Tại sao phải hút dịch sau nâng mũi? Quá trình hút dịch thực hiện ra sao?

Sau khi nâng mũi, cần một khoảng thời gian để phục hồi những tổn thương do phẫu thuật. Trong quá trình này, hút dịch là công việc quan trọng để bảo vệ chiếc mũi của bạn. Vậy tại sao phải hút dịch sau nâng mũi? Tìm hiểu những nguyên nhân để biết thêm kiến thức chăm sóc mũi thật tốt bạn nhé!

Tìm hiểu hiện tượng chảy dịch sau khi nâng mũi

Tại sao phải hút dịch sau nâng mũi? Trước khi trả lời được câu hỏi này thì chúng ta cần hiểu phẫu thuật nâng mũi là ca làm đẹp dùng dao kéo để tạo đường rạch nên sẽ xâm lấn vào bên trong khoang mũi. Mặc dù, đây chỉ là ca tiểu phẫu đơn giản nhưng cũng tạo ra vết hở nhỏ khiến da bị tổn thương tạm thời. Từ đó xuất hiện các biểu hiện sưng viêm, bầm tím khoảng vài ngày.

Hiện tượng chảy dịch sau nâng mũi diễn ra phổ biến
Hiện tượng chảy dịch sau nâng mũi diễn ra phổ biến

Kèm theo những biểu hiện ê đau nhẹ là tình trạng chảy nước mô hay còn gọi là chảy dịch. Việc đọng dịch nằm ở vị trí giữa 2 chân mày do nước dịch chảy xuống nên thường có biểu hiện sưng. Đây là biểu hiện diễn ra thông thường và chỉ cần hút dịch ngay sau đó là khỏi hẳn.

Thời gian hút dịch được thực hiện sau 1 ngày nâng mũi. Thông thường bác sĩ sẽ hẹn các bạn quay lại cơ sở để thực hiện việc này. Với những trường hợp ở xa không tiện đến hút dịch, chúng ta sẽ nghỉ ngơi ở phòng hồi sức, khoảng 3-4 tiếng sau thì tiến hành hút dịch.

Tại sao phải hút dịch sau nâng mũi?

Phản ứng chảy dịch sau khi nâng mũi là một trong những triệu chứng ban đầu có thể khắc phục dễ dàng và mau chóng khỏi. Nhưng việc thực hiện cần cẩn thận để tránh các biến chứng xảy ra. Vậy tại sao phải hút dịch sau nâng mũi?

Tại sao phải hút dịch sau nâng mũi
Hút dịch giúp mũi nhanh chóng phục hồi

Những nguyên nhân cần hút dịch sau khi nâng mũi như:

– Giảm viêm nhiễm: Vệ sinh mũi mỗi ngày là công việc bắt buộc thực hiện sau khi nâng mũi để kháng khuẩn. Nếu tiết dịch quá nhiều khiến việc vệ sinh khó khăn, không làm sạch thì có thể tạo thành ổ dịch, tăng nguy cơ bị viêm nhiễm. Vì vậy, cần thực hiện hút dịch để không bị nhiễm trùng.

– Giảm sưng đỏ: Hút dịch cũng là cách giúp giảm được tình trạng sưng tấy sau khi nâng mũi. Tạo cảm giác thoải mái, đỡ ê đau hơn.

– Giảm căng tức, giúp mũi nhanh lành: Chất dịch tiết ra nhiều gây ứ đọng khiến chúng ta có cảm giảm bị căng tức, sưng bầm hơn. Việc hút dịch sẽ giúp tình trạng này mau chóng thuyên giảm, hỗ trợ da nhanh lành.

Hút dịch được thực hiện ra sao?

Tại sao phải hút dịch sau nâng mũi? Với những nguyên nhân vừa nêu, chúng ta thấy rằng, việc hút dịch khá quan trọng và cần được tiến hành kỹ lưỡng để ngăn ngừa viêm nhiễm, giảm bớt những biểu hiện khó chịu.

Hút dịch thực hiện khá đơn giản, nhẹ nhàng
Hút dịch thực hiện khá đơn giản, nhẹ nhàng

Các bước tiến hành hút dịch được thực hiện theo trình tự như sau:

– Dùng các dụng cụ y khoa để loại bỏ dịch vàng, máu tích tụ trong khoang mũi, tránh để dịch tụ quá nhiều khiến mũi bị xô lệch.

– Sau khi dịch được hút sạch thì các bạn sẽ được vệ sinh phần khoang mũi.

– Mũi sẽ được nẹp cố định vách ngăn vào vùng sống mũi. Cần lưu ý tránh các trường hợp gây va chạm làm xô lệch mũi.

Sau khi đã thực hiện xong, các bạn sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà. Đồng thời các bác sĩ còn đặt lịch hẹn kiểm tra và cắt chỉ.

Cần lưu ý những gì khi bị chảy dịch?

Hiểu được tại sao phải hút dịch sau nâng mũi sẽ giúp mọi người có thêm kiến thức chăm sóc mũi sau khi nâng. Đặc biệt là theo dõi được quá trình phục hồi mũi để từ đó phát hiện ra những triệu chứng bất thường nhằm ngăn chặn diễn biến xấu hơn, hạn chế những biến chứng xảy đến.

Theo dõi biểu hiện chảy dịch sau khi nâng mũi để ngăn ngừa viêm nhiễm
Theo dõi biểu hiện chảy dịch sau khi nâng mũi để ngăn ngừa viêm nhiễm

Các bạn cần lưu ý quá trình mũi phục hồi diễn ra trong từng giai đoạn. Từ hết sưng, bầm cho đến cắt chỉ là khoảng 1 tuần. Nếu hiện tượng chảy dịch diễn ra hơn 1 tuần và kèm theo đó là mùi tanh hôi thì nên xem xét khâu chăm sóc cho thật cẩn thận. Vì mũi có thể đã bị nhiễm trùng hoặc do các bệnh lý khác gây nên.

Như vậy, khi thấy những biểu hiện tiết dịch bất thường, ứ đọng lâu, viêm nhiễm nặng kèm theo màu sắc và mùi hôi khó chịu ảnh hưởng đến hình dáng mũi, chúng ta cần đến cơ sở thẩm mỹ ngay lập tức. Tại đây, bác sĩ sẽ kiểm tra và xác định nguyên nhân để can thiệp xử lý nhanh chóng, khắc phục mọi hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Bên cạnh đó, các bạn nên lưu ý thực hiện những kiêng cữ trong ăn uống, kiêng vận động mạnh có ảnh hưởng đến mũi sẽ hạn chế được nguy cơ tiết dịch, ngăn ngừa sưng viêm.

Tại sao phải hút dịch sau nâng mũi? Vậy là những thông tin vừa trình bày đã giải tỏa những thắc mắc của bạn. Hãy tuân thủ theo những hướng dẫn từ khâu chăm sóc đến theo dõi các biểu hiện của mũi để đảm bảo ca làm đẹp thành công mỹ mãn nhé!

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận