banner thang 11

Nâng mũi siêu sợi sinh học là gì? Có ưu – nhược điểm gì?

Nâng mũi siêu sợi sinh học là phương pháp nâng mũi không cần thực hiện xâm lấn, được đánh giá là phương pháp thẩm mỹ an toàn. Vậy cụ thể nâng mũi bằng sợi sinh học là gì? Có ưu – nhược điểm và quy trình thực hiện như thế nào? Hãy cùng nangmuithammyhanquoc.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Nâng mũi siêu sợi sinh học là gì?

Nâng mũi siêu sợi sinh học hay còn gọi là rhinoplasty biological thread, đây là phương pháp sử dụng sợi chỉ sinh học được làm từ Polydioxanone (PDO) để nâng đỡ phần sống mũi, giúp tổng thể dáng trở nên cao và thon gọn hơn.

Cụ thể, bác sĩ thẩm mỹ sẽ sử dụng đầu kim chuyên dụng để đưa chỉ sinh học (PDO) vào dưới lớp da mũi. Sau đó điều chỉnh bằng cách kéo căng sợi chỉ giúp cho lớp da phía dưới mũi được nâng đỡ lên, định hình sống mũi cao và thon gọn hơn.

Nhờ vào kỹ thuật thực hiện đơn giản và không xâm lấn trên, nâng mũi sinh học được đánh giá là phương pháp thẩm mỹ an toàn và hạn chế kích ứng. Do đó, ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn tân trang dáng mũi bằng phương pháp nâng mũi bằng chỉ sinh học.

Nâng mũi bằng chỉ siêu sợi sinh học là phương pháp tân trang dáng mũi không cần xâm lấn
Nâng mũi bằng chỉ siêu sợi sinh học là phương pháp tân trang dáng mũi không cần xâm lấn

Ưu – Nhược điểm phương pháp nâng mũi siêu sợi sinh học

Để đánh giá phương pháp nâng mũi siêu sợi sinh học PDO có tốt không, bạn có thể tự đưa ra câu trả lời thông qua việc tìm hiểu ưu và nhược điểm của dịch vụ thẩm mỹ mũi này như sau:

Ưu điểm

Hiện nay trên thị trường đang cung cấp đến khách hàng đa dạng các dịch vụ nâng mũi, tuy nhiên nâng mũi bằng chỉ sinh học vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn bởi sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

 

Nâng mũi bằng sợi sinh học sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật
Nâng mũi bằng sợi sinh học sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

 

 • Ít xâm lấn: Kỹ thuật nâng mũi bằng chỉ sinh học chỉ cần sử dụng kim tiêm để đưa sợi chỉ xuống dưới mũi mà không cần thực hiện phẫu thuật để đưa sụn mũi vào sống mũi như phương pháp nâng mũi thông thường.
 • An toàn: Nhờ vào kỹ thuật thực hiện hạn chế xâm lấn ở mức tối đa cùng với sợi chỉ được làm từ Polydioxanone có độ tương thích cao với cơ thể nên nâng mũi bằng siêu sợi sinh học đảm bảo an toàn, ít kích ứng.
 • Hồi phục nhanh chóng: Ưu điểm ít xâm lấn và hạn chế kích ứng giúp cho quá trình hồi phục sau khi cấy chỉ sinh học PDO diễn ra nhanh chóng, không đau đớn hay sưng tấy.
 • Dáng mũi tự nhiên: So với việc sử dụng sụn mũi, sợi chỉ sinh học khi đưa vào dưới da chỉ đơn giản làm nhiệm vụ nâng đỡ lớp da khiến mũi trông như cao và thon gọn hơn, tạo hiệu ứng dáng mũi đẹp tự nhiên.
 • Hiệu quả tức thì: Sau khi thực hiện nâng mũi bằng chỉ sinh học Polydioxanone bạn sẽ sở hữu dáng mũi cao, thon gọn ngay mà không cần đợi chờ quá trình hồi phục như phương pháp nâng mũi thông thường.
 • Chi phí thấp: So với những kỹ thuật nâng mũi thông thường, sử dụng chỉ sinh học để nâng mũi có chi phí hợp lý hơn phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng
Nâng mũi bằng siêu sợi sinh học mang đến dáng mũi đẹp tự nhiên
Nâng mũi bằng siêu sợi sinh học mang đến dáng mũi đẹp tự nhiên

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật trên, nâng mũi siêu sợi sinh học cũng có những nhược điểm mà bạn nên biết như sau:

 • Hiệu quả tạm thời: Do không tác động sâu đến cấu trúc của dáng mũi, đồng thời chỉ PDO cũng tự tan trong cơ thể sau một thời gia, do đó hiệu quả làm đẹp cả phương pháp nâng mũi bằng chỉ mang tính tạm thời.
 • Chỉ hợp với người có ít khuyết điểm mũi: Nâng mũi  sinh học chỉ đơn giản nâng đỡ lớp da giúp mũi cao, thon hơn. Do đó, đối với khách hàng có nhiều khuyết điểm mũi phương pháp này không cải thiện tối ưu.
 • Vẫn có khả năng bị kích ứng: Trong một vài trường hợp dù đã sử dụng chỉ sinh học PDO chuẩn Y Khoa, tuy nhiên do cơ địa nhạy cảm nên vẫn có khách hàng bị kích ứng.

Nâng mũi bằng chỉ siêu sợi sinh học duy trì bao lâu?

Nâng mũi bằng chỉ siêu sợi sinh học chỉ duy trì hiệu quả làm đẹp từ 6-12 tháng. Nguyên nhân chỉ sinh học (PDO) sử dụng trong nâng mũi là sợi chỉ Y Khoa tự tiêu. Do đó, chúng sẽ nhanh chóng tan và bị đào thải khỏi cơ thể và dáng mũi cũng dần trở lại như ban đầu.

Nâng mũi bằng chỉ siêu sợi sinh học duy trì hiệu quả từ 6-12 tháng
Nâng mũi bằng chỉ sinh học duy trì hiệu quả từ 6-12 tháng

Tuy nhiên khoảng thời gian duy trì hiệu quả của phương pháp nâng mũi bằng chỉ có thể chênh lệch ở mỗi khách hàng, phụ thuộc vào cơ địa và tốc độ đào thải. Theo đó, nếu như cơ địa đào thải nhanh hiệu quả làm đẹp chỉ duy trì từ 6-8 tháng. Ngược lại, nếu như cơ địa lâu đào thải sẽ duy trì hiệu quả làm đẹp từ 8-12 tháng.

Quy trình nâng mũi siêu sợi sinh học

Mặc dù là phương pháp thẩm mỹ có kỹ thuật thực hiện đơn giản, ít xâm lấn. Tuy vậy để đảm bảo an toàn và hiệu quả làm đẹp tối ưu, quy trình nâng mũi bằng chỉ siêu sợi sinh học cần đạt chuẩn Y Khoa với các bước như sau:

Bạn sẽ được thăm khám trực tiếp với bác sĩ trước khi nâng mũi bằng siêu sợi sinh học
Bạn sẽ được thăm khám trực tiếp với bác sĩ trước khi nâng mũi bằng siêu sợi sinh học
 • Bước 1: Khách hàng được thăm khám trực tiếp với bác sĩ để đánh giá tình trạng khuyết điểm của dáng mũi xem có phù hợp nâng mũi bằng chỉ sinh học hay không.
 • Bước 2: Bác sĩ tiến hành vệ sinh và sát khuẩn vùng mũi để tránh gây viêm nhiễm. Đồng thời gây tê để giúp khách hàng không cảm giác đau đớn, khó chịu khi các sĩ cấy sợi chỉ PDO.
 • Bước 3: Bác sĩ tiến hành xác định và đánh dấu vị trí cần thẩm mỹ ở sống mũi, điều này giúp quá trình cấy sợi chỉ sinh học diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.
 • Bước 4: Bác sĩ sử dụng đầu kim chuyên dụng để đưa sợi chỉ sinh học PDO vào dưới lớp da mũi, sau đó điều chỉnh để làm căng lớp da mũi. Cuối cùng định hình lại để mũi trở nên cao và thon gọn hơn.
 • Bước 5: Bác sĩ sát khuẩn lại toàn bộ vùng mũi trước khi hoàn thành quy trình nâng mũi chỉ sinh học để tránh nhiễm trùng.
 • Bước 6: Khách hàng được hướng dẫn cách vệ sinh, chăm sóc và kiêng khem sau khi nâng mũi. Đồng thời, hẹn lịch tái khám với bác sĩ.

Biến chứng có thể gặp khi nâng mũi siêu sợi sinh học

Như nangmuithammyhanquoc.com đã chia sẽ từ trước, mặc dù được đánh giá là phương pháp thẩm mỹ an toàn. Tuy nhiên, nếu thực hiện nâng mũi bằng chỉ sinh học tại những địa chỉ làm đẹp kém chất lượng vẫn có thể gặp phải các biến chứng như sau:

 

Một vài nguy cơ có thể gặp sau khi nâng mũi bằng sợi sinh học
Một vài nguy cơ có thể gặp sau khi nâng mũi bằng sợi sinh học

 

 • Nhiễm trùng: Trường hợp sử dụng chỉ sinh học kém chất lượng hoặc dụng cụ thực hiện nâng mũi bằng chỉ không được khử khuẩn dẫn đến biến chứng nhiễm trùng gây nên sưng đỏ, chảy máu, chảy mủ, đau nhức,…
 • Chỉ bị co rút: Nếu sử dụng phải chỉ sinh học kém chất lượng, khi vào cơ thể sẽ bị kích ứng và gây nên tình trạng co rút sợi chỉ khiến mũi bị biến dạng.
 • Lệch sống mũi: Bác sĩ có tay nghề yếu kém không định hình chính xác được sợi chỉ sẽ khiến cho sống mũi bị vẹo lệch, ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ gương mặt.

Trên đây là những thông tin liên quan đến phương pháp thẩm mỹ nâng mũi siêu sợi sinh họcNâng mũi thẩm mỹ hàn quốc muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng có thể giúp bạn biết thêm về một phương pháp nâng mũi mới, để đưa ra quyết định làm đẹp phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Xem thêm bài viết liên quan

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận