banner thang 11

Những dáng mũi không nên sửa tránh hối hận về sau

Phương pháp làm đẹp nâng mũi dần phổ biến khiến nhiều chị em yêu thích. Phương pháp này không chỉ giúp họ có dáng mũi đẹp như mong đợi mà còn đem lại nhiều ý nghĩa tốt cho hậu vận. Tuy nhiên, có một số dáng mũi không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ nhưng tướng học lại nhận định có thể đem lại nhiều may mắn cho chủ sở hữu. Vậy những dáng mũi không nên sửa gồm những dáng mũi nào? Nâng mũi thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ bật mí ở bài viết dưới đây.

 

Một số dáng mũi được nhân tướng học nhận định là không nên sửa
Một số dáng mũi được nhân tướng học nhận định là không nên sửa

 

Ý nghĩa việc xem tướng số khi nâng mũi

Mũi là một bộ phận chính giữa khuôn mặt và cũng là tiêu điểm thu hút ánh mắt người đối diện. Không những thế tướng mũi cũng đóng góp rất quan trọng trong vận mệnh một người đó.

Đối với nam giới

Mũi nam giới trong tướng học sẽ có ý nghĩa về tiền tài. Một chiếc mũi cao, thẳng, đầu mũi tròn trịa, không lộ lỗ mũi sẽ thu hút rất nhiều tiền tài, đem lại sự phú quý cho họ. Tuy nhiên, các trường hợp mũi ngược lại với tiêu chuẩn trên như mũi gồ ghề, mũi tẹt, đầu mũi thấp, cánh mũi bè, to,..sẽ ảnh hướng đến tính cách, nhân duyên và con đường sự nghiệp của các chàng.

Đối với nữ giới

Khác với nam giới, mũi ở nữ quyết định tất cả vận mệnh về sau. Những người phụ nữ có mũi dọc dừa cao thẳng, đầu mũi nhỏ nhắn, tròn trịa, lỗ mũi hạt chanh,…được nhận định có tướng vượng phu, thu hút tiền tài, mang đến nhiều may mắn trên con đường sự nghiệp của chồng. Hôn nhân của họ cũng vì thế mà êm đềm, ấm no.

Dựa vào mũi có thể nhận định tình duyên, tích cách, sự nghiệp của một người
Dựa vào mũi có thể nhận định tình duyên, tích cách, sự nghiệp của một người

Những dáng mũi không nên sửa theo nhân tướng học

Không phải lúc nào mũi có khuyết điểm chúng ta cũng nên sửa để hoàn hảo toàn diện. Trọng tâm nâng mũi sẽ thay đổi vận mệnh vì vậy những dáng mũi không nên sửa gồm các kiểu như sau:

Mũi dọc dừa

Từ xưa đến nay, mũi dọc dừa được mệnh danh là tiêu chuẩn vàng cho một chiếc mũi đẹp. Những người sở hữu tướng mũi này được xem là rất may mắn. Mũi dọc dừa đem đến vẻ đẹp thanh thoát, thon gọn và khuôn mặt cân đối với những ưu điểm như:

 • Sống mũi cao thẳng, vừa phải, phù hợp gương mặt của hầu hết người châu Á. Nhìn trực diện hay nhìn nghiêng thì mũi dọc dừa vẫn đẹp ngây ngất.
 • Đầu mũi cao ráo, tròn trịa và độ dài sống mũi vừa đủ. Cánh mũi cũng không bị bẹt sáng hai bên khiên tổng thể mũi thon gọn và cuốn hút.
 • Lỗ mũi hạt chanh nhỏ nhắn, xinh xắn không bị lộ lỗ mũi giống các tướng mũi lộ khổng.
Mũi dọc dừa được xem là chuẩn mực mũi đẹp từ xưa đến nay
Mũi dọc dừa được xem là chuẩn mực mũi đẹp từ xưa đến nay

Mũi củ tỏi

Mũi củ tỏi là một trong những dáng mũi không nên sửa theo nhân tướng học. Về mặt thẩm mỹ thì dáng mũi này được đánh giá là không đẹp. Do đó, có rất nhiều người mong muốn sửa đổi dáng mũi này trở nên đẹp hơn, cuốn hút hơn. Tuy nhiên, chiều hướng phân tích tướng số mũi củ tỏi thì lại rất vượng. Vì lẽ đó, để tránh nhận biết sai lầm và sửa dáng mũi củ tỏi khiến vận mệnh bị hoán đổi thì hãy nhận dạng dáng mũi này qua một số đặc điểm như sau:

 • Xương sống mũi tẹt, thấp
 • Da mũi dày dặn
 • Đầu mũi hơi thấp và bầu
 • Cánh mũi nhiều thịt và to, đường rãnh mũi khá rõ ràng
 • Nhìn chung dáng mũi này sẽ tương tự củ tỏi

Mũi rồng

Mũi rồng là một dáng mũi thuộc danh sách rất hiếm và được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Không những thế, theo tướng số mũi rồng được nhận định là người tài đức vẹn toàn, thẳng thắn và bộc trực. Con đường sự nghiệp cũng gặt hái được nhiều thành công và có khả năng lãnh đạo tốt có thể sở hữu thành tựu riêng. Hôn nhân gia đình cũng được đánh giá khá suôn sẻ, hạnh phúc đủ đầy.

 • Đầu mũi tròn, đường nét mềm mại
 • Cánh mũi dày, nhiều thịt, không quá to, cân đối với khuôn mặt.
 • Sống mũi sẽ có phần hơi cong nhẹ ở giữa mũi
Mũi rồng thuộc dáng mũi khá hiếm tại Việt Nam
Mũi rồng thuộc dáng mũi khá hiếm tại Việt Nam

Mũi lân

Mũi lân cũng thuộc dáng mũi hiểm tương tự mũi rồng và có thể khiến nhiều người tự ti về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, tướng học nhận định mũi lân có tướng số phú quý, hôn nhân, sự nghiệp đều luôn thuận lợi, may mắn. Nhận dạng mũi lân qua một số điểm dưới đây để tránh thay đổi vận mệnh.

 • Đầu mũi hơi nhô về trước và có hình dáng hơi to.
 • Da mũi dày
 • Cánh mũi to và thường bị bè sang hai bên
 • Lỗ mũi kín và hầu như không bị lộ dù nhìn trực diện.

Mũi to

Nghe tên gọi ắt hẳn bạn cũng đã hình dung ra dáng vẻ cụ thể của dáng mũi to như thế nào. Theo thẩm mỹ tướng mũi to được nhận định là xấu khiến người sở hữu không tự tin trong giao tiếp. Tuy nhiên, tướng học đánh giá dáng mũi này sẽ đem lại sự an khang thịnh vượng cả một đời. Đặc điểm cụ thể của mũi to như sau:

 • Phần đầu mũi to, sống mũi thấp
 • Cánh mũi to, bè, nhiều thịt.
Mũi to có thể gây mất cân đối giữa các ngũ quan trên khuôn mặt
Mũi to có thể gây mất cân đối giữa các ngũ quan trên khuôn mặt

Sửa mũi có phá tướng không?

Những dáng mũi không nên sửa thật ra cũng chỉ do nhân tướng học nhận định. Sửa mũi có phá tướng hay không phụ thuộc vào niềm tin của mỗi người. Bởi vì khoa học hiện nay vẫn chưa có bất kỳ nhận định nào liên quan đến sửa mũi có thể phá huỷ tướng số của một người.

Nhưng khách quan thì một dáng mũi đẹp, phù hợp với khuôn mặt riêng của mỗi người sẽ giúp họ tự tin cũng như có nguồn năng lượng tích cực. Nhờ đó, họ có thể mạnh dạng hơn trong giao tiếp, thu hút nhiều may mắn và con đường sự nghiệp cũng có thể thành công nhanh chóng và dễ dàng hơn. Chính vì vậy, có nên sửa mũi hay không vẫn phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

Những trường hợp không nên nâng mũi hay sửa dáng mũi

Nâng mũi có thể giúp khắc phục mũi thấp, tẹt và ngoài ra có thể đồng thời chỉnh sửa cánh mũi, đầu mũi sao cho phù hợp với khuôn mặt.

Tuy nhiên, ngoại trừ những dáng mũi không nên sửa theo tướng học thì vẫn có những trường hợp không sửa theo các chuyên gia bác sĩ như sau:

Kéo dài đầu mũi bằng cách sử dụng sụn nhân tạo

Nhiều người lạm dụng sụn nhân tạo để kéo dài đầu mũi với mong muốn mũi dài hơn. Tuy nhiên, sụn nhân tạo có tính bào mòn rất cao, sử dụng để kéo dài đầu mũi thực sự không phải lựa chọn an toàn.

Kéo dài đầu mũi bằng sụn nhân tạo có thể khiến mũi bị bào mòn
Kéo dài đầu mũi bằng sụn nhân tạo có thể khiến mũi bị bào mòn

Theo thời gian, sụn sẽ bị tụt xuống và da đầu mũi quá mong manh để có thể cố định sụn. Vì vậy, sẽ dẫn đến tình trạng da đầu mũi bị bỏng đỏ, sưng tấy hoặc nghiêm trọng hơn có thể bị thủng đầu mũi. Lời khuyên tốt nhất để cải thiện dáng mũi ngắn của bác sĩ sẽ là dùng sụn vách ngăn để định hình, bảo vệ sụn mũi và đầu mũi.

Không nên áp dụng sụn tự thân nâng cao sống mũi

Sụn tự thân như sụn tai, sụn sườn theo thời gian sẽ tự co lại theo nguyên lý hoạt động của chúng. Vì vậy sụn tự thân chỉ nên dùng để bảo vệ đầu mũi và không nên dùng thay thế cấu trúc mũi.

Trường hợp da mũi mỏng

Cơ chế của phương pháp nâng mũi là sẽ đưa sụn vào dưới mô mũi để tạo độ cao cho sống mũi. Do đó, da mũi quá mỏng sẽ không thể giữ cố định sụn nhân tạo bên trong mô mũi dẫn đến tụt sống mũi, sưng đỏ mũi, kèm theo sưng đau.

Xương mũi to, bè và gồ ghề

Xương mũi quá to thì khi nâng mũi sẽ không đem đến vẻ đẹp như mong đợi mà thậm chí còn khiến dáng mũi trở nên to hơn, thô kệch và không được tự nhiên. Vì vậy trong trường hợp này, bạn nên chỉnh hình thay đổi cấu trúc mũi trở nên thon gọn hơn mới tiến hành nâng mũi.

Chỉnh hình mũi gồ ghề trước khi thực hiện nâng mũi là điều cần thiết
Chỉnh hình mũi gồ ghề trước khi thực hiện nâng mũi là điều cần thiết

Bạn cần thận trọng trước những quyết định can thiệp phẫu thuật để thay đổi dáng mũi như mong muốn. Nếu bạn có niềm tin vào tướng học thì hãy lưu ý những dáng mũi không nên sửa bên trên để tránh phá tướng số của bản thân. Mong rằng, bài viết trên đã cung cấp các thông tin cần thiết giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp cho riêng mình.

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận