banner thang 10
banner thang 10

Đặc điểm của từng loại sụn nâng mũi – Nên sử dụng loại sụn nào

Nâng mũi không xa lạ với bạn gái, thế nhưng không phải ai cũng hiểu sâu về phương pháp này. Có mấy loại sụn nâng mũi, chất liệu sụn nào tốt hơn? Hãy cùng Nâng Mũi Thẩm Mỹ Hàn Quốc tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Các loại sụn được ứng dụng nhiều nhất

Xã hội càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp của con người càng nâng cao hơn. Hiện nay, nâng mũi thẩm mỹ đã trở thành khái niệm quen thuộc với chị em phụ nữ hiện đại. Nâng mũi giúp khắc phục khuyết điểm của chiếc mũi, giúp bạn gái sở hữu sống mũi thon gọn, cao thẳng như ý.

Nâng mũi giúp bạn gái sở hữu chiếc mũi thon gọn như ý
Nâng mũi giúp bạn gái sở hữu chiếc mũi thon gọn như ý

Trong phẫu thuật nâng mũi có rất nhiều loại sụn, 2 loại sụn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là sụn tự thân và sụn nhân tạo. Mỗi loại có đặc điểm riêng, đáp ứng nhu cầu phẫu thuật của đông đảo mọi người. Tùy vào cơ địa và thực trạng dáng mũi vốn có của bạn mà bác sĩ sẽ có đề xuất cụ thể cho bạn là nên sử dụng loại sụn nào.

Đặc điểm nổi trội của sụn tự thân

Sụn tự thân là loại sụn nâng mũi được lấy ra từ chính cơ thể của bạn. Những loại sụn thường được sử dụng đó là: sụn vách ngăn mũi, sụn vành tai, sụn sườn. Trong vài trường hợp đặc biệt, có thể bác sĩ phẫu thuật sẽ yêu cầu dùng thêm phần biểu bì mông để đảm bảo an toàn hơn khi tiến hành nâng mũi.

Tỉ lệ vàng của chiếc mũi đẹp
Tỉ lệ vàng của chiếc mũi đẹp

Tùy vào dáng mũi sẵn có của bạn, những khuyết điểm mũi có sẵn cần cải thiện như thế nào mà bác sĩ sẽ giúp bạn xác định loại sụn tự thân phù hợp. Phần sụn này sẽ được sử dụng để chỉnh hình vách ngăn mũi, giúp làm đệm lót để nâng mũi cao hơn, bảo vệ an toàn cho phần đầu mũi hoặc hỗ trợ nâng mũi cho những bạn có da mũi quá mỏng.

Sử dụng sụn nâng mũi tự thân bạn có thể yên tâm 100% về độ an toàn. Bởi vì sụn được lấy từ chính cơ thể của bạn nên sẽ đảm bảo không bị đào thải khi cấy ghép thêm vào mũi. Chưa kể, là loại sụn có sẵn trong cơ thể nên có thể xem đây là một dạng tế bào được nuôi dưỡng bình thường, vì vậy không gây biến chứng nguy hiểm nào cho bạn. Đó cũng là lý do nhiều người đánh giá cao việc sử dụng sụn tự thân.

Sụn tự thân thường tương thích với cơ thể và không lo bị đào thải
Sụn tự thân thường tương thích với cơ thể và không lo bị đào thải

Đặc điểm nổi bật của sụn nhân tạo

Nhiều năm về trước, y học thẩm mỹ đã biết sử dụng một phần sụn cứng nhân tạo để ứng dụng vào phẫu thuật nâng mũi. Sụn nhân tạo này thường được làm từ nhực và tạo thành một khối đặc biệt. Khi phẫu thuật nâng mũi, các bác sĩ phải cắt chỉnh khối sụn này sao cho phù hợp nhất với dáng mũi mà khách hàng mong muốn.

Tuy phương pháp này đơn giản dễ dàng nhưng lại có khuyết điểm là dễ bị lộ sau một thời gian. Mũi dễ bị tụt sóng và đỏ ửng phần đầu mũi, có trường hợp làm thủng đầu mũi, rất nguy hiểm. Vì vậy rất nhiều người có ấn tượng xấu với phương pháp này.

Qua nhiều năm, hiện nay công nghệ hiện đại đã phát minh ra phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo chuyên dụng đặc biệt. Sử dụng thành phần silicon sinh học an toàn và bền vững, sụn nâng mũi nhân tạo có vô vàn kích thước, phù hợp với nhiều dáng mũi khác nhau và không cần phải cắt gọt như xưa. Nhờ đó, khi sử dụng đắp lót vào bên trong mũi sẽ tương thích với cơ thể và đảm bảo an toàn hơn.

Sụn nhân tạo có kiểu dáng đa dạng và phù hợp với nhiều dáng mũi
Sụn nhân tạo có kiểu dáng đa dạng và phù hợp với nhiều dáng mũi

Chưa kể, nâng mũi hiện đại còn ứng dụng sụn vách ngăn 3D, có khả năng chỉnh hình vách ngăn mũi cho người có mũi bị lệch và bị vẹo. Đặc điểm của sụn nâng mũi thường quá mềm, không thể dựng được trụ mũi bền vững nhưng sụn vách ngăn 3D thì có thể giải quyết được vấn đề này.

Nên dùng sụn nâng mũi tự thân hay nhân tạo?

Mỗi loại sụn nâng mũi dù nhân tạo hay tự thân thì đều có ưu điểm và khuyết điểm riêng. Rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác là loại sụn nào tốt hơn và nên dùng loại sụn nào khi phẫu thuật nâng mũi.

Thực tế, dùng sụn nhân tạo hay sụn tự thân phụ thuộc lớn vào tình trạng của chính bạn: cơ địa và dáng mũi ban đầu. Dựa vào đó, bác sĩ sẽ căn cứ khuyết điểm cụ thể và tiến hành phân tích đánh giá, sau đó chỉ định loại sụn phù hợp để mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Tùy cơ địa và dáng mũi tự nhiên mà bạn sẽ phù hợp dùng loại sụn khác nhau
Tùy cơ địa và dáng mũi tự nhiên mà bạn sẽ phù hợp dùng loại sụn khác nhau

Bài viết trên đây, Nâng Mũi Thẩm Mỹ Hàn Quốc đã chia sẻ cho bạn những loại sụn nâng mũi phổ biến nhất hiện nay và đặc điểm nổi bật của từng loại sụn. Mong là bài viết đã giúp bạn hiểu sâu hơn về vấn đề này trước khi quyết định nâng mũi hay không.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận