banner thang 11

Tái tạo da mặt bằng thuốc bắc có hại không?

Làm đẹp có rất nhiều phương pháp và các nguyên liệu tự nhiên, thảo thược dược đông y luôn rất được ưa chuộng bởi độ an toàn, hiệu quả cao. Vậy liệu những nguyên liệu có tác dụng phụ hay không và tái tạo da mặt bằng thuốc bắc có hại không?

Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Tại sao thuốc bắc được sử dụng để làm đẹp?

Khi công nghệ quá phát triển và công nghiệp hóa chất được ứng dụng triệt để thì các sản phẩm làm đẹp ngày càng bị lạm dụng, giá cả thì mắc, hiệu quả bất thường ngược lại còn gây hại cho da.

Chính vì vậy xu hướng làm đẹp hot nhất hiện nay là tận dụng các nguyên liệu thiên nhiên, ứng dụng các bài thuốc Đông y để trị liệu và chăm sóc da.

Thuốc bắc là tên gọi chung cho các dược liệu được Đông y sử dụng để điều trị bệnh, nhưng vì có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Hoa nên được gọi là thuốc bắc để phân biệt với thuốc nam trong nước.

Đa phần thuốc bắc được sử dụng bằng cách kết hợp nhiều nguyên liệu có dược tính bổ trợ nhau để làm tăng thêm công dụng, vì vậy trong làm đẹp thuốc bắc rất được ưa chuộng.

Thuốc bắc có rất nhiều công dụng tốt cho da và an toàn nên được ưa chuộng
Thuốc bắc có rất nhiều công dụng tốt cho da và an toàn nên được ưa chuộng

Ưu điểm vượt trội khi sử dụng thuốc bắc để làm đẹp da là không bị kích ứng với thành phần tự nhiên của dược liệu.

Hơn nữa, nhiều dược liệu làm tăng một công dụng chính nên hiệu quả rất cao không như các mỹ phẩm đa công dụng lại không có hiệu quả. Chính vì vậy mà thuốc bắc lại là đứa con cưng của các phương pháp làm đẹp an toàn và đang được ưa chuộng phổ biến đến như vậy.

Tái tạo da mặt bằng thuốc bắc có hại không?

Liệu phương pháp làm đẹp từ thuốc bắc này có thực sự hiệu quả hay không? và tái tạo da mặt bằng thuốc bắc có hại không? Nhiều người tin vào các lời truyền miệng mà không tìm hiểu tường tận về phương pháp làm đẹp này.

Vì vậy, hãy tham khảo những thông tin dưới đây để có cái nhìn chính xác hơn để đảm bảo an toàn cho làn da của mình nhé.

Dùng thuốc bắc có hiệu quả không?

Thuốc bắc sử dụng rất nhiều các nguyên liệu tự nhiên có thành phần dược tính rất cao. Hơn nữa, khi kết hợp các nguyên liệu có tính năng tương hỗ lại với nhau sẽ làm tăng thêm công dụng cho việc điều trị và làm đẹp da.

Chính vì vậy dùng thuốc bắc để làm đẹp có hiệu quả rất cao so với các mỹ phẩm làm đẹp trên thị trường.

Thuốc bắc có hiệu quả rất cao
Thuốc bắc có hiệu quả rất cao

Ngoài ra, thuốc bắc sử dụng các nguyên liệu chưa qua chế biến và xử lý nên dược tính còn chưa được kiểm soát, vì thế có công dụng rất mạnh đối với làn da. Do đó, khi sử dụng thuốc bắc, hiệu quả đem lại rất nhanh mà lại không hề gây kích ứng da.

Tuy nhiên, điều này vừa có lợi nhưng cũng có hại cho da nếu không biết cách tận dụng nên tốt nhất bạn hãy cân nhắc kỹ khi dùng nhé.

Những tác động thường gặp khi tái tạo da mặt bằng thuốc bắc

Sử dụng thuốc bắc để tái tạo da mặt tuy có hiệu quả rất cao nhưng đi đôi với đó là một số tác hại không tốt cho da như sau:

Tác dụng phụ: Hầu hết các loại thuốc bắc ngày nay đều được pha trộn không đúng tỷ lệ do phải pha chế thủ công và người pha chế không đủ kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn. Do đó, thay vì đem lại hiệu quả cao hơn thì ngày nay tái tạo da mặt bằng thuốc bắc rất có hại.

Pha trộn không đúng tỷ lệ gây kích ứng da
Pha trộn không đúng tỷ lệ gây kích ứng da

Lệ thuộc vào thuốc: Thuốc bắc có công dụng quá mạnh vì vậy sẽ khiến làn da bong tróc, lột da quá độ, làm trắng da cấp tốc nhưng đồng thời cũng gây mỏng da, khiến da suy yếu hơn. Vì vậy nếu bạn sử dụng thuốc bắc để làm đẹp sẽ bị lệ thuộc vào thuốc và dẫn đến lạm dụng lâu dài, tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho da.

Da bắt nắng: Sử dụng thuốc bắc khiến lớp biểu bì bị bong tróc và lớp da non bị lộ ra, không đủ khả năng đề kháng với tác dụng cực mạnh của tia tử ngoại. Vì vậy sau khi sử dụng thuốc bắc da rất trắng nhưng cũng bắt nắng nhanh hơn.

Da lên mụn, nám, tàn nhang: Thuốc bắc tái tạo da bằng cách lột quá mức lớp tế bào để lộ ra lớp tế bào non mà không kích thích tái tạo tế bào mới thay thế vì vậy hầu hết các nhân mụn, chân nám vẫn còn ẩn sâu dưới da. Lâu ngày sau khi sử dụng thuốc bắc để tái tạo da thì làn da sẽ dễ dàng nổi mụn, nám và tàn nhang.

Kích ứng da: Thuốc bắc chưa qua điều chế nên không có quy định về thời hạn sử dụng vì thế nhiều người thường bảo quản càng lâu để công dụng càng cao nên thuốc bắc có khi sẽ quá hạn sử dụng và gây kích ứng cho da.

Kích ứng da do lạm dụng thuốc bắc quá hạn sử dụng
Kích ứng da do lạm dụng thuốc bắc quá hạn sử dụng

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp có lẽ bạn đã tìm được cho mình một lời giải đáp chính xác cho câu hỏi: tái tạo da mặt bằng thuốc bắc có hại không? Vì vậy trước khi áp dụng một phương pháp làm đẹp hãy tìm hiểu thật kỹ và hãy làm đẹp một cách an toàn, hiệu quả để tránh tiền mất tật mang nhé.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận