Nâng mũi bị lồi thịt: Nguyên nhân và cách khắc phục

Hơn 90% những khách hàng sử dụng các dịch vụ nâng mũi để cải thiện các khuyết điểm về dáng mũi thấp, đầu mũi to, chiếc mũi thiếu cân xứng. Ai cũng khát khao có được kết quả làm đẹp như mong muốn. Thế nhưng, một số trường hợp nâng mũi bị lồi thịt và xuất hiện các ảnh hưởng xấu. Vậy nguyên nhân này do đâu? Hướng khắc phục như thế nào?

Nguyên nhân và cách khắc phục nâng mũi bị lồi thịt
Nguyên nhân và cách khắc phục nâng mũi bị lồi thịt

Thẩm mỹ mũi là quá trình làm đẹp an toàn, sử dụng kỹ thuật thẩm mỹ hiện đại để bóc tách. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng chất liệu sụn an toàn đưa vào trong, nâng cao sóng mũi, khắc phục toàn diện những chiếc mũi kém duyên. Nâng mũi có can thiệp và tác động đến phần mô và cơ, nếu không cẩn thận trong quá trình chăm sóc và tuân thủ đúng nguyên tắc sẽ xuất hiện các ảnh hưởng xấu, cụ thể như nâng mũi bị lồi thịt.

Các triệu chứng của mũi bị lồi thịt

Nếu xuất hiện tình trạng mũi bị lồi thịt (sẹo lồi) ở cơ thể, nhất là vùng mũi thì sẽ có những biểu hiện khác nhau như:

  • Xuất hiện sẹo lồi với hình dạng khác nhau thường có màu đỏ, bóng, nhìn rõ nhân bên trong và thấy được mạch máu
  • Sẹo lồi to nhỏ có kích thước khác nhau
  • Lâu dần nhân sẹo cứng với các dấu hiệu chai xơ, khi chạm vào có dấu hiệu đau ngứa, ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Sau nâng mũi, nâng mũi có sẹo lồi không những tác động đến thẩm mỹ mà còn khiến những người trong cuộc hoang mang và tìm kiếm các phương pháp khác nhau để khắc phục. Vậy, nguyên nhân của tình trạng này do đâu?

Nâng mũi lồi thịt xuất hiện những ảnh hưởng xấu
Nâng mũi lồi thịt xuất hiện những ảnh hưởng xấu

Sẹo lồi ở mũi xuất hiện do đâu?

Xuất hiện thịt lồi sau nâng mũi là điều mà không ai mong muốn. Thế nhưng, vì những nguyên nhân khác nhau, tình trạng này bỗng xuất hiện như:

Cơ địa sẹo lồi

hơn 90% những trường hợp sau thẩm mỹ mũi tồn tại sẹo lồi chính là do cơ địa không tốt. Với tình trạng này, chúng ta cần chú ý những cách chăm sóc hậu phẫu đúng, sử dụng các loại thuốc thoa để hạn chế sẹo ở mức thấp nhất.

Kỹ thuật nâng mũi kém an toàn

Việc xuất hiện sẹo lồi sau nâng mũi sẽ phụ thuộc vào kỹ thuật thẩm mỹ. Nếu bác sĩ thực hiện không đảm bảo tay nghề vững vàng, nguyên tắc chuyên môn không có sẽ dẫn đến những ảnh hưởng và tác động xấu.

Cách chăm sóc không đúng

Mũi lồi thịt và có sẹo sau khi nâng thông thường bắt nguồn từ tình trạng chăm sóc không đúng cách. Nếu không chú ý cách vệ sinh, sử dụng các loại thực phẩm gây kích ứng với vết thương như hải sản, thịt bò, rau muống sẽ dẫn đến tình trạng mũi xuất hiện thịt lồi và sẹo xấu. Đây là điều không ai mong muốn.

Chăm sóc sau nâng mũi không an toàn cũng là yếu tố dẫn đến mũi lồi thịt
Chăm sóc sau nâng mũi không an toàn cũng là yếu tố dẫn đến mũi lồi thịt

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên dấu hiệu mũi bị lồi thịt. Theo đó, chúng ta cần xem xét để có thể đưa ra lựa chọn cải thiện dáng mũi hiệu quả nhất.

Bị lồi thịt sau nâng mũi phải làm sao?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, mặc dù tỷ lệ sẹo xuất hiện sau nâng mũi khá ít, chỉ chiếm phần nhỏ trong các ca thẩm mỹ. Và đa phần những ca xuất hiện lồi thịt sau nâng mũi do cơ địa hoặc cách chăm sóc không đúng cách.

Theo đó, khi xuất hiện tình trạng này, chúng ta cũng đừng quá hoang mang và hãy lựa chọn cho mình một giải pháp khắc phục hiệu quả.

Các chuyên gia chia sẻ rằng, tùy thuộc vào tình trạng sẹo lồi mà có thể đưa ra những giải pháp khắc phục hiệu quả. Với những dấu hiệu mũi xuất hiện lồi thịt ở mức độ vừa, bạn có thể áp dụng các phương pháp như:

  • Thoa mật ong và nghệ lên mũi để cải thiện nhanh chóng
  • Sử dụng kem chống sẹo trên vùng mũi, đây là cách hạn chế nhanh tình trạng lồi thịt tồn tại

Trong những trường hợp sử dụng các phương pháp thông thường mà không thể khắc phục nhanh. Chúng ta cần đến những địa điểm thẩm mỹ uy tín để bác sĩ can thiệp và khắc phục sẹo một cách nhanh nhất.

Hiện nay, tình trạng lồi thịt sau nâng mũi xảy ra rất ít. Bởi với sự phát triển không ngừng của công nghệ thẩm mỹ hiện đại, các phương pháp hiện nay có thể hạn chế tối đa tình trạng sẹo.

Lựa chọn những địa điểm uy tín để khắc phục dáng mũi lồi thịt
Lựa chọn những địa điểm uy tín để khắc phục dáng mũi lồi thịt

Cụ thể, với phương pháp nâng mũi bán cấu trúc tại Viện Thẩm mỹ Seoul Center, khách hàng hoàn toàn sẽ có được chiếc mũi đẹp, ngăn ngừa tình trạng bị lồi thịt sau nâng mũi.

Với sự tác động vô cùng nhẹ nhàng, tinh tế và chuyên biệt của các bác sĩ chuyên khoa, đảm bảo không xuất hiện sẹo xấu sau thẩm mỹ. Nơi đây còn tuân thủ đúng và đủ những bí quyết chăm sóc hậu phẫu an toàn, từ đó giúp mọi người có được kết quả như mong muốn.

Bạn đừng quá lo lắng về tình trạng nâng mũi bị lồi thịt, tất cả những thắc mắc sẽ được Seoul Center giải đáp và khắc phục hiệu quả. Với những ai chưa từng thực hiện thẩm mỹ mũi và khát khao có được vẻ ngoài ấn tượng, đừng quên tìm đến Seoul Center để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Bài viết liên quan:

3/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận