banner thang 11

Nâng mũi bằng trung bì mỡ được bao lâu?

Nâng mũi bằng trung bì mỡ là phương pháp thẩm mỹ mũi tiên tiến, sử dụng mỡ tự thân của khách hàng để cải thiện vẻ đẹp tự nhiên của mũi và khuôn mặt. Phương pháp này được đánh giá cao bởi độ an toàn và khả năng duy trì hiệu quả lâu dài. Vậy kết quả nâng mũi bằng trung bì mỡ được bao lâu? Hãy theo dõi nội dung bài viết này để có câu trả lời chi tiết.

Phương pháp nâng mũi cấy trung bì mỡ là gì?

Nâng mũi bằng trung bì mỡ là phương pháp thẩm mỹ mũi sử dụng mỡ trên chính cơ thể của khách hàng để cải thiện lại dáng mũi. Mỡ tự thân có độ tương thích cao với cơ thể, giúp mũi sau phẫu thuật trông tự nhiên, an toàn, ít để lại biến chứng không mong muốn.

Nâng mũi bằng trung bì mỡ là phương pháp nâng mũi sử dụng mỡ tự thân của khách hàng để định hình lại dáng mũi đẹp tự nhiên
Nâng mũi bằng trung bì mỡ là phương pháp nâng mũi sử dụng mỡ tự thân của khách hàng để định hình lại dáng mũi đẹp tự nhiên

Phương pháp này được thực hiện bằng cách lấy mỡ từ các vùng trên cơ thể như bụng, đùi, mông,…  hoặc ở những vùng da có mô mỡ dày. Sau đó, mỡ được tách lọc để loại bỏ lớp biểu bì bên trên và cấy vào vùng mũi mà bạn muốn nâng. Lớp mỡ này chứa nhiều tế bào gốc, có thể tái tạo tế bào mới và kích thích sản sinh collagen. Nhờ đó, bạn sẽ có một dáng mũi cao, mềm mại và đẹp tự nhiên hơn.

Thời gian duy trì kết quả nâng mũi bằng trung bì mỡ được bao lâu?

Thông thường, thời gian duy trì kết quả nâng mũi bằng trung bì mỡ kéo dài trong khoảng 1-5 năm tùy thuộc vào cơ địa, chế độ dinh dưỡng, tuổi tác, kỹ thuật thực hiện của bác sĩ, chế độ chăm sóc hậu phẫu của khách hàng,…

Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian, một phần mỡ tự thân có thể bị cơ thể hấp thụ, khiến sống mũi bị thấp dần. Do đó, để duy trì dáng mũi cao, thẳng và lâu dài, bạn cần thực hiện lại phương pháp nâng mũi bằng trung bì mỡ sau khi mỡ đã tan hết.

Kỹ thuật thực hiện của bác sĩ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian duy trì kết quả nâng mũi cấy trung bì mỡ
Kỹ thuật thực hiện của bác sĩ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian duy trì kết quả nâng mũi cấy trung bì mỡ

Có nên thực hiện nâng mũi bằng trung bì mỡ không?

Ngoài việc tìm hiểu về nâng mũi bằng trung bì mỡ được bao lâu? Khách hàng cũng nên biết phương pháp này có nên thực hiện không, để có cái nhìn tổng quan hơn. Từ đó, đưa ra quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp với nhu cầu và tình trạng mũi của bản thân.

Theo chia sẻ của các chuyên gia thẩm mỹ, nếu khách hàng là những người có cơ địa dị ứng hoặc đã từng phẫu thuật thẩm mỹ hỏng thì NÊN thực hiện nâng mũi bằng trung bì mỡ. Nhưng, cần lưu ý phương pháp này yêu cầu sự tỉ mỉ và kỹ thuật cao từ bác sĩ thực hiện. Đồng thời, thời gian duy trì hiệu quả cũng không cao.

Do đó, trước khi quyết định nâng mũi cấy trung bì mỡ, khách hàng cần xem xét kỹ lưỡng về nhu cầu, tình trạng mũi và khả năng tài chính. Đặc biệt, nên lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao để đảm bảo an toàn và kéo dài thời gian duy trì hiệu quả.

Khách hàng có cơ địa nhạy cảm hoặc đã từng phẫu thuật thẩm mỹ hỏng nên thực hiện nâng mũi bằng trung bì mỡ
Khách hàng có cơ địa nhạy cảm hoặc đã từng phẫu thuật thẩm mỹ hỏng nên thực hiện nâng mũi bằng trung bì mỡ

Quy trình thực hiện phương pháp nâng mũi cấy trung bì mỡ

Quy trình thực hiện nâng mũi bằng trung bì mỡ được thực hiện theo đúng quy chuẩn của Bộ Y tế, bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và tư vấn phương pháp nâng mũi phù hợp với nhu cầu và tình trạng của khách hàng. Đồng thời, bác sĩ cũng phác thảo dáng mũi mới, sao cho đẹp hài hòa trên khuôn mặt.
 • Bước 2: Trước khi tiến hành phẫu thuật, khách hàng sẽ được bác sĩ kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo họ đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe cho quá trình phẫu thuật, nhằm giảm thiểu rủi ro biến chứng.
 • Bước 3: Bác sĩ sẽ tiến hành lấy mỡ từ các vùng có mỡ dư thừa trên cơ thể như bụng, đùi, mông,… Sau đó, tách lọc và xử lý mỡ để lấy ra trung bì mỡ chất lượng cao.
 • Bước 4: Bác sĩ sẽ cấy mỡ vào sống mũi, theo đường nét đã phác thảo trước đó, sau đó điều chỉnh để có dáng mũi cao và cong. Quá trình cấy mỡ chỉ mất khoảng 15-30 phút, không gây đau đớn hay chảy máu.
 • Bước 5: Khi phẫu thuật xong, khách hàng sẽ được đưa vào phòng chăm sóc hậu phẫu và có thể ra về trong ngày. Bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể về việc chăm sóc tại nhà để đảm bảo vết thương mau lành.
Quy trình thực hiện nâng mũi cấy trung bì mỡ được diễn ra theo đúng tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y tế
Quy trình thực hiện nâng mũi cấy trung bì mỡ được diễn ra theo đúng tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y tế

Những lợi ích của nâng mũi bằng trung bì mỡ

Phương pháp nâng mũi bằng trung bì mỡ mang lại nhiều lợi ích vượt trội so với các phương pháp nâng mũi khác, cụ thể:

 • Mỡ tự thân có độ tương thích cao với cơ thể, giúp kiến tạo ra dáng mũi tự nhiên, hài hòa với gương mặt, không bị bóng đỏ hay lộ sống.
 • Mỡ tự thân là các tế bào khỏe mạnh, không gây nhiễm trùng hay dị ứng.
 • Nâng mũi bằng trung bì mỡ có ít nguy cơ biến chứng hơn các phương pháp nâng mũi sử dụng vật liệu nhân tạo như sụn nhân tạo, silicon.
 • Quá trình cấy mỡ vào sống mũi giúp định hình dáng mũi theo ý muốn và kích thích sản sinh ra collagen, giúp da quanh mũi săn chắc và tươi trẻ.

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, nâng mũi bằng trung bì mỡ cũng có một số điểm hạn chế như sau:

 • Mỡ tự thân có thể bị tiêu hao một phần trong quá trình hồi phục, do đó cần có bác sĩ có kinh nghiệm để điều chỉnh lượng mỡ cần cấy.
 • Mỡ tự thân không có độ định hình cao như sụn, nên rất dễ bị lệch nếu bạn tác động mạnh lên vết thương.
 • Sau nâng mũi bằng trung bì mỡ, cần thực hiện các biện pháp chăm sóc mũi đúng cách để duy trì kết quả nâng mũi lâu dài.
Khách hàng nên tuân thủ đúng theo hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ để tránh mỡ bị tiêu hao trong quá trình hồi phục
Khách hàng nên tuân thủ đúng theo hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ để tránh mỡ bị tiêu hao trong quá trình hồi phục

Trên đây nâng mũi thẩm mỹ hàn quốc là những thông tin giải đáp thắc mắc về phương pháp nâng mũi bằng trung bì mỡ được bao lâu? Hy vọng với những thông tin trên, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp nâng mũi bằng trung bì mỡ và có thể lựa chọn được phương pháp thẩm mỹ mũi phù hợp với nhu cầu, tình trạng sức khỏe của bạn.

Xem thêm bài viết liên quan

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận