banner thang 11

Nâng mũi kiêng chất kích thích bao lâu? Những chất kích thích nên kiêng

Nâng mũi là một giải pháp thẩm mỹ cải thiện dáng mũi được ưa chuộng, nhiều người thực hiện nâng mũi có được kết quả thẩm mỹ như mong đợi là bởi họ có chế độ kiêng khem khoa học. Vậy nâng mũi có nên kiêng chất kích thích không? Và nâng mũi kiêng chất kích thích bao lâu? Cùng tìm hiểu trong nội dung dưới đây.

Tại sao sau khi nâng mũi cần kiêng chất kích thích?

Nâng mũi là quy trình thực hiện can thiệp, chỉnh sửa những khuyết điểm của dáng mũi như mũi ngắn, thấp, gồ ghề… để có được kết quả là dáng mũi thanh thoát, cao cân đối, phù hợp với khuôn mặt.

Nâng mũi cho dù thực hiện bằng phương pháp nào thì ngoài những yêu cầu về kỹ thuật và chất liệu sụn nâng mũi, yếu tố chăm sóc, kiêng khem sau khi thực hiện nâng mũi cũng quyết định rất nhiều đến kết quả hồi phục và thẩm mỹ của dáng mũi sau phẫu thuật.

Chất kích thích có nhiều ảnh hưởng đến vết thương sau phẫu thuật
Chất kích thích có nhiều ảnh hưởng đến vết thương sau phẫu thuật

Ngoài việc chú trọng kiêng những loại thực phẩm dễ gây kích ứng, ảnh hưởng đến dáng mũi, sau nâng mũi có nên kiêng chất kích thích không? Nâng mũi kiêng chất kích thích bao lâu là những băn khoăn của rất nhiều người.

Trước khi giải đáp băn khoăn nên kiêng bao lâu, bài viết sẽ giải đáp cho bạn lý do tại sao cần phải kiêng chất kích thích sau khi nâng mũi:

  • Chất kích thích nói chung đều không tốt cho sức khỏe, đặc biệt với những cơ quan nội tạng và hệ thần kinh của cơ thể mỗi chúng ta, theo nhiều nghiên cứu, chất kích thích có thể khiến cho cơ thể bị giảm sức đề kháng, giảm tác dụng của những loại thuốc trong quá trình sử dụng sau phẫu thuật.
  • Ngoài ra, sử dụng chất kích thích còn khiến cho tình trạng sưng nề của vết thương sau phẫu thuật lâu giảm hơn, vết thương lâu lành và xu hướng swung to hơn.
  • Chất kích thích còn có thể làm cho quá trình hồi phục vết thương sau thẩm mỹ kéo dài hơn.

Chính bởi những nguyên nhân kể trên mà sau khi phẫu thuật nâng mũi chúng ta cần phải kiêng khem chất kích thích, vừa không gây ảnh hưởng đến các bộ phận trong cơ thể, kiêng khem chất kích thích còn giúp cho vết thương nhanh hồi phục hơn, có kể quả thẩm mỹ vượt trội hơn.

Sau khi nâng mũi nên kiêng chất kích thích trong bao lâu?

Sau phẫu thuật nâng mũi, chúng ta nên kiêng chất kích thích, tuy nhiên nâng mũi kiêng chất kích thích bao lâu có lẽ là băn khoăn chung của tất cả chúng ta.

Thông thường mũi sau khi nâng 1 tháng là đã dần ổn định lại, vì vậy bạn cần tuân thủ đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ thẩm mỹ về chế độ chăm sóc sau phẫu thuật trong 1 tháng và sau đó có thể sử dụng lại chất kích thích, tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng nhiều bởi chúng có thể gây hại cho sức khỏe.

Nên kiêng chất kích thích cho đến khi vết thương lành hẳn
Nên kiêng chất kích thích cho đến khi vết thương lành hẳn

Theo các chuyên gia đầu ngành về thẩm mỹ, sau khi nâng mũi chúng ta nên kiêng chất kích thích hoàn toàn đến khi mũi hồi phục rồi mới có thể sử dụng lại mà không cần kiêng khem nghiêm ngặt.

Xem thêm: Nâng mũi có được ăn cá không? Nên kiêng cá trong bao lâu?

Một số loại chất kích thích nên tránh sau khi nâng mũi

Không chỉ sau khi phẫu thuật bạn mới cần kiêng khem chất kích thích, mà các chuyên gia khuyến cáo nên loại bỏ dần chất kích thích ra khỏi chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày vì những chất này không có lợi cho cơ thể và sức khỏe của chúng ta.

Nên kiêng tuyệt đối chất kích thích sau nâng mũi
Nên kiêng tuyệt đối chất kích thích sau nâng mũi

Một số loại chất kích thích nên tránh sau khi nâng mũi đó là

  • Rượu bia:

Rượu bia là những loại chất kích thích có ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng của cơ thể chúng ta, sau khi phẫu thuật,  rượu, bia có thể gây ra những ảnh hưởng như làm giảm sức đề kháng đối với các loại thuốc kê đơn, ngoài ra còn khiến cho vết thương sau nâng mũi lâu lành, thậm chí còn gây phù nề mất thẩm mỹ.

Vì vậy nên kiêng cữ bia rượu trong vòng 1 tháng sau khi vết thương lành hắn để đảm bảo an toàn cho vết thương.

  • Thuốc lá, vape, shisha:

Thuốc lá hay những loại như shisha, vape là những loại chất kích thích nên loại bỏ sau khi phẫu thuật và trước khi nâng mũi 2 tuần, vì sử dụng những loại chất kích thích này có thể làm tăng biến chứng của ca phẫu thuật, để lại sẹo to hoặc đậm màu hơn.

Thuốc lá cũng là một loại chất kích thích nên kiêng
Thuốc lá cũng là một loại chất kích thích nên kiêng

Thậm chí có nhiều trường hợp còn bị nhiễm trùng vết thương dẫn đến nguy cơ hoại tử, vì vậy bạn nên tránh ra những loại chất kích thích này để dáng mũi hồi phục nhanh chóng và không để lại sẹo.

  • Cà phê:

Đây cũng là một loại chất kích thích nên tranh xa bởi mang tính nóng có thể gây ảnh hưởng đến quá trình phcuj hồi của vết thương và để lại biến chứng nguy hiểm cho mũi sau nâng.

Hy vọng với những chia sẻ giải đáp nâng mũi kiêng chất kích thích bao lâu, bạn đã giải đáp được những băn khoăn của mình. Hãy tuân thủ chế độ kiêng khem sau thẩm mỹ để đảm bảo có được kết quả thẩm mỹ hài lòng nhất bạn nhé!

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận