banner thang 11

Nâng mũi bao lâu thì được quan hệ “vợ chồng” như bình thường

Nâng mũi bao lâu thì quan hệ được?” – một vấn đề cũng khá là nhạy cảm của chị em khi quyết định phẫu thuật nâng mũi. Nhiều thông tin cho rằng sau nâng mũi cần kiêng quan hệ vì sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến dáng mũi sau nâng gây cong, vẹo, biến dạng,…Vậy thực tế, nâng mũi có quan hệ được không và nếu kiêng thì bao lâu. Toàn bộ sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nâng mũi xong có quan hệ được không?

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng giải đáp vấn đề nâng mũi xong có quan hệ được không trước khi đến trả lời thắc mắc nâng mũi bao lâu thì quan hệ được. Về lý thuyết, sau phẫu thuật nâng mũi vẫn có thể quan hệ bình thường, không hề ảnh hưởng tới chức năng sinh lý, sinh hoạt của vợ chồng.

Vì khi nâng mũi, chỉ tác động và can thiệp vào mô sụn ở mũi, nên các chức năng của các bộ phận khác không bị ảnh hưởng và an toàn tuyệt đối.

Bên cạnh đó, sau khi kết thúc quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ dùng nẹp chuyên dụng trong nâng mũi để cố định phần sống mũi vừa nâng, góp phần đảm bảo ổn định và hạn chế tối đa những rủi ro gây cong vẹo, lệch hay biến dạng.

Sau nâng mũi có thể quan hệ nhưng nên hạn chế vào những ngày đầu
Sau nâng mũi có thể quan hệ nhưng nên hạn chế vào những ngày đầu

Tại sao lại có thông tin sau nâng mũi không được quan hệ? Như đã nói ở phía trên sau nâng mũi có thể nâng mũi nhưng theo bác sĩ và chuyên gia sẽ khuyến cáo nên hạn chế hoặc không quan hệ trong thời gian đầu sau khi mới phẫu thuật nâng mũi.

Trong quá trình quan hệ khó có thể tránh được các va chạm, gây tác động hoặc đè nén vùng mũi. Tổn thương vẫn chưa hồi phục nên dễ gây ra tình trạng xô lệch, biến dạng. Do đó, các bạn vẫn nên kiêng  “chuyện chăn gối” trong những ngày đầu sau phẫu thuật để ổn định dáng mũi.

Vậy sau nâng mũi bao lâu thì quan hệ được?

Nâng mũi bao lâu thì quan hệ được là băn khoăn của rất nhiều chị em trước khi quyết định phẫu thuật nâng mũi. Thời gian trung bình kiêng quan hệ sau nâng mũi tầm khoảng 1 đến 2 tuần. Vào lúc này, mũi đã hồi phục và dáng mũi cũng dần ổn định, không dễ dàng bị cong lệch hay biến dạng.

Tuy nhiên thời gian bao lâu còn tùy thuộc vào cơ địa từng cá nhân và cách chăm sóc của mỗi người. Nếu cơ địa lành và chăm sóc tốt thì thời gian hồi phục có thể nhanh hơn và ngược lại. Nếu thấy ổn định, việc sinh hoạt quan hệ vợ chồng có thể diễn ra như bình thường và không cần quá lo lắng.

1 tháng là khoảng thời gian an toàn có thể sinh hoạt như bình thường
1 tháng là khoảng thời gian an toàn có thể sinh hoạt như bình thường

Nếu cẩn thận hơn hoặc còn lo lắng sẽ ảnh hưởng đến dáng mũi khi quan hệ, bạn có thể đợi thêm đến khoảng sau 1 tháng. Lúc này mũi có thể ổn định hoàn toàn và có thể thực hiện những vận động mạnh hoặc có thể nhờ tư vấn của bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định sinh hoạt vợ chồng.

Những việc cần lưu ý khi quan hệ sau phẫu thuật nâng mũi

Sau phẫu thuật, nếu quan hệ quá sớm có thể gây ra một số hiện tượng gây khó chịu và ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt.

Đau nhức: đây là hiện tượng thường gặp sau khi phẫu thuật nâng mũi. Vận động mạnh trong quá trình quan hệ có thể khiến mũi đau nhức hơn.

Sưng bầm: Sưng tím vùng mũi, mặt, má gây cản trở tới quá trình hoạt động, sinh hoạt, ăn uống và ngay cả việc “giường chiếu”. Trong trường hợp ngoài ý muốn, quan hệ có thể gây sưng tím kéo dài hơn bình thường.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý vài điều sau đây để có thể đảm bảo an toàn cho dáng mũi khi quan hệ sau phẫu thuật.

Quan hệ có thể gây đau nhức và sưng bầm
Quan hệ có thể gây đau nhức và sưng bầm

Chọn những tư thế quan hệ an toàn sau nâng mũi

Lúc vừa sửa mũi xong, mũi vẫn chưa hoàn toàn hồi phục vết thương, vì thế khi quan hệ bạn nên lựa chọn những tư thế đứng thẳng hoặc nằm ngửa, tránh lựa chọn những tư thế dễ gây đè và va chạm lên vùng mũi gây biến chứng biến dạng. Ngoài ra, bạn nên giữ đầu nằm thẳng không nên để ở tư thế nghiêng quá lâu dễ gây lệch sống mũi.

Hạn chế hoạt động mạnh va chạm vào mũi

Trong quá trình quan hệ, việc va chạm cơ thể là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, cần hạn chế tối đa việc đụng chạm mạnh tới mũi, nếu tác động mạnh liên tục sẽ khiến kết quả nâng mũi bị ảnh hưởng nặng nề, dáng mũi dễ bị xô lệch nghiêm trọng. Cho dù như thế nào, hãy thận trọng và cẩn thận trong thời gian mũi bình phục. Như thế mới đảm bảo được dáng mũi đẹp như ý.

Hãy cẩn thận để dáng mũi ổn định và xinh đẹp
Hãy cẩn thận để dáng mũi ổn định và xinh đẹp

Bài viết đã giải đáp tất cả các băn khoăn của các chị em như phẫu thuật nâng mũi xong có quan hệ được không và nâng mũi bao lâu thì quan hệ được. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì, bạn nên đến các địa chỉ thẩm mỹ uy tín để được tư vấn. Một gợi ý đến bạn chính là Seoul Center – hệ thống thẩm mỹ uy tín nhất hiện nay. Chúc các bạn sớm sở hữu dáng mũi như ý và thành công!

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận