pháp nâng mũi sử dụng chỉ collagen:

 • Không cần phẫu thuật: Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất của phương pháp nâng mũi chỉ collagen. Với việc sử dụng chỉ collagen, không cần phải cắt mổ hay tiêm chất làm đầy vào mũi như các phương pháp khác. Do đó, bạn sẽ không cần lo lắng quá nhiều về các biến chứng hậu nâng mũi.
 • An toàn và tự nhiên: Chỉ collagen là một loại sợi tự nhiên, không gây kích ứng hay phản ứng dị ứng cho cơ thể. Phương pháp này cũng không làm thay đổi cấu trúc của mũi mà chỉ tạo sự cân bằng và hài hòa cho khuôn mặt.
 • Hiệu quả nhanh chóng: Bác sĩ thực hiện nâng mũi bằng chỉ 20 – 30 phút, sau đó, bạn sẽ được nhìn thấy kết quả ngay lập tức. Thời gian sưng đau hậu phẫu cũng được rút ngắn nhiều lần so với các phương pháp nâng mũi phẫu thuật.
 • Chi phí thấp: Nâng mũi chỉ collagen có chi phí thấp hơn 2 – 3 lần so với các kỹ thuật khác nhưng hiệu quả vẫn đảm bảo.
Khách hàng chỉ mất 20 - 30 phút để có dáng mũi cao, đẹp tự nhiên
Khách hàng chỉ mất 20 – 30 phút để có dáng mũi cao, đẹp tự nhiên

Nhược điểm nâng mũi bằng chỉ collagen

Mặc dù mang đến nhiều ưu điểm nổi bật, tuy nhiên, phương pháp nâng mũi bằng collagen cũng có một số điểm hạn chế như:

 • Giới hạn đối tượng thực hiện: Nâng mũi chỉ collagen không thể can thiệp đến cấu trúc mũi nên không thể khắc phục tình trạng sống mũi quá thấp, lệch, vẹo, lõm, cánh mũi to bè,… Phương pháp này chỉ phù hợp với những trường hợp mũi không có quá nhiều khuyết điểm.
 • Hiệu quả không kéo dài: Phương pháp này chỉ mang đến hiệu quả từ 8 – 12 tháng, do đó, nếu muốn duy trì kết quả, bạn hãy đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để tái nâng mũi sau 6 – 7 tháng.
 • Có một số trường hợp mũi không tương thích: Mặc dù chỉ collagen được đánh giá an toàn nhưng vẫn có một số trường hợp không tương thích với chỉ gây dị ứng, chảy máu, viêm xoang,… Nếu xuất hiện biến chứng nặng thì có thể khiến đầu mũi bị nhiễm trùng, cuống mũi, vẹo mũi.
Nâng mũi bằng chỉ collagen chỉ có thể kéo dài hiệu quả từ 8 - 12 tháng
Nâng mũi bằng chỉ collagen chỉ có thể kéo dài hiệu quả từ 8 – 12 tháng

Nâng mũi bằng chỉ collagen giữ được bao lâu?

Thẩm mỹ nâng mũi bằng chỉ collagen có thể duy trì hiệu quả 8 – 12 tháng. Thời gian này có thể khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng chỉ sử dụng, kỹ thuật thực hiện, cơ địa của mỗi người, cách chăm sóc sau khi nâng mũi,…

Nếu bạn có cơ địa lành tính và biết cách chăm sóc đúng cách thì hiệu quả thẩm mỹ có thể kéo dài hơn 12 tháng. Tuy nhiên, trước 12 tháng, bạn nên đến đơn vị thẩm mỹ để tái nâng mũi nhằm duy trì vẻ đẹp lâu dài.

Nâng mũi bằng chỉ collagen có tốt không?

Như đã đề cập ở trên, nâng mũi chỉ collagen là một phương pháp an toàn và hiệu quả để cải thiện hình dáng mũi. Tuy nhiên, để đánh giá tính tốt hay không của phương pháp này, chúng ta cần xem xét từng trường hợp cụ thể.

Nếu bạn có một chiếc mũi không quá lệch, lõm, to bè và muốn chỉnh sửa nhẹ nhàng để tạo sự cân bằng cho khuôn mặt, nâng mũi chỉ collagen là một giải pháp tốt. Phương pháp này không gây đau đớn và có thể mang lại kết quả tự nhiên và nhanh chóng.

Nâng mũi sử dụng chỉ collagen có độ an toàn và hiệu quả cao
Nâng mũi sử dụng chỉ collagen có độ an toàn và hiệu quả cao

Tuy nhiên, nếu bạn có vấn đề về mũi khác như mũi tẹt, sống mũi to bè, cánh mũi rộng đầu mũi ngắn, nâng mũi chỉ collagen có thể không phù hợp và bạn cần tìm hiểu các phương pháp can thiệp khác.

Nâng mũi bằng chỉ collagen bao lâu thì ổn định?

Nâng mũi bằng chỉ không có sự can thiệp dao kéo nên sẽ sớm ổn định. Thông thường, mũi sẽ ổn định sau 7 – 10 ngày chăm sóc, tuy nhiên tùy vào cơ địa, cách chăm sóc của mỗi người mà thời gian ổn định có thể sớm hoặc lâu hơn. Quá trình hồi phục của mũi sau khi nâng bằng chỉ thường trải qua các giai đoạn như sau:

 • Sau 1 – 2 ngày, mũi sưng đau nhẹ, có thể chườm đá để giảm đau.
 • Sau 3 – 5 ngày, mũi xuất hiện tình trạng bầm tím, căng tức nhẹ.
 • Sau 7 – 10 ngày, dáng mũi hết đau sưng và dần ổn định.
 • Sau 4 – 6 tuần, mũi đẹp tự nhiên, mềm mại và không có dấu hiệu thẩm mỹ.
Nâng mũi bằng chỉ collagen thường ổn định sau 7 - 10 ngày
Nâng mũi bằng chỉ collagen thường ổn định sau 7 – 10 ngày

Quy trình nâng mũi bằng chỉ collagen

Khi thực hiện nâng mũi bằng chỉ collagen, các bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện theo quy trình chuẩn Y khoa sau đây:

 • Bước 1: Bác sĩ khám, tư vấn, đánh giá dáng mũi để tư vấn phương pháp thực hiện phù hợp.
 • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo khách hàng có đủ điều kiện sức khỏe, tránh gây ảnh hưởng trong quá trình thực hiện.
 • Bước 3: Bác sĩ phác thảo dáng mũi mới cho khách hàng để đảm bảo hài hòa với đường nét khuôn mặt.
 • Bước 4: Khử trùng gây tê để đảm bảo an toàn, hạn chế đau đớn trong quá trình nâng mũi.
 • Bước 5: Nâng mũi bằng chỉ collagen, bác sĩ tiến hành tỉ mỉ, chuyên nghiệp trong vòng 20 – 30 phút.
 • Bước 6: Hoàn thành quá trình nâng mũi, bác sĩ tư vấn cách chăm sóc và hẹn lịch tái khám để kiểm tra kết quả dáng mũi.
Quy trình nâng mũi bằng chỉ collagen được bác sĩ thực hiện một cách tỉ mỉ
Quy trình nâng mũi bằng chỉ collagen được bác sĩ thực hiện một cách tỉ mỉ

Những lưu ý sau khi nâng mũi bằng chỉ collagen

Sau khi nâng mũi chỉ collagen, bạn cũng cần có biện pháp chăm sóc khoa học để sớm sở hữu dáng mũi như mong đợi:

 • Không nằm sấp, nghiêng gây ảnh hưởng đến dáng mũi. Thay vào đó, bạn hãy nằm ngửa và kê cao đầu trong vài tuần đầu tiên để mũi sớm ổn định.
 • Không sờ tay lên mũi hoặc tác động mạnh ở mũi như gãi, ngoáy mũi trong vòng 1 tuần vì mũi lúc này rất dễ bị tổn thương.
 • Không nên đeo kính, trang điểm trong 1 tuần đầu để tránh khiến mũi bị tổn thương hoặc kích ứng.
 • Không massage mặt, xông hơi trong vòng 2 – 3 tuần đầu tiên.
 • Không uống rượu trong vòng 1 tuần sau khi thực hiện vì có thể khiến vết thương kích ứng, đau sưng.
 • Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp và sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài.
 • Tuân thủ chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để giữ được kết quả lâu dài.
 • Cần tuân thủ theo lịch tái khám của bác sĩ để được kiểm tra tình trạng dáng mũi.
Sau nâng mũi, chăm sóc cẩn thận để mũi sớm hồi phục
Sau nâng mũi, chăm sóc cẩn thận để mũi sớm hồi phục

Nâng mũi chỉ collagen là một phương pháp an toàn và hiệu quả, giúp cải thiện dáng mũi mà không cần can thiệp dao kéo. Nếu bạn muốn có vẻ đẹp cân đối, hài hòa hơn và không lo ngại phẫu thuật xâm lấn thì có thể lựa chọn nâng mũi  tại đơn vị thẩm mỹ uy tín.

Xem thêm bài viết liên quan

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận